Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 53: VƯƠNG PHI KÉN RỂ

Ngự Thiến Thiến cùng Ninh Tiểu Xuyên mang theo hộp Huyền Băng Ngọc rời khỏi Dưỡng Tâm Tháp.
Ninh Tiểu Xuyên an ủi nói:
- Nếu chỉ luận mức độ trân quý mà nói, kỳ thật Hàn Tằm Đan so với Huyết Thiềm Đan thì cao hơn một bậc, giá cả đạt được bên trong Phòng đấu giá khẳng định cũng cao hơn so với Huyết Thiềm Đan!
Tâm tình Ngự Thiến Thiến thoáng hơi tốt hơn một chút, hỏi:
- Vì sao vậy?
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Bởi vì ta sắp sửa luyện chế ra đại lượng Huyết Thiềm Đan! Một khi số lượng Huyết Thiềm Đan tăng nhiều, giá cả tự nhiên sẽ trở nên thấp đi một chút. Số lượng Hàn Tằm Đan ít, giá cả ngược lại sẽ tăng lên rất cao!
Ngự Thiến Thiến kinh ngạc nói:
- Ngươi muốn luyện chế ra đại lượng Huyết Thiềm Đan sao? Chẳng lẽ gần đây ngươi cần dùng tiền gấp à?
- Đúng vậy! Rất gấp! Thật sự rất gấp!
Ninh Tiểu Xuyên nghĩ đến lời hứa hẹn của mình trước mặt Ngọc Ngưng Sanh lúc trước. Hiện tại cách kỳ hạn ba tháng chỉ còn lại hơn mười ngày, thời gian đã là lửa cháy ngang mày.
Ngự Thiến Thiến có thể tưởng tượng, một khi đại lượng Huyết Thiềm Đan đầu nhập vào Phòng đấu giá, khẳng định sẽ nhấc lên một hồi sóng to gió lớn. Đặc biệt là Thiên Đế Học Cung sắp sửa bắt đầu tuyển nhận tân sinh, rất nhiều thiên tài nhân kiệt muốn thi đậu vào Thiên Đế Học Cung, nhất định sẽ tranh giành nhau vỡ đầu đi mua Huyết Thiềm Đan.
Có lẽ, giá cả Huyết Thiềm Đan tuyệt sẽ không giống như Ninh Tiểu Xuyên nói vậy, bị hạ thấp xuống, ngược lại có khả năng bởi vì tại giai đoạn đặc thù này, khiến cho giá cả Huyết Thiềm Đan càng tăng cao hơn so với bình thường nữa.
Cũng chỉ có Ninh Tiểu Xuyên mới có thể luyện chế ra đại lượng Huyết Thiềm Đan, đến lúc đó cả thị trường Trung Cấp Đan cũng đều sẽ bị hắn đảo loạn một trận.
Ngự Thiến Thiến thở dài một tiếng, nói:
- Cho dù giá cả Hàn Tằm Đan bán ra cao hơn so với Huyết Thiềm Đan một chút, thế nhưng phẩm chất Hàn Tằm Đan quả thật là thấp một bậc so với Huyết Thiềm Đan! Lần này… Ta thua! Viên Hàn Tằm Đan này là của ngươi!
Ninh Tiểu Xuyên cũng là tuyệt không khách sáo, đón lấy hộp Huyền Băng Ngọc, cười nói:
- Đa tạ Quận chúa Điện hạ ban thưởng đan dược!
Ninh Tiểu Xuyên tay cầm hai hộp Huyền Băng Ngọc, trên mặt mang theo ý cười, rời khỏi Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng.
Ngự Thiến Thiến tức giận nhéo nhéo chéo áo, chà chà chân, nói:
- Lúc nào ngươi muốn bán đấu giá Huyết Thiềm Đan, nhớ báo cho ta biết một tiếng! Ta trước tiên để cho Đấu giá trường Kim Bằng tuyên truyền giúp ngươi!
Hiện tại Ninh Tiểu Xuyên một lòng muốn luyện chế ra càng nhiều Huyết Thiềm Đan, đầu cũng không quay lại, nói:
- Đa tạ Quận chúa Điện hạ hỗ trợ! Đến lúc đó ta nhất định trước tiên thông tri Điện hạ!
- Người này cũng quá không khách sáo rồi!
Ngự Thiến Thiến cũng không thể phàn nàn, chỉ có thể sâu kín thở dài một tiếng.
