truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Thần tượng tỏa sáng

Thần tượng tỏa sáng

Chương 9


Tiễn hai người bạn của mình trở về, Linh Lung liền quay về phòng bắt đầu làm nhiệm vụ hàng ngày trong game, không có nhiệm vụ kích hoạt ngẫu nhiên, ngược lại lại lòi ra một cái nhiệm vụ Rèn luyện vũ đạo.

Giới hạn nhiệm vụ cô có thể nhận được mỗi ngày là hai cái, ngày hôm qua thì vẫn bình thường, nhưng ngày hôm nay lại có thêm một nhiệm vụ mới.

Vũ đạo, chẳng lẽ trò chơi còn muốn hướng dẫn cô trở thành Dancer, Hm.... Cũng không hẳn, dù sao thì làm một thần tượng thì vũ đạo cũng rất quan trọng.

Emotion Code tất nhiên sẽ đọc luôn cả Giọng hát, Cảm xúc cùng Vũ đạo để tạo ra ảo ảnh, nên đây là một khóa học bắt buộc cô cần phải được bổ túc.

"Nhận nhiệm vụ"

Xác nhận tiến vào khu vực huấn luyện vũ đạo, Linh Lung được đưa vào căn phòng huấn luyện bình thường, nhưng trong đây có rất nhiều dụng cụ khác và thiết bị luyện tập, còn có thêm hai cái loa to đùng.

Trong khi cô vẫn còn mơ màng quan sát xung quanh, tiếng vỗ tay Bốp bốp liền thu hút sự chú ý của cô, một vị thầy giáo liền bước tới trước mặt cô.

"Ta là Eim, là giáo sư dạy vũ đạo của em, từ giờ hi vọng chúng ta hợp tác tốt!"

"Vâng, nhờ vào thầy!"

Cúi đầu kính trọng đối với các thầy cô giáo bên trong trò chơi, nếu thật sự đem bọn họ ra ngoài thế giới thực thì ai cũng đều là các bậc thầy đứng ở đỉnh cao mà mọi người phải ngưỡng mộ.

Thầy Eim có vẻ khá hài lòng với thái độ của cô, đối phương liền bắt đầu giới thiệu về quy tắc làm việc trong giờ học này.

"Chúng ta chỉ có một tiếng để luyện tập, căn bản em đã có sẵn, bây giờ, tôi sẽ dạy em kỹ xảo!"

"Một tiếng?"

"Sao vậy, cảm thấy ít ư?"

"Vâng..."

"Từ khi em lên đẳng cấp cao hơn, thời lượng các buổi giảng sẽ giảm dần xuống, rèn luyện hàng ngày chỉ là cách để em đánh cơ sở tốt trong việc trở thành thần tượng.

Bọn tôi chỉ giúp em chuẩn bị hành trang cho con đường phía trước, chứ không phải là dắt em đi tới đỉnh cao, hiểu chứ?"

Nghe được điều này Linh Lung cũng liền hiểu, các buổi huấn luyện dần dần có ít tác dụng với cô hơn những lần đầu.

Thứ để một thần tượng phát triển là thời gian và cơ hội, càng nhiều lần biểu diễn, có càng nhiều cảm hứng mới là yếu tố để tạo nên một top idols.

Nắm chắc được vấn đề, Linh Lung cũng không lơ là nữa, bắt đầu từ các loại vũ đạo nhẹ nhàng, sau đấy là các bài nhảy hip hop, thời gian trôi qua rất nhanh.

Áp lực về mặt thời gian không còn quá nhiều, bây giờ cô chỉ cần chờ đợi cho những kiến thức này ngấm nhuần vào cơ thể của mình.

Sau khi hoàn thành giờ học cùng với thầy Eim, Linh Lung liền ngay lập tức tiến vào làm nhiệm vụ luyện thanh với Na tỷ.

Quả nhiên, thời lượng giờ học cũng giảm xuống còn chưa đầy một tiếng, ngoại trừ các huấn luyện cơ bản ra, Linh Lung chỉ được Na tỷ chỉ điểm những lỗi nhỏ.

Các kỹ thuật cơ bản về ca hát bản thân đã nắm được một phần, nửa tháng qua đã giúp cho Linh Lung giống như một thần tượng hơn.

Tuy chưa đến mức lột xác hoàn toàn, nhưng tin chắc rằng chỉ cần cho cô thêm một vài tháng nữa, cô sẽ điểm đầy những thiếu sót còn lại của mình.

Thời gian từ lúc này cho tới khi kết thúc kỳ học cấp hai của Linh Lung trôi qua trong yên lặng, ngoại trừ giảng dạy thêm cho Mặc Ninh lượng lớn kiến thức, cô cũng tìm hiểu về trường phổ thông này.

Nằm ở Thủ đô quốc gia, là một trong trường học danh giá đứng đầu của đất nước, nghỉ tới đây Linh Lung lại không tự chủ lo cho cô bạn của mình.

Bước tới trước một ngôi chùa cổ kín, đi dạo hít lấy khí trời, khoảng thời gian trước và bây giờ, cô đã thay đổi thật nhiều.

Tung ra vài đồng xu ném vào bên trong, lắc lắc chiếc chuông, vỗ tay và nhắm mắt cầu nguyện cho bạn thân và gia đình.

"Mong cho cả ba chúng con cùng sẽ đậu vào trường phổ thông Tinh Sa! Làm ơn!"

Thầm thì bằng tấm lòng của mình, khi rời khỏi ngôi chùa nhỏ, cô liền nghe được tiếng chuông của điện thoại.

"Của anh hai sao?"

Nhìn vào khung hình nhỏ nhắn, tự hỏi giờ này Linh Phong còn gọi cô để làm gì, bấm nghe máy và đặt vào tay.

Ở đầu bên kia khá là ồn ào, giống như là đang chuẩn bị cái gì đấy, phải mất khoảng ba mười giây sau cô mới nghe được tiếng của anh hai nói chuyện.

"Alo, Tiểu Linh Lung à, nói với ba mẹ tối nay anh không về nhá!"

"Hể? Anh đang làm gì đấy?"

"Chuẩn bị cho một buổi trình diễn nhỏ cho các giọng hát không chuyên, anh với Tâm Viễn muốn lập một nhóm nhạc hai người, vậy nên anh muốn được có nhiều kinh nghiệm hơn."

"Em hiểu rồi, em sẽ nói với ba mẹ"

Gật gật đầu, giờ này chắc là ba cô đang chuẩn bị đồ án cho năm sau, ông có thói quen tắt điện thoại, còn mẹ cô thì giờ hẳn đang đi chơi với mấy bác gái nhà hàng xóm.

Nếu không phải vậy thì Linh Phong đã sớm gọi luôn cho ba rồi, cũng không cần phải nhờ cô chuyển lời.

"Buổi trình diễn nhỏ cho các giọng hát không chuyên sao? Ở gần trung tâm của anh hai?"

Linh Lung suy nghĩ một chút, cô cảm thấy đây là một cơ hội tốt để thể hiện mình trong hiện thực, vội vàng chạy về nhà.

Biết trước là không có ai trong nhà, Linh Lung cũng không muốn làm phiền ba mình, đi vào nhà bếp pha một ly cà phê và nấu một tô súp nhỏ.

Bưng vào trong phòng cho Linh Mặc Hoài, quả nhiên ông ấy đang vù đầu vù cổ trong đống giấy tờ, kể cả tiếng gõ cửa của cô cũng không nghe thấy.

Cốc cốc...

"A, Linh Lung đấy à, vào đi con!"

Dùng sức mạnh hơn gây tiếng động mới có thể làm ông ấy chú ý, ba cô ngoảnh mặt lại thì phát hiện con gái mình đang bưng một ly cà phê và tô súp nóng hổi đợi mình.

Cảm thấy ấm lòng tạm bỏ bút xuống nhận lấy đồ từ tay Linh Lung, ông xoa nhẹ đầu cô và nói "Cảm ơn"

Liếc mắt thấy còn khá nhiều sách vở bên trong, tuy Linh Lung không hiểu gì lắm về mấy cái đồ án này, nhưng giúp một chút thì cô có thể.

"Đừng gắng sức quá nhé, để con giúp một tay được không?"

"Vậy thì làm phiền con rồi, quả nhiên là tiểu tri kỷ của ba mà"

Nở nụ cười hiền hòa, ông ấy nhanh chóng đánh chén tô súp nóng và uống ly cà phê, khuôn mặt có chút mệt mỏi của ông nhanh chóng được làm ấm lên.

Đặt tô với ly sang một bên, Linh Lung tự giác mang đi rửa dọn, Linh Mặc Hoài cũng không có lập tức công việc ngay.

Ông đã sớm thấy mỏi, ngồi nghỉ ngơi một lát, đợi cho con gái trở về cả hai liền bắt đầu tiếp tục công việc.

Giúp đỡ ba mình tới khoảng mười giờ tối, nhắc luôn vụ anh hai không về, mẹ cô sau khi trở lại cũng ra sức làm một buổi tối ngon miệng.

Hơi mệt mỏi đánh cái ngáp nhỏ, dù đã cố dấu nhưng ba cô vẫn nhìn thấy, ông liền nói

"Con trở về nghỉ ngơi một tý đi, ba hứa sẽ không làm quá sức đâu, chặp nữa ta sẽ ngủ liền thôi!"

Linh Lung hơi do dự, nhưng cảm thấy ông ấy nói thật lòng, cũng không thể phụ sự quan tâm của ba mình, cô liền gật đầu rời khỏi.

Trở về phòng mình, bắt lấy cái laptop ở bên cạnh, đăng nhập vào mạng và tra xem buổi trình diễn nhỏ dành cho các giọng ca không chuyên có thông tin thế nào.

"Hừm... là nơi để các công ty thần tượng tìm nguồn máu mới cho mình sao, cách thức đăng ký là gì nhỉ?"

Lướt lướt con chuột xuống dưới xem thêm nội dung trang web, ở đây nó có ghi là gửi một đoạn ghi âm có hình một bài hát của bản thân tới trang chủ.

Điền đầy đủ thông tin vào bên trong, không nhất thiết phải là tên thật, tên giả cũng được, miễn là giọng hát đạt đủ tiêu chuẩn và có mặt tại nơi biểu diễn đúng thời gian là chấp nhận.

Cảm thấy dễ dàng nhưng cô không thể tìm thấy bất cứ dụng cụ ghi âm ở đâu, nếu dùng điện thoại thì tạp âm sẽ có rất nhiều.

Thời hạn gửi đoạn ghi âm được ghi là mười hai giờ tối nay, sau khi xét duyệt tất cả sẽ gửi mail cho các thí sinh thành công được trình diễn.

Chỉ có đúng ba mươi người được lựa chọn, giám khảo có thể sẽ là các nhà sản xuất âm nhạc đến từ các công ty, hơn nữa khán giả cũng khá đông, ở đấy áp lực rất nặng nề.

Nếu thành công xuất sắc thì không chừng thật sự được ký kết công ty làm thần tượng, nhưng muốn làm được như vậy thì sẽ rất khó.

"Không còn thời gian nữa, thôi thì đành dùng điện thoại luôn vậy!"

Mở một đoạn Instrumental của bài Tình yêu kim cương, bật điện thoại lên chọn chế độ selfie, cô bắt đầu hát.

Sau nhiều lần ma luyện, Linh Lung đã sớm làm chủ được giọng hát của mình, chỉ một lần là làm xong.

Không hề ngại ngùng hay rụt rè có thể tìm thấy trong giọng ca này, tuy tiếng ù ù có phần làm giảm chất lượng đoạn nhạc này đi, nhưng vẫn còn nghe khá tốt, nếu còn không được chấp nhận thì chỉ có thể mặc trời vậy.

Đăng tải nó lên trên mạng, điền đầy đủ thông tin cho nhà mạng, cô lấy một cái biệt danh là Điệp Vũ điền vào tên mình, sau đấy đính kèm thêm đoạn nhạc vừa rồi.

Làm xong tất cả là khoảng mười một giờ đêm, xong xuôi công việc rồi Linh Lung mới đánh một giấc ngủ thoải mái.

truyện

Bình luận truyện Thần tượng tỏa sáng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

bao0593846371
đăng bởi bao0593846371

Theo dõi