Tùy Chỉnh
Đề cử
Tình Kiếm

Tình Kiếm

Chương 1 - Thiên Nam Sơn

Nước Đại Việt nằm ở phía nam, địa hình phân bổ với đồng bằng và những dãy núi cao hiểm trở, hội tụ cả rừng vàng, biển bạc, tài nguyên, sản vật phong phú. Dân số phân bố chủ yếu tại các vùng đồng bằng. Trên những dãy núi thưa thớt hơn, hầu hết người trên núi thuộc các môn phái tu chân cầu đạo.

Thời này khắp nơi trên dải đất Đại Việt, liên tục xuất hiện những môn phái, chính có, tà có, mới được lập nên, liên tục lôi kéo các đệ tử nhập phái, bành trướng thế lực nhằm tranh giành địa phận. Tuy nhiên, dù các môn phái mọc lên nhan nhản thì bên phía chính phái, giang hồ đều hướng về ba môn phái gồm: Thiên Nam Sơn, Trấn Quốc tự và Long thành quán. Ba môn phái này có lịch sử hàng ngìn năm phát triển, trải qua bao thăng trầm thế gian, đã trở thành những tượng đài của người luyện võ, tu đạo.

Thiên Nam Sơn có lịch sử lâu đời hơn cả do Thiên Nam tử sáng lập, nằm trên ngọn núi Yên Tử phía bắc Đại Việt. Thiên Nam Tử tương truyền năm 16 tuổi, một mình một kiếm lên núi Yên Tử để ngộ đạo. Trong 30 năm rèn luyện, Thiên Nam Tử đã sáng tạo ra Nghịch Thiên huyền đạo gồm 6 tầng đạo pháp. Khi luyện đến tầng thứ 6 đã đạt tới cảnh giới đột phá thiên đạo, nghịch thiên chuyển mệnh, thiên nhân hợp nhất, vạn đạo quy tông. Sau khi đại công cáo thành, trong 10 năm bôn ba khắp Đại Việt, Thiên Nam tử còn xuống lòng Tả Vọng hồ tìm lại được thanh tuyệt thế thần binh Thuận Thiên Kiếm. Đây chính là thanh kiếm của Thái Tông Hoàng Đế. Sau một thời gian dụng tâm nghiên cứu, Thiên Nam Tử còn khám phá ra Thuận Thiên Kiếm sinh ra từ linh khí của trời đất, là tạo vật nắm giữ long mạch của Đại Việt. Khi sử dụng Nghịch Thiên huyền đạo cùng Thuận Thiên kiếm, Thiên Nam tử đã ngộ được trận pháp kỳ ảo, sức mạnh vô lượng có tên hỗn thiên kiếm trận. Thiên Nam Tử dùng kiếm trận này biến đỉnh Yên Tử cao vạn trượng trở thành Đỉnh long mạch, ngày ngày thu hút linh khí trời đất. biến dãy núi Yên Tử trở thành vị trí long mạch của Đại Việt, nắm giữ sức mạnh nghịch thiên tuyệt địa.

Cũng từ núi Yên Tử, Thiên Nam Tử đã lập phái Thiên Nam sơn. Từ đó, Thuận Thiên Kiếm trở thành chí tôn thần binh, bảo vật trấn phái của Thiên Nam Sơn được đặt trên kiếm trì ở đỉnh núi Yên tử. Các đời chưởng môn của Thiên Nam Sơn thay nhau bảo quản và sử dụng. Kể từ khi sáng lập, Thiên Nam Sơn cao thủ xuất hiện vô số. Trong đó, đến đời thứ 13, xuất hiện một nhân tài thông tuệ đạo pháp, tu vi xuất thần là Thượng Thanh tử. Thượng Thanh Tử cũng viết nên một giai thoại được giới tu chân ca tụng muôn đời khi đã đánh bại Giáo chủ ma giáo Huyết Môn Tà Vương.

Năm ấy Tà Vương thân mang tuyệt kỹ Lục tà thiên canh đã luyện tới cảnh giới lô hoả thần thanh, cộng thêm tuyệt thế tà binh Thiên Tội của Ma vương Xi Vưu trong thần thoại ma tộc, sức mạnh vô cùng khó đoán. Với quyết tâm tiêu diệt chính đạo, ma giáo thống nhất thiên hạ, Tà Vương thống lĩnh hàng nghìn đệ tử ma giáo kéo lên núi Yên Tử tranh đấu với Thiên Nam Sơn. Tuy nhiên, vì không muốn tổn hại đến tính mạng để tử, tránh một trường ác chiến, sinh linh đồ thán. Thượng Thanh tử khi ấy hiên ngang tới trước mặt Tà Vương nói rằng muốn chiếm Thiên Nam Sơn chỉ cần Tà Vương có thể đánh bại y.

Thượng Thanh tử và Tà Vương sau đó kịch chiến trên núi yên tử. Nghịch thiên huyền đạo đạt tới cảnh giới cao nhất đấu với Lục tà thiên canh 3 ngày 3 đêm, ma khí đạo pháp bay rợp trời, nhân sĩ hai bên đứng quanh xem trận đấu nhiều ngày đến mức không chịu được đều gục ngã tại chỗ. Thượng Thanh tử một thân đạo pháp đã đến mức nghịch thiên, tu vi thần thoại, căn cơ nội công thâm trùng như núi như biển rốt cuộc vẫn tỏ ra khí thế áp đảo. Khi ấy bất ngờ Tà Vương dừng lại, đột ngột mở hộp lấy tuyệt thế tà binh Thiên Tội, 10 tên ma giáo dùng máu tươi ở tay nhỏ vào lưỡi kiếm, tức thì Thiên tội hắc khí ngùn ngụt. Tà Vương cười điên dại kêu lớn "Thượng Thanh Tử, xem ngươi có bản lĩnh chống lại Thiên tội thập kiếp của ta không". Chỉ thấy Tà Vương toả bá khí tà đạo hoá thành ác long đen ngòm như muốn tàn sát mọi bách tính. Biết sức mạnh Tà Vương đã đại biến, Thượng Thanh Tử đột ngột tay phải bắt quyết, chỉ tay lên trời, một luồng ánh sáng như phá thiên diệt địa xung kích, kèm theo đó là tiếng nổ long trời, rung chuyển cả núi Yên Tử. Dưới ánh sáng chói loà, Thuận Thiên Kiếm phong lãnh nghìn năm trong kiếm trì được đánh thức hoá thành đạo ánh sáng dính chặt vào tay Thượng Thanh Tử. Như thần tiên giữa nhân gian. Hỗn thiên kiếm trận tức thì được tái hiện giữa nhân gian. Hàng vạn đạo kiếm ánh sáng từ Thuận Thiên Kiếm hợp lại thành một thanh kiếm khí khổng lồ, rọi sáng cả thế gian chém thẳng vào ác long và Tà Vương. Một chiêu kinh thiên động địa ấy đã phân thua định thắng. Tà Vương bị chém đứt một cánh tay, ánh mắt trắng nhã như không tin được sức mạnh của Thuận Thiên Kiếm lợi hại như vậy. Sau trận chiến ấy, ma giáo đại bại, Tà Vương bị Thượng Thanh Tử đoạt tuyệt thế tà binh Thiên Tội đem phong lãnh dưới kiếm trì cùng Thuận Thiên Kiếm nhằm lấy chính khí lẫm liệt của trời đất diệt trừ hung khí của Thiên Tội. về phần Tà Vương sau trận chiến ấy vì uất ức mà chết. Trước lúc chết hắn lập lời thề đời sau Huyết Môn dù bất cứ giá nào cũng phải phá huỷ Thuận Thiên Kiếm, tiêu diệt Thiên Nam Sơn. Đoạt lại Thiên tội tà binh.

Cùng sánh vai với Thiên Nam Sơn, Trấn Quốc Tự nằm tại một ốc đảo giữa Hoàng Hồ ở phía tây của Đại Việt là môn phái của những vị thần tăng đắc đạo. Chưởng môn tăng chúng là Đại Trí thần tăng. Dù chuyên tâm nghiên cứu phật pháp, từ bi hỉ xả, hành thiện là chính nhưng võ công của Trấn Quốc Tự lại vô cùng tinh diệu. Nhân sĩ giang hồ đều kính nể Bát nhã tâm kinh của Trấn Quốc Tự, những người luyện được Bát Nhã Tâm Kinh đều gần như đã tới cảnh giới đắc đạo, như một vị phật sống. Vào những ngày đầu tháng và ngày rằm, dân chúng khắp nơi đều đổ về Trấn Quốc Tự để cầu phúc, nơi đây khí thịnh, công đức vô lượng, tuyệt đối là một chốn linh thiêng bậc nhất của vùng đất Đại Việt.

Long thành quán xa hơn hai môn phái trên, nằm ở phía nam Đại Việt, lịch sử của Long Môn quán tuy không lâu đời bằng Thiên Nam Sơn và Trấn Quốc Tự nhưng từ khi xuất hiện lại gây được nhiều tiếng vang. Có lẽ do nằm ở phía nam quanh năm nắng nóng như thiêu đốt nên võ công của Long Môn quán cũng thuộc tính hoả. chưởng môn hiện tại của Long Môn quán là Nghiêm hy đạo sĩ. Võ công bản môn chính là Hoả Long chân pháp vô cùng cương mãnh. Ba phái hình thành thế chân vạc của chính phái, canh giữ những địa vị trọng yếu của Đại Việt.

Bình luận truyện Tình Kiếm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

langkhack8x
đăng bởi langkhack8x

Theo dõi