truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 234: HUYỀN THẠCH CHIẾN XA

30 năm trước, Khưu Hành Hội đã đạt đến Thoát Tục tầng thứ chín, Huyền Khí trong cơ thể không ngừng tích lũy, thế nhưng tu vi cảnh giới Võ Đạo lại không thể tiến thêm, không cách nào đột phá nữa.
Khưu Hành Hội hiện tại đã trở thành Đại trưởng lão Thiên Diệt Đạo, cho nên cũng bức thiết muốn nhanh chóng đạt tới Địa Tôn cảnh.
Chỉ khi đạt tới Địa Tôn cảnh, mới chính thức tương xứng với địa vị và thân phận bây giờ, cho nên lúc Ninh Tiểu Xuyên nói muốn đưa cho hắn một viên Đại Địa Độc Tôn đan, hắn liền lập tức động tâm.
Khưu Hành Hội đã sống bao nhiêu năm rồi, tất nhiên vẫn biểu hiện tâm tình khí hòa, nói:
- Đại Địa Độc Tôn đan chính là Huyền đan cao cấp, chỉ có Đại Dưỡng Tâm Sư mới có thể luyện chế ra, hơn nữa tài liệu luyện chế cũng cực kỳ khó kiếm.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Khưu Trưởng lão lo lắng tài lực và vật lực của Kiếm Các Hầu Phủ?
Khưu Hành Hội lắc đầu, nói:
- Kiếm Các Hầu Phủ truyền thừa đã lâu, nội tình hùng hậu, muốn tìm được Huyền dược luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan cũng không phải chuyện khó. Thực không dám giấu diếm, bảy loại Huyền dược để luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan, bản thân ta cũng đã tìm được năm loại trong đó. Chỉ là…
- Chỉ là khó có thể tìm được một vị Đại Dưỡng Tâm Sư phù hợp?
Khóe miệng Ninh Tiểu Xuyên khẽ cong lên.
Toàn bộ Hồn vực cũng chỉ có hai, ba Dưỡng Tâm Sư cao cấp, hơn nữa, Dưỡng Tâm Sư cũng chia ra nhiều loại, luyện chế ra Huyền đan chia làm: Âm tính, Dương tính, Âm Dương tính, Hỗn Nguyên tính.
Chỉ có đan dược có thuộc tính tương đồng với thể chất của Võ giả thì Võ giả mới có thể hấp thu luyện hóa được đan dược.
Cho nên, cho dù Khưu Hành Hội tìm được bảy loại Huyền dược thì cũng rất khó để tìm được một Dưỡng Tâm Sư cao cấp phù hợp để luyện chế Huyền đan cho hắn.
Tâm trí của Khưu Hành Hội tất nhiên không thấp, nghe thấy Ninh Tiểu Xuyên nói lời này, ý tứ chính là hắn có thể tìm được Dưỡng Tâm Sư cao cấp luyện chế Huyền đan cho mình?
Trong lòng hắn thầm nghĩ, Ninh Tiểu Xuyên chính là Dưỡng Tâm Sư trung cấp của Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng, khẳng định kết giao với không ít trưởng bối Dưỡng Tâm Sư cao cấp, nhất định sẽ dễ mời được Đại Dưỡng Tâm Sư hơn mình.
Khưu Hành Hội nói:
- Nếu như Ninh thiếu gia có thể mời được một vị Dưỡng Tâm Sư cao cấp thuộc tính Âm Dương giúp ta luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan, như vậy thì bất luận đan dược có thể luyện chế thành công hay không, khoản giao dịch này ta sẽ làm.
Ninh Tiểu Xuyên cũng không nói cho hắn biết, mình là Dưỡng Tâm Sư cao cấp, chỉ khẽ cười đáp:
- Tốt, nếu như Khưu Trưởng lão tin ta, trong vòng ba tháng, ta nhất định sẽ phái người đem Đại Địa Độc Tôn đan đến Bạch Long thành.
