truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 1 : Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh

Tôi đã từng vì một người mà thương cả một thành phố.
Không phải vì thành phố đó có gì, mà quan trọng là thành phố đó có ai.

Thanh xuân của tôi vốn chẳng có nhiều thời gian để theo đuổi những thứ xa tầm tay, cũng chẳng có nhiều nhiệt huyết để phung phí. Ấy vậy mà, đâu đó có người xuất hiện, khiến tôi lưu luyến đến khắc cốt ghi tâm, nhớ nhung đến ghi lòng tạc dạ, là đau lòng đến bi lụy.

Ngày đó, giữa năm tháng xoay chuyển không bó buộc nổi thời gian, chỉ vì bóng hình của người đó mà tôi phải cố gắng loay hoay tìm kiếm cho mình một câu trả lời. Liệu rằng người đó có đáng để mình vứt bỏ mọi thứ nơi thế giới đông đúc ngoài kia, chỉ để đổi lấy một lần được xuất hiện trong ánh mắt của họ.

Có những con người rất gần, mà cũng rất xa. Có những mối lương duyên ngắn ngủi nhưng để lại đâu đó vẫn là một loại tình cảm dai dẳng vô hình.

Năm ấy, bất chấp mọi khó khăn nơi thành phố này, cũng vì người mà cam tâm ở lại.
Tôi đã đi thật nhiều nơi, đến thật nhiều chỗ, nhưng rốt cuộc vẫn chẳng tìm thấy lí do rời khỏi nơi đây.

Giữa chốn nhân sinh mà thời gian là vô hạn này, con người vội vã với dòng chảy ngược xuôi. Mà cái gặp gỡ của tôi và người cũng chỉ là những lần lướt qua nhau trong tích tắc, là hụt hẫng, tiếc nuối, cùng những nỗi đau khó nói lên thành lời.

Có người năm đó đã khiến tôi dõi theo một cách chân thành nhất, nhắc đến tên người một cách dịu dàng nhất, thương người một cách sâu sắc nhất.

Có thể vài năm sau đó, khi đã trưởng thành hơn, tình cảm sục sôi nồng nhiệt của những năm trước không còn tồn tại, mà thay vào đó là thứ tình cảm âm thầm kín đáo, nhưng lại khó dứt bỏ. Người đó vẫn là một phần nằm trong tuổi trẻ nhiệt huyết, một tường thành kiên định dẫu có đi qua những tháng ngày dài rộng cũng không thể nào nhạt phai.

Trên đời này, có mấy ai khiến bản thân mình có thể sẵn sàng vứt bỏ đi hết tự tôn, để dõi theo một cách bất chấp như thế.

Một đời là quá dài cho những lời hứa.
Chỉ là giữa bốn mùa xoay chuyển luân hồi, mình chấp nhận để người đó ngang dọc thanh xuân.

Bình luận truyện Thanh Xuân Tươi Đẹp Của Chúng Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Diệu Thanh
đăng bởi Diệu Thanh

Theo dõi