truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Thần tượng tỏa sáng

Thần tượng tỏa sáng

Chương 13


Dòng người đông đúc đang không ngừng di chuyển xung quanh hội trường lớn của SoAlive, bây giờ làm mười hai giờ rưỡi, vẫn còn một khoảng thời gian trước khi buổi diễn bắt đầu.

Trung tâm SoAlive vốn dĩ đặt ở tại thành phố lớn E nên nơi đây có phần hiện đại hơn khu vực bên phía thành phố A của bọn cô, Linh Lung không khỏi tò mò quan sát xung quanh.

Linh Phong và Lâm Tâm Viễn mỗi người vác theo dụng cụ âm nhạc của họ đi trên đường có hơi thu hút sự chú ý của mọi người.

Hai anh chàng đẹp trai, hai cô bé xinh đẹp và một con nhỏ mọt sách đi cạnh nhau, bọn cô quả nhiên là một nhóm kết hợp quái dị mà.

"Thế, giờ chúng ta đi đâu đây?"

Hàn Sương đặt ra câu hỏi, cô vừa nói vừa bật bản đồ lên tìm hiểu, lần đầu tiên đi tới thành phố này mọi người còn chưa quen thuộc với nó lắm ngoại trừ hai ông anh trai kia.

Mua về năm chai nước lọc mát lạnh trở về, Lâm Tâm Viễn liền vặn nắp uống một ngụm, sau đấy hướng về phương hướng bên phải mà tiến đến rồi nói.

"Bên này, Trung tâm đó nằm ở bên đấy!"

Linh Lung cùng mọi người gật đầu tăng nhanh tốc độ di chuyển kiếm nơi nghỉ ngơi, đã quá giờ ăn trưa rồi mà vẫn chưa có gì nhét vào bụng.

Cảm giác đói meo râu và tiếng rột rột cứ kêu từ cái bụng nhỏ, mọi người sau khi tìm được điểm đến liền đưa cho nhân viên gửi tạm nhạc cụ.

"Đi ăn chứ?"

"Vâng!"

"Đồng ý"

Linh Phong đưa ra gợi ý, cả nhóm liền đồng ý và chọn một cửa hàng gia đình gần đấy, gọi đồ ăn và ngồi đánh chén.

Trong khi vừa ăn mọi người vừa nói chuyện, kẻ hóng hớt nhiều nhất ở đây không là ai khác ngoại trừ Mặc Ninh rồi.

"Phong ca, Lâm ca, hai người nghĩ rằng lần này ai sẽ là người nổi trội nhất?"

"Người nổi trội nhất sao, có lẽ sẽ là cô gái đó nhỉ?"

"Ah.... ừm, chắc vậy rồi"

Đối mặt với dạng câu hỏi này của Mặc Ninh, Linh Phong và Lâm Tâm Viễn nhìn nhìn nhau rồi lập tức nghĩ đến một người.

Có thể nói là buổi biểu diễn ngày hôm nay chủ yếu là để dành cho cô gái đó thể hiện, bọn anh chỉ là được hưởng lợi ké mà thôi...

"Lôi Thiến Thiến, phải không?"

Linh Lung trả lời câu hỏi của Mặc Ninh cho hai người họ, nếu cứ ấp ấp mở mở thế này thì cô bạn của cô sẽ không thể hiểu nỗi đâu.

Quả nhiên nghe như vậy thì Mặc Ninh liền ồ lên ngạc nhiên, Hàn Sương đưa tay che mặt, trời ạ, có thể mà cũng không rõ.

"Đứng đầu trong suốt ba ngày với lượt bình chọn bỏ xa người đứng thứ hai một đoạn xa, người không phải là idol mà lại có thể làm được những điều này, chỉ có thể là thiên tài âm nhạc Lôi Thiến Thiến mà thôi"

Hàn Sương giải thích thêm cho Mặc Ninh hiểu, ngay sau khi nhập học vào trường phổ thông Tinh Sa, bọn cô tất nhiên sẽ gặp được cô gái này.

