Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 174: THIÊN ĐỊA HUYỀN KHÍ TẦNG THỨ SÁU

- Tu vi hiện nay của ngươi vẫn chưa thể làm chủ được Thiên Đế Nhẫn. Nhưng với sức mạnh của Huyền thú Giám cũng đủ để trấn áp được Thiên Đế Nhẫn.
Nữ tử thần bí đã đấu với Thiên Đế Nhẫn 200 năm, biết rất rõ sự lợi hại của nó.
Cô ta dường như nghĩ tới điều gì đó, nói:
- Huyền thú Giám và Cốt Châu trên người ngươi đều có nguồn gốc không tầm thường, đừng tùy tiện cho người khác thấy, nếu không sẽ rước họa vào thân.
Ninh Tiểu Xuyên lấy Huyền thú Giám và Cốt Châu ra.
Hai món bảo vật này đều là xương: một cái có hình dạng giống nan quạt, bên trên khắc ba chữ “Huyền thú Giám”.
Cái kia hình cầu, giống như viên ngọc được mài nhẵn từ xương, nhìn rất bình thường không có gì lạ. Bên trên không khắc chữ, cũng không có hoa văn.
Chất xương của hai món bảo vật này hoàn toàn giống nhau, thuộc về bộ phận không dùng tới trong cơ thể người hoặc các bộ phận khác nhau của thú vật.
Huyền thú Giám có thể thu phục Huyền thú, có sức mạnh thần bí có thể khiến Huyền thú trở nên mạnh hơn, là món bảo vật có thể khiến một Võ Tôn động tâm.
Cốt Châu có cùng nguồn gốc với Huyền thú Giám, theo lý không thể nào lại tầm thường, chắc chắn cũng có sức mạnh không nhỏ, chỉ là giờ Ninh Tiểu Xuyên vẫn chưa phát hiện ra.
- Viên Cốt Châu có thể giúp ngươi tu luyện Thiên Địa Huyền Khí, đến khi tu vi của ngươi cao rồi tự nhiên sẽ biết lai lịch của nó.
Nữ tử thần bí nói.
- Đã nửa năm trôi qua, nhục thân và Huyền Khí của ngươi cơ bản đều đạt yêu cầu, giờ có thể bắt đầu dung luyện Chân Đỉnh rồi.
- Giờ bắt đầu sao?
Ninh Tiểu Xuyên trở nên hưng phấn.
Nếu dung luyện Chân Đỉnh thành công có nghĩa là hắn sẽ trở thành một chuẩn cao cấp Dưỡng Tâm Sư.
Cho dù giờ tạm thời không luyện được cao cấp đan thì cũng có thể nâng cao tỉ lệ luyện chế thành công trung cấp đan, đồng thời có thể luyện được nhiều hơn trong một lần.
Một chuẩn cao cấp Dưỡng Tâm Sư còn lợi hại hơn cả mười trung cấp Dưỡng Tâm Sư.
- Còn phải đợi đã.
Nữ tử thần bí ngẩng lên nhìn trời.
- Đợi đến bao giờ?
- Khi bình minh mới ló dạng, trăng chưa khuất hẳn, âm dương giao thoa.
Lúc bình minh, âm khí bắt đầu bị đẩy lùi, dương khí mạnh dần, khi âm dương giao thoa chính là lúc luyện Âm Dương Lô thành Chân Đỉnh.
Còn bốn canh giờ nữa mới bình minh, Ninh Tiểu Xuyên định nhân thời gian này tu luyện để kiểm chứng lời của nữ tử thần bí có đúng hay không?
Cốt Châu thật sự có thể giúp hắn tu luyện Thiên Địa Huyền Khí?
Ninh Tiểu Xuyên cầm Cốt Châu trong lòng bàn tay, ngồi khoanh chân bên cạnh đầm, tu luyện Thiên Địa Huyền Khí theo phương pháp phía trên.
Trong trời đất bất cứ nơi nào cũng tràn ngập Huyền Khí.
Võ giả tu luyện Thiên Địa Huyền Khí có thể cảm ứng được sự tồn tại của nó, hấp thụ nó vào cơ thể biến thành võ đạo Huyền Khí của mình.
Tu luyện ba tháng dưới nước, Ninh Tiểu Xuyên đã tu luyện Thiên Địa Huyền Khí thêm tinh thâm. Dù không cố tình vận chuyển huyết khí nhưng bề mặt da vẫn tự động hấp thụ huyền khi trong trời đất, chỉ là tốc độ hấp thụ rất chậm mà thôi.
Cảnh giới này đối với một Võ giả tu luyện Thiên Địa Huyền Khí có thể nói là khá cừ rồi, gần như đã sắp bước vào tầng thứ sáu.
Trước kia, khi vận chuyển Thiên Địa Huyền Khí, tốc độ hấp thụ Huyền Khí là mười sáu lần, khi cầm Cốt Châu thì hắn cảm giác tốc độ đạt tới hai mươi lần.
Khi Ninh Tiểu Xuyên vận chuyển Thiên Địa Huyền Khí, Cốt Châu có cảm ứng, phát ra một quầng sáng trắng, tỏa sáng theo một quy luật nào đó.
Ninh Tiểu Xuyên chú ý tới sự thay đổi của Cốt Châu, phát hiện khi huyết dịch trong cơ thể vận chuyển được một vòng thì Cốt Châu sẽ sáng lên một lần.
Mỗi lần sáng lên là có một tia bạch quang chui vào lòng bàn tay, dung nhập vào cơ thể Ninh Tiểu Xuyên.
Bạch quang rất giống với Thiên Địa Huyền Khí, nhưng cũng không giống hoàn toàn. Tác dụng của nó không phải tăng số lượng Huyền Khí trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên mà là thay đổi cơ thể hắn, khiến hắn và Thiên Địa Huyền Khí thêm mật thiết, dễ tiếp cận với Huyền Khí ở xung quanh hơn.
Uỳnh!
Trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên có một tiếng nổ khẽ, giống như khí lưu phát nổ, khiến thân thể hơi run lên.
Đồng thời tốc độ hấp thụ Huyền Khí của Ninh Tiểu Xuyên tăng lên gấp đôi.
Quanh cơ thể hắn xuất hiện một vòng xoáy nhỏ, Huyền Khí ở xung quanh trong vòng một mét biến thành vòng xoát, có thể tăng tốc độ hấp thụ Huyền Khí, được gọi là “tiểu Huyền Khí toàn” (*).
(*) vòng xoáy
Đây là dấu hiệu cho thấy Thiên Địa Huyền Khí đã tu luyện đến tầng thứ sáu, tốc độ hấp thụ Huyền Khí đạt tới 30 lần.
Tốc độ này có thể sánh với Tâm Lô Thần Điển tầng thứ ba, mà Võ giả ở Kiếm Các Hầu phủ tu luyên tới tầng thứ ba tuyệt đại đa số đều là cấp Trưởng lão, đếm được trên đầu ngón tay.
Đây đã là tốc độ tu luyện mà những vương hầu tử tôn đều mong ước có được.
- Thiên Địa Huyền Khí tầng thứ sáu.
Ninh Tiểu Xuyên đương nhiên rất vui, điều này có nghĩa là sau này hắn dù không dựa vào Ma Kiếm thì cũng có tốc độ tu luyện rất nhanh.
Ninh Tiểu Xuyên là kiểu người không thích dựa vào ngoại vật, có thể tự mình trở nên mạnh hơn đương nhiên không gì bằng.
Ninh Tiểu Xuyên hiện tại chỉ có công pháp tu luyện Thiên Địa Huyền Khí tầng thứ sáu, trong Tàng Kinh Động ở Thiên Đế Học Cung mới có tầng thứ bảy. Nếu hắn không có được công pháp tu luyện tầng thứ bảy thì mãi mãi cũng chỉ dừng ở cảnh giới này.
Sau khi đến tầng thứ sáu, càng về sau tu luyện càng khó, muốn tu luyện thành công một tầng cũng khó như lên trời. Nhưng mỗi khi thành công một tầng thì thực lực lại tăng thêm vượt bậc.
Vì thế Ninh Tiểu Xuyên bắt buộc phải tới Tàng Kinh Động, bất luận thế nào cũng phải có công pháp tu luyện Thiên Địa Huyền Khí tầng thứ bảy.
Trong khi tu luyện thời gian luôn trôi qua rất nhanh, bất giác đã tới bình minh.
Bầu trời trở thành màu xanh thẫm, phía cuối chân trời xuất hiện tầng mây buổi sớm.
Ninh Tiểu Xuyên đặt Âm Dương Lô lơ lửng phía trước mặt, đồng thời gọi Dưỡng Tâm Đỉnh trong tim ra, bao bọc trong nhân uân Huyền Khí màu tím bay về phía Âm Dương Lô.
Khi ánh nắng chiếu lên Âm Dương Lô, phần đỉnh của nó tỏa ra lửa màu đỏ rực, phần đáy lại tỏa ra hàn khí màu xanh.
Phừng!
Hai luồng sức mạnh âm dương đâm sầm vào nhau biến thành một ngọn lửa sáng rực.
Nữ tử thần bí lơ lửng trên đỉnh của Âm Dương Lô, chân đứng trên mây trắng, bàn tay đánh ra một cột sáng trắng bắn lên Âm Dương Lô.
Âm Dương Lô dưới tác dụng của ánh sáng trắng bắt đầu có dấu hiệu tan chảy. Hoa văn ngoài bề mặt trở nên mơ hồ, biến thành dạng lỏng.
Cũng chỉ có nữ tử thần bí mới có sức mạnh to lớn như vậy, làm một món bát phẩm Huyền Khí tan chảy. Đồng thời cũng chứng minh cô ta có sức mạnh hủy diệt bát phẩm Huyền Khí.
Ninh Tiểu Xuyên nhân lúc đó lập tức cho Dưỡng Tâm Đỉnh và Âm Dương Lô hòa vào làm một.
Dưỡng Tâm Đỉnh vốn là cái đỉnh lò được luyện chế từ huyền dược, bên trong dung nhập vào huyết dịch của hắn, đem theo khí tức và thuộc tính chỉ hắn có, từ lâu đã trở thành một phần cơ thể hắn rồi.
Dưỡng Tâm Đỉnh lúc này bị Ninh Tiểu Xuyên phân giải biến thành một đám mây dược khí bọc lấy Âm Dương Lô, chầm chậm dung nhập vào Âm Dương Lô.
Dưỡng Tâm Đỉnh và Âm Dương Lô bắt đầu dung hợp.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương