Tùy Chỉnh
Đề cử
Tuyệt Thế Sủng Phi

Tuyệt Thế Sủng Phi

Chương 3: Kỷ vương đến phủ

Chu Gia trong ngoài tấp nập, bận bịu. Người ngoài nhìn vào, cứ tưởng có hỉ sự, nhưng không, chỉ vì sắp tiếp đón một vị khách quan trọng sắp ở lại phủ. Mà nói trắng ra, người đó là Kỷ vương gia-Hoắc Kiến Phong.
"Bẩm lão gia, Kỷ vương gia đã đến!"
Gia nô vừa thông báo, lập tức Chu Quốc An triệu tập toàn bộ Chu gia ra nghênh đón.
Hoắc Kiến Phong khinh thường lướt qua đám người nịnh bợ đó, chàng chỉ sợ càng nhìn càng ngứa mắt rồi rút kiếm giết người lúc nào không hay. Trên người chàng luôn đeo một cái mặt nạ, chính là không muốn những kẻ tầm thường này bàn tán về nhan sắc của chàng.
Lúc sắp bước qua, chàng bỗng bắt gặp một nữ nhân diễm lệ đoan trang, ánh mắt long lanh ngấn lệ. Chu Ỷ Vân một thân thanh y nhàu nát nhưng vẫn không thể nào làm lu mờ sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Nàng cúi đầu, không để ý Hoắc Kiến Phong đã đến bên cạnh từ lúc nào
"Ta muốn nàng hầu hạ ta" Hoăc Kiến Phong nâng cằm nàng lên, tiếu tựa phi tiếu nói
Chu Ỷ Vân không dám nhìn thẳng vào chàng, hai bàn tay trắng nõn khẽ đan vào nhau, đôi mắt phượng đảo một vòng tìm kiếm ánh mắt của mẫu thân để cầu cứu.
Đại phu nhân hồng y rực rỡ, dáng người õng ẹo, miệng nói ra vài lời ngọt tựa mật ong
"Kỷ vương gia, trong phủ có rất nhiều a hoàng. Nếu ngài muốn ta có thể cử một người cho ngài, nhưng Vân nhi là tam tiểu thư nhà ta, sao có thể cúi mình hầu hạ ngài được?"
Hoắc Kiến Phong không nhìn bà ta, chỉ dùng chất giọng trầm ấm hỏi Chu Ỷ Vân
"Tên của nàng là gì?"
Mãi đến giờ Chu Ỷ Vân mới dám nhìn vào đôi mắt của Kiến Phong, nhưng lại nhanh chóng nhìn sang hướng khác. Đôi mắt đó sắc bén quá, nàng lại rất sợ, đại nương cùng thân phụ không hài lòng.
"Tiểu nữ tên Chu Ỷ Vân"
Hoắc Kiến Phong chỉ vào trưởng tỷ của Chu Ỷ Vân mà hỏi
"Nàng ta là ai?"
Chu Ỷ Đình, trưởng tỷ của nàng vừa nghe chàng hỏi đến liền vui mừng ra mặt. Kỷ vương gia là người mà hoàng đế Ngũ quốc ai ai cũng đều kính trọng, cho dù chỉ làm sườn phi của chàng, cũng đã là một diễm phúc lớn.
Chu Ỷ Vân không biết đoán ý, lại càng không đoán được ý của Hoắc Kiến Phong nên thật thà trả lời
"Là trưởng tỷ của ta, Chu Ỷ Đình"
Chàng khẽ nhíu mày, lớn tiếng quát
"Tam tiểu thư thì ăn vận thua cả một nữ hầu, trong khi trưởng tỷ thì cả một thân y phục lộng lẫy. Chu gia các người đang chơi trò gì đây?"
Thấy Chu gia từ trên xuống dưới ai nấy đều hoảng sợ đến run lên cầm cập. Chàng thõa mãn lắm. Sau đó, chàng vỗ nhẹ lên vai của Chu Ỷ Vân, ôn nhu bảo
"Đừng sợ, bổn vương đang đòi lại công bằng cho nàng. Theo hầu bổn vương, ta sẽ không bạc đãi nàng đâu.
Rồi nói với Chu Quốc An
"Nếu Chu gia các người cũng không xem nàng ấy bình đẳng như tiểu thư Chu phủ, vậy chi bằng cho nàng làm hầu nữ của bổn vương, cho bổn vương mượn nàng ấy vài ngày, chơi chán rồi sẽ trả."
Trước cặp mắt ngỡ ngàng của mọi người, Hoắc Kiến Phong nắm lấy tay Chu Ỷ Vân, cùng nàng đến phòng đã dọn dẹp cho chàng.

Bình luận truyện Tuyệt Thế Sủng Phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

kaibakings
đăng bởi kaibakings

Theo dõi