Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 51: SÁU VIÊN HUYỀN ĐAN

Cơ Hàn Tinh chỉ đi bộ, nhưng tốc độ không hề thua kém xe ngựa. Người thường nhìn thấy, thậm chí còn tưởng có một linh hồn màu lam đang theo sau xe ngựa mà sợ chết khiếp.
Ban đầu Ninh Tiểu Xuyên còn đề phòng, nhưng thấy cô ta không có ý ra tay thì hắn cũng mặc kệ.
Suốt một tháng, hàng ngày Ninh Tiểu Xuyên đều đánh xe đến Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng xem sách, buổi tối lại đánh xe trở về. Vào ban đêm, hắn tiến hành tu luyện môn tiên thiên Thần Thông đầu tiên là Thiểm Điện Thần Thú, đồng thời tìm hiểu kiếm ý Diệt Thế Ma Kiếm.
Một tháng này, Ninh Tiểu Xuyên đã đọc hơn 3000 bộ quyển tịch có liên quan tới Dưỡng Tâm Sư, nhận thức hơn 5 vạn loại Huyền dược phẩm chất bất đồng, chủng loại Huyền dược, dược tính Huyền dược, kỹ xảo luyện chế Huyền dược, phối hợp Huyền dược, quá trình luyện chế Trung Cấp Đan,… Đủ các chủng loại hình sách khác nhau cũng đều đọc qua, sau đó lại tiến hành phân tích cùng nghiên cứu chi tiết.
Đương nhiên trong một tháng này, hắn còn theo Ngự Thiến Thiến cùng đi Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng, nghe Điện chủ giảng bài, hỏi rất nhiều tri thức về như thế nào để tế luyện Trung Cấp Đan.
Có đôi khi hắn cũng sẽ cùng Ngự Thiến Thiến nghiên cứu và thảo luận về Dưỡng Tâm thuật, nghiên cứu đan lý…
Ngự Thiến Thiến cũng đang chuẩn bị tế luyện Trung Cấp Đan, chuẩn bị trở thành Dưỡng Tâm Sư Trung cấp chân chính, hai người có rất nhiều chủ đề để nói chuyện chung.
Càng không ngừng trao đổi, Ngự Thiến Thiến càng phát hiện tri thức mà Ninh Tiểu Xuyên biết được, thậm chí còn nhiều hơn so với nàng, toàn diện hơn rất nhiều. Điều này lại đả kích mạnh mẽ lòng tin của nàng, khiến cho nàng có cảm giác hào quang thiên tài của chính mình dưới sự chiếu rọi của Ninh Tiểu Xuyên đã trở nên ảm đạm không chút ánh sáng.
Một tháng này, Cơ Hàn Tinh vẫn như trước đi theo sau lưng Ninh Tiểu Xuyên. Ninh Tiểu Xuyên đi địa phương nào, nàng sẽ đi địa phương đó! Có đôi khi nàng sẽ nắm áo Ninh Tiểu Xuyên mà nhấc lên, thế nhưng Ninh Tiểu Xuyên vẫn một bộ dáng lợn chết không sợ nước sôi, mặc cho ngươi tùy tiện nhấc, muốn nhấc như thế nào thì nhấc như thế đó, ca không quan tâm!
Cơ Hàn Tinh đối với hắn cũng hoàn toàn không có biện pháp gì, cuối cùng cũng không thể lại đánh hắn nữa, chẳng qua vẫn như trước đi theo phía sau hắn, giống như một cái bóng quỷ xinh đẹp vậy, đuổi mãi cũng đuổi không đi.
Trải qua một tháng tu tập Dưỡng Tâm thuật, Ninh Tiểu Xuyên đã có sự tiến bộ nhảy vọt, không ngừng nghiên cứu đan lý, đã đại khái chạm đến phương pháp luyện chế Trung Cấp Đan, định bắt đầu rèn luyện lô Trung Cấp Đan đầu tiên.
Bởi vì tu vi Ninh Tiểu Xuyên đã đạt tới Thần Thể cảnh, đã có thể đơn giản khống chế Ma kiếm bên trong Huyết khiếu, cũng không còn lo lắng sau khi luyện chế Huyết Thiềm Mộc xong sẽ bị Ma kiếm mạnh mẽ hấp thu nữa, có thể dùng Huyết Thiềm Mộc làm chủ dược để luyện chế Trung Cấp Đan.
- Ta lựa chọn chủ dược là Huyết Thiềm Mộc, mà dược tính Huyết Thiềm Mộc thiên về dương tính, đồng thời lại mang theo một tia Thủy thuộc tính!
