Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 195: DIỆT THẾ THẦN BIA

Thần Thông Chi Nguyên thứ mười sinh ra ngay trong máu, là do luồng lực lượng thần bí ngưng tụ mà thành, đồng nguyên với lực lượng của Ma kiếm, phát ra hào quang đỏ thẫm.
Thế nhưng, Thần Thông Chi Nguyên thứ mười này vẫn còn rất hư ảo, giống như một đoàn sương mù, còn thiếu một bước nữa mới có thể ngưng tụ thành công.
- Nhất định là lực lượng thần bí trong Ma kiếm phát ra còn chưa đủ, phải để Ma kiếm uống máu một lần nữa.
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên vẫn vô cùng hưng phấn, bản thân không ngờ lại tu luyện ra Thần Thông Chi Nguyên thứ mười, tương dung với huyết mạch.
Đây chính là cảnh giới trong truyền thuyết, ngay cả Thần Linh lúc còn trẻ cũng chưa chắc đạt được tới cảnh giới này.
Một khi tu luyện đến Thần Thể tầng thứ mười, nhất định sẽ kinh thiên động địa, chấn động toàn bộ giới Võ Đạo.
Ánh mắt Ninh Tiểu Xuyên nhìn về phía Thiết Minh Công, trong mắt tràn ngập sát ý, lập tức xông lên, muốn hấp thu huyết dịch của Thiết Minh Công, để bản thân có thể luyện thành Thần Thông thứ mười.
Mặc dù tu vi của Thiết Minh Công còn cao hơn cả Ninh Tiểu Xuyên, nhưng hắn lại cực kỳ sợ hãi Bắc Minh Thần Công, tràng cảnh Mạnh Tâm Hàn và Lâm Cương bỏ mạng lúc trước, hắn đều nhìn thấy rõ mồm một.
Thân hình hắn phóng lên cao, bay lên chừng 60 mét, nhảy xuống dưới sườn núi, chân đạp ngọn cây, nhanh chóng chạy xuống dưới núi.
Ninh Tiểu Xuyên đứng trên đỉnh núi bên ngoài miếu đạo sĩ, ném ra sợi huyền tơ dài hơn trăm mét, giống như một mảnh kim quang bay đi.
Vụt...
Huyền tơ màu vàng trói chặt lấy chân của Thiết Minh Công, kéo hắn trở lại.
- Ninh Tiểu Xuyên, ngươi đừng khinh người quá đáng.
Thiết Minh Công trở người lại, sử dụng chiến đao chặt đứt huyền tơ màu vàng.
Thiết Minh Công cũng bị kích khởi nộ khí, cũng không sợ hãi Bắc Minh Thần Công của Ninh Tiểu Xuyên nữa, cùng lắm thì người chết ta mất mạng.
Cho dù Bắc Minh Thần Công thật sự nghịch thiên, nhưng dù sao thì tu vi của Ninh Tiểu Xuyên cũng chỉ là Thần Thể tầng thứ chín, còn hắn là tu vi Thoát Tục cảnh, chẳng lẽ lại bị đối phương dọa sợ sao?
- Phá cho ta!
Thiết Minh Công bổ ra một đao, chém xuống đất, động tác tựa như sư tử vồ thỏ, đao khí chấn vỡ một mảng sườn núi, lao thẳng tới Ninh Tiểu Xuyên.
Ninh Tiểu Xuyên lập tức thi triển thân pháp Thất Thải Na Di, thân hình hóa thành một đạo cầu vồng, lướt xa hơn 50 mét, rơi xuống trên đỉnh đầu Thiết Minh Công.
Huyền Khí bao bọc lấy nắm tay, hóa thành hình lưỡi đao, một chưởng vỗ xuống đỉnh đầu Thiết Minh Công.
Phốc…
Trong miệng Thiết Minh Công phát ra một tiếng cười gằn, nâng đao đâm xuyên qua người Ninh Tiểu Xuyên, mũi đao thấm máu lộ ra sau lưng Ninh Tiểu Xuyên.
Thủ ấn của của Ninh Tiểu Xuyên cũng đánh lên đỉnh đầu Thiết Minh Công, Ma kiếm tự động vận chuyển, điên cuồng hấp thu huyết khí trong cơ thể Thiết Minh Công, liên tục bổ sung đầy đủ năng lượng cần thiết cho Thần Thông Chi Nguyên thứ mười.
- Ngưng cho ta!
