Truyện ngắn : Ai rồi cũng có một bến đỗ cho riêng mình

Anh và cô đã từng là hai con người thuộc về nhau...thế nhưng giờ đây anh và cô đã không còn là của nhau nữa . Cô đã có mái ấm và gia đình riêng của mình , anh cũng vậy . Cả hai đều có hạnh phúc riêng cần bảo vệ .
***
Tại con đường này , thời gian này nhiều năm trước , có một cô gái chân ngắn dễ thương và một anh chàng cao ráo đẹp tựa thiên thần đã gặp và yêu nhau một cách say đắm . Cho dù anh luôn bận bịu với công việc của mình nhưng cả hai người vẫn luôn có những khoảng thời gian đặc biệt bên nhau . Cho đến một ngày , cô tựa mình vào vai anh và hỏi , một câu hỏi mà cô gái nào hẳn cũng từng hỏi người mình yêu .
-Anh này , mình đã yêu nhau được một năm rồi nhỉ ?Vậy..anh có dự định sẽ biến em thành cô dâu của anh không ?
-Chắc chắn , anh hứa anh sẽ yêu em mãi mãi và sẽ biến em thành một cô dâu xinh đẹp nhất .-Anh cười nhẹ và xoa đầu cô .
Hai người tựa vào nhau và thiếp đi trong màn đêm...
***
Hứa là thế , hẹn là thế nhưng có thực hiện hay không mới là quan trọng . Thoáng đó đã được hơn một năm rưỡi cả hai yêu nhau rồi...hạnh phúc nay như đã dần phai nhạt , tình yêu bao h cx đẹp và hạnh phúc nhất những lúc mới yêu nhau nhưng càng về sau sẽ càng nhạt dần đi . Mọi ngày là thế...bỗng nhiên hôm nay cô thấy anh không còn là anh của mọi ngày , từ bao h mà một chàng trai giản dị lại biết làm tóc , ăn mặc diện rồi còn xịt nước hoa nữa...Cô nghi ngờ hỏi anh .
-Này , có việc gì quan trọng hay sao mà hôm nay lại ăn diện thế ?
-Anh đi gặp đối tác làm ăn , em không cần lo đâu cô bé à .
Cô chỉ gật đầu rồi bỏ đi . Từ hôm đó , ngày nào anh cũng ăn diện như vậy . Cô lại càng thêm nghi ngờ , tối hôm nay anh không về cô buồn lắm liền cầm điện thoại cố gắng gõ đến con chữ cuối cùng . Cuối cùng cô cũng đã gửi rồi , câu hỏi mà bấy lâu nay cô luôn để sâu vào trong lòng .
-Có phải anh đã yêu người khác rồi không ?-Lồng ngực cô nhói lên từng hồi .
-Ừ...
Sau khi nhận được câu trả lời cô liền cúp máy . Cô tự nhốt mình trong phòng khóc đến kiệt sức . Cô đã từng nghĩ rằng nếu không có anh thì cô không thể nào sống nổi nữa nhưng thực ra thì cô vẫn sống , vẫn đi làm như bao lần đấy thôi , chỉ khác là trái tim yêu của cô bây giờ đã khô cằn rồi...Một đêm nọ , anh tới nhà cô và gọi cô . Cô vội chạy ra mở cửa và rất ngạc nhiên khi thấy anh . Lúc đó anh say rượu .
-Anh yêu em .- Anh nhìn thẳng vào mắt cô nói .
-Anh nhận nhầm người rồi , anh về đi . Người yêu anh đâu ?-Cô cúi mặt xuống , đẩy anh ra .
-Cô ấy đang ở nhà...Em không thể nể anh là người yêu cũ mà mời anh vào nhà uống nước được sao?
-Vậy anh vào đi...-Cô mời anh vào nhà rồi đóng cửa .
Hai người ngồi lặng lẽ uống nước rồi cô bỗng lên tiếng hỏi .
-Cô gái đó...có yêu anh không ?
-Cô ấy rất yêu anh...
-Vậy tại sao anh không về mà lại đến đây ?
-Bởi vì anh chỉ có thể mượn hơi rượu để nói ra những điều mà anh thực sự muốn nói thôi . Anh yêu em !-Anh nhẹ nhàng nói . Điều đó khiến cho mắt cô cay cay và mờ dần đi , những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má ấy .
-Anh này , nếu được chọn lại thì anh có còn muốn yêu em nữa không ?
-Dĩ nhiên , còn em ?
Cô chỉ im lặng mà không nói gì...Cô rất muốn tha thứ cho anh và nói ra là "có" nhưng lí trí không cho phép cô nói ra điều ấy...Cô không muốn lại bị tổn thương bởi người thương thêm một lần nữa-bởi vì cô sợ . Hai người lại ngồi im lặng dựa lưng vào nhau , cô òa lên khóc , những giọt nước mắt hòa tan vào trong đêm đen ấy...
Mỗi người rồi sẽ có những lúc đau , những lúc hạnh phúc . Không có tình yêu nào mà chỉ có hạnh phúc và chỉ có đau thương cả . Nếu như có ai đó đi ngang qua hay xuất hiện trong cuộc đời bạn rồi lại ra đi vào một ngày nào đó thì bạn nên để họ ra đi vì có thể vào giây phút ấy họ đã tìm được bến đỗ cho riêng họ và bạn cũng sẽ đến lúc như thế , hãy cảm ơn họ thay vì nguyền rủa và oán trách vì sự ra đi của họ có thể đã khiến cho bạn mạnh mẽ hơn , trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm trong việc yêu đương hơn . Vậy nên hãy cứ yêu và khao khát được yêu .
p/s : dù ko hay lắm nhưng mong nhận được sự ủng hộ của mọi người ạ

Bình luận truyện Truyện ngắn : Ai rồi cũng có một bến đỗ cho riêng mình

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Yuuta Itsuka

@khaishido2778

Theo dõi

0
0
4

Truyện ngắn khác