truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 2

(Vẫn đang ở quá khứ)

Tôi về tới nhà với bộ dạng không thể nào thảm hơn. Các bạn có biết được cái cảm giác người mình thích có người yêu không? Tôi cảm thấy mình thật ngu ngốc khi không nhận ra thầy ấy có người yêu rồi, cũng phải thầy đã 22 tuổi rồi. Tôi chỉ thấy buồn thôi, buồn vì thầy ấy cách tôi quá xa, buồn vì giữa chúng tôi sẽ mãi luôn luôn tồn tại một cái mác “thầy trò”.

Đang nghĩ mông lung đâu đó thì tôi lại nghe thấy tiếng gọi của mẹ.

- “Băng Nhi à, có một người muốn gặp con nè, xuống đây mau lên.”

À, quên giới thiệu, tôi tên là Vũ Huỳnh Nguyệt Băng, ba tôi rất thích tên đệm “Nguyệt” này, mẹ tôi thì lại thích “Nhi” hơn, thế là hai người kêu tôi hai kiểu, riết rồi tôi thật sự không biết mình tên gì. Một điều nữa, bây giờ tôi chỉ mới 15 thôi, nhưng mà không lâu nữa tôi sẽ 16 rồi, tôi rất vui vì tôi sẽ chín chắn hơn về việc tôi sẽ quyết định mọi thứ. Xong rồi, quay trở lại chủ đề chính thôi.

Nhìn đồng hồ, đã 9 giờ rồi, còn ai được nữa cơ chứ. Lúc ấy, tôi thật sự không thể nghĩ ra được là ai lại tới tìm tôi vào lúc ấy. Tôi cẩn thận đứng dậy chải lại tóc tai rồi bước xuống nhà để xem là người nào lại làm phiền bổn tiểu thư vào giờ này.

Vừa bước xuống được nửa cầu thang, tôi không biết mình đã nghe nhầm hay thật sự đúng là vậy, nhưng tôi nghe được một giọng nói quen thuộc, đã vậy tôi còn nghe cái gì mà nhờ gửi, rồi cái gì mà gửi gắm các thứ.

- “À, Băng Nhi, em đây rồi, thầy có đem bài qua cho em nè.”

- “Thầy Vũ? Sao thầy lại ở đây?”

Thấy được cái mặt ngơ ngác của tôi, papa đại nhân lên tiếng.

- “Xuống đây nhanh lên, con nói chuyện với thầy giáo như vậy à.”

- “Ơ….”

- “Ơ ơ cái gì mà ơ, xuống đây!!”

Trời ơi, 15 năm cuộc đời tôi chưa từng bị papa nói như vậy á, chỉ vì một ông thầy giáo mà lại nói với bổn tiểu thư như vậy ư? Nhìn qua, tôi còn thấy ai đó đang nhìn tôi phụt cười một cái nữa mới tức chứ. Rồi cũng như vậy, tôi đi xuống ngồi kế bên hai vị đại nhân ấy.

___________________________________
30 phút trôi qua....

- “Chúng tôi cảm ơn thầy rất nhiều, mong thầy chiếu cố cho con gái tôi, nhìn vậy thôi chứ nó cứng đầu lắm..”

- “Hai bác cứ yên tâm, Băng là học trò cưng của cháu đấy ạ”

Xạo ghê, phải nói thiệt tôi học giỏi đều ngoài ngoài trừ môn Văn đấy, ngay môn của ổng luôn. Bởi lúc nào vô tiết cũng như bị hành hạ. Mà thôi bỏ qua chuyện đó, bây giờ mới là vấn đề nè.

- “Băng Nhi à, con tiễn thầy ra đầu ngõ nhé.”

Ôi trời ơiiiii, mama đại nhân vừa bảo tôi đi tiễn ông thầy này á. Tôi thà ở nhà ngủ còn hơn á, quan trọng hơn… Thầy ấy là người tôi thích mà…

Nói rồi cũng phải làm thôi, đâu thể cãi lệnh của hai đại nhân ấy được. Thế là bây giờ đây tôi đang đi kế bên và một mình trong đêm với một người tôi nằm mơ cũng không với tới được. Đang nghĩ tới những việc đó, bỗng có người lên tiếng.

- “Nè Băng Nhi, thầy đâu có bị bệnh truyền nhiễm đâu mà em đi xa thầy dữ vậy.”

- “À, thứ nhất, em tên là Nguyệt Băng, thứ hai tại em đang nghĩ tới chuyện khác nên không để ý thôi.”

Thật ra, đối với tôi nó cũng không phải là chuyện khác gì, nó là chuyện về thầy đấy chứ. Không lẽ bây giờ tôi phải hét lên là tôi buồn vì thầy ấy có bạn gái hay chăng...

- “Mà không phải tối nay thầy phải ở với người yêu của thầy hửm, sao lại tới đưa bài cho em giờ này chứ?”

- “Oh, thầy để người yêu ở nhà đợi rồi, à mà người yêu của thầy dễ thương lắm nha, nếu được thầy sẽ giới thiệu người yêu thầy cho em, nhưng giờ thì thầy phải về rồi, hẹn em trên trường ngày mai nhé.”

Nói rồi, thầy ấy leo lên xe rồi vọt đi mất, để tôi đứng đây bơ ngơ một mình. Bóng lưng ấy tôi thật sự không thể quên được, thầy ấy thật sự hơi gầy, có lẽ ăn uống không đủ chất cũng có thể không có thời gian ăn, nghĩ tới đó, tôi lại thấy vừa lo vừa sót. Aiyo, nghĩ tới nghĩ lui, tôi cũng phải tự thân lết.., à nhầm, đi về thôi. Tôi cũng nghĩ có lẽ từ nay tôi nên ít làm phiền thầy ấy, như vậy có lẽ sẽ tốt hơn.

Về đến nhà, tôi leo một mạch lên phòng rồi đóng cửa lại ngủ tới sáng. Hi vọng ngày mai sẽ là một ngày tốt lành. Tôi không mong chờ điều gì xấu sẽ xảy ra đâu.

truyện

Bình luận truyện Tia Nắng Cuối Cùng Của Hoàng Hôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

nhinhivictorique
đăng bởi nhinhivictorique

Theo dõi

Danh sách chương