Vì yêu anh

Chúng tôi nắm tay nhau bước đi trên cây cầu vô tên. Ánh sáng màu trắng phát ra từ những ngọn đèn hình tròn trên cao, ánh sáng màu trắng đó như thế hiện nỗi cô đơn đến tụt cùng.

Trên gương mặt anh nhìn ra rõ một nụ cười ấm áp, tay còn lại của liên tục thò vào túi quần cứ như lo sợ mình sẽ làm mất một thứ gì đó rất quan trọng. Còn tôi thể hiện rõ sự lặng thâm, gương mặt vô cảm như rầu rĩ, lạnh lẽo đến xơng cốt.

- Anh ...!

- Em ... !

Tôi và anh cùng lên tiếng nhưng không khó để nhìn ra được phía sau là khác biệt.

- Em nói trước! ~ Anh bảo

Tôi biết rõ nếu tôi nói trước sẽ làm anh tổn thương nhanh hơn nhưng nếu tôi nói sau sẽ càng khiến anh thất vọng, chi bằng trước tốt sau khổ.

- Chúng mình ... chia tay đi?

Anh đứng lại một cách vội vã khiến tôi không cùng nhịp phải tiến thêm ba bước mới dừng lại được.

Có lẽ bây giờ anh nghĩ và anh muốn mình nghe lầm nhưng không đâu, anh đang nghe thấy câu nói dứt khoát nhất từ trước đến giờ của tôi.

- Anh không nghe lầm đâu. Chúng ta chia tay đi. ~ Tôi nhấn mạnh lại một lần nữa

Ngay khi câu nói của tôi vừa dứt thì nự cười và gương mặt vui vẻ của anh biến mất hoàn toàn. Và tôi dám chắc nụ cười ấy của anh còn lâu lắm mới tái hiện lại.

- Lý do gì? ~ Anh hỏi tôi một cách lạnh lẽo

- Em không còn yêu anh nữa!

- Em đang nói dối! ~ Anh rút tay ra khỏi túi, hai tay đặt lên vai cô và hỏi lại, anh cũng không biết có một cái gì đó đã rớt ra.

Tôi hất tay anh ra và kiên định lại một lần nữa:

- Em không yêu anh nữa đó là sự thật.

Nói đến đây tôi đã cố gắng kiềm chế lại nước mắt của mình, nhưng còn anh thì cố giữ cũng không giữ nổi.

- Vậy được! Anh cho em toại nguyện. ~ Anh quay người bước đi đến lúc này nước mắt của tôi mới dám chảy xuống.

Tôi cúi xuống nhặt lên một chiếc hộp nhỏ, mở ra là một chiếc nhẫn tuy không có nhiều hoa văn phong phú nhưng cũng đủ làm con tim tôi rung rỗi.

Anh chạy đã rất xa cô, rồi đứng lại. Anh trút toàn bộ sự tức giần và buồn rầu bằng cách dùng lực đấm vào thành cầu bằng thép. Anh đấm đến lỗi ngón tay xưng đỏ đôi chỗ có máu.

Nếu hôm nay tôi không nói lời chia tay thì chắc sau vài ngày nữa chúng tôi sẽ là vợ chồng.

Tôi nhìn tới phía trước, chợt thấy mình ở đó. Phía trước là tháp Quảng Châu sáng rực với đèn LED. Nó cao khoảng 600 m cũng giống như khoảng cách giữa anh và tôi. Anh ở tận trên cao còn tôi ở dưới thấy, hai chúng tôi sẽ không bao giờ chạm tới nhau.

--------------- 3 tuần sau --------------

Anh trong lúc đang nhìn ngắm lại những bức ảnh thân mật của chúng tôi thì một dạy số hiện lên.

- Alo!

Cũng chẳng biết họ đã nói gì mà trông anh rất gấp gáp và bất ngờ.

Một lúc sau, anh đã có mặt tại nhà của tôi, anh choáng váng khi nhìn thấy thân xác của tôi nằm bất động trong một chiếc quan tài màu trắng.

- Cuối cùng cậu cũng tới. Đây là thứ duy nhất con gái tôi để lại, trước khi chết nó nhắn tôi phải gửi đến tay cậu. ~ Giọng của một người phụ nữ vang lên cầm trên tay là một chiếc hộp vuông quen thuộc và một bức thư.

Anh mở chiếc hộp ra, bên trong trống rỗng rồi anh lại quay sang nhìn thân thể tôi, chiếc nhẫn đã nằm yên trên ngón tay của tôi. Song anh nghẹn lòng mở bức thư tôi viết trước ngay ra đi đọc:

" Em chưa bao giờ hết yêu anh cả, xin lỗi vì đã lừa gạt anh, nhưng em phải làm thế vì em không muốn anh có một người vợ bị ung thư giai đoạn cuối. Em không muốn hạnh phúc chỉ ngắn ngủi như vậy. Anh đừng giận em hãy tha thứ và quên em đi tìm hạnh phúc mới. Đừng lo em sẽ không ghen đâu mà em sẽ chúc phúc cho anh. Em luôn yêu anh."

- Em thật ngốc, anh cũng rất yêu em mà. ~ Anh nhìn vào tấm ảnh trên bàn và nói.

Bình luận truyện Vì yêu anh

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Kỷ Tịch

@ky-tich

Theo dõi

0
2
1