- Quyết định vậy đi!
Khưu Hành Hội lập tức bật cười.
Đối với Ma Môn mà nói, ám sát cao thủ triều đình cũng chẳng phải là chuyện gì to tát.
Nếu như ám sát cao thủ triều đình mà còn thu được chỗ tốt, vậy cớ gì không làm?
Lúc trời tối, bên ngoài Bạch Long thành phát ra một tiếng gầm rống lớn, hơn mười gốc đại thụ bị đuôi của Thiên Sư Hạt gạt đứt ngang.
Ầm ầm ầm...
Tiêu Thành cưỡi trên lưng Thiên Sư Hạt, trên người mặc nhuyễn khải, hộ tâm và hộ thủ, hộ thối khảm lưu ly, ánh mắt bễ nghễ quét khắp bốn phương, trầm giọng nói:
- Đám chuột nhắt Ma Môn, không ngờ dám phục kích bổn tọa, chẳng lẽ các ngươi không biết bổn tọa chính là Minh chủ Vân Trung Minh của Thiên Đế học cung?
Tiêu Thành đuổi theo khí tức còn sót lại của Ninh Tiểu Xuyên, đuổi tới bên ngoài Bạch Long thành, nhưng còn chưa vào thành thì đã bị lọt vào phục kích của cao thủ Ma Môn.
Ma Môn và đại quân triều đình đang giao chiến, phân đàn Ma Môn ở khắp nơi đều bị lọt vào vây quét, cho nên Ma Môn và triều đình chặn giết lẫn nhau cũng không phải chuyện lạ. Tiêu Thành cũng không nghĩ nhiều, thậm chí càng không liên hệ chuyện này và Ninh Tiểu Xuyên cùng một chỗ.
Trong rừng cây xung quanh, hắc ảnh chớp động, có ma sát khí âm tàn phát tán ra, khiến cho con đường phía trước đều trở nên tối tăm hắc ám, tựa như nước mực.
- Kẻ mà chúng ta muốn giết, chính là Minh chủ Vân Trung Minh.
Trong khu rừng rậm, truyền ra thanh âm già nua mà khàn khàn.
Vụt...
Một mũi quang tiễn từ trong rừng cây bay ra, chiếu sáng cả bầu trời, phát ra tín hiệu.
Bốn mươi tên cao thủ Ma Môn mặc hắc y, đồng thời bay lên ngọn cây, vận chuyển Huyền Khí, đứng trên chóp lá, trong tay cầm Xạ Thần Nỏ, mũi tên nhắm thẳng vào Tiêu Thành.
40 luồng sát khí, đồng thời tập trung đến.
- Không ngờ bọn chúng có thể mang theo 40 cái Xạ Thần Nỏ, xem ra không phải là cao thủ Ma Môn bình thường. Bọn chúng có dự mưu phục kích ta. Trong Ma Môn, có kẻ nào lại muốn giết ta như vậy?
Cấm khí quân đội mặc dù rất ít lưu lạc đến dân gian, thế nhưng, đối với đại nhân vật như Trưởng lão Thiên Diệt Đạo mà nói, muốn lấy cấm khí quân đội cũng không phải chuyện khó.
Ầm ầm ầm...
Thanh âm bánh xe lăn trên mặt đất vang lên, kèm theo là tiếng xích sắt va chạm. Trong rừng, một chiếc Huyền thạch chiến xa bị một đầu Huyền thú lục phẩm kéo tới, dựng bên sườn núi, pháo đồng nhắm thẳng vào Tiêu Thành.
Khưu Hành Hội, Ninh Tiểu Xuyên đều đứng bên cạnh Huyền thạch chiến xa, mang mặt nạ màu vàng, nhìn chằm chằm vào Tiêu Thành phía xa.
- Vì đối phó với Tiêu Thành, ta đã xuất cả bảo bối trân tàng ra rồi a.
