Tùy Chỉnh
Đề cử

Mothman

1. Nguồn gốc
Năm 1966, một thị trấn nhỏ ở West Virginia đã trở thành quê hương của huyền thoại Mothman - một trong những câu chuyện về huyền thoại hiện đại, mạnh mẽ và bí ẩn nhất của khoa học.... Là ai, hay cái gì, thì sinh vật này chỉ có thể đoán được. Nhưng bằng chứng về sự tồn tại của nó không có bất cứ nghi ngờ gì nữa........
2. Mothman là gì ???
Một số giả thuyết tồn tại về sinh vật này, và một số đáng tin cậy nhất là khiếu nại về việc này chỉ đơn giản là một con chim rất lớn đã được xác định nhầm. Những người hoài nghi cho rằng truyền thuyết Mothman có thể được giải thích bởi Sandhill Crane ( Sếu đầu đỏ), một con chim lớn với màu đỏ xung quanh mắt (mắt cú không phải là màu đỏ). Trớ trêu thay, đây là loài chim tương tự mà những kẻ hoài nghi cũng tuyên bố là danh tính thực sự của Jersey Devil. ( Quỷ Jersey - Con quỷ Thân ngựa cánh dơi)
3. Các sự việc :
- Nằm trên sông Ohio, Point Pleasant, Tây Virginia là một thị trấn nhỏ với dân số chỉ khoảng 5.000 người. Vào ngày 15/11/1966, tối hôm đó, Roger Scarberry vừa lái xe xuống một con đường trước kia thuộc khu quản lí động vật hoang dã McClintic, một khu bảo tồn tự nhiên rộng khoảng 7dặm từ Point Pleasant . Khi một trong những người trên xe phát hiện ra một điều không bình thường, Scarberry và vợ, cùng 2 người bạn Steve & Mary Mallette và em họ Lonnie Botton, họ đã quen thuộc với khu vực này, đều cảm thấy có gì đó không ổn. Khu McClintic nằm trong West Virginia Ordnance Works, một nhà máy sản xuất TNT bị bỏ hoang từ sau Thế chiến 2. Các "khu vực TNT" ngay gần thị trấn và có ít thông tin về khu vực này. Scarberry dừng xe trước cổng nhà máy và nhận ra có điều gì đó bất thưởng. Một cặp đèn đỏ rực rỡ đã xuất hiện gần cổng. Khi họ nhìn nó, ánh sang di chuyển về phía họ, và họ nhận ra đó không phải là ..... Một đôi mắt màu đỏ rực gắn liền với bóng tối. Một sinh vật cao 7 feet ( ~2,13m) với đôi cánh lớn sau lưng. Không chút do dự, Scarberry nhấn ga và phóng khỏi khu vực càng nhanh hết mức có thể. "Nó" lập tức bay lên và phóng theo xe. Ngay cả xe đi với v=100mph ( 160km/h), đôi mắt đỏ đó vẫn ở ngay sau họ. Cuối cùng, Scarberry đến trụ sở tòa án Hạt Mason và các sinh vật bay đi vào bóng tối. Đây là lần đầu tiên, nhưng không phải bất kỳ lần cuối cùng nhìn thấy(?) sinh vật này đã được biết đến với cái tên "The Mothman"
- 14/11/1966, cũng ở West Virginia, Ông Newell Partridge đang xem tv thì con chó của ông bỗng tru lên những hồi dài. Ông ra ngoài bất chợt gặp một sinh vật mắt đỏ. Ông quá sợ hãi ông liền chạy vào nhà lấy súng nhưng không đủ can đảm. Sáng hôm sau con chó của ông biến mất ông nghĩ chắc là "Nó".
- 16/11/1966, bà Mercella Bennett bỗng nhìn thấy một luồng ánh sáng đỏ kỳ lạ xuất hiện, quá sợ hãi bà liền ôm đứa con 2 tuổi của mình chạy sang nhà hàng xóm. Ngay sau đó họ nghe thấy tiếng rít và ánh mắt đỏ ngầu của "Nó" quét qua cửa sổ phòng khách
- 27/11/1966, Onnie Carpenter đang trên đường từ nhà thờ về nhà thì bắt gặp "Nó" đuổi theo, "Nó" cụp đôi cánh lại và lao theo chiếc xe của cô gái này,nhưng chỉ trong giây phút thì đổi hướng. Có một điều lạ là Mothman được nhìn thấy đang bay lơ lửng trên trời mà không cần vỗ cánh.
- 15/12/1967, The Silver Bridge, một cây cầu thép sáng bóng nối các bang Ohio và West Virginia, và một tuyến đường chính vào Point Pleasant, bị sụp đổ, giết chết 46 người. Một số nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy Mothman trên cầu cùng ngày hôm đó.
4. Các giả thuyết :
- Là một thị trấn nông thôn, hầu hết các nhân chứng là thợ săn và ngư dân, làm cho nó khó có thể tưởng tượng rằng rất nhiều trong số họ sẽ nhầm lẫn một con chim cao hình người có cánh cao 7 feet với đôi mắt đỏ rực rỡ. Điều thú vị là, mặc dù, khu vực đặt tòa nhà TNT bán ngầm nhỏ được gọi là "lều tuyết", mà sau đó được phát hiện đã bị rò rỉ chất thải độc hại gây đột biến vào động vật hoang dã ở gần khu bảo tồn. Có thể rằng Mothman là một số loại phiên bản đột biến của một Sandhill Crane hay sinh vật khác ???
- Điều thường được kể lại của huyền thoại Mothman là vào thời điểm nhìn thấy, đã có một số người đồng thời nhìn thấy các đối tượng bay không xác định (UFO) trong cùng khu vực. Một số nhân chứng về Mothman hoặc báo cáo về UFO được viếng thăm bởi những người lạ trong bộ quần áo màu đen, mũ, và kính râm, những người sẽ đe dọa họ phải giữ im lặng về những gì họ đã chứng kiến. Là các đặc vụ của chính phủ, những người đã biết chắc những gì họ đã thấy, hoặc là những sứ giả từ thế giới của Mothman cố gắng để giữ cho mọi thứ yên tĩnh ???
- Nhiều người tin rằng các Mothman là một sinh vật tiên tri, một sứ giả của bi kịch chưa biết tới. Sự việc tiêu biểu cho giả thuyết này chính là vụ The Silver Bridge. Một bi kịch thực sự cho thị trấn nhỏ, nhiều người tự hỏi nếu Mothman đã ở đó để cảnh báo họ về thảm họa, mặc dù những người khác tự hỏi nếu Mothman là một phần của một lời nguyền vào thị trấn của một người thủ lĩnh bản địa già bị sát hại vào hai trăm năm trước đó. Dù bằng cách nào, sau sự sụp đổ của các cầu bạc, huyền thoại Mothman đã được đưa vào phần còn lại. Nó không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa.

Bình luận truyện Tổng Hợp Những nhân vật Creepypasta nổi tiếng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mọt
đăng bởi Mọt

Theo dõi