Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 5: Cô bạn mới Shinozaki Asari

_Trở lại với buổi kiểm tra ngoài trời lớp 2B_
Saya đang nhìn những người bạn cùng lớp của mình lần lượt lên kiểm tra, trừ Asari đang ngồi cạnh cô vì Asari bốc thăm trúng lượt cuối cùng. Vì vậy Saya và Asari có cơ hội được hàn huyên với nhau nhiều hơn.
- Ừm, Asari này, tớ muốn hỏi câu một câu, liên quan đến người vừa nãy...
Sỡ dĩ Saya dùng tên của Asari thay vì là họ Shinozaki vì ban nãy Asari đã đề nghị hai người nên gọi bằng tên của nhau, vì Asari cứ cảm thấy gọi họ khách sáo kiểu gì. Nên Saya dù hơi bối rối nhưng vẫn chiều theo ý của Asari.
- Cậu tò mò gì về Mudoria Arisa à?
- Ừ, cô ấy có năng lực nào khác ngoài gió không? Cô ấy bao nhiêu tuổi rồi?
Saya không thể nghĩ ra lí do nào giải thích cho vụ chạm trán trong giấc mơ của cô với cái người tên Mudoria ấy ngoài khả năng cô ta sử dụng loại năng lực khác như cho cô thấy tương lai trong giấc mơ, hay có thể tiêm nhiễm những thứ cô ta mong muốn vào trong giấc mơ của cô. Nhưng cô không rõ lí do cô ta làm vậy để làm gì, và cô ta cũng không có vẻ gì là quen biết cô cả. Saya cũng nghĩ là Asari có thể không biết trả lời câu hỏi của cô, nhưng cô vẫn muốn hỏi vì cũng là một cơ hội để biết thêm thông tin, và làm thân với người bạn mới.
- Hửm, từ trước tới giờ tớ chỉ nghe người khác vinh danh cô ấy với danh hiệu pháp sư gió thôi, chưa nghe gọi khác bao giờ. Vả lại, tuy đúng là thiên tài có thể làm những chuyện không tưởng. Nhưng mà theo chương trình dạy học bình thường ở đây, thì mỗi pháp sư chỉ có 1 năng lực duy nhất, nhưng có thể ứng dụng năng lực ấy vào nhiều chuyện. Ví dụ như theo những gì tớ biết về Mudoria, thì cô ấy ngoài dùng gió để tấn công, cô ấy còn có thể nén gió xung quanh mình để tạo một lớp bảo vệ nữa, lớp chắn của cô ấy là lớp chắn phòng thủ mạnh nhất trong thành phố!
- Sao cô ta sở hữu năng lực hoàn hảo thế, công thủ toàn diện cả! Cô ta bao nhiêu tuổi rồi mà lại mạnh như thế?
Saya khẽ than một cái, cái người Mudoria theo trí nhớ của cô, gió của cô ta chẳng những cắt rất bén và ngọt, cô ta còn có lớp phòng thủ mạnh nhất! Thế này thì ai đấu được cô ta chứ? Mà cô ta lại còn hạng 2, hạng 1 sẽ khủng bố tới mức nào đây?
- Năng lực của cô ấy ban đầu chỉ ở cấp B thôi, mà năng lực gió vốn là một trong những năng lực yếu nhất vì nó khó điều khiển và khó sử dụng nữa. Tức là muốn mạnh, thì phải ở cấp bậc mạnh nhất, rất ít người làm được điều này. Mudoria chắc chắn phải tập luyện chăm chỉ lắm mới đạt được vị trí như ngày hôm nay! Hiện giờ, cô ấy trên chúng ta một lớp, cô ấy chỉ mới 16 tuổi thôi! Cô ấy đạt cấp S vào năm 14 tuổi, và lên hạng 2 của thành phố năm 15 tuổi!
Saya thầm thán phục trong lòng, Mudoria chỉ hơn cô có 1 tuổi. Nhưng những trình độ và thành tựu của Mudoria thật sự làm ai cũng phải nể phục.
" RẦM!!! "
Một tiếng động ầm ĩ phát ra cắt đứt dòng suy nghĩ của Saya. Cô ngẩng mặt lên nhìn thì thấy một cô gái mặc đồ thể thao đang vuốt trán đầm đìa mồ hôi của mình. Thầy giáo đứng gần đó nhấn nút của chiếc máy tính hiện đại ban nãy cô thấy.
" Kết quả: vật thể có thể dịch chuyển với khoảng cách tối đa 20m, vật nặng có cân nặng dao động từ 30 đến 40 kilogram. Điểm: 55/100, cấp bậc: B. Quá trình tính toán kết thúc. "
Một giọng nữ vang lên một cách máy móc từ chiếc máy tính hiện đại kia. Đúng như Saya nghĩ, chiếc máy tính là một dụng cụ để đo kết quả.
- Làm tốt lắm, em Satou, em đã vượt qua điểm trung bình.
Thầy giáo đem một bình nước và một cái khăn đưa cho bạn học sinh Satou kia. Bạn ấy cúi đầu cảm ơn rối rít, mặt lại thoang thoảng ửng đỏ khi nhìn thầy.
" Chậc chậc, lẽ nào là chuyện tình thầy và trò trong truyền thuyết~~ "
Saya khẽ tặc lưỡi khi nhớ về cái đầu sáng bóng không một sợi tóc của vị giáo viên cũ của cô, thật kinh khủng khi tưởng tượng mình có một chuyện tình đẹp với mấy vị giáo viên lớn tuổi của mình.
- Tiếp theo, số thứ tự 42, em Shinozaki!
Thầy giáo quay về hướng của Saya và Asari ra hiệu Asari đi lên.
- Tới lượt của tớ rồi, nói chuyện sau nhé!
Nói rồi Asari vươn vai mình một cách khỏe khoắn rồi chạy một mạch lên với nụ cười sảng khoái và háo hức.
Lúc này, Saya mới có dịp để ý kĩ cách thức tham gia buổi kiểm tra năng lực của lớp học này, vì những lần ban nãy cô đều mải trò chuyện nên bỏ lỡ
" Không biết nó có giống như buổi kiểm tra hồi sáng không? "
Saya tự hỏi và theo dõi Asari một cách chăm chú.
Asari được thầy giáo chỉ định đứng trước vạch kẻ màu trắng. Trước mặt Asari là một cỗ máy cũng có vẻ như là làm từ những thiết bị hiện đại. Không biết nó dùng để làm gì?
- Dùng năng lực của em và làm thứ này bay xa hết mức có thể, em hiểu chứ?
- Vâng!
Asari đáp một cách nhanh gọn và xoay xoay nắm đấm của mình. Cô lùi về sau vạch kẻ 4 bước, rồi bắt đầu chạy thật nhanh tới cỗ máy và vung thật mạnh nắm đấm của mình.
" ĐOÀNG!!! "
Tiếng chấn động lớn đến mức khủng khiếp vang dội làm mọi người đều phải bịt tai lại. Và khi tiếng ồn mất dần, Saya mới nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra.
Cỗ máy bị đấm văng xa đến mức gần xa nhất, 60m! Thân nó bị móp hẳn về một bên, và trên đó tràn ngập những vết nứt. Đường đo vật thể bị Asari làm loang lổ với những vết nứt khổng lồ, giống như chia mặt đất ra làm 2 vậy. Saya còn nhìn thấy tay Asari bốc lên làn khói, chứng tỏ cho việc cô đã đấm mạnh như thế nào.
" K..ếT Q..uẢ : NẮ..m Đấ...m Dao đ..Ộn..g từ 500 Đế...n 600 kilo...gram. Xoẹt xoẹt "
Cỗ máy đáng thương có lẽ bị chập mạch sau cú va chạm khủng khiếp từ Asari. Saya thầm nể phục người nào phát minh ra cỗ máy có sức chịu đựng đáng gờm như thế, gặp mấy cỗ máy ở thế giới cũ của cô chắc đã thành tro bụi luôn rồi.
Thầy giáo thở dài và tiếp tục nhấn cái nút trên máy tính.
" Kết quả: Lực đấm khi cường hóa dao động từ 500 đến 600 kilogram, lực bình thường từ 100 đến 200 kilogram, có thể thay đổi tùy vào tác động xung quanh. Vật thể bị biến dạng và có khoảng cách 60m so với pháp sư. Điểm: 89/100, cấp bậc: B. Quá trình tính toán kết thúc. "
Giọng nói máy móc lại vang lên nhưng nêu kết quả vượt trội hơn so với cô bạn ban nãy.
- Tuyệt lắm, Shinozaki, nếu tiếp tục giữ vững những thành tích như thế này thì sớm muộn gì em cũng sẽ lên cấp A! Vất vả cho em rồi.
Thầy giáo đưa bình nước và khăn mặt cho Asari với vẻ mặt hài lòng. Thầy tin chắc Asari sẽ là học sinh đầu tiên đột phá cấp bậc A trong lớp học này, tuy chỉ mới chuyển vào cách đây 3 tháng nhưng cô bé đã đạt được những thành tích vượt trội so với các bạn khác.
- Hihi, cảm ơn thầy ạ!
Asari cầm chiếc khăn bông thầy vừa đưa lau gương mặt nóng hổi của mình. Cô quay về phía Saya, nhe hàm răng trắng và giơ hai ngón tay lên với vẻ mặt chiến thắng.
Saya không ngờ người bạn mới của mình lại mạnh như vậy. Cô nghĩ là người thích tìm hiểu những chuyện của người khác thì thành tích chắc phải tệ lắm ( Xin lỗi Asari~). Nhìn cô ấy chẻ ngang mặt đất chỉ với một cú đấm mà Saya chợt cảm thấy sợ hãi trong lòng xen lẫn sự ngưỡng mộ.
Trong thành phố này rất nhiều người mạnh. Theo thông tin cô tìm hiểu được thì chỗ kiểm tra năng lực cách trường cô hơn 100km! Người hướng dẫn ban sáng chỉ cần một cái chạm nhẹ đã dịch chuyển cô đến đây một cách ngay lập tức.
Rồi cả theo trong giấc mơ của cô nữa, Mudoria Arisa gió của cô ta mạnh tới nỗi cắt được cả sắt và thép, ngoài ra còn có thể tạo ra lớp bảo hộ mạnh nhất!
Giờ thì đến Asari, người bạn mới của cô, ngoài tính cách nhiệt tình hòa đồng, cô ấy có thể chẻ ngang mặt đất chỉ với một cú đấm!
Cả mấy người còn lại trong 10 hạng của thành phố nữa. Năng lực không biết kinh khủng như thế nào.
" Thế này thì mình làm gì có chỗ đứng..."
Saya nước mắt lưng tròng nghĩ. Cô càng nghĩ lại càng tủi thân với năng lực mình sở hữu, tất cả những gì cô có thể làm là nâng một vật lên cao rồi lại hạ xuống đất. Còn cái năng lực vô hiệu hóa kì bí kia, chắc chỉ tồn tại trong mơ mà thôi. À mà khoan,...
" Nếu giấc mơ của mình thật sự là giấc mơ của tương lai, trong mơ mình quả thật đã dịch chuyển được cái ghế lên không trung, y như ngoài đời vậy. Vậy thì, có khi nào vì năng lực vô hiệu hóa ở một mức độ mà năng lực kiểm tra kia không thể tìm kiếm được? Ơ nếu như vậy thì..."
Chẳng phải cô đã là người mạnh nhất rồi sao??
" Phụt! "
Saya bật cười vì những suy nghĩ của mình. Cô không nghĩ cô sẽ sở hữu một năng lực như vậy, bởi vì, vô hiệu hóa mọi loại năng lực đấy! Không phải nó quá bá đạo hay sao? Sở hữu nó thì khác gì nhảy cóc hẳn lên hạng 1 ngồi và đánh bại 10 người ấy một cách dễ dàng đâu? Cô dù ảo tưởng tới đâu cũng không ngốc tới nỗi nghĩ mình có thể đánh bại được những người mạnh mẽ như vậy.
Đúng vậy, chắc chắn chỉ là tưởng tượng của cô thôi!
Nghĩ vậy, Saya đứng dậy phủi người, sau đó đến trợ giúp các bạn học sinh đang dọn dẹp chỗ kiểm tra năng lực với năng lực di chuyển đồ vật của mình...
End chương 5
Từ giờ mình sẽ thay các dòng đối thoại của nhân vật từ dấu ".." sang dấu - nhé.
Bởi vì khi các nhân vật nghĩ thì mình sẽ dùng dấu ngoặc kép để phân biệt cho đỡ phải chú thích là "nhân vật A nghĩ" nhiều làm gì, vì tội lười của mình ToT.
Cảm ơn các bạn đã đọc! Hãy cho mình những lời nhận xét để mình cải thiện truyện hơn!

Bình luận truyện THÀNH PHỐ CỦA PHÉP THUẬT

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Kotori106
đăng bởi Kotori106

Theo dõi