Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 4: diệt sạch tang thi trong trung tâm thành phố X

Nước X, trung tâm thành phố, tại tòa nhà nghiên cứu lớn nhất, sau khi giao 2 xác chết cho người nhà nghiên cứu. Phòng hội nghị cấp cao, bên trong là Âu Dương Phong và 5 người khác, hắn kể lại điểm yếu của những xác chết kia và các quá trình họ gặp phải những thứ kia. Sau khi nghe xong ai nấy đều xám xịt, đây là tận thế, họ tạm thời gọi những xác chết kia là tang thi. Sau khi các nhà khoa học nghiên cứu xong cho biết rằng, đây là nhiễm phải 1 loại virut, nó làm phá hủy toàn bộ thần kinh của con người, phàm là những ai bị tang thi cào trúng hay cắn trúng đều bị nhiễm phải virut và biến thành tang thi. Điểm yếu của tang thi là tấn công vào đầu.
Sau 1 hồi nghe phân tích xong, mọi người đều cảm thấy đây là thời kỳ khiến con người muốn diệt vong sao, tại căn phòng của tổng thống, hiện tại là 5 người lúc nãy và hắn, một trong 5 người kia là tổng thống, 2 người của cầm quyền về chính trị, 3 người khác cầm quyền về quân đội như hắn. Đây là chiếc nút bảo vệ nơi đây, chỉ cần nhấn chiếc nút này nơi đây sẽ bị bao quanh lại bởi các bức tường dày khoảng 5m, cao tầm 10m, mọi người cùng đưa ra quyết định đồng ý nhấn. Rầm rầm 1 bức tường cao ngất được dựng lên ở trung tâm thành phố muốn ra khỏi đây chỉ có 1 cánh cửa duy nhất. Tuy nhiên hiện tại đã được bao quanh bởi các bức tường cao ngất, nhưng vẫn chưa an toàn vẫn còn những tang thi khác đi xung quanh ở khắp nơi, hiện tại đây là nhiệm vụ của họ giết sạch các tang thi và khiến nơi đây trở thành 1 vùng an toàn. Hiện tại 2 người cầm quyền và tổng thống ở lại phụ trách chỉ đạo và đưa ra các phương án cho tương lai. Phía khác hắn và 2 người kia mỗi người phụ trách 1 vùng cầm quân đi quét sạch tang thi, hắn đề nghị để đội quân hắn chia làm 2 hắn và 100 người hôm trước 1 nhóm và tất cả các thành viên khác 1 nhóm do 1 người đáng tin cậy làm đội trưởng đội kia. 4 nhóm 4 đội trưởng, trong đó hắn Âu Dương Phong là người trẻ tuổi nhất so với những người khác, 4 đội chia ra 4 hướng bắt đầu tiêu diệt tang thi.
Các đội chia nhau ra cứu những người dân còn sống, cuộc chiến diễn ra mất khoảng 1 tuần tất cả tang thi ở trung tâm nước X mới tiêu diệt hết. Sau đó tất cả thành viên 4 đội bao gồm cả đội trưởng được nghỉ 1 ngày, đội của hắn tuy ít hơn nhiều so với các đội khác, nhưng chung quy các thành viên đội hắn mạnh hơn các đội khác rất nhiều. Sau 1 tuần hắn trở về biệt thự màu đen của mình, do vị trí đặc biệt nằm ở 1 nơi cao ráo và xung quanh là tường cao, có các thanh sắc nhọn, bao phủ bởi 1 lớp hàng rào điện nên mọi người trong biệt thự vẫn ổn. Vì xảy ra tận thế nên nguồn điện đã mất, mạng và mọi thứ sử dụng điện đều không sài được. Trong biệt thự mọi người sử dụng đèn pin, nến và đèn dầu, tuy vậy hắn vẫn sống bình thường. Quản gia vừa báo lại, trong biệt thự thức ăn sử dụng được thêm 1 tuần nữa thì hết. Sau khi nghe xong hắn biết trong thời kỳ này, điều đầu tiên để sống sót là phải mạnh và có nguồn thức ăn nước uống. Hắn vạch ra cho mình 1 kế hoạch luyện tập, đồng thời sau 1 tuần nghỉ hắn tới đề nghị với tổng thống ra bên ngoài tìm thức ăn, ông ấy lập tức đồng ý, chia 4 nhóm đi đến 4 tỉnh gần nhất mang thức ăn về.

Bình luận truyện Trong tận thế nhặt được một vampire

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hàn Thiên Băng
đăng bởi Hàn Thiên Băng

Theo dõi