- Sử dụng Huyền dược Tuyết Liên Ngũ phẩm có thể trung hòa dương tính trong Huyết Thiềm Mộc, sử dụng Huyền dược Lạc Đan Sa Ngũ phẩm có thể áp chế Thủy thuộc tính trong Huyết Thiềm Mộc! Ngũ phẩm, có phải dược tính quá mạnh hay không? Vẫn là Lạc Đan Sa Tứ phẩm ổn thỏa hơn!
Ninh Tiểu Xuyên trải qua không ngừng lựa đi chọn lại, cuối cùng tuyển chọn Tuyết Liên Ngũ phẩm, Lạc Đan Sa Tứ phẩm, Dưỡng Tâm thảo Tam phẩm, dùng làm phụ dược cho Huyết Thiềm Mộc.
Để dự phòng thất bại, Ninh Tiểu Xuyên tổng cộng mua mười phần Huyền dược, mà Dưỡng Tâm thảo Tam phẩm lại mua đến năm mươi phần.
Dưỡng Tâm thảo cùng Huyền thạch đều là cơ sở để luyện chế Trung Cấp Đan, là vật liệu tất không thể thiếu.
Thình thịch!
Lần đầu tiên chế thuốc thất bại, Tuyết Liên Ngũ phẩm vừa mới dung nhập vào Dưỡng Tâm Đỉnh, liền khiến cho âm khí cùng dương khí bên trong Dưỡng Tâm Đỉnh mất cân bằng, không có hình thành đan khí, cuối cùng khiến cho dược khí tán loạn, Huyền dược liền trở thành bùn đất.
Lần thứ hai, Ninh Tiểu Xuyên trước hết đem Dưỡng Tâm Thảo luyện chế thành Dưỡng Tâm dịch, hóa thành đan dịch, sau đó đem Lạc Đan Sa Tứ phẩm dung nhập vào Dưỡng Tâm Đỉnh, lúc này đây sự cân bằng mới không bị đánh vỡ, dần dần chậm rãi sinh ra một tia đan khí.
Thế nhưng thời điểm khi hắn đem Tuyết Liên Ngũ phẩm dung nhập vào Dưỡng Tâm đỉnh, dược khí bên trong đỉnh lại mất cân bằng, đan khí tán loạn, lại một nữa thất bại.
- Lần này đây là do không nắm giữ được thời gian, thời điểm đưa Tuyết Liên Ngũ phẩm vào, cần phải nhanh hơn một chút!
Tổng kết lại kinh nghiệm thất bại hai lần trước, lần này Ninh Tiểu Xuyên càng cẩn thận cẩn thận hơn, sau khi đem Lạc Đan Sa Tứ phẩm đưa vào, liền lập tức đưa Tuyết Liên Ngũ phẩm vào.
Lần này đây lại thành công, dược khí cũng không có mất đi cân bằng, đang không ngừng được rèn luyện, từ dược khí hóa thành đan khí, sản sinh chất biến.
- Điềm tốt!
- Tiếp tục!
Thình thịch!
Cuối cùng vẫn thất bại, dược khí Huyết Thiềm Mộc quá mãnh liệt, đan khí không thể ngưng hợp, không hình thành được đan dược, cuối cùng đan dược ở trong Dưỡng Tâm đỉnh từ từ bị xói mòn rồi biến mất.
Thất bại! Thất bại! Thất bại!
Liên tiếp bảy lần, Ninh Tiểu Xuyên cũng đều thất bại, thủy chung không thể thành đan.
Cả bảy lần thất bại này, tất cả Huyền dược cũng đều tổn thất sạch. Giá trị đám Huyền dược này cộng hết lại cũng vượt qua hai trăm vạn tiền nhỏ, khiến cho Ninh Tiểu Xuyên cũng trở nên có chút nóng nảy khó chịu.
- Bình tĩnh! Bình tĩnh! Không thể loạn, không thể hoảng, khẳng định là có địa phương nào xuất hiện sai lầm! Một khi dương tính Huyết Thiềm Mộc đã mạnh mẽ như vậy, ta đây liền tăng thêm hai gốc Tuyết Liên Ngũ phẩm, cũng gia tăng số lượng Huyền thạch lên gấp đôi!
Ninh Tiểu Xuyên tiến hành lần luyện chế thứ tám.
Lần này, Ninh Tiểu Xuyên đã nắm giữ được rất nhiều yếu lĩnh, có vẻ thập phần chắc chắn, hành động lưu loát. Đến lúc tất cả Huyền dược cùng Huyền thạch cũng đã dung nhập vào Dưỡng Tâm Đỉnh xong, dược khí lại bắt đầu sôi trào lên, hóa thành đan khí xích hồng sắc, Dưỡng Tâm dịch dưới đáy Dưỡng Tâm Đỉnh không ngừng bị hút vào bên trong đan khí, cuối cùng khiến cho đan khí hóa thành trạng thái dịch.
