Tùy Chỉnh
Đề cử
Tình Kiếm

Tình Kiếm

Chương 4: Đột nhập


Thiên Nam Sơn trong chính phái ngày càng thịnh nhưng cũng là tâm điểm nhiều người nhòm ngó. Những thế lực thù địch ma giáo vẫn luôn tìm mọi cách để triệt hạ. Trong đó, mối hận của Huyết Môn với ma giáo vẫn là mối hận thiên thu cừu oán, không đội trời chung. Đêm không trăng, gió thổi ào ạt, Vạn Bất Phàm khoác lên mình bộ áo đen rồi hoá thành một đạo ảnh hoà lẫn vào không khí bay vút về phía thánh địa của Thiên Sơn Nam. Nơi hắn bước đến chính là Kiếm Trì nơi phong lãnh hai thanh tuyệt thế binh khí, một thanh chí tôn chí thượng, một thanh chí tà chí ác.
Đạo ảnh Vạn Bất Phàm như một cơn gió nhanh chóng lướt qua chục tên đệ tử canh giữ một cách dễ dàng. Cách Kiếm Trì một khoảng không rộng trừng trăm trượng. Vạn Bất Phàm đột ngột dừng lại tự nói khẽ với bản thân. "Tên Thiên Nhật Tử thối tha còn bày ra trận pháp Ngũ kỳ trận nhằm ngăn chặn những kẻ đột nhập, làm ta mất 10 năm đêm nào cũng nghiên cứu mới tìm ra được cách phá giải".
Sau câu nói ấy, chỉ thấy Vạn Bất Phàm bắt tay chỉ quyết ngón tay rực sáng rồi phóng ra một đạo ánh sáng bắn vào giữa khoảng không mặt đất trước mặt. Tức thì một bức tường ánh sáng huyền ảo hiện lên trước mặt với các đường ánh sáng thẳng liên tục chuyển động qua lại ngăn chặn hết mọi lối đi vào Kiếm Trì.
Vạn Bất Phàm thầm nhủ trong lòng "Lão Thiên Nhật tử lại có thể nghĩ ra cách dùng nguyên khí tầng thứ 6 của Nghịch Thiên Huyền Đạo tạo thành ánh khí vô hình canh giữ, chỉ cần sơ xảy sẽ đánh động đến hắn". Cẩn thận từng chút một, Vạn Bất Phàm lại dùng hai ngón tay chỉ lên tay trái để ngang mặt, cả người Vạn Bất Phàm bốc lên một tường khí sáng màu giống y hệt bức tường ánh sáng trước mặt, Đặc biệt là bên trong tường khí ấy, thân ảnh Vạn Bất Phàm bỗng dưng trong suốt hoà vào làn ánh sáng. Tường khí bao quanh Vạn Bất Phàm cứ thế di chuyển chầm chậm đi xuyên qua Bức tường sáng trước mặt.
Vượt qua ngũ hành trận, Vạn Bất Phàm toàn thân ướt sũng mồ hôi, có thể thấy để tạo ra tường khí bảo hộ thân thế chống lại ngũ hành trận cũng tốn không ít công lực. Ngưng thần một lúc, Vạn Bất Phàm tiếp tục bước tới cửa Kiếm Trì. Một tấm cửa nhỏ bằng đá bị Vạn Bất Phàm đẩy sang một bên. Một làn khí lạnh như băng ào ạt ùa ra đâm vào da thịt trên mặt khiến Vạn Bất Phàm cảm thấy ớn lạnh đến mức nổi da gà. Đây là lần đầu tiên hắn đặt chân vào thánh địa của Thiên Nam Sơn để thực hiện nhiệm vụ đã theo hắn mấy chục năm nay.
Bên trong kiếm trì vốn là một hang động thông lên đỉnh núi Yên Tử, có một hồ nước nhỏ, một cây cầu bằng gỗ bắc ngang. Vạn Bất Phàm phóng tầm mắt rồi chợt sững người khi thấy phía bên kia cầu gỗ là một mỏm đá. Bên trên cắm hai thanh kiếm cạnh nhau đang toả ra hung quang diễm lệ lúc xanh lúc đen. Vạn Bất Phàm nhanh chóng đi qua cây cầu đến mỏm đá, trước mắt hắn là hai tuyệt thế binh khí một của Thiên Nam Sơn một của ma giáo Huyết Môn. Vạn Bất Phàm nắm tay vào chuôi Thiên Tội tà kiếm, một cảm giác tà ác gào thét bất ngờ vang lên trong óc khiến hắn tưởng chừng như rơi xuống 18 tầng địa ngục, chốn cửu u tà ác. Thiên Tội phong bế nghìn năm được xuất thế, giây phút mũi kiếm rời khỏi mỏm đá một tiếng sét kinh thiên động địa đánh thẳng xuống núi Yên Tử khiến tất cả đều chấn động, dường như ông trời cũng không dung tha cho hành vi thương thiên phá địa này. Tiếng sét nhanh chóng chấn động cả Thông Thiên Các, Thiên Nhật Tử cảm ứng được đại biến, bật dậy khoác đạo bào, liền sau đó cho đệ tử triệu hết chưởng quản Ngũ chi tới Kiếm Trì. Nói xong, ông ta hoá thành đạo ảnh xanh biếc bay vút về đỉnh Yên Tử.
Bên trong Kiếm Trì, biết Thiên Tội xuất thế đã làm kinh động trời đất, Vạn Bất Phàm vận Nghịch Thiên huyền đạo, tay nắm Thiên Tội chém một kiếm mãnh liệt vào thân Thuận Thiên Kiếm bên cạnh. Tưởng chừng chiêu đó chém xuống đá nát vàng tan. Nào ngờ lực cương mãnh đó phản ngược lại khiến Vạn Bất Phàm giật người bắn vào tường đá thổ huyết mạnh bật luôn cả tấm khăn đen che mặt. Vạn Bất Phàm còn đang kinh hãi thì Thiên Nhật Tử đã phi thân tới. Thiên Nhật Tử hét to "Vạn Bất Phàm, ngươi làm gì vậy".
Vạn Bất Phàm tay cầm Thiên Tội chống xuống mượn đà đứng dậy cười ha hả liên tục giọng khàn khàn đáp trả "Ta sẽ diệt Thiên Nam sơn của ngươi". Cùng lúc này, 4 chưởng quản của 4 chi còn lại là: Văn Thanh Phong, Tiêu Tứ Thần, Lý Thiên Tường và Thuỷ Thương Hoa cũng chạy đến. Tất cả đều không tin vào tình cảnh trước mắt, ai có thể ngờ một Vạn Bất Phàm xuất chúng, đức độ mấy chục năm nay lại làm ra chuyện phản sư diệt môn như thế này.
Thiên Nhật Tử dường như là người thôi ngạc nhiên sớm nhất, ông ta tay bắt quyết thành luồng khí sáng xanh hình kiếm, nhanh như chớp bắn một luồng đạo quang thẳng vào Vạn Bất Phàm, Vạn Bất Phàm giơ thiên tội ra chống đỡ, thương thế lúc nãy không nhẹ, đỡ một chưởng của người đứng đầu Thiên Nam Sơn quả không hề dễ dàng, thân hình Vạn Bất Phàm bị dội vào tường, máu tươi lại phun ra từ người. Biết mình đã trọng thương không thể đấu lại, Vạn Bất Phàm cầm thiên tội hoá thành đạo ảnh vút bay lên khoảng không trên đỉnh Yên Tử tẩu thoát. Thiên Nam Sơn đại biến. Thiên Nam Tử lệnh cho 4 chưởng quản cùng đệ tử lập tức đuổi theo. rà soát toàn bộ núi Yên Tử để bắt Vạn Bất Phàm.

Bình luận truyện Tình Kiếm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

langkhack8x
đăng bởi langkhack8x

Theo dõi