Được ở chung trường với một thiên tài, hơn nữa còn cùng khối, sợ rằng hào quang của cô gái ấy sẽ lấn áp hết tất cả.

Hiện tại vẫn chưa tìm thấy một người nào có thể là đối thủ xứng tầm sánh vai với Lôi Thiến Thiến, sau này chắc là sẽ có, nhưng hiện tại, con đường của cô gái ấy giờ là một đưởng thẳng dễ dàng.

"Thể loại nhạc của cô ấy là nhạc sôi động, có chút ảnh hưởng của phong cách rock, em cũng tìm hiểu qua một chút về các bài hát của đối phương rồi"

Linh Lung đưa ra thêm thông tin, Linh Phong và Lâm Tâm Viễn liền chú ý tới điều này, phong cách nhạc của họ và Lôi Thiến Thiến khá giống nhau.

"Anh hiểu, dù chất giọng khác nhau, một là nữ, một là nam, nhưng trên một đấu trường bọn anh sẽ bị rơi vào thế yếu đúng không?"

Bắt được điểm muốn nói của em gái mình, Linh Phong liền trả lời, đây cũng là vấn đề lo lắng của bọn anh.

Nếu như đợt thi đấu này không có Lôi Thiến Thiến tham gia, khả năng cao bọn anh lọt vào mắt các nhà sản xuất thần tượng sẽ cao hơn.

"Bất quá bọn anh vẫn sẽ tiếp tục hát hết mình, cơ mà em nghĩ sao về những tác phẩm của Lôi Thiến Thiến vậy Linh Lung?"

"Mình cũng muốn biết!"

Lâm Tâm Viễn và Hàn Sương liền hướng tầm mắt về cô, Linh Lung cầm điện thoại tra một số thông tin rồi nói.

Tải lại các bài hát mà Lôi Thiến Thiến từng hát và rồi bật ra với âm lượng vừa phải, Linh Lung không hề biết ở hàng ghế sau lưng có một người lắng nghe hết tất cả những gì bọn cô đang thảo luận.

Ấn cho đoạn nhạc chạy lên, ba phút trôi qua, tất cả mọi người đang nghi vấn về việc làm của Linh Lung có ý nghĩa gì?

"Mọi người thấy sao?"

"Bài hát của Lôi Thiến Thiến cover ư?"

"Không phải, ý tớ là cảm nhận ấy!"

Mặc Ninh nói ra một câu mà ai cũng biết, Linh Lung đành phải nói rõ ràng ý muốn của mình, tất cả đều trả lời thành thật là nó khá hay.

Thấy vậy, cô cũng không có nói gì nhiều, tiếp tục bật lại bài hát vừa rồi, nhưng bây giờ cô lại ngắt lại những đoạn mình để ý.

"Bây giờ thì sao?"

Tiếp tục hỏi, mọi người đều yên lặng, chỉ có một mình Hàn Sương là có thể nói.

"Hơi gắng sức, phải không? Có hơi thô và không đủ mượt"

"Chính xác, đúng ý mình muốn nói, còn phát hiện thêm gì nữa không?"

Tán thưởng ý kiến của Hàn Sương, Linh Lung tiếp tục đề nghị mọi người đưa thêm ý kiến về đoạn nhạc này.

Cô gái ở hàng ghế sau nhíu mày thật sâu và cố gắng lắng nghe thật kỹ lời nhận xét của Linh Lung, giống như chính bản thân cô ta cũng hiểu rõ vấn đề mà Linh Lung muốn nói.

"Có phải là, buổi trình diễn hôm nay là diễn live không??"

Chần chừ một hồi, Lâm Tâm Viễn mới đưa ra vấn đề mình đang suy nghĩ, Mặc Ninh vẫn còn chưa hiểu, nhưng tất cả mọi người đều đã nhận ra.

Đúng vậy, hát live, nó cần rất nhiều thế lực, đối với một bài hát mà phải gắng sức đến mức này, sợ rằng đến khi thật sự lên sân khấu sẽ bị đỗ vỡ.

Gật nhẹ đầu, Linh Lung nói

"Chính xác, nhưng vấn đề không phải là bài hát quá mức khó, mà là vì đối phương muốn thể hiện kỹ thuật của mình, vậy nên đã vô thức đẩy độ khó lên tới điểm cuối của mình"

"Hành động đó chỉ thông minh khi đối phương thật sự làm chủ giọng hát của mình, nhưng trong trường hợp, nó bất đồng!"

"Hơn tất cả, có một thứ mà đối phương chưa đánh dấu đủ sâu sắc, đó chính là... Cảm xúc!"

Oành!

Vừa mới nói đến đây, tiếng đập bàn từ đằng sau làm cho mọi người giật mình, quay đầu lại nhìn thì thấy một cô gái đang đội mũ khuôn mặt tức giận nhìn bọn cô.

Bàn tay đang nắm thật chặt run run, có vẻ như cậu ta đang dùng hết sức, Linh Lung chưa hiểu vấn đề lắm, một bên Mặc Ninh lại sớm phát hiện và kêu lên.

"A! Không phải là cô gái tên Lôi Thiến Thiến sao?"

Lời nói đó thu hút sự tập trung của tất cả mọi người, hàng loạt các ánh mắt đổ dồn về đây, những khách hàng ở nơi này ăn uống đa phần đều là người tới xem biểu diễn, tất nhiên là họ biết cái tên này.

Đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng SoAlive năm nay, rõ ràng cho thấy thực lực của Lôi Thiến Thiến, cô ta có thể được coi là một idol tương lai chắc rồi.

Chưa kịp hồi phục tinh thần, một bàn tay đã chỉ vào bản thân, sau đấy giọng nói mạnh mẽ của đối phương vang lên.

"Giọng hát của tôi thiếu cảm xúc sao? Vậy thì hãy tới xem buổi diễn tối nay đi, tôi sẽ cho cô xem, Lôi Thiến Thiến tôi làm được gì?"

Nói vậy xong, đối phương liền kéo mũ xuống che kín mắt, quay người tính tiền rồi bỏ chạy rời khỏi cửa hàng,

Từ góc nhìn gần đến vậy, Linh Lung nhìn thấy một cô gái với mái tóc hồng, đôi mắt màu nước biển chứa đầy sự bất tuân, không phục.

Hóa ra đối phương chính là cô gái được mọi người xưng là thiên tài âm nhạc sao? Hơi xúc động một chút nhỉ, thật là....

"Hay đấy, vậy tối nay em sẽ xem cô ấy làm được gì!"

Mỉm cười như một thiên sứ lại xen lẫn hương vị tà ác, cầm lấy ly nước nhấp một ngụm, Linh Lung khiến cho mọi người cảm thấy đổ mồ hôi.

Sau khi ăn xong buổi trưa muộn, nhóm năm người đi đến khu vực điểm danh, xác nhận danh tính của nhóm Uxer, lại mua thêm ba vé cho nhóm Linh Lung, bọn họ rốt cuộc bị tách ra ở đây.

"Xin lỗi, Tiểu Ninh, Tiểu Sương, tớ phải đi vệ sinh một chút!"

Cảm thấy thời cơ thích hợp, nói với hai người bạn một tiếng, Linh Lung liền chen khỏi đoàn người để đi đến nhà vệ sinh, cũng chưa cần biểu diễn, cô liền tháo buộc tóc cùng cặp kính mắt ra.

Đôi mắt màu tím và mái tóc màu nâu dài mượt mà phủ tới bên eo, đưa hai tay lên vuốt vuốt, chỉnh lại mái tóc mình một chút, sau đấy cô liền đi điểm danh bên khu nhân công.

Nhận lấy chiếc vé dành cho thí sinh tham dự, vừa định xoay người liền nghe thấy tiếng gọi của một tên đáng ghét!

"Đàn em thân yêu, ta lại gặp rồi!"

"Là anh..."

Bình luận truyện Thần tượng tỏa sáng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

bao0593846371
đăng bởi bao0593846371

Theo dõi