Thanh xuân vội vã !

Là con người ai trong chúng ta chẳng phải trải qua những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ!
Bạn có thể là người có những năm tháng thanh xuân tươi đẹp về một mối tình ngọt lịm
Nhưng cũng có thể bạn phải trả qua những năm tháng đơn phương nhẹ nhàng, một mối tình đầu mong manh dễ vỡ của thanh xuân!
Hay bạn lại vội vã trong những tháng ngày thanh xuân tuổi trẻ, bạn rung động trước những tình cảm mơ hồ, ảo giác, không định phương hướng, không trước tương lai!Nhưng lại bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu rồi miên man với cái kết thúc không lạnh nhạt mà lại quá đau thương "Nhân vật phụ"
Vâng! Nếu bạn được trả qua thanh xuân trong hai tình huống trên bạn thật may mắn. Nếu ai rơi vào tình huống một thì bạn đúng là hạnh phúc mỉm cười rồi
Còn không may rơi vào tình huống Hai, thì bạn đúng là hơi khó khăn, đơn phương vô vọng, sớm nở tối tàn...
Vậy mà tôi lại bị rơi vào tình huống ba!!! Số tôi thật tồi tệ!
Thanh xuân của tôi lại trở thành trò chơi của một mối tình, và tôi lại là nhân vật phụ cho tình yêu ấy!
Tôi còn nhớ như in ngày tháng năm lớp 10 ấy! Khi tôi vừa bước vào ngôi trường mơ ước! Gặp đc những người bạn thầy cô giáo mới,và quan trọng hơn tôi lại gặp được mối tình của tôi=>>Người ấy!
Tình huống gặp người ấy là vào buổi xã giao lần đầu, lúc ấy tôi và nhỏ bên cạnh tên Mai Mai! Cô bạn đã cùng tôi học suốt năm cấp hai. Chúng tôi tựa như chị em tốt. Luôn bên cạnh nhau như đôi dép. Cô ấy có bề ngoài mặn mà sinh đẹp, chiều cao mét 65 lý tưởng trong khi tôi lại là cô gái thân hình không mấy nổi bật và khuôn mặt chẳng khác gì trẻ con... Hôm ấy, tôi và bạn đều đang vui vẻ nói chuyện, tôi và nhỏ đc phân vào lớp học bình dân đúng theo năng lực, và điều kỳ lạ là cậu ấy cũng đc xếp vào lớp tôi!
Khi đã là học sinh cùng lớp, chúng tôi nhanh chóng là bạn thân của nhau. Chúng tôi có nhiều điểm chung, cùng học tập cùng vui chơi. Thấm thoát chúng tôi đã là bạn của nhau đc một năm. Điều kỳ lạ là tôi nhận thức được mình không còn coi cậu ấy như là bạn thân nữa. Hình như là lỡ thích cậu ấy thật rồi. Tôi thăm dò, tôi bối rối, đột nhiên tôi thấy đc mình không còn đc tự nhiên khi bên cậu ấy nữa, có chút rụt rè và ngại ngùng. Cô bạn Mai của tôi thì khác, cô ấy dường như k đc ưa cậu ấy, lúc nào cũng tỏ vẻ không thích, hay giận dỗi lung tung... Đến giữ kỳ, vào sinh nhật cậu ấy, tôi tặng cậu ấy chiếc đồng hồ cát màu tím trong chiếc đồng tôi có nhét tờ giấy, nét chữ bên trong rõ nét, viết những lời ấy tôi đã rất can đảm, bởi tính tôi lại nhút nhát, đặc biệt trong vấn đề tình cảm.....
Ngày hôm ấy, khi mọi thứ đang diễn ra. Tôi và nhỏ Mai cùng tặng quà cho cậu, cậu đều nhận lấy từ tay Mai,còn tôi vẫn để nó sau lưng. Khi bóc quà điều kỳ lạ là chúng tôi đều tặng quà như nhau"Chiếc đồng hồ cát".Trời mưa nặng hạt, cậu ấy vô tình mở chiếc đồng hồ cát của cô ấy ra, bên trong cũng có tờ giấy, điều khiến tôi giật mình là nội dung bên trong :
"TỚ Muốn chúng ta là người yêu"
Nét chữ rất rõ ràng, rành mạch, cả phòng ồ lên một tiếng, riêng chỉ có tôi chết lặng!
Người giấu mặt cô bạn tôi thích lại là cậu ấy!
Rồi cô ấy ngại ngùng bỏ chạy, cậu ấy đuổi theo, tôi cũng vậy! Rồi cảnh tượng trước mắt diễn ra khiến tôi nhớ mãi không quên
-"Không sao! Thật ra tớ cũng thích cậu"
Tôi căng mắt nhìn họ chiếc đồng hồ cát trong tay tôi rơi xuống vỡ tan, chiếc ô cũng bị tuột xuống, tôi khóc, nhưng hai người họ không biết. Họ quay lại nhìn tôi rồi nhìn món quà tôi tặng bị vỡ. Mai cười nhẹ:
-Thật trùng hợp.
Tôi đứng đơ trước mặt họ nhưnh bị hoá đá, tôi cúi xuống nắm chặt tờ giấy trong tay! Cậu lại gần cầm ô cho tôi!
-Tờ gì vậy!
Tôi cười khổ:
-Chỉ là lời chúc sn thôi!
Cậu cười cười với tôi rồi gật đầu .Tôi cũng cười rồi hỏi cậu:
-Cậu thì ra thích Mai lâu rồi!
-Ừ! Từ lần đầu tớ thấy cô ấy mạnh mẽ và xinh đẹp rồi!
-Vậy còn tớ!
-À... Cậu cũng tốt rất dễ thưn!
Tôi cười đắng lại. Đối với tôi chỉ là tốt là dễ thương còn với cô ấy lại là xinh đẹp mạnh mẽ.... Tôi cầm ô cười với cậu:
-Cậu vào đi! Mình có việc phải về! Còn về quà mk sẽ bù lại!
Nói rồi tôi cầm ô đi về phía nhà. Cậu ấy quay lại, vào nhà cùng Mai. Tôi và cậu ấy quay lưng mỗi người một phía, tựa như tình cảm của tôi dành cho cậu, chết lặng rồi lặng lẽ đau... Tôi khóc lần này khóc to, tôi không hiểu sao nãy giờ mk giả tạo đến thế! Đau đến mức bật cười!
Tại sao! Tại sao cậu ấy lại yêu người bạn của tôi! Mà không phải là tôi! Tôi bất lực thở dài, có lẽ chúng tôi hữu duyên vô phận. Là tôi tự đơn phương, tự đau đớn. Tờ giấy trong tay nhàu nát bị tôi vất bên mé đường, còn tôi về nhà. Tôi sẽ khóc vì cậu vì hôm nay thôi! Ngày mai chúng ta là bạn, cậu sẽ mãi mãi không còn là người tôi thương nữa!
Sau ngày đó chúng tôi là bạn bè bình thường, tình cảm tôi dành cho cậu vẫn vậy, nhưng nó đã không vẹn tròn như trước... Nếu người cậu yêu là ai khác thì tôi có thể tranh giành nhưng đáng tiếc người đó lại là Mai, cô bạn thân của tôi.... Tôi bỏ cuộc.. Bỏ lại tình yêu của mình trên tờ giấy nhỏ kia.. Và có lẽ cậu cũng không bao giờ đọc đc nó,tờ giấy mà chỉ tôi giữ trong lòng:
"TỚ THÍCH CẬU!Sinh nhật vui vẻ!"
[Nhi]

Bình luận truyện Thanh xuân vội vã !

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Hoa Như Ngọc

@hoa-nhu-ngoc

Theo dõi

0
0
34

Truyện ngắn khác