truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 10: Trùng phùng

Thế là sau lần đó tôi và Tina đã chính thức hẹn hò, chuyện này tôi dự định là sẽ kể cho Tohka biết qua mail, nhưng cũng lại thật tình cờ vì lúc đó tôi cũng vừa nhận được mail của cô ấy, thì ra Tohka cũng giống như tôi, trong mail cô ấy viết là mình đã tìm được người “hợp gu” và bọn họ đang hẹn hò với nhau, à thì ra vậy nhưng mà nghĩ lại thì tới giờ này tôi vẫn chưa được biết “gu” của cô ấy là người như thế nào nữa hay nói đúng hơn là cô ấy chưa hề nói cho tôi nghê về chuyện này.Từ ngày tôi và Tina quen nhau tình cảm của chúng tôi ngày càng sâu đậm hơn, mới đó cũng đã được nửa năm rồi. Lần tới Tina nói với tôi anh trai em ấy đang đi du học chuẩn bị về thăm nhà, bọn họ sẽ tổ chức một buổi tiệc để mời bạn bè, tiện thể anh trai em ấy cũng sẽ dẫn bạn gái về ra mắt, mà em ấy thì không muốn thua kém anh trai mình nên cũng nhân cơ hội này cũng sẽ giới thiệu tôi cho anh trai và bạn bè em ấy biết, đồng thời cũng công khai mối quan hệ của chúng tôi, và tất nhiên là tôi không thể nào từ chối được, mặc dù tôi cũng không thích tiệc tùng lắm.
Ngày hôm đó tôi đã cố gắng chưng diện hết sức có thể để không làm mất mặt em ấy mà vì đó cũng là lần đầu tiên tôi và bạn bè em ấy gặp nhau. Chúng tôi đến một nhà hàng đã được đặt trước, vừa bước vào tôi liền cảm nhận được sự náo nhiệt và sôi nổi của nơi này, nó giống như trước đây lúc tôi còn học cấp 3 vậy, sự ồn ào đó đã lâu rồi tôi mới cảm nhận lại được. Tôi nhìn xung quanh và để ý nơi này đa số là toàn những cặp đôi trai gái đi cùng với nhau, gọi là cuộc gặp mặt bình thường thì có vẻ hơi sai, mà nếu nói cho đúng thì đây giống như là một bữa tiệc hẹn hò theo nhóm vậy. Tôi tự hỏi nếu như ai đó đến đây một mình, giống như tôi của vài năm trước thì chắc chắn là sẽ buồn chán lắm.
Đợi chờ được một lúc, hình như hết thẩy tất cả mọi người trong buổi tiệc ngày hôm đó đều đã có mặt, anh trai của Tina (Saki) đã đứng dậy tuyên bố bữa tiệc được đã được bắt đầu. Chúng tôi ăn uống và nói chuyện với nhau, còn phần anh của Tina có sẽ như đang lo lắng ngóng chờ một điều gì đó, à phải rồi “Tina anh của em hôm nay đi một mình à? Bạn gái của anh ấy đâu” tôi quay sang hỏi nhỏ với Tina. Tina cười một cách đắc ý “Anh ấy nói là cô ấy đang bận một tí việc lát nữa sẽ tới sau, mà biết đâu được có khi anh ấy bị đá rồi cũng nên, ai biểu đi thích một cô gái như thế làm gì ?”, tôi vẫn còn đang suy nghĩ về câu nói “người con gái như thế” của Tina một cách đầy ẩn ý, là do cô tính tình của cô ta xấu hay là thế nào thì...
Tina bỗng đứng dậy nói với mọi người “Nào mọi người chúng ta giờ đã tập hợp đông đủ rồi, giờ là lúc để giới thiệu mời anh hai giới thiệu đôi chút về bản thân và bạn gái anh cho em và bạn bè của em được biết đi nào!” anh trai Saki có hơi tức giận và đỏ mặt “Con nhỏ này em…, thôi được rồi bạn gái anh vẫn chưa tới, vậy nên anh sẽ giới thiệu trước và sẵn tiện giới thiệu dùm luôn cho cô ấy”, cả đám bọn họ nhìn anh của Tina rồi cười với nhau, còn về tôi thì “Haizz nhìn Tina hàng ngày bình thường vậy mà giờ lại đanh đá ghê” tôi nghĩ thầm.
Mọi người cứ vậy lần lượt nhau giới thiệu về bản thân mình cho tới cuối cùng sẽ chọn ra được cặp đôi ấn tượng nhất và phần thắng thuộc về cặp đôi “Tomoe và Renji”, một kết quả hoàn toàn xứng đáng về hai người này vì họ có một màn giới thiệu rất “hoành tráng”, còn anh của Tina (Saki) thì theo như những gì anh ấy miêu tả thì bạn gái anh ấy có một nét đẹp gì đó như thiên thần vậy, chỉ là bọn tôi chưa được nhìn thấy thôi, ấy là do anh ấy nói, còn về Tina thì lại tỏ một thái độ hoàn toàn khác, mà cũng chính điều này làm cho tôi hết sức tò mò. Bỗng một cô gái từ ngoài chạy vào “Xin lỗi mọi người, mình đến trễ” ai nấy cũng quay về phía cô gái rồi “Wow, đẹp thật, bạn gái anh Saki đó hả, quả là thiên thần ha”, anh Saki lúc này lại được một phen nở mài mở mặt, Tina thì thờ người ra “Chị ấy đẹp thật đấy nhỉ Tanaka”. “Ừ đúng vậy”, cô ấy thực sự đẹp, đó thực sự là một thiên thần đối với mọi người, còn với tôi tôi mà nói thì cô ấy lại là một người bạn, một tri kỷ, một người mà tôi đã từng rất yêu “Tohka”.
truyện

Bình luận truyện Thanh xuân ấy....chúng ta 17 tuổi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Yagami-san
đăng bởi Yagami-san

Theo dõi