Tùy Chỉnh
Đề cử
Tuyệt Thế Sủng Phi

Tuyệt Thế Sủng Phi

Chương 2: Chu Gia

Nói đến Yến Quốc, không thể không nghĩ ngay đến Chu gia.
Đứng đầu Chu Gia phủ là đương kim thừa tướng đương triều-Chu Quốc An. Ông đã ngũ tuần nhưng tham vọng vẫn chất đầy như thuở còn trai trẻ. Trong phủ có một chính thê và một vị phu nhân.
Chu Ỷ Vân là con của thứ thiếp mà lại là nữ nhân nên không được xem trọng. Nàng vừa tròn mười tám. Dáng người nhu mì, eo thon, da trắng mịn màng, mái tóc mây đen óng, môi đỏ mọng, mắt trong như làn nước, chân mày thanh tao như dáng liễu. Bất cứ ai đã từng gặp qua nàng đều phải công nhận, nàng là chuẩn mực sắc đẹp của nữ nhân Nguyệt Nghê đại lục.
Nhưng hồng nhan lúc nào cũng bạc mệnh. Nàng càng xinh đẹp, càng giỏi giang, càng hiền thục nhường nào lại càng bị ghen ghét đến nhường ấy. Đích tỷ, đại nương, không ai không xinh đẹp như hoa nhưng tâm địa sâu như đáy biển, đen tựa đêm ba mươi. Từ khi nàng được sinh ra đời dưới thân phận nữ nhi của thứ phi, họ vốn dĩ đã không đặt nàng vào mắt huống hồ mẫu thân nàng đã từng là một ca kỷ. Tuy "bán nghệ chứ chẳng bán thân" nhưng sự thật mẹ nàng từ ra vào các tửu lâu, đánh đàn mua vui thì không thể chối bỏ. Nữ nhân khuê phòng không ra khỏi bức màng che, há chi mẫu thân nàng đã từng ra vào thanh lâu mỗi ngày? Vì thế nên dù nàng yêu kiều diễm lệ, tam tòng tứ đức đều tuân thủ vẫn không thể gả đi cho các Vương gia hay Hoàng đế cũng là vì vậy.
Nếu thân phụ yêu thương Chu Ỷ Vân nàng thì cuộc đời nàng sớm đã rẽ sang trang khác. Nhưng thân phụ bực tức vì nàng là con kỷ nữ, không thể gả nàng phục vụ cho hôn nhân chính trị nên luôn lấy nàng ra làm cái cớ để trút giận. Ngay cả nha hoàng, gia đinh trong phủ hết thảy đều khinh khi nàng. Mỗi ngày nàng đều phải làm việc hệt như người hầu trong phủ. Đôi khi, còn là một tấm bia để cho đại nương, đích tỷ trút giận. Họ áp đặt cho nàng phải chịu gia pháp gì gì đó mà chính nàng cũng chẳng rõ lý do vì sao lại bị phạt.
Tấm lưng trắng nõn của nàng chi chít những vết kim đâm, lớp mới chồng lớp cũ khiến người nhìn đều phải một phen thương tâm mà chau mày rơi lệ, xót xho một thân hồng nha nhưng lại quá bẽ bàng.
Mà Chu Ỷ Vân từ nhỏ đã quá quen với việc này. Hàng đêm nàng chỉ biết ôm mẫu thân mà khóc. Hy vọng có một ngày lấy được đức lang quân như ý, không cần giàu sang địa vị, chỉ nguyện một mái liều tranh hai quả tim vàng là được. Nhưng nguyện ước này, có vẻ vẫn còn quá xa xôi đối với nàng.

Bình luận truyện Tuyệt Thế Sủng Phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

kaibakings
đăng bởi kaibakings

Theo dõi