Thất Tình !

Cảm giác thất tình thật ghê gớm, nói chính xác hơn là mỗi người đều sợ hãi cảm giác này chứ không phải riêng ai.
Giống như bạn đang ôm ấp một thứ gì đó của riêng mình, rồi bỗng đánh vụt mất. Nó trở thành của người khác. Hụt hẫng có, đau đớn có, buồn bã có,... tất cả cảm xúc đều trở thành hỗn tạp trộn vào nhau.

Nhưng theo thời gian, vết thương ấy cũng sẽ lành lại, theo thời gian mà bạn sẽ tập được buông bỏ những thói quen. Thói quen không phải là không buông bỏ được, bạn hãy cho nó thời gian, rồi dần dần thói quen đó cũng được vất bỏ.

Thất tình nếu gọi là nút thắt thì thời gian chính là thứ để gỡ bỏ nút thắt ấy.

Đôi khi cảm giác nhớ nhung, đau đớn vẫn còn tái diễn lại một lần nữa nhưng bạn sẽ chỉ mỉm cười và nói tất cả mọi thứ đã qua rồi. Bạn không còn nhớ đến hình ảnh của đối phương, không còn nhớ đến những gì mà đối phương đã mang đến cho bạn. Những thói quen dành cho đối phương cũng được xóa nhòa đi, thay thế vào đó là một thói quen khác. Bạn sẽ lại tự học bước đi một mình trên đường đời của bạn.

Không phải ai sinh ra cũng đều có tình yêu, chúng ta phải tìm kiếm. Nhưng nếu bạn tìm một người bạn cảm thấy không phù hợp, hãy chia tay đi. Vì đôi khi chúng còn phụ thuộc vào hai chữ " Duyên phận ". Tôi nói điều này có lẽ hơi vô lí, vì khi đi tìm kiếm tình yêu rất khó, rất nhiều cặp đôi không cần tình yêu mà vẫn kết hôn. Nhừn bạn thử nghĩ xem, nếu hôn nhân không có tình yêu thì cuộc sống của hai người sẽ như thế nào ? Vấn đề kia nữa, nếu bạn rước về nhà một người mà chính bạn cảm thấy không phù hợp với mình thì chắc chắn cuộc sống hôn nhân của bạn không hạnh phúc. Nhiều người cứ nghĩ, quen nhau được một thời gian rồi kết hôn là duyên phận. Nhưng không ! Duyên phận bắt nguồn từ cảm xúc chân chính của cả hai, bắt nguồn từ sự yêu thích, từ sự cảm thông rồi tiếp theo là sự gắn bó. Hai người không nhất thiết có chung một sở thích, chung một đặc điểm. Chỉ cần họ biết và trân trọng những thứ của đối phương là được rồi. Như vậy mới chính là duyên phận.

Khi thất tình, đừng nản lòng, hãy đi kiếm cho mình một người mới và rồi mỉm cười vì mọi chuyện cũng chỉ là quá khứ ...

Bình luận truyện Thất Tình !

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.