Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 8. Bạn học mới, trò đùa và tức giận.

Chương 8

Mai đang ăn sáng thì Ngọc lên tiếng hỏi:
- à mà quên. Mà sao hồi qua mày lại ra nông nỗi vậy…
- nhỏ Lan phá tao đó mà. Chuyện thường ngày… nhưng hôm đó tao thấy nó hơi quá đáng.
- Lại là nó hả. Gì chứ, nhỏ đó phá vậy mà mày cứ chịu hoài sao, tao sợ mày luôn đó.
- Haha
- Cười gì. Ngọc thấy nụ cười tinh nghịch quái lại trên mặt Mai thì thấy khó hiểu, tâm lí tâm lí học, đoán suy nghĩ của Mai nào, “haiz chẳng biết nhỏ đang nghĩ gì”, Ngọc nghĩ rồi vội hỏi tiếp:
- Bị khùng hả, mới sáng sớm, chết…hình như tao quên cho mày uống thuốc…
- Tao không bị gì đâu mà uống thuốc. Nè tao có kế hoạch này. Nói rồi Mai ghé vào tai Ngọc nói điều gì đó rồi 2 đứa tủm tỉm cười trước sự tò mò của mẹ của Ngọc.
- Mày giúp tao chứ.
- Ok. Ngọc trả lời rồi lấy điện thoại gọi cho ai đó.
Đúng vậy, Mai không có nhiều bạn nhưng Ngọc thì có vô số, cũng vì nàng là con nhà giàu, xinh đẹp lại vui tính nên mọi người ai cũng muốn làm thân, chỉ cần gọi một cuộc là tụi bạn đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu cho kế hoạch của Mai; còn Mai thì khác, ít nói, gia đình cũng bình thường nên tụi bạn cũng không để ý, có lúc thấy Mai và Ngọc thân thiết, nhiều đứa ganh tị, nói lời ra tiếng vào, bóng gió nào là trèo cao, thấy sang bắt quàng làm họ… (ai da cũng vì nhỏ giấu thân phận kĩ quá mà, cũng không ai biết mối quan hệ giữa Mai và Lan…). Ngọc biết vậy tức lắm, đã cảnh cáo bọn họ không được nói xấu Mai nữa nếu không thì tự cuốn gói ra khỏi trường đi,… thấy Ngọc lúc nào cũng hiền hậu đâu ai nghĩ khi tức giận cô lại xù lông như vậy. Nên từ đó không ai dám nói gì về Mai nữa, trừ bọn bạ của Lan chúng dựa thế Lan nên lúc nào cung hống hách ra oai với Mai và Ngọc. Ngọc định ra tay xử chúng thì bị Mai cản, nên cũng đành im lặng cho đến bây giờ,
…..
Ở trường.
Mai đến lớp thì thấy Tuấn đang ngồi ở phía sau bàn của mình. Mai thấy hơi ngạc nhiên nhưng sực nhớ là hôm qua Ngọc có nói Tuấn là bạn mới chuyển vào. Cô thân thiện nở nụ cười:
- Chào cậu.
- Chào.
Tuấn đáp lại vỏn vẹn 1 chữ, làm Mai tuột cảm xúc, ý định rủ Tuấn đi ăn để cám ơn cũng không thể nói ra miệng.

Hôm nay lại có 1 học sinh mới. (các bạn có đoán được là ai không nè, đọc chương trước rồi chắc cũng đoán được nhỉ) không ai khác chính là Nam. Nghe nói Tuấn học ở 11a1 nên Nam cũng quyết định vào lớp đó luôn. Biết tin này, Tuấn vò đầu, thằng này đến thì chẳng khác nào ồn ào cả ngày, haizzz
Nam vào lớp và được xếp vào ngồi kế Tuấn. Trước khi về chỗ ngồi Nam quan sát lớp 1 chút và đập vào mắt anh là 2 đứa đang chí chóe nhau, nói với nhau điều gì đó rồi cả 2 cũng khẽ mỉm cười, nụ cười thật đẹp, cứ như thiên thần vậy, làm Nam cứ đứng ngơ ra đó, cũng vì đó chính là 2 ngừơi mà cậu đã điều tra hôm qua. Lúc tìm hiểu về Mai cho Tuấn cậu còn tìm hiểu luôn cả cô bạn hay đi chung với cô, không ngờ hôm nay lại gặp ở đây.
Đến lúc Tuấn lên tiếng gọi Nam mới về chỗ và “hoàn hồn”.
- Mày sao vậy. Tuấn hỏi
- Không có gì. 2 đứa này… Nam nói rồi đưa tay chỉ vào Mai và Ngọc đang ngồi bàn trên
- Đúng. Có gì không? Như hiểu được Nam định nói gì, Tuấn cắt ngang lời không cho chàng nói nữa.
Khi nghe, bàn dưới nói chuyện gì đó, Mai và Ngọc thấy tò mò nên quay xuống xem thử thì đúng lúc thấy được Nam đang chỉ vào 2 đứa mới tò mò hỏi.
- Bạn mới hả, có gì không? Mai và Ngọc đồng thanh hỏi. (bạn thân có khác nha)
- À. Nam gãi đầu không biết ói gì thì Tuấn đã giả vây cho anh:
- À nó định hỏi 2 bạn tên gì đó mà.
- ờ. Mình tên Ngọc còn nhỏ này tên Mai. Nói rồi nhỏ tiếp tục hỏi
- mà bạn tên gì nhỉ.
- Ờ tên gì. Mai cũng hỏi.
- Hả. Mới giới thiệu mà. Nam thắc mắc, cậu đẹp vậy mà, sao 2 cô này không để ý tới mình gì cả, buồn thật…
- Vậy hả. nãy tụi mình đang bận. vậy nói lại đi. Ngọc
- Ờ. Mai cũng tán thành.
Nam mếu máo, Tuấn thì xem kịch vui, không ngờ thằng bạn của mình lại có lúc như thế này haha Tuấn thầm nghĩ, không giấu được nụ cười nhẹ trên môi, à hình như Tuấn cũng vậy hôm trước cũng đã giới thiệu tên trước lớp rồi, 2 cô này cũng hỏi lại còn bảo là không nhớ nữa chứ... Tuấn suy nghĩ, còn về Nam thì thấy Tuấn cười thì tức lắm nhưng cũng đành giới thiệu lại:
- Mình tên Nam – Lê Hoàng Nam.
- Á. Kia là Hoàng Tuấn. (Mai)
- Đây lại là Hoàng Nam. (Ngọc)
- Đúng là hợp đôi. (Mai)
- Đúng đó. (Ngọc)
2 cô người tung người hứng mỗi người một câu làm, 2 chàng tức giận điên người. Thấy không ổn, Nam mới nói thêm:
- à sáng nay, có chuyện mắc cười lắm, để tui kể cho cho người nghe. Như đã thân thiết, Nam vui vẻ kể cho Tuấn, Ngọc cùng Mai nghe chuyện lúc cậu vừa vào trường thấy được.
- Kể đi. Tuấn nói

Bình luận truyện Tình cờ, bất ngờ và kết quả...

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thu Ho
đăng bởi Thu Ho

Theo dõi