Tùy Chỉnh
Đề cử

Autumn the Fallen Angel

Vào thuở khai thiên lập địa, Thượng Đế tạo ra ba vị Tổng Thiên thần là Michael, Gabriel và Lucifer để quản lý Thiên giới (Angelic Realm). Mỗi người đều có điểm mạnh riêng của mình. Lucifer được tạo ra với ánh sáng vĩnh cửu, đẹp đẽ và Lucifer quản lý "Sự vĩnh cửu". Các Thiên thần trở thành người truyền đạo và chăm sóc công việc cho Thượng Đế.
Sau đó, Thượng Đế tạo ra một thế giới khác là Trần gian (physical Realm), nơi mà sự vĩnh cửu cùng với các sinh vật sẽ sống trường tồn giống như Thiên giới. Thượng Đế giao nhiệm vụ cho Lucifer và các Thiên thần tìm viên ngọc đẹp nhất để xây dựng thế giới mà Thượng Đế mong muốn. Lucifer đã tìm thấy viên ngọc trong chính thế giới vĩnh cữu, viên ngọc là hoàn hảo, kết hợp thuần nhất giữa hai màu xanh lá và xanh dương. Trước mặt Thượng đế, viên ngọc vỡ ra, rơi xuống với màu xanh dương tạo thành biển, nơi sự sống bắt nguồn và màu xanh lá cung cấp điều kiện sống cho các sinh vật. Thượng Đế giao cho các Thiên thần nhiệm vụ coi sóc sự sống trong thế giới vừa được tạo ra.
Trong niềm hân hoan đó, Thượng Đế muốn chia sẻ cùng các Thiên thần ánh sáng từ viên ngọc đẹp nhất của ngài (Divine Jewel). Tất cả đều mong muốn viên ngọc nhưng không ai ham muốn nó bằng Lucifer. Nhận ra diều đó ở Lucifer, Thượng Đế quyết định giao viên ngọc cũng như ra lệnh cho Lucifer xuống trần gian sống và cai quản, dẫn dắt sự sống phát triển.
Lucifer quản lý Trái Đất trong nhiều triệu năm. Một thời đại bắt đầu sau thời đại của những loài thằn lằn trôi qua. Máu nóng, có tóc, thông minh, đó là Con Người. Khi Trái Đất xuất hiện loài người đầu tiên, Thượng Đế ra lệnh cho Lucifer trở thành người cha của loài người, giúp họ trở thành những người con của Thượng Đế.
Lucifer tức giận và căm ghét loài người. Lucifer lôi kéo những Thiên thần đi theo ông và quyết định chống lại ý muốn của Thượng Đế. Diều này dẫn đến cuộc nổi loạn của Lucifer. Lucifer nổi dậy chống lại Thượng Đế nhưng Thượng đế ra lệnh cho Michael đánh trả lại Lucifer. Bị đánh bại, Lucifer bị đuổi khỏi Thiên đường và đày xuống Trái Đất cùng các Thiên thần đi theo ông.
Từ một người quản lý tốt Trái Đất theo lệnh Thượng Đế nhưng vì lòng căm thù, Lucifer bắt đầu phá hủy sự sống của Trái Đất, không cho sự sống phát triển.
Lucifer đổi tên thành Satan có nghĩa là "Sự hủy diệt". Còn một nghĩa khác là "Kẻ thù".
Thiên thần theo Lucifer là các "Fallen angel" còn gọi là "Quỷ".
Lucifer có nghĩa là "Ngôi sao mai" (Morning star). Theo tiếng Latinh thì "Luci" có nghĩa là "Ánh sáng" và "Feris" là "Người mang đến". Lucifer còn có nghĩa là "Người kết tội".
Theo kinh thánh Thiên Chúa giáo thì Lucifer là thiên thần bậc cao, với 3 đôi cánh ( biểu tượng của quyền lực và quyền hạn). Nhiệm vụ của Ngài là Người cố vấn của Thiên đàng
Nguyên nhân sâu xa nhất dẫn đến việc Lucier phát động cuộc bạo loạn này là sự sáng tạo ra loài người, và trên hết là việc Thiên Chúa ra lệnh cho toàn thể các thiên thần cúi mình trước loàig người. Lucifer coi đây là một sự sỉ nhục, và sau đó ông bèn tập hợp các thiên sứ khác-những thiên sứ cũng coi hành động này là một sự sỉ nhục khi mà họ mới chính là tạo vật đầu tiên của Thiên chúa và khởi động cuộc bạo loạn.
Khi mà sự bất đồng ko thể dung hòa , Lucifer đã dẫn đầu 14400 thiên thần tổ chức cuộc chiến HELL vs HEAVEN lừng danh

Nói về Lucifer thì chắc ai cũng phải biết. Dân VN chúng ta có nhiều người gọi theo phiên âm là Lu-xi-phe. Như mọi mọi người biết thì Lucifer là 1 chúa quỷ dưới Hỏa ngục hay 1 số trong chúng ta còn lầm tưởng đó là địa ngục. Để ko gây hiểu lầm về nghĩa (sau này mình sẽ giải thích sau) thì từ nay mình gọi nơi Lucifer trú ngụ là Hell còn nơi chúa trời cùng các Angel (Thiên sứ, thiên thần) sống.
1/Ngoại hình Lucifer
Đầu tiên chúng ta nói về ngoại hình Lucifer. Nếu ai đó cho rằng đó là 1 chúa quỷ xấu xí với hình người đầu dê thì đó quả là 1 người thiếu hiểu biết về Lucifer.Cả hình ảnh lúc trước và về sau của Lucifer đều ko phải là 1 quái nhân như thế.
2/Angel là gì?
Chắc hẳn sẽ có người thắc mắc do đâu mà Lucifer lại có 2 hình dạng như thế? Để giái thích lí do này ta cần biết thêm về khái niệm về các Angel.
Angel là các vị thần do Thiên Chúa tạo ra để phụng sự cho ngài. Các Angel này sẽ đảm nhiệm các công việc khác nhau tùy vào cấp bậc khác nhau. Một trong số đó có nhiệm vụ liên kết Thiên Chúa với con người nên còn dc chúng ta gọi là Divine Messenger (thiên sứ - sứ giả của trời).
Sau đây là bảng cấp bậc của Angel:
Bậc cao nhất là những Angel phục vụ trực tiếp cho Thiên Chúa và gặp mặt ngài thường xuyên

1 - SERAPHIM (có 3 cặp cánh)

2 - CHERUBIM

3 - THRONES

Sau đó là những thiên sứ làm công việc đại loại như hành chính dưới trái đất

4 - DOMINIONS

5 - VIRTUES

6 - POWERS

Cuối cùng là các thiên sứ đưa tin của Thiên Chúa

7 - PRINCIPALITIES

8 - ARCHANGELS

9 - ANGELS
Tên của các Angel nổi tiếng:
Seraphim:
* Seraphiel
* Metatron
* Uriel
* Nathanael
* Jehoel
* Chamuel (Kemuel, Shemuel)
* Lucifer
* Satan
* Abaddon
* Asmodeus
* Astaroth
* Leviathan
* Samael
* Semyazza

Cherubim:
* Cherubiel
* Gabriel
* Ophaniel
* Raphael
* Uriel
* Zophiel
* Azazel
* Beelzebub
* Berith
* Lauviah
* Lucifer
* Marou
* Salikotal
* Shamsiel
Throne:
* Bodiel
* Jophiel
* Zaphkiel
* Oriphiel
* Raziel
* Astaroth
* Gressil
* Focalor
* Forneus
* Murmur
* Nelchael
* Phenex
* Purson
* Raum
* Samael
* Sonneillon
* Verrine

3/lucifer
Lucifer đã từng là 1 Angel. Chẳng những vậy mà còn là thiên thần cấp cao nhất trong các thiên thần. Lucifer chuyên phục vụ trực tiếp cho Thiên Chúa. Ngài gặp mặt Thiên Chúa thường xuyên do đó rất xa cách các thiên thần còn lại. Ngài là thiên thần duy nhất ko làm theo Thiên Chúa 1 cách máy móc mà điển hình là Gabriel và Michael. Có 1 số chuyện ngài đã ko nghe theo Thiên Chúa tuy nhiên đó chỉ là những chuyện nhỏ.
Đến khi Thiên Chúa tạo ra con người, ngài bắt tất cả Angel phải cúi mình trước loài người vì đó là sinh vật tốt nhất ngài tạo ra. Lucifer đã tức giận với mệnh lệnh đó và phản kháng lại. Lucifer ko thể chấp nhận 1 điều mà theo ngài là sỉ nhục lòng kiêu hãnh của 1 Angel 6 cánh như ngài. Lucifer đã tập hợp những Angel bất mãn và tiến hành cuộc chiến HEAVEN vs HELL vĩ đại (sau này HELL dc dùng lại để chỉ nơi trú ngụ của Lucifer).
Sau cuộc chiến Lucifer bị thất bại và bị tống giam vào tầng Heaven thứ 4 (1 số tài liệu ghi là 5). Và bằng 1 cách nào đó Lucifer đã thoát ra dc và trốn đến Hell. Có nơi ghi là do chính Thiên Chúa trừng phạt đẩy ngài đi, nhưng sự thật có ai lại đẩy 1 phạm nhân nguy hiểm như thế đi mất tăm hay ko thì còn chưa rõ. Có nơi cho rằng chính Satan đã giải thoát Lucifer ra và đó cũng chính là lí do Lucifer và Satan sống cùng 1 nơi là Hell.
Sau khi rời khỏi Heaven thì Lucifer đã mất 3 cặp cánh trắng và thay vào đó là 1 cặp cánh dơi còn Satan và 1 Angel khác bị Thiên Chúa trừng phạt biến thành hình dạng như 1 con người đầu dê và 1 con quái vật trong lòng đại dương.
4/Trận chiến Heaven vs Hell
Có nhiều số liệu nói về cuộc chiến này. Có nơi ghi Lucifer và 14400 thiên sứ Seraphim và Cherubim chống lại phần còn lại của Heaven. Nhưng theo số liệu của 1 linh mục (tên dài quá mình quên mất) thì phe Lucifer có đến hơn 133 triệu Angel còn phe của Thiên CHúa (mà thũ lĩnh là MICHAEl) thì hơn 266 triệu. Chưa kể với những đặc quyền của Thiên Chúa ban cho thì Michael càng mạnh gấp bội.
Từ khi phát động cuộc chiến Lucifer đã biết chắc sẽ thua do Lucifer cũng chỉ là 1 sản phẩm của Thiên Chúa mà thôi. Vậy lí do gì mà ngài vẫn ko đầu hàng? Nếu bạn có 1 lí tưởng thì bạn có dám đứng lên giành lấy nó dù nhiều khả năng là thất bại ko? Lucifer là con người như thế đấy.
Dù là thua nhưng tên Lucifer mãi dc con người nhắc đến (thường thì các Seraphim ít dc biết vì quá cách xa con người)
5/Chúng ta cần giống Lucifer hơn và cách xa Satan
Câu nói trên có vẻ hơi kì phải ko? Thậm chí có 1 số tài liệu nói Lucifer Và Satan là 1 nữa kìa. Vậy 2 nhân vật này có gì khác nhau?
Vì ghen tức với tình yêu mà Chúa dành cho Adam ( tạo hóa đầu tiên dc Chúa tạo ra khi Chúa đang trong quá trình xây dựng thế giới loài người) Satan đã phản bội lại Chúa và sau đó dẫn đầu cuộc cách mạng chống lại người đã tạo ra mình bằng việc biến hóa thành một con rắn như 1 công cụ cho kế hoạch lật đổ Satan đã cám dỗ Eva bằng quả chín trên cây Tri thức ( cây duy nhất mà Chúa cấm ko cho Adam và Eva chạm đến trong số hàng trăm loài cây mà họ có quyền chạm vào trong khu vườn EDEN - nơi là nhà của Chúa dành cho 2 người) ( tới phần này là tiền đề bắt đầu về loài người cũng như sự ra đời và sứ mạng của Jesus sau này )

Satan sau đó bị trục xuất khỏi thiên đường và bị đưa xuống cai trị dưới địa ngục nơi này nằm trong khoảng ranh giới phía bắc của thiên đường thứ 3 nhưng khi bất kì thiên thần hay CB ( celestial beings) nào bị trục xuất hay bị đày luôn luôn bị giam lỏng để chờ đợi phán quyết cuối cùng trong hoàn toàn bóng tối nơi này nằm trong khoảng thiên đường thứ 2 vì thế trong Kinh Thánh đoạn nói về nhân vật này bảo rằng Satan là người duy nhất có thể đi lại tự do giữa thiên đường và trần gian là căn bản trên trái đất luôn tìm kiếm để tiêu diệt sự sống con người tách biệt loài người với Chúa ngày nay Satan khi dc nhắc đến luôn dc biết với tên khác : DEVIL ( điều khủng khiếp, bất hạnh, .... )

Về phần Lucifer :
thực sự Lucifer ko phải là thế lực đối nghịch với Chúa vì y là người dc Chúa tạo ra nhưng trên phương diện khác Lucifer lại là đối nghịch với Michael ( người đứng đầu cấp bậc Archangel )

" Lucifer" mang ý nghĩa như" người mang đến ánh sáng" ( LIGHT GIVER / LIGHT BEARER) hay dc mệnh danh như ngôi sao của bình minh hoặc vì sao của hoàng hôn ( Venus) nhưng quy lại nghĩa chính xác nhất của "Lucifer" là " BRIGHTEST STAR" ( ngôi sao sáng nhất)
Lucifer và Satan thực chất đều là 2 thiên thần nổi bật nhất trong Kinh Thánh với sức mạnh và uy lực vô biên nhưng khác với Satan Lucifer thất bại và bị trục xuất là do ý nghĩ Duy ngã độc tôn của mình và ác tâm tinh khiết của Lucifer ( tội lỗi và niềm kiêu hãnh của riêng y ), điều này sau đó dc ngụ ý như Satan quả thực ko phải thiên thần đầu tiên phạm lỗi ,Lucifer dc xem như ngang bằng Satan do sự nhầm lẫn trong 1 phần Isaiah 14:12 đã dc đính vào phần " King of Babylon" .... một câu như sau :

... " How you are fallen from heaven, O Lucifer, son of the morning! How you are cut down to the ground, you, who weakened the nations!.........

Khái niệm đầu tiên của đoạn trích này dc đề cập đến 1 người đàn ông , vị vua cai trị thành phố Babylon lúc bấy giờ .Khái niệm thứ 2 cũng dc nói đến Samael ,một tạo hóa vũ trụ khác và là thiên thần tối cao của sự trong sạch ( the Seraphim of Purity) , người thuộc dòng dõi thiên đường có nhiệm vụ quan sát địa ngục .
điều này có quan hệ thực chất như lời than vãn của Lucifer bắt nguồn từ chức vụ Seraphim of Purity của y ngày trước ........ nắm quyền điều khiển hơn Sheol ( underworld) and địa ngục ....... quan sát cả sự trừng phạt của tội lỗi ..........

Lời than vãn của Lucifer về đỉnh cao và ánh sáng của y đã phải hạ thấp từ địa vị của mình ở thiên đường đến làm việc cho Chúa dưới địa ngục là cải tổ nơi ấy, vì ngày trước , Lucifer là người có quyền lực tối cao gần như ko giới hạn của thiên đường thứ 5, thứ 6 và thứ 7 ( phần này là về 7 thiên đường mà Chúa tạo ra và 7 trái đất mà Chúa đã lập nên sau này , thấp nhất là thiên đường thứ nhất và cao nhất là thiên đường thứ 7 - nơi các Seraphim và tổng lãnh thiên thần cai trị ).

thực tế cho thấy, cái tên " Devil" dc ngụ ý khi các nhà thần học đầu tiên xác định rằng Lucifer và ngôi sao thiên thần của mình rơi xuống trong Isaiah, từ lí do này, cho biết vì sao Satan và Lucifer bắt đầu có thể thay thế cho nhau.

Các Angel sẽ dạy ta phải biết khoan dung "Nếu ai tát bạn má bên phải, hãy đưa thêm má bên trái ra cho người ta tát"
Satan sẽ dạy chúng ta tìm cách tát người khác mà người đó ko tát lại dc
Còn Lucifer? Ngài dạy chúng ta hãy tát lại gấp nhiều lần nếu ai đó dám tát chúng ta
Như trên chúng ta sẽ làm như ai? Đó là câu trả lời của bạn. Nhưng nếu là mình thì mình sẽ làm theo Lucifer. Hãy xem những gì Lucifer nói và tự rút ra bài học.

Bình luận truyện Tổng Hợp Những nhân vật Creepypasta nổi tiếng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mọt
đăng bởi Mọt

Theo dõi