truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 5 : Chúng Ta Đã Có Một Thời Thanh Xuân Như Thế

Con người ta ai cũng có khó khăn của riêng mình và khó khăn của em với anh chính là làm sao để tương lai hai đứa có nhau. Vì cuộc sống sau này, anh quyết định đi du học Nhật Bản. Ngay từ quyết định của anh đó, em đã mường tượng ra tương lai đầy cô đơn của chính mình.

Ai đó đã từng nói yêu xa khó lắm, rằng lâu dài sẽ mất nhau. Nhưng em đã bỏ ngoài tai điều đó và chỉ một lòng với anh.
Với em yêu xa là những lúc em buồn không có anh bên cạnh ăn ủi em, chăm sóc cho em. Thế rồi chính điều đó đã dần làm em thêm tủi thân, em càng thêm căm ghét cuộc sống này, em sợ ngày mai đến em lại tự mình chống chọi, em tự khóc rồi phải lau giọt lệ của chính mình. Nhưng sẽ chẳng là gì cả nếu như anh quan tâm em nhiều hơn nữa, yêu em nhiều hơn nữa.

Người ta nói, vào lúc chúng ta chẳng có gì, đến với nhau chính là niềm bất hạnh. Nhưng có ai từng nghĩ rằng đó chính là niềm may mắn, nếu

không cùng nhau vun đắp thì sao có quả ngọt. Liệu có mấy cặp đôi nào có thể làm được điều đó, họ sợ vất vả, họ sợ khổ. Nhưng có lẽ họ sợ mất nhau mới là điều quan trọng nhất. Yêu xa ai biết được người kia đang nghĩ gì, làm gì, với ai. Nếu đã cùng nhau vun vén hạnh phúc thì hãy xây lên lớp bảo vệ để được dài lâu.

Yêu nhau thật sự không phải chỉ suốt ngày dắt nhau đi chơi, đi ăn, xem phim... Mà nói một cách khác yêu nhau thì hãy bảo nhau cách kiếm tiền chứ không phải tiêu tiền, làm mọi thứ để tương lai tốt đẹp hơn mà quan trọng là tương lai có nhau.

Nhưng làm sao tránh khỏi những giận hờn, cãi vã. Xa nhau đã tủi thân rồi, giờ còn giận nhau nữa thì sống sao đây. Một nửa nhớ, một nửa buồn, một chút đau xen lẫn. Chúng ta không biết rồi tương lai thế nào, chỉ ước mình sẽ gặp nhau vào ngày gần nhất.

Bình luận truyện Thanh Xuân Tươi Đẹp Của Chúng Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Diệu Thanh
đăng bởi Diệu Thanh

Theo dõi