Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 2

Edictor: Bạch Ngưng Băng
Chương 2

Tuyết Chi vừa ra đi, trong phòng tiểu nha đầu nhóm đều vây ủng lại đây, mồm năm miệng mười hỏi nàng có muốn ăn hay không cái gì.

Chỉ chốc lát sau trên bàn nhỏ liền bày rực rỡ muôn màu thái sắc, đều là hằng ngày tiểu Nghi Ninh thích ăn.

Nướng đến kim hoàng, ngoại da xốp giòn chim cút. Nùng du xích tương thịt kho tàu sư tử đầu, rải một tầng đường sương, bánh gạo nếp nhân đậu đỏ . Còn có trang trí vô cùng tinh tế, lấy hạt mè xào hương thịt bò.

La Nghi Ninh vừa thấy này đầy bàn đồ ăn, cũng không kỳ quái này tiểu nữ hài vì sao tay nhỏ chân nhỏ đều tròn vo, phì đô đô. Lại như vậy dưỡng đi xuống, dưỡng ra một tên béo quả thực là sắp tới sự.

Lúc này rèm cửa bị đẩy ra, canh giữ ở cửa nha đầu cung cung kính kính mà hô một tiếng Từ mụ mụ.

Từ mụ mụ là ở La lão thái thái bên người hầu hạ, trong phủ rất có uy vọng.

Từ mụ mụ đi tới nhìn đến La Nghi Ninh đang ở ăn đồ vật, lại lập tức đem bọn nha đầu đều giáo một đốn. Một lúc bận rộn sau La Nghi Ninh trước mặt trên bàn nhỏ đồ vật liền đổi thành thịt gà cháo thịt, xứng với đĩa dưa vàng nhạt ngon miệng cùng hai đĩa rau ngâm.

Từ mụ mụ ngồi ở La Nghi Ninh bên người nhu thanh tế ngữ mà hống nàng: “Tỷ nhi bệnh vừa vặn, những cái đó dầu mỡ đồ vật tiêu hoá không được. Tới, uống nhiều chút cháo.” Từ mụ mụ uy nàng uống xong non nửa chén thịt gà cháo thịt, lại uy nửa chén hầm quả lê nước đường.

La nghi ninh ăn đến đánh no cách, mới ách giọng nói nói: “Từ mụ mụ, ta no rồi.”

Từ mụ mụ nghe nàng này nói chuyện này đem khàn khàn thanh âm, liền nhịn không được đau lòng: “Thất tiểu thư, ngài là quý giá thân mình, lần sau nhưng chớ có như vậy bướng bỉnh. Đừng nói lão thái thái thương tâm, chính là xa ở kinh thành đại tiểu thư cũng là nôn nóng vô cùng a. Nếu không phải hoài ngài tiểu cháu ngoại trai, khẳng định là phải về tới xem ngài.”

Ngay sau đó chuyện vừa chuyển, lại nói: “Tam thiếu gia mang ngài đi ra ngoài chơi, mới sấm hạ như vậy đại tai họa. Lão thái thái đã phạt hắn quỳ nửa tháng từ đường. Nếu không phải đại gia ngăn đón, lão thái thái còn muốn thưởng tam thiếu gia một đốn bản tử mới nhưng!”

Tiểu Nghi Ninh ở La gia đã chịu từ La lão thái thái cho tới nha đầu bà tử sủng ái, người khác liền tính cùng nàng có xung đột, kia lão thái thái tâm nhãn là trật cách xa vạn dặm. Ai đều sai trước đừng động, nàng ruột thịt ngoan ngoãn cháu gái là khẳng định không có sai, cho dù có sai cũng là người khác mang, tóm lại ngoan cháu gái không sai.

La Thần Viễn ngày sau tuy rằng là quan cư nhất phẩm đương triều thủ phụ, sát phạt quả quyết thủ đoạn tàn nhẫn. Nhưng hiện tại chỉ là cái hèn mọn con vợ lẽ, lại không có người che chở, đối thượng hắn con vợ cả kiều quý muội muội không có chút nào biện bạch đường sống.

Nói đến la Nghi Ninh cảm thấy La Thần Viễn cũng là đáng thương. Nhìn đến nàng rơi xuống nước,La Thần Viễn không nói hai lời nhảy xuống liền cứu nàng. Mới vừa đem nàng mang về, hai người đều là cả người ướt đẫm phát ra sốt cao, tiểu Nghi Ninh bị ôm đi trị liệu, mà La Thần Viễn lại lập tức đã bị phạt đi quỳ từ đường. La lão thái thái là căn bản không nghe hắn giải thích.

Từ mụ mụ dứt lời không hề đề la thận xa, ôn nhu mà hống nàng nghỉ ngơi.

La Nghi Ninh nằm xuống lúc sau lại suy nghĩ tiểu La Nghi Ninh này rơi xuống nước một chuyện.

Mười cái rơi xuống nước bảy tám cái đều có nội tình.

La Nghi Ninh thậm chí nhịn không được đoán, bằng tiểu Nghi Ninh này khắp nơi gây thù chuốc oán tính cách, làm không hảo cũng là cái có nội tình.

La Nghi Ninh này một nằm xuống không ngờ lại đã ngủ. Tỉnh lại khi, nhìn đến La lão thái thái đang ngồi ở nàng mép giường thủ nàng, lão thái thái mấy ngày này sầu cháu gái sự, tinh thần không được tốt. Nàng hiện giờ cũng là mau bảy mươi người, mặc một cái đàn sắc dệt lụa hoa trăm cát văn cân vạt trường áo ngoài, phỉ thúy mi lặc, tóc sơ thành chỉnh tề búi tóc. Mặt mày trông có chút mỏi mệt.

Nhìn đến cháu gái tỉnh, la lão thái thái vội làm nha đầu lấy giảo tốt nhiệt khăn tới, tự mình cho nàng lau mặt. Lại hỏi nàng giọng nói còn có đau hay không, khát nước không khát.

Nghi ninh đều lắc đầu, la lão thái thái nhìn nàng liền hốc mắt đỏ lên: “Mi Mi nhi, từ khi ngươi trưởng tỷ xuất giá, ngươi liền tới đi theo ta cùng ở. Ta vẫn thường là sủng ngươi, muốn cái gì cấp cái gì. Ta tuổi lớn, tinh lực cũng là vô dụng, thường xuyên xem không được ngươi. Không nghĩ tới ngươi thế nhưng nháo ra như vậy nhiễu loạn……”

Nghi Ninh nhìn này đầu tóc hoa râm lão phụ nhân vẻ mặt mệt mỏi, trong lòng lại có chút động dung, thấp giọng nói: “Tổ mẫu, là ta không tốt.”

Nghi Ninh cũng là không có mẫu thân, chính mình gập ghềnh lớn lên. Tiểu Nghi Ninh vẫn là hảo mệnh, ít nhất có tổ mẫu cùng trưởng tỷ che chở.

“Ngươi biết chính mình như thế nào sai rồi?”

Nghi Ninh cấp tiểu cô nương đánh giá: “Bất hảo nghịch ngợm, chọc tổ mẫu cùng tỷ tỷ thương tâm.”

La lão thái thái duỗi tay đem tiểu cháu gái ôm vào trong lòng ngực, xem nàng nghe lọt được chính mình nói, cũng liền lại cười nói: “Tổ mẫu là che chở ngươi, cũng sủng ta Mi Mi nhi. Hảo, Mi Mi nhi nhưng đừng khó chịu, mau tới uống dược.”

La Nghi Ninh tiểu cô nương từ nhỏ tang mẫu, trưởng tỷ xuất giá sau liền đi theo La lão thái thái cùng ở, La lão thái thái đau đến cùng tròng mắt dường như, khác cháu trai cháu gái đều so ra kém. Này phiên lão thái thái cảm thấy cháu gái bị dạy bảo, thần sắc cũng nhẹ nhàng rất nhiều.

Mới vừa uống hai khẩu dược, liền có người tới cửa tới xem Nghi Ninh.

La lão thái thái lại vừa thấy người này liền mặt trầm xuống.

Người đến là tiểu Nghi Ninh mẹ kế Lâm Hải Như, vào cửa cũng sắp có 5 năm. Xuyên kiện thủy hồng sắc dệt lụa hoa áo ngoài, trên đầu trâm kim thoa, tương đương phú quý hoa lệ. Vừa vào cửa khiến cho bọn nha đầu dọn đồ bổ tiến vào, đem trên bàn đôi đến tràn đầy.

La lão thái thái trầm giọng huấn nàng: “Ngươi này làm cái gì đâu?”

Lâm Hải Như cấp lão thái thái hành lễ: “Lão phu nhân, ta cấp tỷ nhi cầm chút đồ bổ, kêu nàng hảo sinh điều dưỡng.”

La lão thái thái dừng một chút, tựa hồ muốn nói cái gì lại nói không nên lời, chỉ ghế làm nàng ngồi xuống.

Lâm Hải Như rồi lại từ trong lòng ngực móc ra cái vòng tay, cầm lấy nghi Ninh bao tay ở phía trên: “Mi tỷ nhi, ta nghe người ta nói, vàng bạc chi vật là phú quý, có thể cường thân kiện thể. Ngươi mang này kim vòng tay, nói không chừng có thể hảo đến mau chút.”

Nghi Ninh nhìn đốt ngón tay khoan đại kim vòng tay, chỉ cảm thấy chính mình thủ đoạn càng thêm trầm trọng.

Vị này mẹ kế Lâm Hải Như thực sự là cái diệu nhân, nhà nàng trung thập phần giàu có và đông đúc, nhưng là bất đắc dĩ bộ dạng không xuất chúng, ngao đến hai mươi còn không có xuất giá, lúc này mới cấp la Nghi Ninh cha làm vợ kế. Này vào cửa 5 năm, cũng không sinh hạ cái một đứa con, tìm thầy trị bệnh uống thuốc đều không hảo sử. La Nghi Ninh cha cũng không thế nào thích nàng, nàng nhật tử càng thêm nhàm chán, dứt khoát thường xuyên triều La lão thái thái nơi này chạy, đem Nghi Ninh trở thành chính mình thân sinh nữ nhi yêu thương.

La lão thái thái tổng cảm thấy nàng hành sự quá trực tiếp, không quá thích nàng. Xem nàng nhưng thật ra đối La Nghi Ninh một mảnh thiệt tình, lại không có chán ghét đi nơi nào.

Nghi ninh quơ quơ vòng tay, có điểm dở khóc dở cười nói: “Cảm ơn mẫu thân.”

Lâm Hải Như phất phất tay: “Này đó đều là vật ngoài thân, không coi là cái gì, tỷ nhi bệnh trung nếu là có muốn ăn đồ vật, cứ việc tới cùng ta……”

Mới nói được nơi này, lại có nha đầu thông truyền, nói Kiều di nương mang theo ngũ tiểu thư lại đây xem nghi ninh.

Lúc này la lão thái thái cùng Lâm Hải Như sắc mặt rất khó coi.

Nghi Ninh ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một cái ăn mặc màu xanh nhạt triền chi văn áo ngoài, tuyết trắng chọn tuyến váy, thướt tha thướt tha thân ảnh đi vào tới, lớn lên là thanh tú vô cùng. Phía sau cũng đi theo cái bộ dáng cùng nàng bảy tám phần giống tiểu cô nương, nhìn qua nhu nhược uyển chuyển, cũng là cái mỹ nhân phôi.

Vị này tiểu Nghi Ninh ngũ tỷ tỷ người cũng như tên, gọi là la Nghi Liên.

Mà kiều di nương chính là la Nghi Ninh phụ thân quý thiếp, ngày thường rất là được sủng ái.

Kiều di nương đối với La lão thái thái khuất thân hành lễ, nhìn về phía Lâm Hải Như nói: “Thái thái tới xem thất tiểu thư nhưng thật ra trước một bước, ta còn ở ngoài phòng đợi thái thái hồi lâu, lại không nghĩ là ngài là đi trước.”

Nghi Ninh còn chưa nói lời nói, Lâm Hải Như tính tình trực tiếp, liền lạnh lùng nói: “Ta nhưng kêu ngươi chờ ta?”

Kiều di nương tức khắc nhàn nhạt thở dài, mặt lộ vẻ ưu sầu: “Thái thái nói đúng, chờ không đợi đều là thiếp thân bổn phận, thiếp thân biết sai.”

La lão thái thái không tán thành ánh mắt lại nhìn về phía Lâm Hải Như.

Tuy rằng nàng không thích Lâm Hải Như, nhưng là càng không thích kiều di nương. Đáng tiếc Lâm Hải Như là cái nghĩ sao nói vậy, kiều di nương lại là thất khiếu linh lung tâm tư, mấy năm nay Lâm Hải Như bị kiều di nương ép tới gắt gao.

Lâm Hải Như lại cảm thấy chính mình chiếm thượng phong, lập tức liền phải vỗ án khai nói: “Vốn là là ngươi làm thiếp……”

La lão thái thái lập tức đè lại Lâm Hải Như tay, miễn cho nàng hướng nhân gia bẫy rập nhảy.

Lâm Hải Như mới ngượng ngùng không có nói tiếp.

Kiều di nương lại tiếp tục nói: “Lão phu nhân, thiếp thân này phiên tới, trừ bỏ muốn nhìn một chút thất tiểu thư, cũng là tưởng nói tam thiếu gia sự.” Giọng nói của nàng một đốn, “Nghe nói tam thiếu gia ở từ đường quỳ, hiện giờ sốt cao không lùi. Thiếp thân cả gan một cầu, thỉnh tam thiếu gia ra từ đường trị bệnh lại tiếp tục quỳ. Nếu là lại như vậy sốt cao đi xuống, sợ là có tánh mạng chi nguy……”

La lão thái thái lại nhàn nhạt nói: “Chính là muốn hắn quỳ, mới có thể cho ta quỳ thanh tỉnh chút.”

Kiều di nương nghe xong bất đắc dĩ cười, mới được lễ: “Đó là thiếp thân nói nhiều.”

Lâm Hải Như chờ Kiều di nương mang theo La Nghi Liên lui xuống, mới đè nặng tức giận nói: “Cả ngày liền trang đến một bộ gió thổi liền đảo bộ dáng, không hiểu được là phải cho ai xem. Cố tình lão gia đau nàng đau vô cùng.”

La lão thái thái trừng mắt nhìn Lâm Hải Như liếc mắt một cái: “Ngươi cho ta ít nói chút lời nói.”

Lâm Hải Như rồi lại kéo Nghi Ninh tay: “Nghi Ninh, ngươi nói có phải hay không?”

Nghi Ninh còn có điểm mê mang, mặc cho ai không làm rõ ràng nhân vật quan hệ liền phải bắt đầu bị bắt gia nhập đánh nhau chiến trường, đều sẽ có điểm mê mang.

Nàng định rồi định mới nói: “Mẫu thân, ngài như vậy đối Kiều di nương…… Nếu là kêu phụ thân đã biết. Chỉ sợ sẽ càng đau lòng nàng.”

La lão thái thái cảm thấy chính mình cháu gái ngày thường cũng ngu dốt, cùng Lâm Hải Như có đến một so, không tưởng hôm nay còn có vài phần minh bạch. Nàng đối Lâm Hải Như thở dài: “Nghi Ninh một cái tiểu cô nương đều xem minh bạch, ngươi chưa chắc còn không biết?”

Lâm Hải Như ủy ủy khuất khuất mà tiếp tục nói: “Ta chính là không quen nhìn hắn dáng vẻ kia……”

La lão thái thái cũng không trông cậy vào Lâm Hải Như có Kiều di nương kia chờ tâm tư, mắt thấy ngoài cửa trời tối, kêu bọn nha đầu thắp đèn, lưu Lâm Hải Như ăn cái cơm chiều.

Nghi Ninh đời trước tuy rằng làm người chỉ sống mười bảy năm, nhưng là nàng làm ngọc trâm tử còn sống hai mươi mấy năm đâu, hậu trạch các nữ nhân đánh nhau xem quá nhiều. Gió đông thổi bạt gió tây, gió tây áp đảo đông phong đều là thường có sự. Dù sao các nàng cũng nhàm chán, cả ngày đấu võ mồm cũng liêu lấy an ủi.

Chẳng qua từ tiểu Nghi Ninh ký ức tới xem, vị này Kiều di nương có nhi có nữ, tâm cơ thâm hậu. Ngay cả chính phòng Lâm Hải Như đều áp bất quá nàng, ngược lại làm nàng chế đến gắt gao. Vị kia thứ tỷ La Nghi Liên mảnh mai đáng thương, càng là thâm đến tiểu Nghi Ninh phụ thân yêu thương. Tiểu Nghi Ninh vốn dĩ liền tính cách kiêu căng, không quen nhìn các nàng mẹ con. Cứ như vậy, nàng cùng Kiều di nương mẹ con quan hệ liền càng không hảo.

Hiện giờ nhưng thật ra hảo, tiểu nghi ninh tính cả bên người người, phỏng chừng đều là chán ghét La Thần Viễn. Nhân gia Kiều di nương lại muốn tới cứu vớt tương lai thủ phụ.

Nghi Ninh trong lòng đảo cũng muốn vì La Thần Viễn cầu tình, chỉ là tiểu Nghi Ninh nguyên lai thập phần chán ghét La Thần Viễn, nàng tùy tiện nói ra ngược lại chọc người hoài nghi, nhưng nàng dù sao cũng phải nói mới là. Không nói đến La Thần Viễn ngày sau thân phận như thế nào, ở tiểu Nghi Ninh rơi xuống nước chuyện này thượng, hắn xác thật cũng không có làm sai.

Bình luận truyện Thủ phụ dưỡng thành sổ tay

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Bạch Ngưng Băng
đăng bởi Bạch Ngưng Băng

Theo dõi