Thân thể Ninh Tiểu Xuyên đau đớn như muốn nứt ra, nhưng cánh tay vẫn giữ chặt lấy Thiết Minh Công.
Lúc Ninh Tiểu Xuyên hút Thiết Minh Công thành xác khô, thì Thần Thông Chi Nguyên cũng ngưng tụ thành công.
Phành...
Ninh Tiểu Xuyên hút Thiết Minh Công thành xác khô, vỡ vụn thành bụi, sau đó lập tức khoanh chân ngồi xếp bằng trên đất, bắt đầu toàn lực đột phá.
Thần Thông Chi Nguyên thứ mười đang lơ lửng trong huyết mạch, tản mát ra lực lượng cường đại, tựa như một ngôi sao đỏ thẫm, theo huyết dịch vận chuyển khắp toàn thân.
Cứ vận chuyển một chu thiên thì Thần Thông Chi Nguyên thứ mười lại cường đại hơn một phần.
Sau khi vận chuyển đủ 360 chu thiên, Thần Thông Chi Nguyên liền trực tiếp bị nghiền nát, hóa thành từng điểm ánh sáng.
Thần Thông Chi Nguyên cuối cùng cũng sinh ra.
Những điểm ánh sáng này ẩn chứa năng lực tương tự như Diệt Thế chi khí, tập trung lại cùng một chỗ, ngưng tụ thành một khối bia đá cực lớn, lơ lửng trên đỉnh đầu Ninh Tiểu Xuyên.
Trên tấm bia đá này quấn rất nhiều xích sắt, mang theo một luồng khí tức tang thương cổ xưa, đồng thời lạnh lẽo thấu xương, khiến cho huyết dịch trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên như muốn đông lại.
Ninh Tiểu Xuyên cảm thấy lực lượng của mình có chút không trấn áp nổi khối bia này, liền bị tấm bia ép cho nằm rạp trên mặt đất.
Trong đầu Ninh Tiểu Xuyên hiển hiện ra cảnh tượng hàng loạt thế giới bị hu diệt, tất cả đều bị khối thần bia này phá hủy, hết thảy sinh linh đều tử vong, ngôi sao bị nghiền nát, Huyền Giới bị đốt cháy, thi cốt chất đầy đất, cảnh tưởng giống hệt như diệt thế.
Bất luận là kẻ nào nhìn thấy cảnh tượng này, e rằng cũng sẽ sợ hãi mà không nói nên lời.
Trong đầu Ninh Tiểu Xuyên đột nhiên xuất hiện bốn chữ “Diệt Thế Thần Bia”.
Đây chính là tên của loại Thần Thông thứ mười của hắn.
Đương nhiên, đây cũng không phải là một khối bia thực sự, mà là do Huyền Khí Võ Đạo ngưng tụ thành Thần Thông.
Thế nhưng, Ninh Tiểu Xuyên rất hoài nghi rằng, tại một thế giới nào đó, nói không chừng thật sự tồn tại một khối bia đá như vậy, thậm chí còn có thể hủy diệt cả một tòa thế giới.
Cơ Hàn Tinh đánh bay hai tên Đàn chủ Ma Môn còn lại ra ngoài, đóng đinh trên vách tường miếu đạo sĩ, huyết dịch từ trong thi thể không ngừng chảy xuống.
Nàng phát hiện trên đỉnh đầu của Ninh Tiểu Xuyên hiển lộ ra một tràng cảnh tượng khủng bố – Đó là một khối bia đá quấn đầy xích sắt.
Trái tim của nàng đột nhiên giật thót, có cảm giác khủng hoảng, cảm thấy khối bia này ẩn chứa một loại lực lượng không phải bình thường, giống như trấn áp tất cả mọi thứ trên thế gian.
- Ninh Tiểu Xuyên, ngươi lại đang tu luyện loại thần công thương thiên hại lý gì?
Cơ Hàn Tinh mặc dù không thích Ninh Tiểu Xuyên, nhưng cũng không muốn hắn xảy ra chuyện ngoài ý muốn, liền muốn tiến lại giúp hắn.
- Ta đang ngưng tụ loại Thần Thông thứ mười – Diệt Thế Thần Bia.
Trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên bộc phát ra một luồng khí thế sánh ngang với Võ Tôn, bức Cơ Hàn Tinh lui về phía sau, giống như sợ bị Diệt Thế Thần Bia đánh trúng người.
- Loại Thần Thông thứ mười?
