truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Thần tượng tỏa sáng

Thần tượng tỏa sáng

Chương 11


Hiện tại cả nhà đều đang hồi hộp chờ đợi cho danh sách của bảng xếp hạng chính thức được đưa ra, đứng ở vị trí số mười tám, Linh Phong và Lâm Tâm Viễn với tên nhóm là Uxer liền ở vào khu vực an toàn.

Tuy nhiên không dám chắc được điều gì, chỉ còn một tiếng đồng hồ, Lôi Thiến Thiến thì đã vững vàng đặt chân lên ngôi vị dẫn đầu người mới.

Thời gian từng giờ từng phút trôi qua, ngày hôm nay đã là ngày cuối cùng của đợt tổng kết thành tích rồi.

"Mấy giờ rồi Linh Lung?"

Linh Phong hỏi em gái mình, Linh Lung liền đưa cánh tay lên trước mặt nhìn giờ, sáu giờ bốn bảy, còn mười ba phút nữa là bảy giờ.

Ba mẹ cô vì không muốn phải chịu đựng cái bầu không khí phức tạp mà nặng nề trốn đi chỗ khác rồi, Lâm Mặc Hoài đã sớm làm xong đồ án, đợi cho kỳ thi vào cấp ba của cô diễn ra và kết thúc thì sẽ trực tiếp đi công tác.

"Còn năm phút nữa!"

Một lần nữa nhìn giờ và nói ra, Lâm ca cũng hồi hợp chờ đợi, biết là mình sẽ an toàn nhưng vẫn chăm chăm vào cái màn hình.

Kiểu như chỉ khi nào có thông báo chúc mừng bọn họ đạt được tư cách tham gia biểu diễn ở tại Trung tâm tìm kiếm tài năng SoAlive thì mới thực sự an toàn vậy.

Một phút, ba mươi giây, hai mươi giây, mười giây, chín, tám bảy, sáu, năm, bốn, ba, hai, một, và vẫn chưa thấy cái gì diễn ra nữa.

"Cái quái gì vậy?"

Linh Phong điên cuồng rú lên vì lo lắng, anh cô nắm chặt cái điện thoại mà chờ đợi kết quả, thế nhưng không có thông tin gì được gửi tới.

Làm em gái của một người anh trai ngốc nghếch thế này thật là áp lực, công ty người ta cũng là người chứ có phải là máy đâu mà canh chính xác từng giây cho ông?

"Bình tĩnh chút đi, à mà Lâm ca anh cũng không cần biểu cảm thái quá vậy chứ?"

Vỗ vai hai người, lấy tư cách là một thành viên đã bị loại bỏ khỏi danh sách dự thi và biết ngay từ ngày đầu, Linh Lung đã sớm không thèm xem cập nhật bảng xếp hạng nữa.

Quả nhiên là khoảng chừng một phút sau thì tin nhắn cuối cùng gửi tới, bật nó ra thì thấy trong đó có ghi rằng.

"Chúc mừng các bạn, nhóm Uxer là một trong ba mươi đối tượng được biểu diễn tại sân khấu của trung tâm chúng tôi.

Chủ nhật tuần này, hi vọng các bạn có thể có mặt đúng giờ lúc bốn giờ chiều để kiểm tra số lượng, sau đấy là sắp xếp thứ tự lên sân khấu, cảm ơn!"

Dòng tin nhắn cứng ngắc nhưng lại khiến cho hai con người trước mặt Linh Lung như muốn bùng nổ.

Mặc dù chỉ là cơ hội để biểu diễn thôi, nhưng nó thật sự rất khó khăn, bọn họ không biết đã phải nỗ lực bao nhiêu.

Hạnh phúc nắm chặt lấy chiếc điện thoại, Linh Lung được vinh dự nhìn cảnh hai anh chàng đẹp trai ôm chầm lấy nhau.

"Ều..."

"Khoan, cái này..."

"Haha..."

Nhíu mày xoay đầu ho khan khụ khụ tỏ vẻ không hề nhìn thấy điều vừa rồi, cô tính xoay người tiến vào phòng bếp liền nghe thấy điện thoại của mình rung lên vài hồi.

Bây giờ đã là bảy giờ rồi, thời gian đi học trên trường và tự học tại thư viện đều đã kết thúc, rốt cuộc là ai lại nhắn tin cho cô vào lúc này?

"Là Mặc Ninh ư, hay là Hàn Sương?"

Cầm lấy chiếc điện thoại đưa lên, một tin nhắn được gửi tới, không phải là từ bất cứ ai trong số hai người bạn của cô, mà nó đến từ Trung tâm SoAlive?

Nơi này gửi mail cho cô để làm gì, clip của cô thì tuyệt đối không thể tiến nhập danh sách ba mươi clip đứng đầu rồi, chuyện này thật kỳ dị.

Bất quá nói thì nói vậy, Linh Lung vẫn ấn mở tin nhắn ra đọc, thông tin của dòng tin nhắn vậy mà y như của anh hai, chỉ thay đổi tên gọi mà thôi.

"Chúc mừng bạn, Điệp Vũ là một trong ba mươi đối tượng được biểu diễn tại sân khấu của trung tâm chúng tôi.

Chủ nhật tuần này, hi vọng các bạn có thể có mặt đúng giờ lúc bốn giờ chiều để kiểm tra số lượng, sau đấy là sắp xếp thứ tự lên sân khấu, cảm ơn!"

Hoàn toàn ngạc nhiên và bất ngờ, Linh Lung vội vàng mở ra danh sách xếp hạng bảy mươi clip được đăng tải trên mạng.

Kéo lướt xuống từ vị trí đầu tiên đến vị trí cuối cùng, cái tên Điệp Vũ và clip nhận được nhiều phản hồi chê bai của cô thế mà vào phút chót ngoi lên đứng hàng số ba mươi?

Vừa vặn trở thành một trong số các thành viên tham gia vào buổi trình diễn tại Trung tâm tìm kiếm tài năng SoAlive, lượt bình chọn của cô chỉ vừa nhỉnh hơn người đứng thứ ba mốt ba phiếu.

Chênh lệch suýt sao như vậy, không hiểu sao Linh Lung liền muốn nhắm mắt lại mặc niệm cho ai đó xấu số bị cô đè xuống dưới.

Bật vào clip của bản thân, những lời chê bai vẫn còn nhiều, nhưng khen ngợi lại tăng cao nhanh hơn, nhờ vậy mà thành phẩm của cô vào những ngày cuối tăng trưởng lên.

"Đây gọi là hên không bằng hay sao?"

Nói không vui cũng không phải, nhưng mà muốn hưng phấn như anh hai thì thật sự cô không làm được, điều này quá bất ngờ rồi.

Giả sử như bạn đang mong chờ điều gì đó và cuối cùng bạn thành công, điều này sẽ khiến cho bạn phải hú hét ăn mừng, còn nếu có miếng bánh đập mặt bạn từ trên trời rơi xuống, bạn chỉ vui mừng trong ngơ ngác mà thôi.

Bây giờ điều quan trọng là cô cần phải luyện tập thật chăm chỉ để có thể làm tốt hết mức trong buổi biểu diễn.

Không biết lúc đấy người ta có kiểm tra danh tính thật không nhỉ? Hay chỉ là dựa vào số điện thoại và hình dạng của người đăng ký thôi?

Cất điện thoại trở lại trong túi, Linh Lung vừa suy nghĩ vừa bước trở về phòng, lần đầu tiên biểu diễn ở thế giới thật à, cảm giác lạ thật đấy.

"Nhưng mà, bản thân mình không sợ đâu, nếu như có, vậy thì chỉ là hưng phấn và hồi hộp mà thôi!"

Nắm chặt lòng bàn tay, hai lần bị đẩy vào tình huống éo le, bắt buộc phải biểu diễn ngay lập tức cô còn chưa luống cuống.

Bây giờ chỉ đơn giản là thể hiện lại một ca khúc mình đã từng thành công, chỉ cần hòa mình với âm nhạc, thể hiện tình yêu của mình, kết quả ra sao, thế nào cũng được.

Thứ mà cô cần bây giờ chính là sự đánh giá từ bên ngoài và nhận biết bản thân của mọi người, nếu dấn thân vào con đường thần tượng, sẽ có vô số khó khăn và hầu như rất hiếm cơ hội để tỏa sáng.

Không ngờ bản thân lại đạt được cơ hội này, phải cố gắng hết sức thôi.

"Tiến nhập nhiệm vụ Rèn luyện hàng ngày"

Xuất hiện tại bên trong khu vực của trò chơi, bây giờ đẳng cấp của cô là 19, một con số nói cao thì không cao, nhưng thấp thì cũng không hẳn.

Đó là mức độ mà bản thân đang đứng bây giờ, Linh Lung không vì nó thấp kém mà khó chịu, ngược lại, nó thể hiện rằng bản thân cô còn có không gian phát triển rất lớn!

Hoàn thành các bài tập về thể lực hàng ngày, duy trì ăn uống rau xanh và giữ chất giọng tốt theo lời Na tỷ, vị nữ giáo viên thân thuộc trong thời gian qua bước tới.

"Thế nào, trong biểu cảm của em có vẻ rất hưng phấn nhỉ?"

"Vâng, lúc này đây, em muốn đem tất cả những gì mà mình đã học được, đã cảm nhận được, đã được trao tặng thể hiện hết trên sân khấu!"

"Ừm, đúng rồi đấy, hãy giữ suy nghĩ này trên con đường mai sau, khi em đạt tới đẳng cấp 20, đó là lúc các nhiệm vụ hàng ngày của chị biến mất, kể cả Eim cũng như vậy! Lúc đấy em phải tự lực gánh sinh thôi"

"Hể..."

Tâm trạng đang cao hứng đột nhiên bị dội một thau nước lạnh, biến mất? không còn được luyện tập với Na tỷ và thầy Eim nữa sao?

Thời gian dài ở cùng bọn họ, dù ít hay nhiều thì giữa bọn cô cũng đã sinh ra một vài liên kết nhỏ bé, nói biến mất là biến mất như vậy, bộ họ không buồn sao?

"Sao vậy? Sợ rằng không có bọn chị dạy dỗ sẽ không thể mạnh mẽ hơn sao?"

"Không... không hề, em chỉ là cảm thấy buồn mà thôi"

"Haha, không có bữa tiệc nào mà không tàn, bọn chị chỉ là sự trợ giúp cho em vào giai đoạn đầu, các nhiệm vụ của em sẽ được đẩy về phía hiện thực chứ không phải là tại chỗ bọn chị nữa"

"Hiện thực?"

"Đúng vậy, khi mà em thật sự trở thành một idol, bước đi từng bước bằng chính đôi chân của mình, lúc đó, có thể sẽ rất vui vẻ, có thể sẽ rất đau buồn, nước mắt và nụ cười là thứ không thể thiếu, chỉ có những ai thật sự yêu thích mới có thể tiếp bước trên con đường này"

Từ đằng sau, một người khác xuất hiện trong hư không và bước tới trước mặt Linh Lung, đó chính là Eim, hai người đứng cạnh nhau nhìn vào cô với cặp mắt trìu mến.

"Thôi nào, không phải là không thể gặp lại, đến lúc nào em đủ trưởng thành, tại trong thế giới hiện thực, chúng ta sẽ gặp lại nhau!"

Eim nói ra một câu như vậy khiến cho Linh Lung không hiểu vấn đề, ngay khi cô muốn hỏi thêm liền bị một ngón ta khẽ chạm nơi môi.

"Suỵt..."

"Bình tĩnh và chờ đợi được không, đừng thiếu kiên nhẫn nhé, hai chúng ta đợi em!"

"Còn bây giờ, chúng ta bắt đầu buổi học cuối cùng chứ?"

Nhìn về hai con người phía trước, cổ họng của Linh Lung rất khó chịu, cô còn muốn nói thêm nhiều điều, nhưng mà

Cúi đầu, lắc lắc nhẹ và vỗ vào má mình, ngưỡng mặt lên, nở nụ cười thật tươi, tin vào cô đi, chắc chắn sớm thôi, bản thân sẽ bước lên đỉnh cao của giới giải trí!

"Vâng!"

truyện

Bình luận truyện Thần tượng tỏa sáng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

bao0593846371
đăng bởi bao0593846371

Theo dõi