Tùy Chỉnh
Đề cử

Câu chuyện 5: Hoàng tử Ếch

Ngày xửa ngày xưa, có một nhà vua sống cùng những cô con gái của mình trong một tòa lâu đài tráng lệ. Các cô công chúa ai nấy đều rất xinh đẹp, đặc biệt là công chúa út của nhà vua, nàng còn đẹp hơn cả tiên nữ, ngay cả vầng thái dương tuy đã chứng kiến không biết bao nhiêu là cảnh đẹp tuyệt sắc cũng phải sửng sốt mỗi khi đem những tia sáng của mình rọi tới khuôn mặt nàng.

Phía sau cung điện của nhà vua là một khu rừng lớn rậm rạp âm u, khu rừng này là chỗ vui chơi của công chúa út. Mỗi khi rảnh rỗi, công chúa út lại tới ngồi bên cái hồ nhỏ trong khu rừng, nàng thường lấy một quả cầu vàng tung lên để bắt chơi. Trò chơi nàng thích nhất chính là tung quả cầu ấy lên không trung, sau đó lại đỡ lấy khi nó rơi xuống đất.

Có một ngày, khi công chúa út đang chơi trò tung hứng ấy, nàng không cẩn thận lật tay, quả cầu rơi trượt xuống đất rồi lăn thẳng vào hồ nước, không thấy bóng dáng đâu nữa.

Mất đi đồ chơi mình yêu quý nhất, công chúa út vô cùng đau lòng, nàng ngồi bên bờ sông khóc hu hu.

“Công chúa xinh đẹp của ta, là ai làm nàng khóc?” Công chúa út nghe thấy lời hỏi bèn nháo nhác tìm kiếm xung quanh, cuối cùng nàng phát hiện ra một con ếch xấu xí bên cạnh hồ nước.

“Quả cầu của ta rơi xuống nước rồi.” Công chúa út trả lời.

“Công chúa xinh đẹp của ta, nàng đừng khóc nữa. Ta có thể giúp nàng tìm về món đồ chơi nàng yêu quý, nhưng nàng phải báo đáp ta.” Con ếch nhảy lạch bạch bên hồ nước, nó om sòm nói những lời thắm thiết.

“Ta phải báo đáp ngươi thế nào?” Một con ếch? Điều nó cần là một hồ nước trong veo hay là một đĩa ruồi tươi rói?

“Ôi nàng công chúa xinh đẹp của ta, đây là một câu chuyện dài. Nhưng đầu tiên, xin nàng hãy gọi ta là Hoàng Tử Ếch.” Con ếch nhảy tới trước mặt công chúa út, nó khoa tay múa chân nói khoác.

Theo lời con ếch nói, nó là một vị hoàng tử, còn từng là một vị hoàng tử vô cùng tuấn tú.

Giống như tất cả những chàng trai khác, con ếch từng là một vị hoàng tử tuấn tú này cũng mắc một tật xấu nho nhỏ, chàng ta lúc nào cũng muốn những cô gái đẹp vây quanh bản thân. Hoặc dễ thương trẻ trung, hoặc thành thục gợi cảm. Gần như chỉ có thể thông qua số lượng các cô gái vây quanh chàng ta mới có thể tính ra sự hấp dẫn của chàng lớn đến thế nào.

Vị Hoàng Tử này đã nhấm nháp qua không biết bao nhiêu cô gái, có ngọt bùi, có chua cay. Cho tới khi chàng ta gặp được một chiếc bánh kem ngọt ngào nhưng khó nuốt chửng.

Đó là một phù thủy rất xinh đẹp, đúng như cái tên người ta gọi nàng “phù thủy”, đây là một người con gái có ma thuật rất mạnh.

Tuy nhiên, vì phù thủy vẫn là một cô gái nên nàng ta cũng chẳng khác gì những cô gái bình thường, nàng mắc phải cái tật thích hoang tưởng. Ví dụ như, vì một lời tỏ tình của Hoàng Tử mà nàng đã quên mất chàng ta vốn rất đa tình.

Chiếc bánh kem tuy ngọt ngào vô cùng, nhưng mỗi ngày đều ăn cũng sẽ thấy ngán, huống hồ là người thích của lạ như Hoàng Tử.

Cứ thế, bánh kem ngọt ngào biến thành thuốc độc khó nuốt, Hoàng Tử tuấn tú biến thành con ếch xấu xí.

Trước khi đi, phù thủy đã nói với Hoàng Tử Ếch: “Ngươi từng khen ta ngon miệng, từng nói ăn ta từng miếng một là hạnh phúc lớn nhất đời ngươi. Vậy thì Hoàng Tử yêu quý của ta, khi ngươi biến thành một thứ xấu xí như bây giờ, có cô gái đẹp nào còn muốn để ngươi ăn thịt nữa đây? Đi ăn thịt mười cô gái đẹp đi, đến lúc đó, ngươi sẽ có thể trở lại dáng vẻ anh tuấn của mình.”

Đương nhiên rồi, sao Hoàng Tử Ếch có thể kể cho công chúa út quá khứ chân thực này chứ.

“Công chúa yêu quý của ta, ta từng là một chàng Hoàng Tử rất tuấn tú.” Con ếch khoa trương chớp chớp mắt nói.

“Thế nhưng, sự tuấn tú của ta lại bị mụ phù thủy ác độc nhòm ngó.” Con ếch lúc lắc đầu rất buồn cười, nó nhìn lên bầu trời cao.

“Mụ phù thủy đó có ý đồ muốn trở thành vợ của ta, nhưng sao ta có thể khuất phục trước sự ác độc của mụ được.” Con ếch đứng thẳng lên rồi lại đổ gục xuống vì cơ thể béo ịch của mình.

“Vì thế ta đã bị biến thành con ếch xấu xí này, chỉ khi nhận được nụ hôn của một cô gái có tấm lòng lương thiện mới giúp ta trở về dáng vẻ cũ.” Công chúa út đã bị ánh mắt long lanh của con ếch dọa cho ngơ ngẩn.
“Ngươi…ngươi nói…bắt ta hôn ngươi…hôn ngươi?!” Rất lâu sau, công chúa út đáng thương bị dọa sợ cuối cùng cũng khôi phục lý trí.

Con ếch vẫn dùng ánh mắt long lanh thắm thiết của mình nhìn chằm chằm công chúa.

Công chúa út nhìn đôi mắt xấu xí kia, nàng hét lên: “Sao ta có thể hôn một con vật xấu xí như ngươi được.” Sau đó nàng vội vàng chạy đi.

Công chúa út về tới cung điện, không lâu sau đã quên mất con ếch xấu xí nàng từng gặp. Cho tới một ngày, công chúa út rất nhớ quả cầu vàng của mình, cuối cùng nàng không nhịn được, lại chạy tới gần hồ nước.

Vừa tới gần hồ nước, công chúa út đã nhìn thấy con ếch xấu xí kia đang ngồi xổm trên lá sen, nó đang ôm quả cầu vàng nàng thích nhất vào lòng.

“Trả quả cầu lại cho ta.” Công chúa út hét lên với con ếch.

“Như vậy không được, nàng công chúa xinh đẹp của ta, nàng phải đồng ý với điều kiện của ta đã.”

Công chúa út chần chừ đứng bên hồ nước, nàng không muốn hôn con ếch xấu xí, nhưng nàng lại muốn có được quả cầu mình thích.

“Ngươi trả quả cầu lại cho ta, ta sẽ hôn ngươi.”

“Không được, nếu nàng lấy quả cầu rồi chạy mất thì ta phải làm sao?”

“Thế ngươi nói ta phải làm sao ?” Công chúa út không còn cách nào khác.

“Ta sẽ đặt quả cầu lên lá sen, đợi nàng hôn ta xong, ta sẽ trả quả cầu lại cho nàng.”

“Vậy không được, nếu ta hôn ngươi xong, ngươi lại không trả quả cầu cho ta, còn muốn ta làm việc khác nữa thì phải làm sao?”

Công chúa út đứng trên bờ, con ếch ngồi dưới nước, hai bên bắt đầu suy nghĩ phương pháp giải quyết.

“Nếu không thì thế này đi, nàng cứ đứng trên bờ, ta sẽ qua đó đặt quả cầu vào trong tay nàng, lúc nàng nhận lấy quả cầu thì nhắm mắt lại, sau đó ta có thể hôn nàng rồi.” Con ếch nhảy loạn trong hồ, nó nhảy hết lá sen này tới lá sen khác, dường như nó đang vui sướng lắm vì vừa nghĩ ra một biện pháp hoàn mỹ như thế.

Công chúa út nghĩ một lát, chỉ cần chạm nhẹ môi dưới một chút là có thể lấy được quả cầu nàng yêu quý, huống hồ nhắm mắt lại thì sẽ không nhìn thấy dáng vẻ xấu xí của con ếch. Cứ nghĩ như thế, công chúa út cũng đồng ý.

Công chúa út đứng trên bờ, nàng nhìn con ếch nắm theo quả cầu của nàng xuyên qua từng lớp lá sen nhảy tới đây. Công chúa út chậm rãi nhắm mắt lại.

Con ếch đã nhảy tới gần nàng, nó nhìn thấy công chúa út đã nhắm mắt lại. Con ếch tùy tiện vứt quả cầu trong tay đi, quả cầu lại rơi vào trong hồ nước.

Con ếch mở rộng cái mồm to như chậu máu của mình về phía công chúa út, cái mồm ấy to hơn cơ thể nó mấy chục lần. Mồm con ếch ngậm chặt lại, nuốt công chúa út vào bụng.

Hoàng Tử Ếch lấp đầy bụng rồi, chàng ta vươn đầu lưỡi dinh dính của mình liếm láp khóe miệng, sau đó lại nhảy vào trong hồ nước biến mất không thấy đâu nữa.

Hoàng Tử Ếch không còn nhớ rõ đây là cô gái thứ bao nhiêu chàng ta đã ăn thịt, chàng ta chỉ nhớ đã vượt xa con số mười này. Vốn dĩ khi ăn thịt xong cô gái thứ mười, chàng ta nên ngừng lại. Nhưng ngay từ lúc ăn cô gái đầu tiên, chàng ta đã không thể thoát khỏi cảm giác ngon miệng khi cắn vào da thịt non mềm của những cô gái ấy rồi.

Cho tới khi ăn tới cô gái thứ mười, chàng ta vẫn cứ tự tìm cớ cho mình, chỉ ăn thêm một chút nữa thôi, một chút nữa thôi. Nói không chừng, chàng ta không thể biến về dáng vẻ cũ chính là bởi vì đã ăn quá số lượng. Tới cuối cùng, ngay cả bản thân chàng ta cũng không còn rõ, ăn thịt những cô gái ấy là để biến về dáng vẻ cũ, hay đơn thuần chỉ là vì chàng ta cảm thấy ngon miệng mà thôi.

Trong làng, mấy đứa trẻ con đang chơi đùa với nhau.

Một cậu bé được những cô bé khác vây xung quanh vừa làm động tác vô cùng khoa trương vừa nói: “Cô gái bé nhỏ xinh đẹp của ta, ta là chàng hoàng tử đáng thương bị biến thành ếch. Tuy rằng bây giờ ta là một con ếch xấu xí, nhưng chỉ cần nàng hôn ta một cái, ta sẽ biến thành chàng hoàng tử anh tuấn.”

Cậu bé chọn một cô bé trong số đó, nói với cô: “Nàng đồng ý giúp ta không?”

Cô bé trả lời: “Ta đồng ý.” Tuy cô bé nhắm mắt lại, nhưng một con mắt vẫn khẽ mở ra, quan sát động tác của cậu bé.

Cậu bé chậm rãi đi về phía cô bé đã hé mắt, khi sắp tới gần, cậu đột nhiên giang hai tay ra hét lớn: “Ta sẽ ăn thịt nàng!” Sau đó bổ nhào về phía cô bé.

Còn cô bé đã chuẩn bị từ trước lập tức cùng đám bạn bên cạnh vui vẻ hoan hô lên một tiếng, sau đó léo réo một hồi rồi tản đi.

Bình luận truyện Truyện Cổ Tích Phiên Bản Hắc Ám.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Byaichi
đăng bởi Byaichi

Theo dõi