Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 2: tận thế bắt đầu

Chương 2:
Thế giới loài người, năm 3050 trên thế giới đã xảy ra một sự kiện nghiêm trọng. Đó là tận thế, hàng tỷ người trên trái đất đang làm việc như mọi ngày, thì đúng 12 giờ đêm cùng ngày 1 cơn mưa to đã diễn ra trong lúc mọi người đang say giấc trên giường ngủ. Đó không phải là một cơn mưa bình thường, một cơn mưa như đỏ như màu máu, bầu trời tối mịt, tuy nhiên vào 12 giờ đêm vẫn còn 1 số người hoạt động và làm việc. Qua sách báo việc này cũng từng xảy ra, nên họ chỉ nghĩ đây là một cơn mưa bình thường chứ không có vấn đề gì nghiêm trọng. Họ ung dung đi trong màn mưa đỏ, mà không hề biết cơn mưa này là điềm báo về tận thế đang tới. Sáng hôm sau, sau cơn mưa màu đỏ tối qua, rất nhiều người bất tỉnh được đưa vào bệnh viện. Trong 1 tòa biệt thự màu đen, hắn tỉnh dậy, đi ra ngoài dùng bữa, hắn là nguyên soái của nước X, ba mẹ mất sớm do 1 vụ tai nạn, từ nhỏ hắn đã đam mê được trở thành quân nhân, với thành tích xuất sắc, tính cách trầm ổn hắn nhanh chóng trở thành người đứng đầu trong quân đội. Trong khi dùng bữa sáng, hắn xem tin tức thì nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ quân đội. Hắn ra ngoài chạy xe tới quân đội, cảnh vật ngoài đường hôm nay đặc biệt yên tĩnh, ít người qua lại, chủ yếu là tiếng xe cấp cứu chạy tới lui. Một lúc sau hắn đến nơi, bước vào một căn phòng lớn, bên trong toàn là những người có chức quyền cao. Tổng thống ra hiệu hắn ngồi xuống, một tài liệu đưa tới. Đây là một tài liệu cơ mật, bên trong là nói về các hiện tượng xảy ra dạo gần đây. Hiện tại cơn mưa máu ngày hôm qua khắp nơi trên thế giới đều xảy ra, tổng thống nói. Tất các nước đều có người bất tỉnh, lo lắng rằng đây sẽ là một loại virut mới, nhưng tất cả những người bất tỉnh khi khám tất cả số liệu trên người họ đều hoàn toàn bình thường, họ dường như chỉ đang ngủ mà thôi.
 Trong đây là tài liệu nói về cơn mưa đỏ tối qua, các nạn nhân đa phần bất tỉnh, nhưng hầu hết hiện tượng này xảy ra trên toàn thế giới chứ không riêng gì nước ta, số người tỉnh táo rất ít. Một bác sĩ nói
Hắn, Âu Dương Phong người đứng đầu trong quân đội, chức vị khá cao, nhưng hắn vẫn còn quá trẻ, khiến cho nhiều người trong quân đội ban đầu không phục. Một mình hắn, đánh với bại tất cả những người không phục, khiến họ không thể nào đứng dậy nổi. Từ sự việc đó, không ai trong quân đội dám chống đối hắn, tuy vậy nhưng những người ngồi trong căn phòng này, không ai là người có chức vụ thấp, ganh tị cạnh tranh họ ai ai cũng thấy không đồng ý khi hắn giữ chức vụ này. Một kẻ không có người chống lưng mà leo tới chức vụ cao như vậy ai cũng không phục. Nhưng năng lực hắn quá mạnh, họ từng gài người vào quân đội, gây khó dễ nhưng tất cả đều bị hắn đánh bại, thu phục. Bởi vậy, tuy không đồng tình nhưng cũng chẳng thể làm gì hắn. Sau khi sắp xếp xong, hắn đứng dậy cùng những người khác ra khỏi phòng, sau cuộc họp mọi người đều nghĩ đây chẳng qua là 1 hiện tượng lạ qua vài ngày đất nước sẽ trở lại bình thường. Hắn ngước nhìn bầu trời xám xịt, trong lòng thầm nghĩ đây chỉ là cơn mưa bình thường thôi sao. Đến quân đội huấn luyện và làm việc xử lý các giấy tờ quan trọng, hắn nhận thấy các quân nhân ít bị bất tỉnh hơn những người thường, tuy cơn mưa tối qua mang lại cảm giác không bình thường, nhưng hắn cũng chẳng bận tâm lâu bước vào phòng làm việc.12 giờ trưa, 1 cuộc điện thoại khẩn cấp báo rằng những người bất tỉnh trong bệnh viện đột nhiên tỉnh dậy, cắn những người nhà và các bác sĩ, họ yêu cầu hắn mang quân lính tới hỗ trợ. Hắn mang theo 100 người đến bệnh viện, đây là nhánh quân đội tinh nhuệ dưới quyền hắn, họ mạnh hơn lính thường rất nhiều và được sử dụng vũ khí trang bị khi cần thiết. 100 người được trang bị kỹ lái xe tới bệnh viện.
truyện full

Bình luận truyện Trong tận thế nhặt được một vampire

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hàn Thiên Băng
đăng bởi Hàn Thiên Băng

Theo dõi