Tùy Chỉnh
Đề cử

Tập 10

Trên mắt cô bây giờ là những giọt nước. Những giọt nước mắt đó cứ rơi lã chã trên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô . Buổi tối , trong căn phòng của cô , gió nhẹ nhàng từng cơn ghé vào phòng làm căn phòng bỗng trở nên buốt lạnh . Bây giờ , cô đang rất buồn . 1 nỗi buồn tuyệt vọng thoáng in trên mặt cô . Từ hồi gặp anh ban chiều tới giờ , cô luôn trốn tránh tất cả . Cô muốn quên đi quá khứ , quên đi anh , quên đi tình cảm mà cô đã giành cho anh trong sự thầm lặng không thể nói ra với bao ngày ở bên anh . Muốn quên đi tất cả , tất cả nhưng mỗi khi cô suy nghĩ đến chuyện đó , muốn xóa đi kí ức đó mà cô càng không thể quên v2 cô càng nhớ , nhớ đến khoảng thời gian hạnh phúc khi gần anh . Rồi cô tuyệt vọng khi suy nghĩ rằng: Anh ấy đã có vợ rồi , đã có vợ rồi . Anh ấy rất yêu vợ của mình , và cả con của anh ấy nữa . Mục Linh thật sự rất đẹp , là con giàu có , là người có địa vị nhìn thôi cũng biết cô rất xứng đáng với anh . Còn mình thì sao ? Một người bình thường , không tài không sắc , mình chỉ là 1 đứa con nuôi . Nếu lúc trước mình ở lại nơi đó thì cũng chẳng có địa vị gì .
Cô ấy bây giờ đang chìm sâu trong 1 cơn ác mộng không biết bao giờ mới tỉnh giấc . Giá như có 1 cơn lốc xoáy cuốn đi tất cả mọi thứ trong lòng cô thì tốt biết nhường nào ! Có ai chịu đựng giúp cô không , chỉ 1 phần thôi , 1 phần nhỏ nhoi thôi . Có ai đem lại cho cô niềm vui không , chỉ 1 chút thôi cũng được để xoa dịu trái tim băng giá sắp vỡ tan này . Những suy nghĩ trong đầu cô cứ cuốn xoay làm cô cứ mệt mỏi , khó chịu . Thời gian cứ trôi dần , trôi dần , cô thiếp đi .
- Ò ... ó .... o... o ( Tiếng chuông báo thức vang lên )
- ( Cô dậy và vươn vai ) . Oa...oa..
- Mommy , mẹ dậy chưa ?
- Minh Triết , Hạ Nghi à ?? Mẹ dậy rồi , vào đi .
- Oa... ( Ùa vào ) Mommy , mẹ ngủ ngon chứ ?
- Mẹ ngủ ngon, hai đứa ngủ có ngon không ?
- Dạ , ngon lắm . Mommy à , sao mắt mẹ sưng vậy ? Mẹ khóc à ?
- Bậy nè , mẹ đâu có khóc đâu ! Mới sáng bụi bay vào mắt thôi mà .
- Mommy à , mẹ đóng cửa kính như thế này thì bụi nào vào được ??
- ( Véo tai ) Ha...haizz. Tiểu tử , bao giờ con đã học cách lí luận với mẹ vậy hả ??
- Ai ..da..Đau đau mà .
- Mommy à , mẹ rửa mặt đi !
- Ưm , để mẹ đi rửa mặt nhé ! ( Rửa mặt rồi đi xuống lầu ăn sáng )
- Cha đã sắp xếp lịch làm việc cho con , hôm nay đi theo cha đến làm việc .
- Dạ , cha . Hai bảo bối này , hôm nay mẹ đi làm , con phải ở nhà ngoan ngoãn với bà ngoại , rõ chưa ?
- Dạ , rõ rồi quý mẹ đại nhân .
* Cô thay đồ rồi láy xe đến công ty *
- Chào tất cả mọi người . Hôm nay tôi sẽ bắt đầu trở lại làm việc ở công ty này và tôi sẽ nhận chức phó tổng giám đốc . Tôi là ai chắc mọi người cũng đẵ biết . Tôi xin giới thiệu 1 lần nữa : Tôi tên là Đỗ Yên Nhi . Mong mọi người giúp đỡ . Rồi , bây giờ chúng ta bắt đầu làm việc .
* Thế là ngày hôm ấy , cô nhận vai phó tổng giám đốc và làm việc . Công ty 1 tháng rồi 2 tháng bắt đầu tăng nhanh vượt bật . Năng xuất của công ty bắt đầu tăng bần bật .
- Alo , Yên Nhi nghe !
- Mới về nước có 1 , 2 tháng mà quên anh rồi à ?
- A... à . Em nhớ rồi , anh Vân Dật . Dạo này công việc em nhiều quá với lại ...nè, anh lại đổi số nữa đúng không , lúc nào cũng đổi số . Giữ vững số này cho em đấy !
- Được rồi , được rồi , cho anh xin lỗi nhé !
- Xì.... Giận anh rồi .
**** Chắc các bạn không biết anh ta là ai vì tui có giới thiệu đâu và các bạn biết ^ ^ . Tôi sẽ thuật lại câu chuyện nhé . Anh ta là 1 đại ca của long bang lớn, tên là Cố Vân Dật . Các bạn có nhớ lần mà Yên Nhi sanh không , cô ở bệnh viện khoảng 10 ngày . 5 ngày trước do có công việc gấp nên mẹ cô mới về nước sớm . Vào buổi tối hôm đó , sau khi đang chìm vào giấc ngủ say rồi cô bỗng tỉnh dậy lúc nữa đêm vì quá ồn . Xuống sân trước của bệnh viện.
- Có chuyện gì vậy ??
- Anh ta đó , cô thấy không ? Anh ta định giết người ! Con dao đó nhọn lắm đấy .
( Người đang cầm dao là Vân Dật )
- Là mày , là mày đã hại em gái tao đến chết , tại sao mày lại phản bội em gái tao . Hôm nay tao sẽ giết mày .!
- Cô ấy... cô ấy chết rồi ! Chết rồi sao ! ( Sững sốt khụy chân xuống )
( Có rất nhiều người cản lại , nhưng điều bị anh ta đẩy ra rồi nói : Không phải chuyện của các người đừng xen vào . Anh ta dơ tay lên với con dao định đâm anh chàng đó và rồi , Yên Nhi từ đằng sau ôm lại lấy anh ta )
- Anh gì ơi , em gái anh có dễ thương không ?
- ( Mất bình tỉnh ) Nó rất dễ thương và đáng yêu !
- Anh có thương em gái anh không ?
- Có , tôi thương nó rất nhiều !
- Anh đã từng yêu 1 ai chưa ??
- Chưa...chưa . Chưa từng ..
- Thế anh có biết tình yêu ra sao không ?? Nó rất vĩ đại , em đã từng yêu nhưng rồi lại bị phản bội , em đã cố tiếp tục sống .
- Nó nó ... nó vì yêu mà uống thuốc tự giận chết . Tại mày .. tại mày nên em tao mới chết ! Mày đã phản bội em tao !
- Anh gì ơi , vì yêu mà hi sinh bản thân mình là rất cao thượng . Anh biết tại sao em của anh lại phải chọn thà chết còn hơn phải sống tiếp không ??
- Tại sao ?? TẠi sao chứ . Nó bỏ tôi rồi ( Khóc buồn )
- Bởi vì khi yêu 1 ai đó , thứ mình nhận được sẽ là 1 phần hạnh phúc và 1 biển trời đau khổ . Em anh chọn chết vì em anh không muốn tiếp tục yêu cho nên chọn cách chết mới giải thoát được bản thân mình . Em , chính em đây đã chọn sống vì em còn phải lo cho con của mình .
- Không thể ... không thể nào !
- Bây giờ , anh giết anh ta thì em anh có sống lại không hay là anh đi vào tù ?. Em anh có vui không khi biết anh vào tù hả ?? Cho nên anh nghe em đi , bỏ dao xuống . Em có thể bảo đảm , anh sẽ không sao hết ?
( Buông thỗng con dao xuống đất , Yên Nhi nhanh chóng lấy ngay con dao đưa cho công an . Các anh không được đụng vào anh ấy , để cho anh ấy đi ,.
- Nhưng thưa cô , anh ta đã náo loạn gây mất trật tự nơi công cộng . Cho nên ...
- Nghe lời tôi hoạc là ngày mai mất việc .
- Vâng .
( Anh ta quay lại , ôm cô khóc . Cô vuốt lưng và vuốt ve mái tóc rối bù của anh )
- Anh đừng khóc , không sao đâu > ****** Thế là trong tình cảnh đó họ quen nhau .
- Tập 11 xin hẹn lần sau. ^ ^

Bình luận truyện Thỏ con , cô chạy không thoát tôi đâu.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Âu Vương Khắc Hi
đăng bởi Âu Vương Khắc Hi

Theo dõi