Cơ Hàn Tinh chưa từng nghe qua sự tình nào vớ vẩn như vậy, nhưng nhìn dáng vẻ Ninh Tiểu Xuyên không giống như đang nói đùa, trong lòng không khỏi thầm nghĩ:
- Tên này thật sự là nghịch thiên, không ngờ có thể tu luyện ra được loại Thần Thông thứ mười.
Ninh Tiểu Xuyên nâng Diệt Thế Thần Bia đứng dậy, đánh thần bia ra ngoài.
- Ầm ầm ầm...
Trong rừng cây xa xa, phát ra hàng loạt tiếng kêu thảm thiết, có đến mười vị Võ giả Ma Môn bị Diệt Thế Thần Bia đè chết, chỉ để lại một đống thi cốt trên mặt đất.
Sau khi Ninh Tiểu Xuyên đánh Diệt Thế Thần Bia ra ngoài, cuối cùng cũng thở phào một hơi, vừa rồi thiếu chút nữa là bị Diệt Thế Thần Bia đè chết rồi.
Loại Thần Thông này quả thực quá tà dị. So với Ma công còn giống Ma công hơn.
Ánh mắt Cơ Hàn Tinh hướng về phía Bạch Long thành, chỉ thấy trên bầu trời có một đám mây đen bay tới, có bóng dáng cự thú ẩn hiện trong mây đen, không ngừng phát ra từng đợt gầm thét.
- Ca thủ của Ma Môn đến rồi, chúng ta đi mau!
Cơ Hàn Tinh nhấc Long Tượng Kích Thương lên, thân thể hóa thành một đạo tàn ảnh, xông vào trong rừng cây.
Ninh Tiểu Xuyên nhìn thoáng về hướng chân trời, cũng cảm thấy trong đám mây truyền đến khí tức cực kỳ khủng bố, cho dù bây giờ mình đạt tới Thần Thể tầng thứ mười, nhưng nếu đối mặt với luồng lực lượng như vậy, cũng sẽ bị nghiền nát hết sức dễ dàng.
Vụt...
Ninh Tiểu Xuyên vội vàng thi triển Thất Thải Na Di, theo sát Cơ Hàn Tinh, biến mất trong rừng cây.
Không lâu sau, Tổng Đàn chủ “Mộc Hồng Lai” của Thiên Diệt Đạo đã từ trên trời giáng xuống, chân thân xuất hiện, bước chân trầm ổn, đi vào trong miếu đạo sĩ cũ nát, nhìn thi thể đầy đất xung quanh, giữa hai hàng lông mày chợt lộ ra một luồng sát khí âm trầm.
- Bẩm… bẩm Tổng Đàn chủ, Ninh Tiểu Xuyên đã đạt tới Thần Thể tầng thứ mười, giết chết đám người Mạnh Đàn chủ rồi.
Một tên Võ giả Ma Môn tu vi đạt tới Thần Thể tầng thứ sáu, vội vàng quỳ rạp xuống đất, toàn thân đều run rẩy, cực kỳ sợ hãi Mộc Hồng Lai.
Mộc Hồng Lai giống như nghe thấy chuyện cười nhảm nhí nhất, lạnh lùng nói:
- Thần Thể tầng thứ mười? Còn giết cả năm vị Đàn chủ? Ngươi đừng nói với ta là Ninh Tiểu Xuyên đã thành Thần rồi?
Tên Võ giả Ma Môn tu vi Thần Thể tầng thứ sáu liền bị dọa cho ngồi phịch dưới đất, cả người dán sát mặt đất, không ngừng run rẩy.
Mộc Hồng Lai chính là Tổng Đàn chủ của Thiên Diệt Đạo, chưởng quản hơn 4000 phân đàn, là nhân vật không ai bì nổi, tất nhiên cũng lười để ý loại sâu kiến Thần Thể tầng thứ sáu này.
Hắn đi vào trong tòa Song Đầu Thạch Thú, nhìn thấy Vô Tình quỷ sứ nằm trong vũng máu, trong miệng lập tức phát ra một trận cười lạnh, hô lên:
- Người đâu!
Vụt... Vụt...
Hai lão giả tóc bạc, giống như hai đầu U Linh, cùng lúc bay vào, đứng sau lưng Mộc Hồng Lai.
Mộc Hồng Lai cởi trường bào trên người xuống, khoác lên thi thể trần trụi của Vô Tình quỷ sứ, nói:
- Ninh Tiểu Xuyên quả thật là cầm thú, Vô Tình quỷ sứ chỉ đến mời hắn đến Bạch Long thành làm khách, không ngờ hắn trước hiếp sau giết, Ma Môn chúng ta nhất định phải đòi lại công đạo này.