Khưu Hành Hội lấy một viên Huyền thạch trung phẩm khảm vào trong lỗ của Huyền thạch chiến xa, Huyền thạch trung phẩm liền tự động hòa tan, hóa thành Huyền thạch dịch, chảy vào trong Huyền thạch chiến xa.
Huyền thạch chiến xa chính là cấm khí có lực sát thương lớn nhất trong quân đội, uy lực của một vài Huyền thạch chiến xa, thậm chí có thể đánh chết cả Võ giả Địa Tôn cảnh, có thể gọi là đại sát khí.
Đương nhiên, số lượng Huyền thạch chiến xa cực ít, tài liệu để tạo nên một cái chiến xa này, có thể đủ mua cả một tòa tiểu thành.
Quan trọng nhất là Huyền thạch chiến xa chỉ có Thần Hỏa Doanh trong quân đội mới có thể luyện chế, rất ít khi tuồn ra ngoài.
Cho nên, Khưu Hành Hội mới nói chiếc Huyền thạch chiến xa này là bảo bối trân tàng của hắn.
Đương nhiên, Huyền thạch chiến xa cũng cực kỳ tiêu hao “Huyền thạch”, mỗi lần bắn ra một pháo, thì cũng tương đương với một khối Huyền thạch.
Muốn diệt sát cường giả Võ Đạo như Tiêu Thành, ít nhất cũng phải dùng Huyền thạch trung phẩm.
Giá trị của một khôi Huyền thạch trung phẩm đều là 800 vạn đồng tiền nhỏ, người bình thường căn bản không tiêu xài nổi, chỉ có đại quân của Đế quốc mới có thể dùng Huyền thạch chiến xa để chinh chiến thiên hạ, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.
Ninh Tiểu Xuyên nhìn chiếc chiến xa khổng lồ trước mắt, quả thực giống như một tòa tiểu thành bằng kim loại, tất nhiên trong lòng cũng động tâm không thôi.
- Lợi hại, không ngờ Khưu Trưởng lão ngay cả Huyền thạch chiến xa cũng có thể lấy tới, ta nghe nói là số lượng Huyền thạch chiến xa của Ngọc Lam Đế quốc cũng không quá 100 chiếc, mỗi một chiếc đều trở thành bảo bối vô cùng trân quý.
Khưu Trưởng lão tất nhiên là cực kỳ đắc ý, cười hắc hắc nói:
- Đây chỉ là Huyền thạch chiến xa Nhân cấp mà thôi, khoảng cách công kích xa nhất là 800 dặm, uy lực kém xa so với Huyền thạch chiến xa Địa cấp. Huyền thạch chiến xa Địa cấp có khoảng cách công kích lên đến 6000 dặm, nếu như Bạch Long thành có một chiếc Huyền thạch chiến xa Địa cấp, e rằng có thể trực tiếp bắn thẳng vào Hoàng thành.
Hắn cũng không nói cho Ninh Tiểu Xuyên biết làm thế nào hắn có được chiếc Huyền thạch chiến xa này. Đây chính là bí mật của hắn.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Nếu như ta muốn mua một chiếc Huyền thạch chiến xa …
- Ha ha, Ninh thiếu gia, Huyền thạch chiến xa là báu vật vô giá, ngươi có cho ta một tòa thành trì thì ta cũng không bán.
Khưu Trưởng lão cười nói.
Lúc Ninh Tiểu Xuyên và Khưu Trưởng lão đang nói chuyện, phía xa xa, cao thủ Ma Môn Võ Đạo bắt đầu công kích Tiêu Thành, đồng loạt kéo căng Xạ Thần Nỏ, bắn ra Xạ Thần tiễn.
Ninh Tiểu Xuyên nhìn chằm chằm vào trận chiến phía xa, ánh mắt trở nên lạnh lẽo, gằn giọng nói:
- Tiêu Thành à Tiêu Thành, cuối cùng thì ngươi cũng nếm thử tư vị bị vây giết là như thế nào
truyện

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương