Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 1

Edictor: Bạch Ngưng Băng
Chương 1
Nghi Ninh bị người hại chết.

Ba tháng thiều quang thời tiết, trưởng tẩu thỉnh nàng đi chùa miếu dâng hương đạp thanh. Nàng ở trên núi xem đỗ quyên hoa thời điểm bị người đẩy xuống. La Nghi Ninh đều không có thấy rõ ràng người đẩy nàng đi xuống chính là ai, linh hồn nhỏ bé đã quy thiên.

Nàng thân là một cái bình thường con vợ cả tiểu thư, mẫu thân chết sớm, con vợ cả cùng thứ xuất tỷ muội đông đảo. Nàng có thể gả cho ninh xa chờ con vợ lẽ Lục Gia Học làm vợ đúng là không dễ, tuy rằng là thứ xuất, lại yếu đuối bất kham, nhưng cũng là đứng đắn trâm anh thế gia xuất thân, tuy nói không thể cùng nàng cao gả Nhị tỷ so, nhưng tốt xấu là không tồi. Không nghĩ tới nàng lại là như vậy hoa hoa lệ lệ đã chết.

Nghi Ninh chết sau hồn tán không đi, bám vào trưởng tẩu một cái tử ngọc trâm.

Như vậy chìm nổi hồng trần mấy chục năm, thế nhưng cho nàng thấy được hảo sinh đến không được sự. Nguyên lai cái kia yếu đuối bất kham trượng phu Lục Gia Học của mình là cái giả heo ăn thịt hổ tàn nhẫn người , nàng sau khi chết 5 năm, thế nhưng kêu hắn hại chết chính mình huynh trưởng, lại diệt đi mấy cái uy hiếp, kế thừa Vĩnh Ninh hầu vị. Cái này cũng chưa tính, thế nhưng lại dùng hai năm trở thành tả quân đô đốc phủ đô đốc, thủ đoạn lợi hại, nhất thời quyền khuynh thiên hạ, mỗi người kiêng kị.

Nghi Ninh bám vào cây trâm đại tẩu nàng , thường thấy có người đối với nàng bài vị thở dài: “Cái này nhưng thật ra đáng thương người, nếu là không chết đến sớm như vậy, hiện giờ cũng là hầu phu nhân, đô đốc phu nhân, đi đến nơi nào không phải chúng tinh phủng nguyệt đâu.”

Nghi Ninh mỗi khi nghe được lời này, liền tưởng nhảy dựng lên chọc người này cột sống.

Tới rồi hiện giờ, nàng như thế nào sẽ còn không rõ chính mình là chết như thế nào. Đó là bởi vì chính mình chắn Lục Gia Học lộ, mới kêu hắn ra tay tàn nhẫn cấp trừ bỏ, còn đem cái chết của nàng chết tới trên đầu trưởng tẩu , khiến nàng ấy áy náy cả đời.

Lúc này mới kêu cường trung đều có cường trung tay, một lãng chụp trước khi chết một lãng.

Đó là có người nói hắn vì thương tiếc vợ trước, thế nhưng chưa từng lại cưới vợ kế, Nghi Ninh trong lòng cũng tràn đầy cười nhạo, nàng chính là không tin.

Lại như vậy qua mười lăm năm, hắn vẫn như cũ là quyền thế nắm, trừ bỏ một cái nội các thủ phụ La Thần Viễn có thể cùng hắn so hành, hai đại quyền thần cầm giữ triều cương, lẫn nhau giằng co, trong lúc nhất thời cũng là triều cương chấn động. Nhưng là trưởng tẩu đã không được, Nghi Ninh như vậy bồi trưởng tẩu cả đời, ngày sau này đó thời gian đều bồi ở trưởng tẩu tại nội trạch vượt qua, rốt cuộc chưa thấy qua lục Gia Học .

Trưởng tẩu hấp hối hết sức, hắn tới gặp trưởng tẩu một mặt.

Lục đại đô đốc thật lớn bộ tịch, ăn mặc ngân hồ da áo choàng, huyền sắc áo suông, bên hông treo mặc ngọc. Theo tuổi tác thâm trầm, hắn dáng người thế nhưng còn càng thêm tuấn lãng. Mở miệng liền chậm rãi nói: “Trưởng tẩu yên tâm đi thôi, trưởng huynh ở dưới chờ ngươi đâu……”

Trưởng tẩu trừng lớn mắt, ngay sau đó lại chậm rãi khép lại, vĩnh biệt cõi đời, tay rũ ở trên mặt đất, trong tay nắm ngọc trâm cũng lăn xuống, bang một tiếng vỡ thành số tiệt.

Ngọc trâm thượng một sợi oan hồn của Nghi Ninh hơn hai mươi năm, hiện tại rốt cuộc ngọc nát người vong.

Tháng tư cuối mùa xuân, chợt ấm còn hàn.

Bảo Định phủ La gia hôm nay vội làm một đoàn.

La gia con vợ cả thất tiểu thư bệnh thương hàn, bệnh đến rất nặng, thậm chí một lần không có hơi thở.

La gia từ trên xuống dưới đều lo lắng không thôi, qua tuổi bảy mươi La lão phu nhân ngồi ở nàng kia trước giường, nhéo khăn tay sát nước mắt. Các tỷ tỷ đều vây quanh ở nàng trước giường nhìn, quý trọng chén thuốc nước chảy giống nhau đưa vào tới, hoa hết bạc cũng muốn đem thất tiểu thư cấp cứu trở về tới.

La lão phu nhân nhìn thất tiểu thư kia béo đô đô khuôn mặt nhỏ gầy ốm rất nhiều, thật là tâm can nhi phổi đều đau: “Ta Mi Mi nhi nếu là không tốt, các ngươi cũng cho ta đi tính. Ta liền như vậy cái kiều kiều cháu gái, cũng không thể xảy ra chuyện a!”

Một chúng các cháu gái biểu tình đều hơi cương, lão phu nhân ngay từ đầu liền sủng thất tiểu thư, ở trong mắt nàng chỉ có cái này cháu gái đến nàng đau, kia người khác đều là cỏ rác.

Liền cái này tròng mắt đến nàng đau, người khác đều không phải nàng kiều kiều cháu gái?

Tuy là trong lòng như vậy tưởng, mọi người còn phải tiến lên đi an ủi.

“Tổ mẫu a, ngài nhưng đến bảo trọng thân mình.”

“Ngài tuổi lớn, nhưng không nên như vậy làm lụng vất vả.”

La lão phu nhân xoa xoa nước mắt, nha một cắn lạnh lùng nói, “Cái kia nghiệt súc nhưng ở từ đường quỳ trứ?”

Ma ma gật đầu nói: “Đã làm sư phụ nhìn hắn, chính quỳ nhận sai đâu.”

La lão phu nhân sắc mặt lạnh hơn, đỡ ma ma tay nói: “Ngươi theo ta đi xem hắn.” Ma ma ứng nhạ, đỡ lão thái thái đi ra cửa. Tới cửa lại quay đầu lại mọi nơi vừa thấy, trong phòng này tắc đến tràn đầy người, nào vẫn là người bệnh tu dưỡng địa phương. Đem các tiểu thư đều khiển đi trở về, phân phó chăm sóc thất tiểu thư bà tử bọn nha hoàn: “Hảo sinh chiếu cố thất tiểu thư.”

La Nghi Ninh hỗn độn mới vừa tỉnh thời điểm, liền nghe thế câu nói. Nhưng lúc này nàng còn thần chí không rõ, mắt một bế lại ngất xỉu.

Này một hôn lại là một ngày, trên đường nàng cũng có thanh tỉnh thời điểm, bọn nha đầu ngẫu nhiên ở bên người nàng khóc. La Nghi Ninh trong đầu nhiều ký ức của tiểu nữ hài. Thượng vàng hạ cám, cũng không toàn diện, đại đa số là đủ loại thức ăn, cái gì hầm nhũ bồ câu đường tưới tuyết lê tương nướng chim cút thịt kho tàu sư tử đầu. Đây là đói, tiểu nữ oa đã hai ngày không ăn cái gì.

Nàng cũng rõ ràng, chính mình trọng sinh ở sau khi chết thứ bảy năm, Lục Gia Học đã thành tả đô đốc phủ đô đốc thời điểm, đứa nhỏ này là mười lăm năm trước bảo định La gia thất tiểu thư, cùng nàng cùng tên, cũng kêu La Nghi Ninh, nhũ danh Mi Mi, cũng là mẫu thân chết sớm hài tử.

Nàng năm nay bảy tuổi, mới vừa nhân rơi xuống nước được phong hàn, bệnh tình quá nặng mà đi.

Nàng thân phận quý trọng, phụ thân là trong triều tứ phẩm quan to, ruột thịt tỷ tỷ La Nghi Tuệ gả cho hầu môn, trong nhà lại có tổ mẫu yêu thương, quả thực là có thể thượng thiên đi. Liền bởi vì này phân nuông chiều, tuy rằng mới bảy tuổi, nhưng chính là muốn cái gì có cái gì, tưởng khi dễ ai liền khi dễ ai, chọc không ít tai họa, gặp không ít ghen ghét.

Nếu không phải tuổi còn nhỏ, thượng có thể sử dụng bướng bỉnh đáng yêu làm lý do thoái thác, kia quả thực chính là sống thoát thoát kiêu căng ương ngạnh.

Liền nói này rơi xuống nước một chuyện, chính là chính nàng uy hiếp Tam ca La Thần Viễn mang nàng đi ra ngoài chơi, nhân bướng bỉnh không nghe lời mà rơi xuống nước. Rơi xuống nước lúc sau bị La Thần Viễn cứu trở về. Trở về liền một bệnh không dậy nổi.

La lão phu nhân được tin tức này giận dữ, làm La Thần Viễn phạt quỳ từ đường nửa tháng.

……

La Nghi Ninh nhìn đến nơi này thực kinh ngạc.

Sao có thể không kinh ngạc đâu.

Này tiểu cô nương chính là La Thần Viễn muội muội.

Mười lăm năm sau đại danh đỉnh đỉnh Văn Uyên Các đại học sĩ, Lại bộ thượng thư, nội các thủ phụ La Thần Viễn . Duy nhất có thể cùng lục gia học chống lại người.

Này tiểu cô nương quả nhiên là thân phận quý trọng, đáng tiếc sớm liền không có.

La Nghi Ninh nhớ rõ vị này thủ phụ năm đó là cái thứ xuất, thiếu niên khi ăn không ít khổ, may mắn kinh tài tuyệt diễm mới đến trở nên nổi bật. Lại là cái trời sinh tính lãnh khốc âm trầm, này tâm tính cùng lục gia học cũng là có một so.

Từ này tiểu nữ oa trong trí nhớ xem, nàng là con vợ cả, La Thần Viễn là thứ xuất, hắn ngày thường lại là loại tính tình trầm mặc không nói . Nghi Ninh khinh thường cái này thứ xuất ca ca, không thiếu âm thầm cho hắn hạ ngáng chân, nàng cùng La Thần Viễn quan hệ thật là tương đương kém. Bên người ma ma cũng không đem La Thần Viễn để vào mắt.

La Nghi Ninh nhìn liền trong lòng run lên, này La gia lá gan cũng là đại, tương lai nội các thủ phụ cũng dám như vậy lăn lộn.

Không biết hiện tại cứu lại tới hay không kịp…… Nhân gia mười lăm năm sau chính là nội các thủ phụ a.

Nghĩ nghĩ la Nghi Ninh cũng có chút mệt nhọc, nàng hiện tại tinh thần không tốt lắm, thế nhưng chậm rãi ngủ rồi.

Nửa ngày sau, nghi ninh nghe được bên tai tựa hồ có người nói chuyện, mới dần dần tỉnh lại.

Mấy cái mới vừa lưu đầu nha đầu thấy được, nhào vào nàng trước giường ô ô mà khóc, phi thường cao hứng.

Nếu là lại không tỉnh, các nàng này đàn tiểu nha đầu liền phải bị bán cho mẹ mìn đi cho nhân gia đương con dâu nuôi từ bé. Sao có thể không kích động đâu.

La Nghi Ninh mê mang mà nhìn một chút này đó tiểu nha đầu, há miệng thở dốc, nàng tưởng uống nước. Nhưng là yết hầu sưng đau, lời nói lại còn nói không được, mấy cái nha đầu liền ôm tay nàng: “Tiểu thư muốn nói cái gì? Bọn nô tỳ đều ở đâu.”

Nàng tưởng uống nước a, có thể tới hay không cái có nhãn lực.

Tấm bình phong bị mở ra, lại có cái nha đầu vào được, vừa thấy quần áo trang điểm, xuyên chính là màu lục lam so giáp, màu trắng chọn tuyến váy, trên lỗ tai mang bạc đinh hương, trên cổ tay bộ cái tỉ lệ cực hảo tay ngọc vòng. Này vừa thấy đó là đại a đầu trang điểm.

Nha đầu này thấy la Nghi Ninh tỉnh thập phần cao hứng, vội bưng nước tới uy nàng uống. Lại trách cứ những cái đó tiểu nha đầu: “Tỷ nhi tỉnh cũng không biết đổ nước, như thế nào làm việc?”

Mấy cái tiểu nha đầu vội quỳ xuống đất nhận sai.

La Nghi Ninh rốt cuộc hết khát rồi, nàng chưa từng cảm thấy thủy như thế ngọt lành, chính là giọng nói còn không quá hành. Nàng nhìn kia đại a đầu liếc mắt một cái, trứng ngỗng mặt, tế mi cong cong, mặt mày phù dung. Nha đầu này diện mạo nhưng thật ra xuất sắc cực kỳ.

Nha đầu này kêu Tuyết Chi, là La Nghi Ninh đã xuất giá đại tỷ, la Nghi Tuệ để lại cho nàng nha đầu.

Tuyết chi đem nàng phía sau gối đầu lót chút, cùng nàng nói: “. Nô tỳ này liền đi nói cho lão phu nhân ngài tỉnh, ngài hảo sinh nghỉ tạm.” Lại nghiêng đầu đối những cái đó tiểu nha đầu lạnh lùng nói, “Hiện giờ là các ngươi lập công chuộc tội thời điểm, hảo hảo hầu hạ tỷ nhi, nếu là có chậm trễ, lập tức liền phải bán nàng đi khe suối tử, kêu nàng cả đời đều không kịp ăn đốn tốt. Minh bạch sao?”

Nàng uy nghiêm ánh mắt đảo qua, tiểu nha đầu nhóm toàn cúi đầu run run run tác mà ứng nhạ.
Cắm vào thẻ kẹp sách
Tác giả có lời muốn nói:
Tân văn, các loại cầu đại gia cất chứa bình luận ~~ nếu thật sự có nam chủ khuynh hướng, này văn ở huynh muội quan hệ tồn tục trong lúc tuyệt đối sẽ không có bất luận cái gì tình yêu suất diễn, tuyệt đối đều là thân tình!!! Mặt khác, nam nữ chủ tuyệt đối sẽ không có huyết thống quan hệ.

Bình luận truyện Thủ phụ dưỡng thành sổ tay

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Bạch Ngưng Băng
đăng bởi Bạch Ngưng Băng

Theo dõi