Một lão giả đeo một chuỗi vòng đầu lâu trên cổ, đứng ở bên trái, nhe răng cười, nói:
- Tổng Đàn chủ, chuyện này e rằng Ninh Tiểu Xuyên trăm miệng khó giải thích, nếu truyền ra ngoài, không chỉ thanh danh của hắn bị hủy đi trong chốc lát, mà ngay cả Thiên Đế học cung cũng sẽ bị vấy bẩn.
Mộc Hồng Lai nói:
- Khô Tùng, ngươi mang xác của Vô Tình quỷ sứ về Bạch Long thành, giao tận tay cho Thánh Nữ đại nhân, cứ nói là Thiên Diệt Đạo chúng ta đã tận lực, nhưng cuối cùng vẫn tạo thành tràng thảm kịch đáng xấu hổ này.
- Tổng Đàn chủ, chúng ta cần bắt Ninh Tiểu Xuyên nữa không?
Khô Tùng hỏi.
Mộc Hồng Lai nói:
- Bắt, nhất định phải bắt cho bằng được, mặc dù chưa từng thấy Ninh Tiểu Xuyên sử dụng Bắc Minh Thần Công, chẳng qua, với tu vi của hắn, nếu như có thể giết được đám người Mạnh Tâm Hàn, như vậy thì loại thần công đó cũng rất lợi hại. Nếu như ta có thể có được loại thần công này, trong thiên hạ, còn sợ kẻ nào nữa? Khô Cốt, việc bắt Ninh Tiểu Xuyên, giao cho ngươi đi làm.
- Chỉ làm một tiểu tử miệng còn hôi sữa mà thôi, có chạy đằng trời thì hắn cũng không thoát khỏi lòng bàn tay của ta… Khặc khặc…
Lão giả đeo trên cổ một chuỗi đầu lâu cười lạnh một tiếng, từ trong ống tay áo chui ra một đầu Huyền xà màu đen.
Huyền xà ngửi trên mặt đất một chút, sau đó liền biến thành một đạo hắc quang, bay ra khỏi miếu đạo sĩ.
Lão giả lập tức đuổi theo Huyền xà, phóng vào trong rừng cây.
Sau khi chạy ra khỏi tòa núi lớn vừa rồi, Cơ Hàn Tinh liền tiện tay đánh ra một đạo Huyền quang, một đầu Long Tượng cực lớn liền từ trong khe núi chạy tới, đứng ở trước mặt nàng.
Nàng xoay người leo lên lưng Long Tượng, liếc nhìn Ninh Tiểu Xuyên một cái, nói:
- Đi lên!
Ninh Tiểu Xuyên không chút do dự, mũi chân điểm một cái, liền nhảy lên lưng Long Tượng.
Ầm ầm ầm...
Cước lực của Long Tượng rất mạnh, ào ào chạy đi, cho dù phía trước là cây đại thụ thì nó cũng có thể dễ dàng tông gãy, sau đó cường hành dọn ra một con đường.
Nghe đồn, trong cơ thể Long Tượng có một tia huyết dịch Thần Long.
Trên chiến trường, một đầu Long Tượng giống như một cỗ chiến xa vô địch, nếu lại thêm một vị Long Tượng Thần Võ ngồi trên lưng, hoàn toàn đủ sức đánh tan 3000 quân sĩ.
- Khí tức Võ Đạo trong tầng mây vừa rồi thật cường đại, trong Ma Môn quả thật cao thủ nhiều như mây.
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên lúc này vẫn còn sợ hãi, nếu như trốn chậm một bước, nói không chừng bây giờ đã táng thân trong núi rồi.
- Nhất định là Tổng Đàn chủ Mộc Hồng Lai của Thiên Diệt Đạo đã đến rồi, tu vi của người này đạt tới Tôn cảnh, chỉ một ngón tay của hắn cũng đủ đè chết chúng ta rồi. Dưới trướng của hắn có “Tùng Cốt nhị lão”, đều là Ma Nhân thế hệ trước, nhìn thấy những nhân vật này, đừng nghĩ nhiều, cứ chạy đi thì hơn.
Trong lòng Cơ Hàn Tinh có một luồng dự cảm bất tường, không ngừng thúc dục Long Tượng, chỉ muốn chạy khỏi nơi này, càng xa càng tốt.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương