Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 166: MINH HỎA

Huyết Trì bể nát, khiến cho ba vị lão giả bản thổ Thoát Tục Cảnh kia tức giận đến phát điên. Đây chính là tâm huyết bọn họ đã gian gian khổ khổ mưu tính hơn mười năm, lại bị Cơ Hàn Tinh một kích liền đánh nát.
Đánh nát tựa hồ không chỉ là một tòa Huyết Trì, càng là mộng tưởng, nỗ lực hai đời người cường giả bản thổ nữa!
- Chết đi cho ta!
Một lão giả Thoát Tục Cảnh trong đó điều động lực lượng lôi đình thiểm điện, hóa thành một mảnh điện vân, hướng về phía Cơ Hàn Tinh oanh kích qua.
Một lão giả Thoát Tục Cảnh khác trực tiếp hóa thành một gốc Huyền Linh Mộc cao tám trượng, hai chân biến thành thân cây, hai tay hóa thành cành cây, trên trăm nhánh cành lá gắn trên thân cây, hướng về phía Cơ Hàn Tinh chém mạnh tới.
Ba lão giả Thoát Tục Cảnh đồng thời xuất thủ, đánh ra thần thông cực mạnh của bản thân, đừng nói là Cơ Hàn Tinh đã bị trọng thương, cho dù là ở thời kỳ toàn thịnh, cũng chưa chắc là đối thủ của bọn họ.
Khải giáp trên người Cơ Hàn Tinh đều bị cành cây trảm phá, sau lưng bị lôi điện bắn trúng, cực kỳ nguy hiểm, sinh tử liền trong nháy mắt.
Nơi đây đã triệt để trở nên hỗn loạn, Huyết Sát Tướng cùng Võ giả bản thổ giao phong, cường giả Thoát Tục Cảnh cũng lâm vào chiến đấu kịch liệt.
Ninh Tiểu Xuyên cùng Tiểu Long hồng sắc hợp làm một thể, trên thân thể bao trùm một tầng chiến giáp xích hồng sắc, trên lưng mọc ra long dực, tay cầm chiến kiếm long trảo, cũng hướng về phía Huyết Trì huyền phù trên hư không giết tới.
- Vân Hà Quy Nguyên Khí!
Ninh Tiểu Xuyên khởi động quang tráo viên cầu đường kính chín thước, hiện ra nhiều đóa vân hà kỳ văn, tản mát ra quang mang kim sắc xán lạn.
Quang cầu mạnh mẽ nghiền ép xuống, đem ba gã Võ giả bản thổ đụng bay, rất nhanh đã xuống tới Âm Dương Lô bên dưới.
Âm Dương Lô tổng cộng có ba chân, hai tay cầm, phía trước cực nóng mà sáng sủa, phía sau âm trầm giá rét. Âm dương nhị khí không ngừng đổ vào trong lô, biến thành một đoàn Minh Hỏa vĩnh hằng không tắt.
Hai tay Ninh Tiểu Xuyên nắm lấy một chân của Âm Dương Lô, muốn đem tòa Thần lô nặng tám vạn sáu ngàn cân này nhấc lên, thế nhưng ngón tay hắn vừa va chạm vào chân lô…
Ầm!
Một cỗ lực lượng băng hàn thấu xương bộc phát ra, đem hai cánh tay hắn đều đông thành băng tinh, hơn nữa lại còn hướng về phía toàn thân của hắn lan tràn ra, muốn đem cả người hắn đều đóng băng luôn.
- May mà ta sớm có chuẩn bị, cùng Tiểu Long hồng sắc hợp thể, có khải giáp long lân thủ hộ thân thể!
Trong miệng Tiểu Long hồng sắc phun ra một ngụm hỏa diễm, đem băng tinh trên hai cánh tay Ninh Tiểu Xuyên hòa tan đi.
- Grào...
Hai đầu Huyết Sát Tướng điên cuồng giết về phía Ninh Tiểu Xuyên, thân thể cao hơn năm thước, chiến kiếm trong tay đồng thời hạ xuống, chém lên đỉnh đầu Ninh Tiểu Xuyên.
Lực lượng của Huyết Sát Tướng thật sự quá kinh khủng, đem Vân Hà Quy Nguyên Khí của Ninh Tiểu Xuyên cơ hồ đánh bại. Nếu không phải chiến kiếm trong tay chúng nó đã bị Âm Dương Lô đỡ lại, lúc này Ninh Tiểu Xuyên khẳng định đã trở thành vong hồn dưới kiếm chúng nó.
Mỗi một đầu Huyết Sát Tướng đều có chiến lực có thể một kiếm chém chết Võ giả Thần Thể tầng thứ chín. Hai đầu Huyết Sát Tướng đồng thời xuất thủ, Ninh Tiểu Xuyên cũng chỉ có thể chạy trối chết.
Nhưng mà hiện tại Ninh Tiểu Xuyên căn bản không có địa phương có thể trốn! Trước sau đều bị Huyết Sát Tướng phong kín đường đi, ngay cả một khe hở cũng đều không có.
Trốn vào trong Âm Dương Lô!
Thời điểm hai đầu Huyết Sát Tướng một lần nữa huy động chiến kiếm, Ninh Tiểu Xuyên đã thi triển Thất Thải Na Di, bay thẳng vào trong trong Âm Dương Lô!
Ầm!
Vừa mới chui vào trong Âm Dương Lô, một luồng lực lượng nhiệt hàn giao hòa đang xuyên toa bên trong Âm Dương Lô, đã đụng lên khải giáp long lân trên người Ninh Tiểu Xuyên. Một nửa thân thể hắn bị hàn băng bao trùm, nữa còn lại bị ngọn lửa bao phủ.
Đây căn bản không phải là địa phương con người có thể sinh tồn. Dù cho chỉ là ghé vào trong một khoảnh khắc, thân thể cũng đều phải thừa nhận dằn vặt như trong Luyện Ngục vậy.
Nếu không phải trên người đang mặc chiến giáp long lân, Ninh Tiểu Xuyên hoài nghi thân thể của chính mình đã sớm biến thành bột mịn rồi.
Thình thịch thình thịch!
Hai đầu Huyết Sát Tướng bên ngoài không ngừng công kích Âm Dương Lô, thế nhưng Âm Dương Lô lại cứng không thể phá, chiến kiếm trong tay chúng nó cũng chỉ có thể va chạm ra từng đốm từng đốm tia lửa ở trên thân lô mà thôi.
Khải giáp long lân bao trùm bên ngoài cơ thể Ninh Tiểu Xuyên chợt phát sinh biến hóa. Trên lân phiến toát ra từng đạo văn lộ hình rồng kỳ dị, tạo thành một mảnh tường vân bao phủ thân thể Ninh Tiểu Xuyên bên trong.
Sau khi tường vân xuất hiện, Ninh Tiểu Xuyên nhất thời cảm giác thân thể chính mình giống như hoàn toàn cắt đứt cùng ngoại giới, không còn cảm thấy băng hàn và cực nhiệt trong Âm Dương Lô nữa, nhiệt độ cũng khôi phục lại bình thường.
- Ta hiểu rồi! Tiểu Long hồng sắc có năng lực chống đỡ nhiệt độ cực cao và lạnh lẽo vô cùng! Cho dù nó xuyên toa trong Địa Ngục Ma Hỏa, thân thể cũng sẽ không bị hỏa diễm đốt cháy! Mà bây giờ loại năng lực này đã chuyển gia lên trên khải giáp long lân, khiến cho ta có thể thừa nhận lực lượng luyện hóa của Âm Dương Lô!
Ninh Tiểu Xuyên quan sát bốn phía, tìm kiếm biện pháp khống chế Âm Dương Lô.
Thế nhưng, trong Âm Dương Lô chỉ lơ lửng một đoàn hỏa diễm, cũng không có thêm bất kỳ vật gì khác nữa.
Vụt...
Huyền Thú Giám trong lòng Ninh Tiểu Xuyên chợt chớp động quang mang sáng ngời, tự động bay ra, huyền phù giữa không trung. Bên trong chợt bay ra một đạo quang thúc bạch sắc, đáp xuống mặt đất, hình thành nên một nữ thi.
Nữ thi kia lại có thể tự động từ trong Huyền Thú Giám bay ra!
Y phục trên người nàng sớm cũng đã mục nát hết, trần như nhộng đứng bên trong Âm Dương Lô. Da thịt trong suốt, tóc đen như tơ, cặp ngọc nữ phong no đủ, thắt lưng ngọc tinh tế, thân thể lồi lõm lả lướt, hoàn mỹ không tỳ vết.
Thế nhưng nhìn thân thể của nàng, trong lòng lại không sinh nổi một tia tà niệm, giống như là đang nhìn một mỹ nhân do bạch ngọc điêu khắc thành vậy.
Vụt...
Âm dương nhị khí trong Âm Dương Lô tự động hướng về phía thân thể của nàng tụ tập tới, giống như là hai dòng thủy lưu, dũng mãnh tiến vào mi tâm của nàng.
Khí tức trên người nàng càng ngày càng khổng lồ, toàn bộ đều hướng về thanh đoản đao tại vị trí trái tim kia trấn áp xuống.
Đột nhiên, cảnh tượng xung quanh chợt phát sinh biến hóa, Ninh Tiểu Xuyên phát hiện mình đang huyền phù trên vạn trượng trời cao.
Bên trái, đứng thẳng một ngọn thần tháp cao như Thái Sơn vậy. Bên phải thì có một thanh chiến đao khổng lồ cắm ở đó.
Lực lượng thần tháp nguy nga nặng nề, khiến cho người ta có một loại cảm giác hỗn độn nặng nề.
Trên thanh chiến đao tản mát ra yêu tính và khí tức lợi hại, giống như là một đao có thể trảm phá một thế giới!
Thần tháp chính là đại biểu cho Võ Đạo Tâm Cung của nữ thi!
Chiến đao chính là đại biểu cho thanh đoản đao cắm ở vị trí trái tim nữ thi!
Chúng nó đã tranh đấu với nhau hơn hai trăm năm, bất phân thắng bại, khiến cho nữ thi biến thành hoạt tử nhân. Mà bây giờ tiến nhập Âm Dương Lô, lực lượng thần tháp trở nên càng ngày càng lớn mạnh, đã từ từ áp đảo qua lực lượng chiến đao.
- Vì sao ta lại xuất hiện ở nơi này?
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên mang theo nghi hoặc, cảm giác mình giống như là tiến nhập vào thời không của người khác.
Thanh chiến đao dài hơn trăm thước kia phát ra thanh âm yêu dị:
- Nơi này là Dị thời không! Là lực lượng của ta triệu hoán ngươi tới nơi này! Thời không nơi này cùng thời không ngoại giới tương đồng, nhưng lại hoàn toàn ngăn cách nhau. Hiện tại giải thích cho ngươi, ngươi căn bản cũng không hiểu nổi, chờ đến khi tu vi của ngươi đạt tới độ cao nhất định, tự nhiên là sẽ minh bạch Dị thời không là dạng tồn tại gì!
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Ngươi mang ta tới nơi đây, là muốn làm gì ta?
- Chỉ là muốn làm một giao dịch với ngươi! Chỉ cần bây giờ ngươi giúp ta đẩy ngã tòa thần tháp kia, ta có thể cho ngươi mượn bản thể của ta sử dụng trong nửa canh giờ, đủ để giúp ngươi đạt được lực lượng chém giết toàn bộ cường địch trong Thiên Đế Mộ!
Thanh âm chiến đao mang theo cổ hoặc.
- Không thể tin tưởng nó! Một khi để cho nó thoát khốn, toàn bộ sinh linh trong Thiên Đế Mộ cũng sẽ bị nó giết chết, kể cả ngươi trong đó!
Trong thần tháp vang ra thanh âm của một nữ nhân.
Chiến đao nói:
- Không nên tin lời của nàng! Ta không có khả năng giết ngươi! Ngươi phải biết rằng, ta chính là bội đao của Thiên Đế lúc còn trẻ, đại biểu cho ý chí Thiên Đế, sẽ không làm ra chuyện tàn hại sinh linh!
Thần tháp kịch liệt tranh cãi:
- Ngươi đã bị Thiên Đế vứt bỏ mấy ngàn năm, trong lòng từ lâu sản sinh ác niệm, biến thành một thanh yêu đao! Ngươi dám nói, ngươi tiến nhập Thiên Đế Mộ, không phải là vì trả thù Thiên Đế không?
Ninh Tiểu Xuyên hét lớn một tiếng, nói:
- Không nên ầm ĩ! Ta không muốn bị cuốn vào tranh đấu giữa hai người các ngươi! Ta chỉ muốn biết, phải làm thế nào mới có thể chưởng khống được Âm Dương Lô?
Chiến đao thở dài nói:
- Cần gì phải chấp nhất trên thân một cái lò nát như vậy? Nếu như ngươi giúp ta đẩy ngã tòa thần tháp đối diện, lực lượng của ta so với Âm Dương Lô còn cường đại hơn nhiều!
Thần tháp nói:
- Đầu mối then chốt của Âm Dương Lô chính là Minh Hỏa! Chỉ cần ngươi có thể chưởng khống Minh Hỏa, liền có thể chưởng khống Âm Dương Lô!
Cái gì là Minh Hỏa?
Minh chính là do Nhật và Nguyệt tạo thành, phân biệt đại biểu cho hai loại lực lượng âm dương.
Mà Minh Hỏa chính là hỏa diễm do âm dương nhị khí mạnh mẽ kết hợp lại sinh ra, cũng được xưng là Âm Dương Hỏa, Thiên Địa Hỏa.
Lực lượng hỏa diễm của Minh Hỏa cũng vô cùng cường đại, có thể làm cho huyền thiết trong nháy mắt biến thành thép lỏng, khiến cho núi lớn biến thành nham thạch nóng chảy, căn bản không phải thân thể phàm thai có thể đụng vào.
Ninh Tiểu Xuyên lần nữa hỏi:
- Phải làm thế nào mới có thể thu phục Minh Hỏa?
Thần tháp nói:
- Võ giả cường đại nhất là Tâm cung, Tâm cung cường đại nhất là Tâm hỏa! Dùng Tâm hỏa đi cảm ứng Minh Hỏa, dùng Tâm hỏa đi thu phục Minh Hỏa! Chỉ cần Tâm cung của ngươi đủ cường đại, đừng nói là Minh Hỏa, cho dù là Thần Hỏa đều có thể thu phục!
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên dường như có sở ngộ.
Đúng lúc này, Dị thời không nghiền nát, Ninh Tiểu Xuyên lại xuất hiện bên trong Âm Dương Lô. Ánh mắt hắn nhìn về phía đoàn Minh Hỏa phía trung tâm lô kia.
- Dùng Tâm hỏa để thu phục Minh Hỏa!
Ninh Tiểu Xuyên ngồi xếp bằng trên mặt đất, toàn bộ ý thức đều chìm đắm vào trong Thất Xảo Thần Ma Tâm Cung, vận chuyển Thiên Địa Huyền Khí, đi cảm ngộ loại Tâm hỏa huyền diệu khó giải thích kia.
Tâm hỏa cũng không phải là hỏa diễm chân thực có thể nhìn thấy được, cần dùng tâm thần bản thân đi cảm ứng, mới có thể phát hiện sự tồn tại của nó.
Từng đạo Thiên Địa Huyền Khí chảy vào thân thể Ninh Tiểu Xuyên, tựa như dòng suối nhỏ hội tụ nhập vào biển rộng, trong lúc bất tri bất giác, Ninh Tiểu Xuyên vậy mà đã đạt tới tầng thứ năm Thiên Địa Huyền Khí!
Tốc độ hấp thu huyền khí một lần nữa tăng lên gấp đôi, đạt tới gấp mười sáu lần.
Thời điểm Ninh Tiểu Xuyên tận lực muốn tu luyện Thiên Địa Huyền Khí, làm thế nào cũng không thể đột phá, trái lại khi hắn muốn câu thông Tâm hỏa trong cơ thể, lại khiến cho Thiên Địa Huyền Khí phát sinh thoát biến, trực tiếp đạt tới tầng thứ năm!
Đối với Võ giả tu luyện Thiên Địa Huyền Khí mà nói, đây đã là tầng cấp rất cao rồi.
Cùng lúc đó, tu vi Ninh Tiểu Xuyên cũng một lần nữa đột phá, chân chính đạt tới Thần Thể tầng thứ bảy đỉnh phong, trong cơ thể đản sinh ra Thần Thông Chi Nguyên thứ tám.
Phải biết rằng Thần thể mà Võ giả tu luyện ra có tiềm lực hữu hạn. Tất nhiều Võ giả, trong cơ thể đều chỉ có thể đản sinh ra ba, bốn loại Tiên Thiên thần thông, mà Võ giả thiên phú cực cao, mới có thể đản sinh ra năm loại thần thông!
Võ giả có thể đản sinh ra bảy loại Tiên Thiên thần thông, càng là phượng mao lân giác, ở Ngọc Lam Đế quốc cách mỗi hơn mười năm mới có khả năng xuất hiện một người.
Mà Ninh Tiểu Xuyên không chỉ đản sinh ra bảy loại Tiên Thiên thần thông, hiện tại càng mở ra Thần nguyên thứ tám, điều này nói rõ hắn còn có thể đản sinh ra loại Tiên Thiên thần thông thứ tám!
Ở Đế quốc Ngọc Lam, cứ cách mỗi mấy trăm năm mới có thể xuất hiện một Võ giả sinh ra loại Tiên Thiên thần thông thứ tám. Mỗi một Võ giả có thể tu luyện ra loại Tiên Thiên thần thông thứ tám, không kẻ nào không phải là nhân vật kinh thiên vĩ địa, kiêu hùng kinh chấn cả một thời đại.
Một khi xuất hiện, nhất định là chấn động thiên hạ!
Về phần Võ giả có chín loại Tiên Thiên thần thông Đại viên mãn trong truyền thuyết, Đế quốc Ngọc Lam cho tới bây giờ cũng chưa từng sinh ra nhân vật như vậy!
Ninh Tiểu Xuyên cũng không biết ý nghĩa của Thần Thông Chi Nguyên thứ tám trong cơ thể. Lúc này, hắn chỉ nghĩ muốn lập tức thu phục Minh Hỏa, chưởng khống Âm Dương Lô, lợi dụng lực lượng Âm Dương Lô cùng Võ giả và Võ Tôn bản thổ đánh một trận long trời lở đất mà thôi.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương