Tùy Chỉnh
Đề cử

Ông Chủ Nghiêm Khắc Và Cô Nhân Viên Rắc Rối [tập 1]

May mắn thế nào mà một người vừa ngốc vừa hậu đậu như cô lại được nhận vào làm cho một nhà hàng có tiếng tăm không hề nhỏ? À không, chắc không phải do may mắn, có lẽ kiếp trước cô đã làm rất nhiều việc tốt.

Cô thường xuyên gây rắc rối, như trong một tuần cô có thể làm bể rất nhiều ly chén, khách bàn A gọi món xong cô lại mang cho khách bàn B, và tệ hơn là cô còn chẳng nhớ nổi cái thực đơn của nhà hàng! Đương nhiên những điều này đã "giúp" cô ăn mắng nhiều hơn cả ăn cơm.

Gần đây, các nhân viên bắt đầu thì thầm với nhau về sự xuất hiện đều đặn của ông chủ, đúng rồi, chính là người đã cho cô ăn những lời quở trách mỗi khi cô làm sai. Thông thường, khi nhân viên "quèn" làm sai, sẽ có quản lí đứng ra thay trời hành đạo, đằng này lại là ông chủ đích thân ra tay xử lí.
Ai cũng thấy lạ là trong một nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhân viên khi mắc lỗi quá tam ba bận thì sẽ lập tức bị đuổi, còn cô thì phải là quá tam ba...trăm bận rồi ấy chứ, nhưng mà sau mỗi lần bị ông chủ "giáo huấn", cô vẫn sống sót. Những lúc đó mọi người ai nấy đều vuốt ngực thở phào :"May quá con bé chưa bị đuổi". Cô tuy có ngốc thật, hậu đậu thật, nhưng lòng dạ tốt bụng cực kì, ai ai cũng yêu quý.

Những lời bàn tán về ông chủ bắt đầu lọt vào tai cô, cô ngốc này còn dành tận 15 phút nghỉ trưa để cùng các nhân viên nữ trẻ có già có, chức vụ gì cũng có, để nói về vấn đề mang tên "ông chủ".

Theo cô được biết, ông chủ năm nay mới có 26 tuổi, bắt đầu lập nghiệp từ hai năm trước, khi đó chỉ là chủ một quán ăn nhỏ bên đường. Nói đến đây cô lại tủi thân, còn trẻ mà đã giỏi như vậy rồi, người ta chỉ hơn cô có 2 tuổi, vậy mà nhìn xem, người thì đứng trên cao nhìn xuống, người thì từ dưới ngó lên...Mà đúng là "ngó lên" theo nghĩa đen thật, vì những lần bị anh mắng, khi cô cúi đầu xuống chịu trận thì anh lại bảo cô phải ngước mặt lên nhìn anh. Anh cao lắm, chắc phải hơn 1m8, nghĩ thế vì bản thân cô cao 1m55 và chỉ đứng ngang ngực anh thôi, trẹo cả cổ!

Nhưng bù lại, cô được ngắm trai đẹp cực rõ nét a! Tuy tính cách anh lạnh lùng, nhưng về độ đẹp trai của anh thì khỏi phải nói rồi, vì vậy mới được chị em nơi đây lấy ra làm chủ đề bàn tán chứ. Mày rậm sắc sảo, mắt phượng dài đẹp, đôi đồng tử màu nâu sáng, không nhìn thì thôi, chứ mỗi lần nhìn là như muốn hút người khác vào đó. Sóng mũi cao. Da ngăm ngăm khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc, đặc biệt là cơ bụng sáu múi cực hấp dẫn. Riêng việc này thì chỉ có mỗi cô được tận mắt nhìn thấy thôi.

Là vì cách đây hai ngày, cô là người phải trực dọn vệ sinh ca tối, đương nhiên cả nhà hàng lớn thế này sao chỉ có mỗi mình cô được, có hai chị gái được phân phó trực với cô nhưng hôm đó ai cũng có việc gấp, năn nỉ cô vài câu, tính cô rất thương người nên đồng ý ngay. Một mình cô dọn dẹp, phải mất từ 9 giờ tới 12 giờ kém mới gần xong. Đột nhiên lúc đó cửa nhà hàng bật mở, cái chuông vàng gắn trên cửa kêu lên một tiếng làm cô giật bắn người, ngồi ôm đầu thút thít. Tiếng cồm cộp vang lên phá vỡ không gian tĩnh lặng nơi đây, tiếng bước chân bước lại gần cô, rất đều, cô cũng run lên đều đặn.

Bình luận truyện Tổng Hợp Truyện Ngôn Tình Ngắn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Xíu Đôrêmon
đăng bởi Xíu Đôrêmon

Theo dõi