Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 239: KIM BÀI SÁT THỦ (1)

Tu vi Võ Đạo của sát thủ mặc hắc bào kim giáp rất dọa người, thủ đoạn giết người càng khiến người khác sợ run, ngay cả Hộ vệ trưởng tu vi Thoát Tục tầng thứ bảy của Hầu Phủ cũng bị chém giết, máu tươi bắn thành vòi, khiến người khác sợ hãi không thôi.
Hộ vệ của Kiếm Các Hầu Phủ đều là Võ giả được huấn luyện nghiêm chỉnh, đã lịch lãm trên chiến trường, tố chất tâm lý rất mạnh, mặc dù đều bị dọa cho sợ hãi không nhẹ, nhưng không người nào dám chạy trốn.
- Không hổ là hộ vệ được Kiếm Các Hầu Phủ bồi dưỡng, quả thật không giống nhà khác.
Lão Nhị nhếch mép cười.
Nếu như kim bài sát thủ của Hắc Ám Đế Thành xuất hiện tại Tông môn, võ phủ khác. E rằng chỉ vừa mới hiện thân, đã có thể dọa cho rất nhiều Võ giả đều phải run rẩy, vội vàng chạy trốn. Mặc dù hộ vệ của Kiếm Các Hầu Phủ đều rất sợ hãi, thế nhưng lại không có người nào bỏ trốn, điều này chứng tỏ trị quân của Kiếm Các Hầu Phủ vẫn tương đối nghiêm ngặt.
- Cho dù Hắc Ám Đế Thành có coi trời bằng vung đi nữa, nhưng nếu đã dám xông vào Kiếm Các Hầu Phủ, thì cũng chỉ có con đường chết.
Sâu trong Kiếm Các Hầu Phủ, chợt vang lên một thanh âm già nua, trong ngữ khí có vài phần phẫn nộ, cách không đánh ra một đạo thủ ấn cực lớn.
Lão Nhị và lão Thất lập tức trở nên nghiêm túc, hai tay cầm đao, Huyền Khí Võ Đạo trong cơ thể ngưng tụ ra bên ngoài, tạo thành một tầng áo giáp Huyền Khí.
Cao nhân của Kiếm Các Hầu Phủ đã xuất thủ.
Thế lực của Hắc Ám Đế Thành mặc dù chấn nhiếp thiên hạ, uy diện bát phương, nhưng mà Kiếm Các Hầu Phủ cũng không phải là đám người ăn chay.
Hắc Ám Đế Thành điều động sáu vị kim bài sát thủ đến Kiếm Các Hầu Phủ để ám sát Ninh Tiểu Xuyên, tất nhiên biết rõ thế lực của Kiếm Các Hầu Phủ cường đại, cao thủ nhiều như mây. Chỉ riêng việc ám sát Ninh Tiểu Xuyên, thật ra chỉ cần một vị kim bài sát thủ ra tay là đủ rồi.
Lão Nhị và lão thất xé nát đại thủ ấn, đao khí loạn trảm, nhanh chóng thi triển thân pháp, cũng không chính diện giao thủ với đại nhân vật của Kiếm Các Hầu Phủ, chỉ ngăn cản vị đại nhân vật của Kiếm Các Hầu Phủ lại, không đế cho đối phương chạy tới ứng cứu Ninh Tiểu Xuyên.
Ầm...
Lão bộc của Kiếm Các Hầu – Cơ bá từ trong bóng tối bước ra.
Mái tóc của hắn trắng xóa, thân thể hơi còng xuống, nhưng ánh mắt lại đặc biệt phấn chấn tinh thần vô cùng, một ngón tay điểm ra, phóng thích một đạo quang trụ, đánh thẳng lên lưng lão Nhị.
Áo giáp Huyền Khí trên lưng lão nhị lập tức bị nghiền nát, trong lòng kinh hãi không thôi, nhìn chằm chằm về phía Cơ bá, nói:
- Kiếm Các Hầu Phủ không ngờ còn ẩn giấu cao thủ như vậy?
Cơ bá vỗ ra một chưởng, đánh nát chiến đao trong tay lão Nhị thành vụn sắt.
Lão Nhị bị Cơ bá một chưởng đánh văng ra ngoài, miệng phun máu tươi, một chân quỳ trên đất, nhìn chằm chằm Cơ bá đang chậm rãi tiến tới, trong mắt lộ ra hàn ý.
Lão Nhị đặt một tay xuống đất, trên mặt đất lập tức mọc lên một sợi dây leo cứng rắn như sắt, vừa dài vừa sắc bén.
- Kiếm Các Hầu Phủ là nơi mà các ngươi có thể xông vào sao?
Ánh mắt Cơ bá lạnh lẽo như băng, một cước giẫm xuống đất, lập tức chấn nát Thần Thông Võ Đạo mà lão Nhị thi triển, thân thể lão Nhị lại lần nữa bị đánh bay ra ngoài, toàn thân trọng xương, ngay cả xương cốt cũng gãy đi mấy cái.
Mặc dù Cơ bá chỉ là lão bộc bên cạnh Kiếm Các Hầu, nhưng tu vi lại cường đại đến mức đáng sợ.
Lúc lão Nhị và lão Thất liên thủ ngăn cản Cơ bá, trong tiểu viện cũng bắt đầu phát sinh chiến đấu.
- Lão Tam, lão Thập Tam, các ngươi đi ngăn cản cường giả của Kiếm Các Hầu Phủ, Ninh Tiểu Xuyên cứ giao cho ta.
Hai tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp mang theo Huyền thú chiến sủng, lập tức giết về phía Cơ bá.
Liên hợp lực lượng của bốn vị kim bài sát thủ, đồng thời ra tay, muốn áp chế vị lão bộc bên cạnh Kiếm Các Hầu.
Thân thể của tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp đứng trên đám mây xanh, đột nhiên nổ tung, hóa thành sương mù, biến mất ngay tại chỗ, một khắc sau đã xuất hiện sau lưng Ninh Tiểu Xuyên, tốc độ quả thực nhanh như thiểm điện.
Vụt...
Hai tay của hắn nắm chặt chuôi đao, một đao bổ xuống, muốn đem thân thể Ninh Tiểu Xuyên chặt thành hai khúc bằng nhau.
Không.
Đây không phải là thân thể của Ninh Tiểu Xuyên.
Chỉ là cái bóng mà Ninh Tiểu Xuyên lưu lại mà thôi.
Ninh Tiểu Xuyên thi triển “Thất Thải Na Di”, tránh thoát đao khí, đồng thời điểm ra một chỉ, đánh ra một đạo Diệt Thế Sóng Kiếm.
Tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp liền bổ đôi Diệt Thế Sóng Kiếm, cười gằn:
- Hắc hắc, có chút thú vị, tốc độ chạy trốn rất nhanh a.
Vụt...
Tốc độ của tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp quả thực nhanh tới cực điểm, một khi thi triển thân pháp, thân thể đều giống như biến thành một đám lưu vân màu xanh, cũng không chậm hơn Thất Thải Na Di của Ninh Tiểu Xuyên bao nhiêu.
Chỉ trong giây lát, hắn đã đuổi kịp, bổ ngang một đao, chém ra chín đạo đao khí, trải khắp bốn phương tám hướng, phong kín toàn bộ không gian xung quanh Ninh Tiểu Xuyên.
Đao khí này cũng không phải là đao khí bình thường, mà giống như chín dòng sông uốn lượn, kết thành một tấm đao võng liền mạch, quả thực kín không kẽ hở.
Đây chính là chiêu số sát nhân, cho dù là Võ giả Thoát Tục tầng thứ tư cũng phải bị đánh chết.
Sát thủ mặc hắc bào kim giáp chính là sát thủ có trình độ cao nhất tại Hắc Ám Đế Thành, tinh thông hơn trăm loại thủ đoạn giết người, biết rõ mọi nhược điểm trên thân Võ giả.
Cho nên, mỗi một đao hắn bổ ra đều thập phần tinh tế, chú ý nhất kích tất sát.
Ninh Tiểu Xuyên liên tiếp lui về phía sau ba bước, tránh đi thời khắc đao khí cường thịnh nhất, sau khi khí thế của đao khí đã suy yếu, giữa trái tim lại toát ra Âm Dương nhị khí, hội tụ đến bàn tay, chụp tới lưỡi đao của sát thủ mặc hắc bào kim giáp.
Ánh mắt của sát thủ mặc hắc bào kim giáp thoáng lộ ra một tia kinh ngạc, kinh nghiệm Võ Đạo của Ninh Tiểu Xuyên dường như rất cao, không ngờ lại nắm bắt thời cơ ra tay rất chuẩn xác.
Thế nhưng, không ngờ hắn lại dám dùng tay không chạm vào lưỡi đao?
Ầm...
Ngay lúc bàn tay của Ninh Tiểu Xuyên sắp chạm vào lưỡi đao, một luồng kiếm khí cực kỳ mãnh liệt từ giữa ngón tay hiện ra, mang theo một luồng lệ khí và ma tính cường đại bộc phát.
- Diệt Thế Kiếm Phách.
Kiếm khí ngưng tụ thành hư ảnh một ma nữ, dáng người cao ngạo khổng lồ, giống như Ma Thần ngạo thị thiên địa, đôi mắt sáng như nhật nguyệt tinh thần (*), mỗi sợi tóc đều giống như thiên hà. Ánh mắt của nàng khẽ trừng một cái, liền dọa cho tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp giật mình mà lùi về sau một bước.
(*) mặt trời, mặt trăng, ngôi sao
Đây chính là uy nghiêm của Tổ Sư Diệt Thế Đạo, đừng nói là sát thủ mặc hắc bào kim giáp, cho dù là một vị Võ Tôn, cũng sẽ bị khí tức của nàng chấn trụ.
Ầm...
Lực lượng kiếm phách trên bàn tay Ninh Tiểu Xuyên bạo phát ra, lập tức đánh gãy thanh đao trong tay sát thủ mặc hắc bào kim giáp, hóa thành từng mảnh sắt vụn, bay ngược trở về, đâm vào thân thể đối phương.
Mảnh vỡ của lưỡi đao đều đâm sâu lên thân thể tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp, tạo thành hơn mười cái lỗ máu, bên trong không ngừng tràn ra máu tươi.
- Thần Thông Võ Đạo thật cường đại, rất nhiều người đều đồn đại rằng Ninh Tiểu Xuyên là người đầu tiên tại Ngọc Lam Đế quốc tu luyện ra loại tiên thiên Thần Thông thứ chín, vốn dĩ ta còn không tin, bây giờ thì ta tin rồi.
Tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp căn bản không biết đau đớn là gì, lập tức vận chuyển Huyền Khí, chấn mảnh đao vỡ ra khỏi cơ thể, nghiền thành vụn phấn.
Bọn hắn từ nhỏ đã được bồi dưỡng thành sát thủ, phải phục dụng đủ các loại Huyền dược, thân thể từ lâu đã luyện thành “Bất Tử võ thể”. Cho dù là cánh tay bị chém đứt, thì cũng có thể nối lại một lần nữa.
Nhục thể của bọn hắn đều có năng lực khôi phục vượt xa Võ giả cùng cảnh giới.
Hắn cho rằng vừa rồi Ninh Tiểu Xuyên đã thi triển ra loại tiên thiên Thần Thông thứ chín, cho nên mới có lực công kích cường đại như vậy.
Thế nhưng, hắn không biết rằng, đây thực ra là Diệt Thế Kiếm Đạo mà Ninh Tiểu Xuyên tu luyện.
Tốc độ khôi phục thân thể của hắn cực nhanh, chỉ trong giây lát, vết thương trên người đã khỏi hẳn, lại biến thành sinh long hoạt hổ.
- Sát Tự Ấn!
Trong Võ Đạo Tâm Cung của sát thủ mặc hắc bào kim giáp, Huyền Khí Võ Đạo tập trung cùng một chỗ, tản mát hào quang đỏ như máu, hướng về phía cổ họng mà xông lên, từ trong miệng thổ ra.
Há miệng thổ ra một chữ, một chữ “Sát” (杀).
Đây chính là sát nhân Thần Thông mà hắn luyện thành, chuyên trả Tâm Cung của Võ giả.
Nếu như bị “Sát Tự Ấn” đánh lên người, Võ Đạo Tâm Cung của Võ giả sẽ bị nghiền nát ngay lập tức.
Trong miệng Ninh Tiểu Xuyên thổ ra một cái chuông cực lớn, va chạm với Sát Tự Ấn.
Ninh Tiểu Xuyên chủ động nghênh chiến, mang theo khí thế chưa từng có từ trước đến nay, một tay cầm Thái Dương, một tay nâng Minh Nguyệt, hóa thành một bức Âm Dương Nhật Nguyệt đồ, mang theo uy thế bài sơn đảo hải đánh tới.
Sát thủ mặc hắc bào kim giáp cảm thấy áp lực cực lớn, thân thể lập tức binh giải (*), hóa thành sáu đạo sương mù màu xanh, bay qua Âm Dương Nhật Nguyệt đồ, ngưng tụ thành hình người trước mặt Ninh Tiểu Xuyên, một chỉ điểm tới.
(*) vũ khí phân giải (từ phổ biến trong Tiên Hiệp)
Ngón tay của hắn bị quang mang kim sắc bao trùm, tựa như Hoàng Kim đúc luyện mà thành, không khí ma sát phát ra tia lửa, gần như xé rách cả không gian.
- Diệt Thế Kiếm Phách!
Ninh Tiểu Xuyên cũng điểm ra một chỉ, sau lưng hiện ra hư ảnh Tổ sư Diệt Thế Đạo, phía trước ngón tay ngưng tụ thành một thanh chiến kiếm, đâm thủng ngón tay kim sắc trước mắt, chấn nát cả xương ngón tay của đối phương.
Tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp chỉ cảm thấy một luồng lực lượng băng hàn rét thấu xương từ trên mũi kiếm truyền ra, xâm nhập vào thân thể, khiến cho huyết dịch trong người hắn như muốn cứng lại.
Ninh Tiểu Xuyên lập tức đem chiến kiếm đâm xuyên thân thể tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp, căn bản không cho hắn cơ hội thở dốc.
Cho dù là kim bài sát thủ của Hắc Ám Đế Thành, nếu như muốn giết hắn, thì cũng chỉ có con đường chết.
Hư ảnh Tổ sư Diệt Thế Đạo sau lưng Ninh Tiểu Xuyên hạ xuống, đánh ra một đạo thủ ấn, ép thẳng về phía tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp.
Trong miệng tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp lại lần nữa thổ ra Sát Tự Ấn, ngưng tụ thành một chữ “Sát” màu đỏ như máu, đường kính lên đến 1 thước, đánh thẳng về phía hư ảnh Tổ sư Diệt Thế Đạo.
Thế nhưng, chữ “Sát” này còn chưa đến gần thân hình hư ảnh Tổ sư Diệt Thế Đạo, thì đã bị một luồng lực lượng thiên địa vô hình nghiền nát.
Ầm...
Thủ ấn mà Tổ sư Diệt Thế Đạo đánh ra, lập tức khiến tên sát thủ mặc hắc bào kim giáp thần hình (*) đều diệt, thân thể chia năm xẻ bảy, huyết nhục bay tứ tung.
(*) ý thức và thể xác
Ninh Tiểu Xuyên thu hồi kiếm khí, Tổ sư Diệt Thế Đạo cũng thu về trong bàn tay, tựa như một Thần Linh đứng sau lưng hắn, uy áp bá đạo, ngạo thị tất cả sinh linh trên thế gian.
Ninh Tiểu Xuyên đã luyện thành “Diệt Thế Kiếm Phách”, thế nhưng cũng chỉ có thể triệu hồi được một tia lực lượng của Tổ sư Diệt Thế Đạo, mà một tia lực lượng này, còn không bằng một phần ức, một phần trăm ức, một phần vạn ức lực lượng của Tổ sư Diệt Thế Đạo.
Thế nhưng, một tia lực lượng này lại cường hoành đến dọa người, có thể quét ngang hết thảy toàn bộ địch nhân.
Ninh Tiểu Xuyên hạ xuống tiểu viện, nhìn chằm chằm tên đầu lĩnh sát thủ kim bài trên đỉnh tiểu viện, nói:
- Kim bài sát thủ của Hắc Ám Đế Thành, cũng không có gì đặc biệt.
Phía xa xa, trên một tòa lầu các của Kiếm Các Hầu Phủ, có hai người trung niên đang đứng quan sát.
Ninh Thiên Văn và Ninh Thiên Vũ đều đứng trên đỉnh lầu các, nhìn Ninh Tiểu Xuyên ở tiểu viện đang chiến đấu.
- Không ngờ tu vi Võ Đạo của Cơ bá lại cường đại như vậy, ngay cả bốn tên kim bài sát thủ của Hắc Ám Đế Thành cũng không phải là đối thủ của lão, lão già này bình thường che giấu thật sâu.
Ninh Thiên Vũ trầm giọng nói.
Sáu vị kim bài sát thủ của Hắc Ám Đế Thành đều là do bọn hắn mời tới để giết Ninh Tiểu Xuyên, hai người bọn họ tất nhiên rất quan tâm tới trận ám sát này.
Để đảm bảo không xảy ra sơ sót nào, hai người bọn họ còn đặc biệt đề nghị những lão nhân đứng về phe phái của mình, để bọn họ không được ra tay ứng cứu.
Thế nhưng, bọn hắn ngàn tính vạn tính cũng không ngờ được lão bộc đi theo bên cạnh lão Hầu gia lại cường đại đến như vậy. Có hắn bảo vệ Ninh Tiểu Xuyên, e rằng hôm nay sẽ khó mà giết được Ninh Tiểu Xuyên.
- Điều này sao có thể… Ninh Tiểu Xuyên không ngờ lại có thể giết chết một tên kim bài sát thủ…
Sắc mặt Ninh Thiên Vũ trở nên trắng bệch, thật giống như nhìn thấy một chuyện kinh khủng nhất thiên hạ, không dám tin tưởng vào hai mắt của mình nữa.
Ninh Thiên Văn cũng khiếp sợ tới tột đỉnh, tận mắt nhìn thấy Ninh Tiểu Xuyên thi triển Thần Thông Võ Đạo, nghiền nát một tên kim bài sát thủ, thần hình đều diệt.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương