truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Thần tượng tỏa sáng

Thần tượng tỏa sáng

Chương 57

Căn phòng được lấp kín đầy bởi những con người đang vội vả, mặc trên mình chiếc áo sơ mi của tuổi thanh xuân, cắm cúi đầu nhìn vào tờ giấy ma thuật trên bàn với sự cẩn trọng lớn nhất trong ngày.

Mỗi một căn phòng được trang bị bởi nhiều chiếc camera và có tới tận ba giám thị cho một lớp.

Giờ kiểm tra môn đầu tiên chính là Toán học, cũng là môn học tệ hại nhất của Thiến Thiến cùng với Mặc Ninh, các giám thị thật sự như có ma lực khiến cho các thí sinh trong phòng như bị đè nặng bởi một tảng đá nặng.

Mồ hôi đang tuôn ra với nhiệt độ nóng bức của môi trường, tại căn phòng học nơi mà Linh Lung đang làm bài, cô ngồi nhìn Hạo Hiên đang ngồi cách cô ba dãy bàn làm bài một cách chăm chú.

Tính ra thì từ hồi vào trường, nói về chuyện học tập cô cũng chỉ thua mỗi mình đối phương, đột nhiên đem vấn đề này ra suy nghĩ, Linh Lung liền có tâm trạng làm bài nhiều hơn.

Chống một bên tay thư thả điền vào các đáp án còn trống trên tờ đề, các học sinh của lớp học dẫn đầu dù có bị phân đến bất cứ phòng thi nào cũng có thể thoải mái tự tin làm bài.

Nhưng những người nhập học vô trường bằng vào điểm năng khiếu hay ở dưới cùng nhóm những người có học lực thấp thì lại là một vấn đề khác, một vấn đề lớn thì đúng hơn.

“Trời đựu, cái này làm thế nào?”

Dùng sức cắn chiếc bút trên tay, thậm chí còn suýt nữa cắn nắt luôn cả thân bút, điều này có thể chứng tỏ cho sự dụng tâm của Mặc Ninh cho bài kiểm tra.

Đã cất công cất sức tới một trường phổ thông như Tinh Sa rồi chẳng lẽ lại phải chịu đựng cảnh học bù sao? Không không! Tất nhiên là phải đi chơi chứ!

Hì hục tiếp tục cố gắng điền vào những dòng đáp án ngẫu nhiên có tính may rũi của mình, bài làm kiểm tra đối với Mặc Ninh không khác gì một hôm đi chùa cầu may mắn.

Ở bên phía Thiến Thiến tình hình cũng không có đỡ hơn chút nào, các giám thị liên tục đi khắp nơi quanh căn phòng.

Đang gặp phải câu bí muốn tìm kiếm sự trợ giúp từ Hàn Sương ngồi khá gần đấy, nhưng mà camera thật sự rất nhạy, chưa kể mấy bà giám thị như có con mắt thứ ba vậy, cử động một chút là sẽ bị để ý ngay.

“E hèm!”

Khẽ ho khan một cái, ánh nhìn giống như độc xà đang khóa chặt vào tư thế cứng đờ trên không khí của Lôi Thiến Thiến.

Cô ấy nhanh chóng nhận được một câu cảnh cáo, cũng may là chưa phải ăn đánh dấu, nếu không thì điểm số đã tệ nay lại còn tệ hơn.

“Cậu thiếu bút đúng không? Nè!”

Hàn Sương đột nhiên chủ động quay sang phía Thiến Thiến, mỉm cười tự nhiên như thể không có chuyện gì đưa cho cô một cây bút chì.

Ngơ ngác nhận lấy cây bút chì của Hàn Sương, mặc dù không biết cái cây bút chì này được dùng để làm gì, nhưng mà vẫn rất vui vẻ nhận nó.

Tất nhiên là không thể nào cầm lấy một cây bút chì trực tiếp như vậy được, sau khi nó phải trải qua giám sát kỹ càng thì mới đưa tới tay của Thiến Thiến.

Cầm lấy cây bút và đang phân vân không biết ý nghĩ của Hàn Sương, sau đấy cô liền hướng tầm mắt về học bá.

Đôi môi nhỏ chúm chím hướng về phía Thiến Thiến nhép khẽ, cô có thể đọc được đối phương đang muốn nói gì.

“Câu khó, làm vậy nè!”

Sau đấy Hàn Sương liền tung cây bút chì nhẹ nhàng ở trên bàn để cho nó lăn lông lốc, mỗi khi nó ra con số gì thì lập tức đem đáp án ghi thẳng vào trong khung đáp án.

Nhìn thấy truyền thuyết lăn bút huyền thoại của các học tra được áp dụng vô bài thi, Thiến Thiến lập tức hai mắt tỏa sáng nhìn lấy món vũ khí huyền thoại trên tay mình.

Đối với Hàn Sương thì cây bút chì này cũng không có chỗ gì dùng, với lực học của Hàn Sương thì cô không cần phải cất công như vậy.

Nếu không phải biết rằng hôm nay cô phải thi với Thiến Thiến, và tình trạng về cô bạn mới này khá giống Mặc Ninh nên cô mới mang theo mấy cây bút chì này.

Phải biết rằng, tâm lý áp lực của các bài kiểm tra thật sự rất vất vả, chỉ cần hơi chút sơ sảy thôi là sẽ bị tạp chân ngay từ những bước đầu tiên.

Người không đủ mạnh mẽ sẽ bị giam cầm bởi sự hóc búa của câu hỏi, để quên rất nhiều câu dễ ở phía sau mà không làm.

Đây cũng là cách mà cô với Linh Lung suy nghĩ để ứng dụng cho Mặc Ninh kỳ thi đầu vào trường, cuối cùng thì nó cũng thành công giúp cho cô ấy vượt qua những câu khó.

Không nói tỷ lệ chính xác cao bao nhiêu, đây chỉ đơn giản là một mẹo tâm lý mà thôi, nhưng mà nhìn Thiến Thiến nhiệt tình sử dụng như vậy, Hàn Sương chỉ có thể đành cầu nguyện cho đối phương thôi vậy.

Bởi vì…. Ngoại trừ mấy câu trắc nghiệm ra vẫn còn vài câu phải trả lời bằng tay cơ mà, haha…

Thời gian một tiếng rưỡi nhanh chóng kết thúc, giờ nộp bài đã đến, các học sinh lần lượt đứng dậy nộp bài cho lão sư, sau đấy ký điểm danh và ra khỏi phòng hội tụ với các bạn trong lớp.

Giờ thi môn tiếp theo sẽ là buổi chiều, môn Ngữ Văn, là một môn học được dùng để xả stress và thoải mái tinh thần của các học sinh.

Khác với Toán học, đó là những câu hỏi yêu cầu những đáp án minh xác và rõ ràng, còn Ngữ văn lại hoàn toàn khác, chỉ cần tâm trí bay bổng thì mọi chuyện chắc chắn sẽ ổn thôi!

“Cố lên nào, bạn hiền!”

“Oh Ô!!!!! Tất nhiên, bạn hiền!”

Thiến Thiến và Mặc Ninh bắt tay nhau tinh thần bốc lửa chuẩn bị đối mắt với môn thứ hai, sau giờ nghỉ giải lao và ăn trưa, mọi người lại lần nữa bước vào bên trong phòng.

Bắt đầu bằng những câu hỏi có đáp án kín, sau đấy mới tiếp tục nhắm tới những phần yêu cầu lập luận làm văn, tia chính xác vào những phần thơ của đề và bốc nguyên chúng để lại trong phần làm là có vài điểm rồi.

Sau đấy cả hai lập tức bá cháy ngoáy bút thành thơ, nhanh chóng liền điền đầy những tờ giấy trắng tinh bằng chi chít các con chữ.

“Cho em xin thêm một tờ giấy!”

“Em xin thêm một tờ giấy!”

Cả hai đưa tay lên xung phong nhận thêm giấy làm bài trước sự ngỡ ngàng của mọi người, sau đấy khi cuối giờ, nộp lên cho các lão sư là tâm huyết vất vả mà cả hai đã dùng toàn bộ nỗ lực điền vào.

Trên phần bài thi của Thiến Thiến là cố gắng, rèn luyện và trở thành ngôi sao đứng đầu vượt qua mọi người, thuyết một trăm cách để khiến bản thân tiến bộ hơn trong vũ đạo,….

Còn của Mặc Ninh thì bá đạo hơn, phấn đấu, phấn đấu, phấn đấu vì một tương lai đầy nhiệt huyết, ôi, tuổi trẻ thật là tuyệt vời, em cảm thấy thật tốt vì bản thân được sinh ra đời…. vậy đấy!

Cũng không biết phần đáp án này có được chấp thuận hay không, nhưng mà hãy cầu xin cho hai người bọn họ vượt qua phần kiểm tra này đi.

“Làm bài được không?”

Hạo Hiên đột nhiên lại gần hỏi thăm, cậu ta vừa ra khỏi phòng liền đút tai nghe vào và quan sát một clip vũ đạo nào đó.

Nhìn và quan sát thật sự rất chăm chú, lần đầu tiên Linh Lung để ý anh bạn cùng lớp của mình lại có thể nghiêm túc đến vậy.

Không chỉ Hạo Hiên mà cả nhóm của Minh Triết với Tu Kiệt với cái tên Dramatic Melody cũng cực kỳ chăm chỉ luyện tập.

“Ừm, không tệ, còn cậu thì sao?”

“Như thường lệ, đoán xem lần này ai đứng đầu nào?”

“Thôi khỏi, tớ không quan tâm ai đứng đầu nữa!”

“Vậy sao, ừm, bây giờ quan trọng nhất là phải nhanh chóng nổi tiếng, đúng không?”

Cả hai hỏi thăm, bọn họ đều là những học bá xuất sắc của trường, nhưng hai mầm non nhỏ đã hoàn toàn đi lạc khỏi vấn đề học vấn.

Nếu như thầy chủ nhiệm của lớp mà biết chuyện này chắc sẽ buồn lắm đây, thầy Khương vốn dĩ muốn các học sinh của mình để tâm vào việc học nhiều hơn mà.

Nhưng mà có sao đâu chứ? Cuộc sống của bọn cô chỉ có một, và nếu không mau chóng tận dụng cơ hội này để làm những điều mà bản thân mơ mộng, vậy thì sau này đó sẽ là một hối tiếc to lớn cho mỗi người.

Bọn cô bước đi, không phải là không nhìn lại, mà là nhìn lại vẫn không sợ hãi, tiếp tục bước đi, trên con đường vô tận phía trước.

“Tiếp theo là môn Hóa nhỉ?”

“Ừm!”

Ngày mai vẫn tiếp tục cuộc kiểm tra giữa kỳ này, Thiến Thiến xin phép được dùng hết tâm huyết vào làm bài, còn Linh Lung vẫn nhẹ nhàng làm công việc thần tượng hàng ngày.

Mỗi tối đến là cô sẽ tham gia vào các chương trình tâm sự radio, tham gia vào các game show, các cuộc thi và biểu diễn tình nguyện khắp nơi.

Bảng xếp hạng các thần tượng ở dưới đáy bảng, phía dưới hàng ngàn các thần tượng nổi tiếng, cái tên của Điệp Vũ dự rằng sẽ nhanh chóng lọt vào trong và bay cao rất nhanh.

Hôm nay là một ngày bình thường, không có điều gì quá mức đặc biệt, ngoại trừ sự ngộ nghĩnh các đứa bạn như Thiến Thiến và Mặc Ninh rất đáng yêu, tình gắn kết giữa nhóm bạn bốn người lại tăng thêm một phần.

Công việc idol đã dần dần ổn định và cơn sốt của Điệp Vũ vẫn không, dự rằng đàn em trong Vivid Romance sẽ vượt qua đàn anh của mình, An Dật Minh.

Đồng thời, Linh Lung cũng nhận ra được một vài manh mối, về người đã nhúng tay vào việc trao đổi trang phục ở cuộc thi The Voice lúc trước, nếu không thể ra tay với người trong chương trình, vậy thì chỉ có thể là người trong nhà mà thôi.

….Mà, để xem ai sẽ kiên nhẫn hơn, cô không phải là người thích xen vào chuyện người khác, nhưng dám chọc cô thì cũng nên chuẩn bị tinh thần trước đi!
truyện

Bình luận truyện Thần tượng tỏa sáng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

bao0593846371
đăng bởi bao0593846371

Theo dõi