Tùy Chỉnh
Đề cử
Viễn Cổ Trùng Sinh

Viễn Cổ Trùng Sinh

Chương 10: Khảo Nghiệm Tân Sinh

Hắc Đồng từ ngoài cổng học viện cũng theo đoàn người từ từ đi vào. Hắc Đồng đi tới một gốc cây đứng,một nơi cậu có thể quan sát được xung quanh. Cùng lúc đó,Hắc Đồng đang đứng dưới gốc cây có một bóng người đi tới chỗ cậu.

"Gặp lại nhau rồi nha!" - Người đó mỉm cười nói với Hắc Đồng.

"Cậu là..!" - Hắc Đồng ngạc nhiên khi thấy người trước mặt nói.

"Là người lần trước cậu cứu. Lần trước mình chưa giới thiệu mình tên Trúc Na 13 tuổi." - Trúc Na ngắt lời Hắc Đồng rồi nói.

"À nhớ rồi! Mình tên Hắc Đồng 13 tuổi." - Hắc Đồng dường như nhớ ra và nói.

"Mà cậu mạnh thật đấy! Có thế giết được Hoả Diệm Sư!" - Trúc Na khen.

Hắc Đồng chỉ cười cho qua chuyện,cậu chỉ không muốn gây chú ý trước đám đông thôi. Cùng lúc hai người nói chuyện thì ngoài cổng tập trung rất nhiều người và lính của tứ đại gia tộc. Khi người con gái của Băng gia bước vào cũng là kèm theo tiếng khen ngợi lẫn ngưỡng mộ của mọi người. Kèm theo đó là ba công tử của Lâm gia,Phong gia,Diệm gia bước vào. Hắc Đồng cũng tò mò nhìn theo,những người xung quanh cũng tránh ra để cho bốn người đó đi vào trong. Vì họ đều sợ thế lực của tứ đại gia tộc.

"Băng Tuyết Nhi của Băng gia đẹp thật còn xinh hơn cả những lời đồn nữa. Đúng là tuyệt thế mĩ nữ,còn trẻ đã đẹp đến vậy và thiên phú kinh người rồi." - Một tân sinh nam trong đám đông xì xào nói.

"Cả ba người Phong Trần,Lâm Huyền,Diệm Trình của ba gia tộc cũng đẹp trai,soái ca như nhau vậy" - Một tân sinh nữ nói.

Phía đằng sau đám đông,Hắc Đồng cũng nhìn chằm chằm vào Băng Tuyết Nhi trong lòng mang đến cảm giác dường như đã gặp ở đâu rồi. Trúc Na thấy vậy đứng bên cạnh thấy Hắc Đồng nhìn Tuyết Nhi trong lòng cũng thấy khó chịu. Dường như Tuyết Nhi nhận ra được cái cảm giác có người nhìn cô quay sang nhìn Hắc Đồng,miệng thì dấy lên một nụ cười rồi cô rời đi.

Trung tâm học viện tất cả đứng rải rác xung quanh trường. Thì một giáo viên cũng đứng ra dùng phép thuật Phóng Âm để nói to hơn với tất cả mọi người. Giáo viện giảng giải việc kiểm tra tư cách để nhập học cho tân sinh. Thể lệ kiểm tra được chia ra ba lần: kiểm tra tư chất, cấp độ hiện tại, tỉ thí. Việc kiểm tra tư chất thì sẽ có các thanh tư chất từ thấp đến cao vô sắc,trắng,thanh,lục,lam,vàng,cam,đỏ. Còn một tư chất chưa bao giờ xuất hiện trong các pháp sư là tư chất màu đen. Hơn triệu năm trước thì có việc xuất hiện tư chất này trong kiểm tra nhưng từ sau trận chiến tối thượng thì việc xuất hiện trong kiểm tra là không còn. Thế nên từ đó đến nay chỉ còn một số người biết có tư chất đó nhưng hiện tại coi như là không có.

Sau khi giáo viên giảng giải về cách kiểm tra xong rồi từ người đã dần dần đi chuyển đến nơi khảo nghiệm. Hắc Đồng tới nơi chỉ thấy giữa một cái sân xuất hiện một quả cầu và người ngồi bên cạnh là một lão giả. Hắc Đồng tiến tới tìm một vị trí đứng chờ tới lượt lão giả gọi tên mình. Lão giả bắt đầu gọi dần dần từng người lên. Từng tư chất đều xuất hiện trắng,thanh,lục,lam. Cho đến lúc một người tên Cao Bá Quát lên kiểm tra quả cầu phát ra ánh sáng màu vàng. Tất cả đều ngưỡng mộ và ngạc nhiên. Từ nãy tới giờ mới xuất hiện một người có tư chất vàng hầu như toàn là tư chất thấp hơn. Dần dần về sau cũng xuất hiện một vài người tư chất vàng xuất hiện.

"Diệm Trình!" - Lão giả nói.

Diệm trình của Diệm gia bước lên một tay cậu chạm vào quả cầu. Ánh sáng trong quả cầu xuất hiện ra màu cam. Tất cả tân sinh đều ngạc nhiên,gồm cả Hắc Đồng. Chỉ có ba người Phong Trần,Lâm Huyền,Tuyết Nhi là không ngạc nhiên mấy. Sau Diệm Trình,Phong Trần và Lâm Huyền cũng lên và đặt tay và cũng xuất hiện ánh sáng màu cam. Tuyết Nhi sau đó cũng bước lên,ánh mắt đảo về phía Hắc Đồng đang đứng rồi đặt tay lên quả cầu. Nào ngờ rằng ánh sáng xuất hiện lại là màu đỏ. Cả ba người thuộc ba đại gia tộc ngạc nhiên không ngờ rằng tiểu thư của Băng gia lại có thiên phú kinh người như thế. Ngay đến cả Hắc Đồng lần Lục Vân và lão giả cũng ngạc nhiên không kém. Nào ngờ tư chất đỏ xuất hiện cực kì hiếm lại xuất hiện trên người Tuyết Nhi.

"Người này thật yêu nghiệt! Ngay đến cả ta năm đó cũng chỉ đạt tư chất cam. Không ngờ cô bé này lại được như thế chứng tỏ về sau chắc chắn sẽ tiền đồ vô lượng" - Lục Vân bên trong Vạn Lí nhẫn khen ngợi nói.

Lão giả cuối cùng cũng kêu tên Hắc Đồng. Hắc Đồng cũng đứng đó tự tin bước lên trên rồi đặt tay vào quả cầu. Một sự kì lai xuất hiện đó là.........
.
.
.
.
.
.
.
Hết Chương 10 hihi =))

Bình luận truyện Viễn Cổ Trùng Sinh

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ngô Gia Văn Phái
đăng bởi Ngô Gia Văn Phái

Theo dõi