Tùy Chỉnh
Đề cử
Tông Môn Hệ Thống

Tông Môn Hệ Thống

Chương 2: Bị ám sát

4 tháng trôi qua, sư phụ của Diệp Thiên là Vân Lộc cuối cùng cũng trở về. Tối đó, khi mọi người đang chìm vào giấc mộng đẹp, một hắc y nhân chạy vào Thiên Chung Môn.

Hắn chạy đến phòng của Diệp Thiên, khi đã xác định hắn là Diệp Thiên, hắc y nhân vận công, xung quanh hắn gió thổi rất mạnh, hắn tung chưởng đập thẳng vào ngực Diệp Thiên. Khi chưởng vừa đập vào ngực, Diệp Thiên liền la lên một tiếng rồi phun ra một búng máu.

Sau đó, hắc y nhân đánh thêm một chưởng nữa vào người hắn. Hắn lại phun ra một búng máu nữa, hắn cảm thấy cả cơ thể không thể làm gì, lúc đó hắn hiểu hắn đã bị phế. Hắn biết hắc y nhân sẽ giết hắn chứ không chi muốn phế hắn. Hắc y nhân lại một lần nữa vận công, đúng lúc đó một lực lượng đã ngăn hắc y nhân lại. Đó là Vân Lộc sư phụ của Diệp Thiên. Vân Lộc nhìn thấy Diệp Thiên như thế thì rất tức giận.

Còn về hắc y nhân khi thấy Vân Lộc thì liền bỏ chạy, nhưng Vân Lộc nào dễ dàng bỏ qua. Hắn vừa vận công vừa rượt theo hắc y nhân. Khi đã đuổi tới sau lưng hắc y nhân, hắn dùng Thất Hỏa Chưởng chưởng thẳng vào người hắc y nhân. Hắc y nhân bị đánh bay một đoạn rồi phun máu ra. Vân Lộc đi lại gần hắn, sau đó hắn hỏi với giọng rất tức giận:

- Ai, là ai kêu ngươi làm vậy !!! Nếu ngươi nói ta có thể tha cho ngươi một mạng .

Hắc y nhân biết dù nói thì cũng chết nên hắn dùng hết sức lực kêu lên:

- Ngươi muốn biết ư haha, xuống địa ngục mà biết haha.

Nói rồi hắc y nhân vừa vận công lên vừa dùng hết sức tàn cuối cùng. Hắn muốn tự bạo. Biết ý đồ của hắc y nhân, Vân Lộc cố gắng thoát ra nhưng không được. Hắc y nhân la lên:

- Cùng xuống địa ngục nào haha!!!

Sau đó, một tiếng nổ lớn phát ra. Xung quanh khu vực nổ không có gì ngoài máu và chút thịt, một khung cảnh kinh khủng.

Hôm sau, cả tông môn tràn trong không khí u buồn và đau thương. Có thể thấy môn phái đã không còn hi vọng gì, vì chưởng môn Vân Lộc, trụ cột của môn phái đã chết, còn người kế thừa chức chưởng môn là đại sư huynh Diệp Thiên thì bị phế.

Sau khi làm xong tang lễ cho Vân Lộc, mọi người lại tổ chức lễ nhậm chức chưởng môn cho Diệp Thiên. Dù có rất nhiều người không muốn Diệp Thiên lên làm chưởng môn nhưng vẫn phải chấp nhận vì hắn là đại sư huynh. Diệp Thiên cần phải nói vài lời với mọi người trong tông môn trước khi nhậm chức. Hắn không thể đứng được nên mọi người lấy ghế cho hắn ngồi nói chuyện:

- Có thể trong số các ngươi có người không phục ta và cảm thấy môn phái đã hết hi vọng, những người ấy có thể đi khỏi Thiên Chung Môn không cần lo về việc trả thù.

Nói đến đây mọi người nhìn nhau không nói gì. Sau đó có bốn người bước ra khỏi hàng rồi chạy ra khỏi Thiên Chung Môn.

Lúc đầu, bọn hắn do sư phụ nhặt về, cả đám ở đây đều là mồ côi. Môn phái có 12 người trong đó sư phụ hắn mất, còn bốn người thì ra đi nên cả môn phái chỉ còn 7 người gồm Diệp Thiên, Hàn Thiên Tuyết, Đại Minh, Kim Long, Long Tiêu, Vương Khánh và một vị đại được mọi người gọi là Nhiêu đại phu.

Khi phát biểu xong, hắn vào trong miếu thờ các vị chưởng môn các đời, trên bàn thờ có 8 bài vị. Hắn cần lạy tổ trước khi nhận chức chưởng môn Thiên Chung Môn đời thứ 9. Khi hắn lạy xong, một luồng sức mạnh truyền vào người hắn. Hắn cảm thấy rất lạ, sau đó một giọng nói vang lên:

- Ding! Tông môn hệ thống sẽ dung hợp với chủ nhân, xin vui lòng đợi 24 giờ.

Nghe xong, Diệp Thiên suy nghĩ:" Tông môn hệ thống?". Sau đó một lần nữa luồng năng lượng đó lại động làm hắn bất tỉnh. Hắn té ngã ra sau, mọi người thấy thế sợ lắm, Tiểu Tuyết nhanh chóng chạy lại đỡ hắn. Mọi người đưa hắn về phòng, chỉ để lại Nhiêu đại phu và Tiểu Tuyết canh chừng hắn.

Bình luận truyện Tông Môn Hệ Thống

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

HoàngHuy
đăng bởi HoàngHuy

Theo dõi