- Đan dịch a!
Tâm tình Ninh Tiểu Xuyên bắt đầu kích động lên.
Đem đan khí hóa thành trạng thái dịch, đây chính là tiến bộ nhảy vọt a!
Ninh Tiểu Xuyên không hề vội vàng, ngược lại bắt đầu sử dụng phương pháp ôn nhuận để súc tích dưỡng dục một đoàn chất lỏng tản mát ra huyết quang trong Dưỡng Tâm Đỉnh kia, không ngừng đem huyền khí trong cơ thể đánh thẳng vào Dưỡng Tâm Đỉnh, dung nhập vào một đoàn chất lỏng kia.
Hiện tại chỉ còn kém một bước cuối cùng: Ngưng tụ đan văn, hình thành chân đan!
Ninh Tiểu Xuyên lẳng lặng ngồi xếp bằng dưới tàng cây Huyết Thiềm Mộc, trong thân thể tản mát ra một chùm tia dược hương, dẫn tới rất nhiều chim chóc cũng đều bay tới, không ngừng quần đảo chung quanh Sơn trang Hải Đường.
Ngọc Nhan đứng ở xa xa, trong lòng có chút lo lắng, nói:
- Thiếu gia cũng đã đả tọa ở đó bốn ngày bốn đêm rồi, cứ tiếp tục không ăn không uống như vậy nữa, bản thân chỉ sợ cũng sẽ mệt mỏi suy sụp a!
Thân hình Thiên Thần Tử giống như quỷ mị đứng bên cạnh tiểu hồ. Hắn đã đứng ở nơi đó suốt bốn ngày bốn đêm, cất giọng cười khàn khàn:
- Ngươi một tiểu nữ tử thì biết cái gì! Hắn chính là đang luyện chế Trung Cấp Đan! Chỉ bằng vào đan khí do Trung Cấp Đan tản mát ra, đã có thể khiến cho hắn suốt một tháng không đói không khát rồi! Thật là lợi hại! Chỉ mới mười sáu tuổi, đã trở thành Dưỡng Tâm Sư trung cấp, thiên phú quả thật so với lão nhân Quách Sư Đạo kia còn cao hơn nhiều!
Hai mắt Ninh Tiểu Xuyên vốn đang nhắm lại, đột nhiên mở ra, phun ra một chữ:
- Ngưng!
Một cái đỉnh nhỏ trực tiếp từ trong cơ thể của hắn bay ra, được huyền khí bao vây, huyền phù ở trước người hắn, tản mát ra đan hương nồng đậm, hình thành nên hình thái một đầu Huyết Thiềm, huyền phù ở trên hư không phía trước.
- Đây là sắp sửa thành đan rồi a!
Thiên Thần Tử nói.
Khi tu vi đã đạt tới Thần Thể cảnh, Dưỡng Tâm đỉnh cũng được tế luyện trở nên đủ chắc chắn, có thể từ bên trong trái tim bay ra ngoài, xuất hiện ở ngoài không khí.
Đợi đến lúc tu vi Ninh Tiểu Xuyên trở nên càng thêm cường đại hơn, cho dù là đem Dưỡng Tâm Đỉnh này đặt ở bên ngoài cơ thể, cũng đều có thể luyện chế đan dược được.
Hai tay Ninh Tiểu Xuyên không ngừng vẽ loạn ở trong không khí, dùng huyền khí khắc vẽ đan văn, hóa thành từng cái từng cái Huyết Thiềm Ấn, đánh thẳng vào trong Dưỡng Tâm Đỉnh.
Sau nửa ngày, hắn đã khắc vẽ xong đan văn.
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên cực kỳ kích động, cũng không biết rốt cuộc có luyện chế thành công Trung Cấp Đan hay không?
Nếu như thành công, liền đại biểu mình có tư cách trở thành Dưỡng Tâm Sư Trung cấp chính thức, từ nay về sau, thân phận địa vị đều sẽ trở nên cao quý không thể với tới.
Ầm...
Dưỡng Tâm Đỉnh bị mở ra, bên trong bay ra sáu đoàn bảo quang huyết sắc, bên trong bảo quang bao vây lấy sáu viên đan dược lớn cỡ hạt đậu xanh, trong suốt sáng loáng, tản mát ra hương vị vô cùng cô đọng.
- Thành đan!
Hơn nữa lại còn duy nhất một lần thành đan sáu viên, đây chính là chuyện cực kỳ ngoài dự liệu của Ninh Tiểu Xuyên!
Ninh Tiểu Xuyên thu hồi lại toàn bộ sáu viên Huyết Thiềm Đan này, Ngọc Nhan lập tức đưa ra một hộp Huyền Băng Ngọc:
- Chúc mừng thiếu gia luyện chế ra Trung Cấp Đan, trở thành Dưỡng Tâm Sư trung cấp vĩ đại!
- Có phải là Trung Cấp Đan hay không, còn phải đợi xem xét mới có kết quả! Hiện tại ta mang đan dược đi Dưỡng Tâm Điện mời Điện chủ xem xét!
Ninh Tiểu Xuyên đem sáu viên Huyết Thiềm Đan toàn bộ cất vào trong hộp Huyền Băng Ngọc, sau đó lập tức đi đến Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng.
o0o
Quách Sư Đạo cũng không nghĩ rằng Ninh Tiểu Xuyên nhanh như vậy liền có thể luyện chế thành đan, đem hộp ngọc mở ra, bên trong nhất thời tản mát ra quang mang chói mắt:
- Lần đầu tiên thành đan, không ngờ có thể luyện thành sáu viên, rất giỏi a!
Quách Sư Đạo đem một viên Huyết Thiềm Đan cầm lên, để nó huyền phù trên lòng bàn tay.
Trên viên đan dược, lưu động một tầng văn ấn Huyết Thiềm, lượn lờ ẩn hiện, vô cùng huyền diệu.
Đó chính là đan văn!
Quách Sư Đạo quan sát một lát, nhẹ nhàng thở dài một tiếng:
- Đáng tiếc! Cái này chỉ có thể xem là Bán thành đan mà thôi!
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Sao lại như vậy? Ta rõ ràng cảm giác được dược khí bên trong đan dược hoàn toàn không thua kém gì so với Trung Cấp Đan bình thường a!
Quách Sư Đạo khẽ gật đầu, nói:
- Đó là bởi vì Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung của ngươi thật sự rất đặc thù, khiến cho dược tính Bán thành đan mà ngươi luyện ra cũng có thể so sánh với Trung Cấp Đan do người khác luyện ra! Nếu như ngươi đem sáu khỏa Bán thành đan này bán đi, cũng hoàn toàn có thể đạt được giá trị của Trung Cấp Đan bình thường, nhưng mà, cũng gần chỉ là giá trị Trung Cấp Đan bình thường mà thôi!
Trung Cấp Đan tự nhiên cũng chia ra cao thấp. Trung Cấp Đan bình thường, giá trị chỉ có thể đạt mức chừng 100 vạn đến 300 vạn đồng tiền nhỏ.
Mà Trung Cấp Đan Cực phẩm, giá trị cao nhất thậm chí đạt tới hơn 5000 vạn đồng tiền nhỏ!
Nếu như Ninh Tiểu Xuyên đem ba khỏa Bán thành đan này bán ra ngoài, nhiều nhất cũng chỉ có thể đạt được 100 vạn đến 300 vạn đồng tiền nhỏ, giá trị không có khả năng cao tới đâu.
Ninh Tiểu Xuyên hỏi:
- Vì sao lại xuất hiện loại tình huống này? Rõ ràng ta đã khống chế thời gian đến tình trạng cực kỳ tinh diệu, không nên luyện chế ra Bán thành đan mới đúng a!
Quách Sư Đạo nói:
- Ngươi vì luyện chế ra Huyết Thiềm Đan, hẳn là đã dốc rất nhiều tâm huyết a! Thứ sử dụng đều là dược liệu đỉnh phong, đặc biệt là chủ dược Huyết Thiềm Mộc, hoạt tính mười phần, hiển nhiên nguyên liệu mộc chất vừa từ trên cây Huyết Thiềm Mộc chặt xuống! Thế nhưng ngươi sử dụng những Huyền dược phụ trợ khác lại đều là tử dược đã hái xuống rất lâu rồi. Hoạt dược cùng tử dược vốn là tương xung, căn bản không có khả năng thành đan! Không ngờ ngươi còn có thể mạnh mẽ luyện chế ra Bán thành đan, cái này đã là chuyện phi thường giỏi rồi!
Ninh Tiểu Xuyên giật mình hiểu ra. Khó trách mình lại liên tiếp thất bại bảy lần, vốn dĩ nguyên nhân lớn nhất chính là vì dược liệu tử tính cùng hoạt tính hoàn toàn không thể tương hợp với nhau.
Sau khi hiểu được nguyên nhân trong đó, Ninh Tiểu Xuyên liền lập tức đi mua Tuyết Liên Ngũ phẩm cùng Dưỡng Tâm Thảo Tam phẩm còn sống.
Giá cả Huyền dược còn sống tuy rằng so với Huyền dược đã chết còn đắt đỏ hơn một chút, nhưng nếu như có thể luyện chế thành Trung Cấp Đan, một chút tiền nhỏ đó, Ninh Tiểu Xuyên cũng không cần để tâm!

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương