Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3: Đến với thành phố kì lạ (2)

" Đã xác định năng lực của cô Takada Saya, là dịch chuyển đồ vật."
Saya nằm trên bàn thở dốc. Rốt cuộc thì bọn họ cũng tìm ra được năng lực của cô sau hàng chục bài kiểm tra và thử nghiệm máu các kiểu.
Khả năng của Saya là dịch chuyển đồ vật, nhưng nó khá khó để vận hành, cô phải dùng trí tưởng tượng của mình mới có thể khiến một món đồ chuyển động, bay lên không trung. Qua nhiều sự trợ giúp của những người kiển tra cô cô mới có thể nâng được một cái bàn nặng cỡ 50kg lên khỏi mặt đất.
Không hề đơn giản chỉ bằng một cái chạm nhẹ như trong giấc mơ!
" Năng lực của cô có cấp bậc B! Khả năng di chuyển đồ vật của cô dao động cân nặng từ 50-100 kg. Nếu chăm chỉ tập luyện cô có thể dịch chuyển những vật nặng hơn mức này nữa. Dù sao thì đối với người mới tới đây đã đạt bậc B thì cũng tương đối hiếm thấy."
Một người phụ nữ lớn tuổi điều chỉnh gọng kính của mình khi đọc một loạt những kết quả vừa nghiên cứu được.
" Từ nay, cô được nhận vào học và phát triển năng lực tại trường Alphine. Đây là trường nổi tiếng về đào tạo các pháp sư từ cấp B đến cấp S. Cô may mắn đấy!"
" Riêng trường này đã có tới 4 trụ cột mạnh nhất rồi! Hạng 2, hạng 5, hạng 8 và hạng 9!
Một cô gái trong nhóm người kiểm tra sau khi nghe kết quả đã tỏ ra ghen tị với Saya. Cô ấy khởi đầu từ cấp C và học ở một trường ất ơ nào đấy. Mãi cho đến bây giờ dù nhận việc kiểm tra các pháp sư năng lực cũng chỉ dừng lại ở cấp A. Mà cô gái này vừa vào đã được nhận vào trường nổi tiếng rồi. Ai mà không ghen tị cơ chứ!
" Hạng... gì cơ, ở đây còn có xếp hạng cơ à, sao giống trường cũ của em thế? "
Dù vui mừng vì được nhận vào một trường nổi tiếng, nhưng khi nghe tới vụ xếp hạng gì đó Saya lại nhăn mặt chán nản.
" Em sẽ phải học lại nếu xếp hạng chót hay mấy thứ đại loại như thế phải không? Thật chả khác trường bình thường gì cả?"
" Không, không. Hạng mà chị nói là hạng của 10 người mạnh nhất của cả thành phố này!Bọn họ là thiên tài trong số 1,300,000 người ở cái thành phố này! Ai ai cũng ngưỡng mộ!"
Cô gái mắt sáng long lanh khi nhắc đến 10 người đó. Có vẻ cô ấy rất muốn được gặp dù chỉ 1 trong số bọn họ.
" Mạnh nhất à...Mình sẽ được gặp họ ở ngôi trường đó. " Saya nghĩ ngợi trong đầu viễn cảnh bọn họ gặp mặt.
" Thôi đừng luyên thuyên nữa, cô Takada nhận lấy hồ sơ của mình đi. Sẽ có người đăng kí hồ sơ hộ cô. Tối cô sẽ ngủ ở ký túc xá, sáng thì học khóa đào tạo năng lực."
Saya lê bước chân của mình ra khỏi căn phòng kiểm tra và theo hướng dẫn của một người khác đến phòng chờ đợi họ đăng kí thủ tục.
Mệt mỏi vì buổi kiểm tra năng lực, Saya xoa nắn đôi vai gầy của mình, sau đó cô dựa đầu vào bức tường và mắt lim dim định chợp mắt một chút.
Bỗng người hướng dẫn cô ban nãy đột ngột xuất hiện trước mặt cô. Quá bất ngờ, Saya đập mạnh đầu vào bức tường đằng sau.
Và kết quả, người hướng dẫn phải dịu giọng dỗ ngọt Saya gần nửa tiếng đồng hồ, cô mới chịu theo họ làm thủ tục nhập học.
" Thành thật xin lỗi cô Saya, để tiết kiệm thời gian tôi đành phải dùng năng lực dịch chuyển tức thời của mình để đăng kí hồ sơ cho cô. Không may, lại làm đầu cô sưng một cục như thế này. Có cần tôi kêu người chữa vết thương cho cô không?"
" Không cần!Anh mau đưa tôi đến trường Al gì đó đi.Tôi không muốn nhìn thấy anh nữa. Hứ"
Từ khi nào mà pháp sư mới chuyển tới được đòi hỏi nhiều vậy -_-. Nhịn nhịn nào. Đều là mầm non đất nước cả. Nghĩ vậy, người kia vẫn cười hối lỗi nhìn cô. Sau đó thi triển năng lực đưa Saya đến ngôi trường Alphine nổi tiếng kia.
Tại phòng điều hành trường Alphine
" Đây là đồng phục và chìa khóa ký túc xá của em. Trên chìa khóa có ghi tầng và số phòng của em đấy, cẩn thận lạc đường. Với lại đồng phục có thể tự thay đổi kích cỡ theo số đo của em, em cứ yên tâm không phải lo đồ chật. Đường đến kí túc đi thẳng 20 bước và quẹo trái là thấy.Còn nữa nhà ăn đi thẳng 10 bước, quẹo trái rồi đi tiếp 20 bước, rồi..."
" Vâng, em hiểu rồi ạ! "
Saya lên tiếng để ngăn vị hiệu trưởng cao tuổi của trường Alphine mải mê hướng dẫn nhiều quá mức. Cô thích tự mình tìm hiểu hơn là đợi người khác chỉ dẫn.
" À thầy quên nói, giờ học là từ 7h30 sáng đến 14h. Giờ giới nghiêm của ký túc xá là từ 15h đến 18h, nhớ về đúng giờ không là bị quản lí kí túc mắng đấy. Khụ khụ, quản lí hung dữ lắm, khụ." Vị hiệu trưởng vuốt cổ từ tốn nói trong khi nhìn một người phụ nữ trưởng thành đứng cạnh Saya,có vẻ là quản lí kí túc, đang lườm ông.
" Giờ giới nghiêm? Là sao ạ?"
" Tức là sau giờ học, em có thể tự do đi tham quan thành phố và các trường khác, ngoài ra còn có thể mua sắm và chuẩn bị đồ dùng của mình. Khi đến giờ giới nghiêm bắt buộc em phải có mặt tại kí túc.Còn nếu không, trong trường hợp không có lí do chính đáng,tái phạm nhiều lần, em sẽ bị đuổi khỏi kí túc!"
Chất giọng đanh thép đáng sợ của người quản lí kí túc. Dĩ nhiên, Saya run như cầy sấy, tự nhủ bản thân đừng vì ham chơi mà quên mất vị quản lí đáng sợ đang đứng chờ ở kí túc xá!
" Được rồi, cô đừng dọa cô bé, Miyama. Lớp của em là lớp 2B, hiện tại đang có buổi kiểm tra năng lực ngoài trời, em mau tham gia kẻo muộn! "
Lại kiểm tra nữa à! Thật sự thế giới này chẳng giống tưởng tượng của cô tí nào!
Than vãn cũng không được tích sự gì, Saya tìm nhà vệ sinh để mặc bộ đồng phục vừa được nhận. Quả đúng như lời hiệu trưởng kia vừa nói, bộ đồng phục ban nãy cô cầm trên tay trông nhỏ như đồng phục cho học sinh tiểu học vậy. Mà khi cô vừa mặc vào thì bộ đồ tự co giãn mà vừa khít với người của cô. Thật kì diệu!
Thay đồ xong, Saya ngắm nghía bản thân mình trước gương, rồi chợt nhận ra điều gì đó
" Bộ đồ này... nhìn giống hệt bộ đồ cô gái đó mặc trong giấc mơ của mình, cũng theo màu sắc chủ đạo đen và trắng, mỗi cái họa tiết đơn giản hơn so với bộ đồng phục của cô ta. Lẽ nào, giấc mơ của mình là giấc mơ tiên tri sao. Mình sẽ gặp cô ta trong ngôi trường này chăng? Không thể nào, mình đâu có năng lực tiên tri. Chắc do tưởng tượng của mình thôi"
Saya tự trấn an bản thân. Sau đó vội vã chạy đến lớp 2B của mình theo sự hướng dẫn của các giáo viên gần đó.
Lớp 2B của cô hiện tại đang có buổi kiểm tra năng lực ngoài trời. Theo như lời một giáo viên Saya vừa hỏi, thì lớp học đó hiện giờ đang thực hành ở không gian được bố trí sau trường.
Khi cô đặt chân đến khoảng không gian đó. Người cô đã lấm tấm mồ hôi, cô lại tiếp tục oán trách cái trường có khuôn viên bự chảng này. Nhưng khi vừa định mở miệng kêu trời, thì cô nhìn thấy có rất nhiều học sinh đứng trong khoảng không gian đó đang nhìn cô chằm chằm một cách khó hiểu. Khoảng không gian đó hình như được bố trí bằng phép thuật, cực kì rộng lớn, giống như có cả một cái sân vận động Olympic bên trong trường học vậy. Còn có cả bể bơi, đường chạy bộ, một con đường dài nữa có các vạch kẻ lần lượt ghi là 20m/40m/60m... và có cả mấy cái máy nhìn rất kì lạ nữa, chắc là để đo kết quả.
Một giáo viên nam trẻ tuổi bước lại gần Saya. Trên người thầy mặc một bộ đồ thể thao. Trán đổ đầy mồ hôi
" Em là Takada Saya phải không? Tôi vừa nhận được thông báo có học sinh mới. Để thầy giới thiệu em với các bạn khác."
" Bốp bốp"
Thầy giáo vỗ tay ra hiệu các học sinh tập trung chú ý.
" Các em, đây là Takada Saya, học sinh mới chuyển tới lớp chúng ta. Từ nay các em hãy giúp bạn vượt qua sự bối rối khi mới tới và hòa đồng với bạn. Thầy rất mong lớp chúng ta sẽ gắn bó với nhau."
Sau khi nhận được sự đồng tình từ phía học sinh, thầy quay sang nói với Saya
" Em có muốn tham gia kiểm tra cùng các bạn không? Hay là muốn ngồi quan sát các bạn?"
" Dạ tiếc quá, em vừa mới thay đồng phục mới nên chắc không tham gia được cùng các bạn. Chắc em sẽ ngồi quan sát thôi vậy..."
Cô bị hành xác trong buổi thử nghiệm năng lực đã mệt bở hơi tai rồi. Giờ còn bắt cô làm mấy thứ kiểm tra nữa là cô ngất thật mất.
Nghĩ vậy, Saya chọn một chỗ trống cạnh những bạn học sinh đang nghỉ mệt rồi ngồi xuống. Nhân tiện bắt chuyện với một cô gái với mái tóc ngắn và làn da rám nắng đang tu ừng ực chai nước của mình.
" Chào cậu, tớ là Saya, cậu tên gì?"
" Oa, thoải mái thật. À, cậu hỏi tớ à? Tớ là Asari Shinozaki, tớ cũng vừa mới chuyển tới đây được 3 tháng nhưng tớ đã tìm hiểu khá kĩ về nơi này nên có gì thắc mắc cứ hỏi tớ sẽ chỉ cho cậu! "
Asari nhoẻn chiếc răng khểnh của mình cười với Saya, tuy cô nhóc không đẹp, nhưng bù lại rất có duyên, ai nhìn vào cũng có cảm giác yêu mến. Theo đánh giá của Saya, Asari có vẻ là dạng người hòa đồng, nhiệt tình và thích hoạt động thể thao?
" Cảm ơn cậu, tớ cũng đang băn khoăn về nơi này thì gặp được cậu. Từ nay mong được cậu giúp đỡ."
" Có gì đâu, bạn bè cả mà, hahaha"
Asari cười sảng khoái vỗ nhè nhẹ vào vai Saya. Động tác như 2 người là bạn thân vậy.
" Mà năng lực của cậu là gì vậy? Của tớ là cường hóa đòn tấn công vật lí, nghe có vẻ phức tạp nhưng mà dùng dễ lắm, haha"
Bạn học này, có vẻ thích cười và vỗ vai người khác nhỉ? Saya thở dài và để Asari vỗ bồm bộp vào vai mình.
" Là di chuyển đồ vật, cũng không có gì đặc sắc mấy. Không ngờ lại được vào ngôi trường nổi tiếng này. Mà Shinozaki này, nghe nói trường mình có mấy cái người gì mà, e hèm, mạnh nhất gì hả? "
Saya bày tỏ thắc mắc của mình
" À, mấy người đó tớ cũng có thấy qua vài lần. Họ mạnh lắm. Hiệu trưởng cũng phải nể vài phần. Để coi, người ta gọi là, " tứ trụ của Alphine" thì phải. Nghe ngầu ghê ~~~"
Asari cũng chưng đôi mắt lấp lánh của mình khi nói về bọn họ, y hệt như mấy người kiểm tra ban sáng vậy. Saya thầm mong mình sẽ nhìn thấy mấy người bọn họ và chiêm ngưỡng bọn họ phô diễn phép thuật.
" A, mới nói kìa, Mudoria Arisa, hạng 2 của thành phố, pháp sư gió mạnh nhất, kia kìa! Mọi người mau nhìn kìa!!!"
Asari kéo áo Saya đứng lên, rồi cô nhóc reo hò mừng rỡ khi thấy người đó đang trao đổi gì đó với giáo viên nam vừa nãy.
Mọi người nghe vậy cũng xôn xao nhìn theo hướng chỉ tay của Asari. Ai nấy đều tỏ ra phấn khích, ngưỡng mộ và xen lẫn ghen tị. Saya cũng tò mò nhìn theo.
Đôi mắt cô nheo lại để nhìn kĩ hơn, người đó có thân hình nhỏ nhắn, mặc một bộ đồng phục tông màu đen trắng và có họa tiết sang trọng hơn đồng phục của Saya.
Bỗng đôi mắt cô giãn to ra một cách bất ngờ, đôi chân cô bất giác lùi về đằng sau.
Mái tóc bạc........
Những bím tóc......
Chiếc cài tóc màu đỏ......
Gió....!!!
Mudoria Arisa, người đứng thứ 2 trong số 10 người mạnh nhất, pháp sư gió mạnh nhất thành phố. Là cô gái trong giấc mơ của cô!!!
End chương 3

Bình luận truyện THÀNH PHỐ CỦA PHÉP THUẬT

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Kotori106
đăng bởi Kotori106

Theo dõi