Tuy rằng thua vào trong tay Ninh Tiểu Xuyên một viên Hàn Tằm Đan, thế nhưng trong lòng nàng lại không nổi giận chút nào. Dù sao một viên Hàn Tằm Đan đối với nàng mà nói cũng không tính là bảo vật phi thường đáng giá gì cả, trong lòng nàng ngược lại còn sinh ra một loại lạc thú nói không nên lời.
Đúng vậy! Chính là lạc thú!
Một loại lạc thú khó hiểu!
o0o
Trong lúc đó, Chấp sự thứ sáu tại Đại Kim Bằng Vương Phủ, đã gặp được Vương phi Tây Mộc.
Vương phi Tây Mộc chính là một trong những phi tử được sủng ái nhất của Đại Kim Bằng Vương, cũng là mẹ ruột của Ngự Thiến Thiến. Bề ngoài nàng là một nữ tử thập phần trẻ tuổi mà lại xinh đẹp, khí chất trên người so với Ngự Thiến Thiến thì lại càng phú quý thanh lịch hơn.
Lúc này, nàng đang ngồi ở bên cạnh hồ nước, nghe Chấp sự thứ sáu báo cáo, thần sắc trên mặt hỉ nộ bất định, tỏ vẻ suy tư gì đó.
Chấp sự thứ sáu quỳ trên mặt đất, không dám ngẩng đầu, vô cùng kính sợ đối với vị Vương phi Tây Mộc này.
Thân phận vị Vương phi này tự nhiên là cao quý không thể nói hết, hơn nữa tu vi Võ Đạo lại còn cao hơn Chấp sự thứ sáu rất nhiều, ở trong Đại Kim Bằng Vương Phủ cũng là cường giả nổi danh mọi người đều biết.
Vương phi Tây Mộc vươn ra hai ngón tay ngọc mảnh khảnh, móc xuống mồi câu, ánh mắt có chút lạnh lẽo, nói:
- Hoa Thăng, ngươi làm Chấp sự tại Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng cũng đã hơn ba mươi năm rồi a! Lời nào nên nói, lời nào không nên nói, ngươi đừng nói rằng cho đến bây giờ vẫn không rõ?
Chấp sự thứ sáu bị dọa đến mức đầu đầy mồ hôi lạnh, nói:
- Chuyện này là từ trong miệng Dưỡng Tâm Sư trung cấp Vương Thế Tùng nói ra! Thuộc hạ cũng ý thức được chuyện này nghiêm trọng, cho nên mới lập tức đến bẩm báo cho Vương phi nương nương!
Vương phi Tây Mộc có chút cau mày:
- Nha đầu Thiến Thiến kia trước giờ cũng rất trí tuệ, lần này như thế nào lại hồ đồ như thế? Không ngờ lại cùng người khác tùy tiện ước hẹn chung thân! Chẳng lẽ nàng ngay cả danh tiết của chính mình cũng bỏ mặc hay sao?
Chấp sự thứ sáu chỉ quỳ trên mặt đất, trên trán không ngừng tràn ra mồ hôi, căn bản không dám nói tiếp.
Lửa giận trong lòng Vương phi Tây Mộc hơi hạ xuống, nhàn nhạt nói:
- Gã thiếu niên kia có thân phận gì? Trước giờ Thiến Thiến vẫn luôn tâm cao khí ngạo, như thế nào lại coi trọng hắn như vậy?
Chấp sự thứ sáu nói:
- Gã thiếu niên kia tên là Ninh Tiểu Xuyên, cũng là một vị Dưỡng Tâm Sư thiên tài, cùng tuổi với Quận chúa Thiến Thiến, hiện tại đã trở thành Dưỡng Tâm Sư trung cấp của Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng. Bởi vì hắn thường xuyên cùng Quận chúa Thiến Thiến đi nghe Điện chủ giảng dạy, lại đều là thiên tài, có lẽ là tại thời điểm đó mà dần dần sản sinh ra tình cảm!
Sắc mặt Vương phi Tây Mộc thoáng vui vẻ lại hơn một chút, khẽ gật đầu, nói:
- Mười sáu tuổi đã có thể trở thành Dưỡng Tâm Sư Trung cấp? Quả thật là một nhân tài rất xuất sắc! Có thể cùng Thiến Thiến đi nghe Quách Đại sư giảng bài, đoán chừng hắn cũng là đệ tử của Quách Đại sư!
Chấp sự thứ sáu tựa hồ nghĩ tới cái gì, lập tức lại nói:
- Thuộc hạ đã từng điều tra qua thân thế của Ninh Tiểu Xuyên, hắn là cháu nội của Kiếm Các Hầu đại nhân!
Sắc mặt Vương phi Tây Mộc lập tức trở nên phấn khích, đột ngột đứng lên, trên mặt liền lộ ra ý cười:
- Cháu nội của Kiếm Các Hầu? Môn hộ này thật sự không kém a! Cùng Đại Kim Bằng Vương Phủ chúng ta xem như là môn đăng hộ đối! Ngươi đứng lên đi!
Chấp sự thứ sáu đứng lên, nhưng vẫn như trước cúi đầu, trong lòng có chút buồn bực. Tính cách vị Vương phi nương nương này thật sự là hỉ nộ vô thường, làm cho người ta suy đoán không nổi.
Hắn lại không biết rằng, con cháu Vương Hầu một khi muốn thành thân, cũng không phải là một chuyện tùy tiện giải quyết qua loa cho xong. Trong chuyện này, tất cả mọi người ai nấy cũng đều chú ý môn đăng hộ đối, hơn nữa lại còn muốn chú ý kết hợp ích lợi.
Ban đầu sau khi Vương phi Tây Mộc nghe được Chấp sự thứ sáu bẩm báo xong, quả thật vô cùng nổi giận. Bởi vì Ngự Thiến Thiến quả thật đã tới độ tuổi phải xuất giá, nàng tự nhiên cũng đã sớm thay Ngự Thiến Thiến chọn lựa mấy nhân tuyển kiệt xuất. Mấy nhân tài kiệt xuất này, không phải đệ tử thừa kế Vương Hầu, thì cũng là thiên tài võ học thiên phú cực cao, còn không cũng là Thiếu chủ tông môn, võ phủ.
Thế nhưng không ngờ Ngự Thiến Thiến lại tự ý cùng một gã thiếu niên vô danh vô phận nào đó ước hẹn chung thân. Điều này liền khiến cho kế hoạch của nàng hoàn toàn đảo loạn, trong lòng nàng hiển nhiên có chút mất hứng.
Chẳng qua sau khi nàng nghe xong lời nói của Chấp sự thứ sáu, đột nhiên cảm thấy Ninh Tiểu Xuyên này dường như đúng là rất không tệ, thiên phú cao, môn đình tốt! Chủ yếu chính là, nữ nhi của mình thích!
Đâu tất nhiên là chuyện khiến cho Vương phi Tây Mộc cảm thấy vui vẻ!
Xem ra ánh mắt nữ nhi so với mẹ của nàng cũng không kém bao nhiêu a!
Vương phi Tây Mộc khẽ nhíu mày, nói:
- Một khi Ninh Tiểu Xuyên này đã vĩ đại như thế, vì sao trước kia ta chưa bao giờ nghe qua tên của hắn? Một vương tôn công tử vĩ đại như vậy, không nói trở thành thiên kiêu đỉnh phong như Hoàng Thành Thập Kiệt, ít nhất cũng nên có chút danh tiếng ở trong Hoàng thành mới đúng chứ? Điều này có chút không đúng a!
Chấp sự thứ sáu nói:
- Ninh Tiểu Xuyên này tuy rằng thiên phú cực cao, thế nhưng vẫn luôn che giấu thiên phú cùng thực lực của chính mình, khiến cho mọi người cũng đều nghĩ rằng hắn chỉ là một tên phế vật không thể tu luyện Huyền Khí Võ Đạo, nhưng không có người nào biết thiên tư của hắn kinh diễm đến mức dọa người!
- Ta cùng Quận chúa Điện hạ đã từng phân tích qua chuyện này, cho rằng hẳn là do Kiếm Các Hầu vì muốn bảo hộ hắn, cho nên mới đem thiên phú của hắn giấu đi, đợi đến khi tới thời điểm mấu chốt nhất, mới có thể đưa hắn xuất hiện trước mặt mọi người, từ đó mới đạt tới hiệu quả kinh nhiếp mọi người!
Vương phi Tây Mộc khẽ cười một tiếng:
- Lão cáo già Kiếm Các Hầu này, không ngờ lại đem nhân tài vĩ đại như vậy giấu đi! Xem ra, có lẽ ta cần phải gặp mặt Ninh Tiểu Xuyên này một lần, nhìn xem hắn rốt cuộc có tư cách trở thành hôn phu của Thiến Thiến hay không. Ừm! Chuyện này ta phải thương lượng trước cùng Vương gia một phen xem sao! Lực ảnh hưởng của Kiếm Các Hầu Phủ ở trong quân đội cũng không phải là lớn bình thường, cùng Kiếm Các Hầu Phủ kết thông gia, đối với Đại Kim Bằng Vương Phủ chúng ta mà nói, có chỗ tốt phi thường lớn!
o0o
Vương phi Tây Mộc chỉ có một nữ nhi là Ngự Thiến Thiến, đối với hôn sự của nữ nhi tự nhiên vô cùng quan tâm. Vì để tiến thêm một bước hiểu rõ tình huống giữa Ninh Tiểu Xuyên và Ngự Thiến Thiến, nàng thậm chí còn đích thân đi tới Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng, bái phỏng Điện chủ Dưỡng Tâm Điện Kim Bằng, Quách Sư Đạo.
Quách Sư Đạo chính là một trong những Đại Dưỡng Tâm Sư số lượng không nhiều lắm của cả Ngọc Lam Đế quốc, chính là nhân vật có thể cùng Vương Hầu bình khởi bình tọa (*), cho dù là Đại Kim Bằng Vương nhìn thấy hắn, cũng đều phải xưng một tiếng Quách Đại sư.
(*) cùng đứng cùng ngồi, ý chỉ ngang hàng
Một ít thủ đoạn của Đại Dưỡng Tâm Sư, thậm chí so với cường giả Võ Tôn còn đáng sợ hơn nhiều, khiến cho Võ Tôn ở trước mặt bọn họ cũng chỉ có thể cung cung kính kính mà thôi.
Mặc dù Vương phi Tây Mộc có tu vi cấp bậc Võ Tôn, thế nhưng muốn gặp mặt Quách Sư Đạo, cũng chỉ có thể tự mình đăng môn bái phỏng.
Vương phi Tây Mộc ngay cả Phượng quan kim sắc đội trên đầu cũng đều cởi xuống, lộ ra khuôn mặt trẻ trung xinh đẹp, hướng về phía Quách Sư Đạo khom người cúi đầu, thuyết minh nguyên nhân tới đây của mình.
Quách Sư Đạo ngồi xếp bằng trên đài ngọc thạch, thân thể không chút cử động, toàn thân tản mát ra bạch quang trong suốt, tiên phong đạo cốt, giống như một gốc lão thụ ngàn năm.
Từ trong thân thể hắn truyền ra thanh âm vang vọng, nói:
- Thiến Thiến cùng Tiểu Xuyên đều là nhân tài ưu tú nhất mà Hoắc mỗ từng gặp qua! Đặc biệt ở phương diện Dưỡng Tâm Sư này, thành tựu tương lai của bọn họ nhất định còn cao hơn Quách mỗ!
Trong lòng Vương phi Tây Mộc càng thêm yên tâm, đứng dậy chuẩn bị rời đi.
Quách Sư Đạo lại nói thêm:
- Hơn nữa, Ninh Tiểu Xuyên còn có được Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung, trên phương diện Võ Đạo, thành tựu tương lai nói không chừng so với thành tựu Dưỡng Tâm Sư còn cao hơn nữa!
- Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung trong truyền thuyết?
Trong lòng Vương phi Tây Mộc càng thêm kinh hỉ, càng kiên định hơn quyết định trong lòng chính mình.
Nàng lập tức phản hồi Đại Kim Bằng Vương Phủ, cùng với Đại Kim Bằng Vương thương thảo chuyện này, tranh thủ nhanh chóng đem chuyện này tiến hành chứng thực rõ ràng, miễn cho nhân tài vĩ đại như thế bị nhà khác đoạt đi mất.
Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung, đây chính là một trong những loại Tâm Cung đỉnh phong cao nhất trong thiên địa. Nhân tài như thế chính là ngàn năm khó gặp, tuyệt đối không thể bỏ qua!
Mà hai người Ninh Tiểu Xuyên cùng Ngự Thiến Thiến thân là đương sự trong sự kiện này, lại hoàn toàn chẳng biết chút gì cả.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương