Tùy Chỉnh
Đề cử
Tình Kiếm

Tình Kiếm

Chương 2: Vạn Bất Phàm


Trải qua thăng trầm, Thiên Nam Sơn sau thời Thượng Thanh tử ngày càng phát triển rầm rộ. Cơ ngơi của Thiên Nam Sơn cũng mở rộng nhiều, Thanh Thiên Các, nơi hội họp của phái nằm chính giữa núi Yên Tử như tiên cảnh giữa nhân gian, nằm trên trùng vân thâm toả, rộng hàng trăm trượng. Để lên tới Thanh Thiên Các phải đi qua bậc thang đá dài quanh năm mây phủ, khiến người ta cảm giác như đang đi vào cõi thiên thai nào đó vậy.
Hiện tại đã bước sang đời thứ 21 do Thiên Nhật tử làm chưởng môn. Dù không oai phong lẫm liệt như Thiên Nam tử tổ sư hay Thượng Thanh Tử nhưng võ công của Thiên Nhật Tử cũng xếp vào hàng đệ nhất trong giới tu đạo khi đã luyện đến tầng cuối cùng của Nghịch Thiên huyền đạo. Thiên Nam Sơn ngày nay phát triển đã có nhiều đổi khác. Chia ra làm Ngũ chi gồm: Thiên Nam chi, Đại Thiên chi, Tiểu Thiên chi, Huyễn Thiên Chi và Hoành thiên chi. Thiên Nam chi được coi là chi chính thường gần gũi nhất với chưởng môn. Chi này do sư đệ của Thiên Nhật tử là Vạn bất phàm cai quản. Vạn bất phàm từ nhỏ cùng với Thiên Nhật tử được chưởng môn đời thứ 20 của Thiên Nam Sơn là Thiên Thiện tử thu nhận làm đồ đệ. Tư chất của Vạn Bất Phàm và Thiên Nhật Tử được đánh giá là nghìn năm có một cho việc tu luyện võ công đạo pháp. Hai nhân vật này trở thành cặp bài đắc ý của Thiên Thiện tử.
Vạn Bất Phàm không chỉ chuyên tâm luyện võ, trong việc quan hệ với sư đồ cũng tỏ ra rất thân thiện, hoà nhã được lòng mọi người. Hầu hết mọi người đều quý mến và nghĩ rằng vị trí chưởng môn sau này chắc chắn sẽ vào tay Vạn Bất Phàm. Tuy nhiên, khi Thiên Thiện tử quy tiên, bất ngờ lại truyền vị cho Thiên Nhật tử khiến ai nấy cũng bất ngờ. Chung quy sự việc này cũng khiến nhiều người xôn xao một thời gian nhưng sau đó theo thời gian cũng chìm vào quên lãng.
Vạn Bất Phàm dù trượt ngôi vị chưởng môn nhưng hắn lại không lấy làm buồn lòng hay đố kị. Trái lại, trong việc của môn phái và quan hệ với sư huynh Thiên Nhật Tử vẫn giữ nguyên đạo lý, tuyệt không có một chút hiềm ý. Thiên Nhật tử cũng thường xuyên giao những việc lớn cho Vạn Bất Phàm gánh vác thay mình và coi y như một vị phó chưởng môn của Thiên Nam Sơn. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là khu vực Kiếm Trì, thánh địa của Thiên Nam Sơn Thiên Nhật Tử không bao giờ cho ai lui tới, ngay cả Vạn Bất Phàm thân thiết với y như ruột thịt cũng không được bước đến. Tuy nhiên, không ai biết rằng, trong suốt nhiều năm, mỗi tối Vạn Bất Phàm lại hoá thành một bóng đen đi về phía kiếm Trì . Tại thư phòng của y, sau mỗi đêm, y lại lấy tấm bản đồ nhỏ từ trong túi tay áo ra dùng bút mực tô vẽ các đường nét kỳ quái rồi lại nhanh chóng cất đi. không ai biết hắn có ý đồ gì nhưng báo hiệu một biến cố xảy ra với Thiên Nam Sơn

Bình luận truyện Tình Kiếm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

langkhack8x
đăng bởi langkhack8x

Theo dõi