truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 7 : Tình Yêu Là Gì?

Có lẽ nào tình yêu cũng giống như kinh doanh vậy: những gì chúng ta cho đi, chắc gì đã là những thứ mà đối phương muốn nhận?

Thực ra, yêu thương một ai đó khó hơn ta tưởng rất nhiều. Trước đây, có vài người vẫn tin: chỉ cần yêu chân thành, yêu hết lòng hết dạ, thậm chí là yêu đến quên mình, làm mọi thứ tốt đẹp nhất có thể cho người kia là được. Đến khi trưởng thành hơn, trải qua một vài chuyện, chứng kiến một vài điều, họ mới ngộ ra rằng: chỉ yêu không thôi là chưa đủ mà còn phải yêu đúng cách, mà cái cách ấy thì lại bất nhất, mỗi người sẽ phù hợp một cách khác nhau, không ai giống ai, không có mẫu số chung nào cả. Nói cho cùng, muốn yêu nhau thì trước hết phải hiểu nhau.

Có rất nhiều chuyện trong cuộc sống tưởng chừng đơn giản, nhỏ nhặt nhưng sức công phá của nó cũng đủ hủy hoại cả một công trình hạnh phúc mà người ta dày công vun đắp.

Yêu đôi khi là cả một môn học khó nhằn, nó không chỉ đòi hỏi trái tim mà còn cả tư duy và suy nghĩ. Để đi được đến cái đích hạnh phúc, có lẽ chúng ta còn cần phải học cách lắng nghe nhiều hơn lên tiếng, tự thay đổi nhiều hơn trách móc, và quan trọng nữa: hãy học cách “bán những thứ mà khách hàng cần”.

Bình luận truyện Thanh Xuân Tươi Đẹp Của Chúng Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Diệu Thanh
đăng bởi Diệu Thanh

Theo dõi