Tùy Chỉnh
Đề cử
Viễn Cổ Trùng Sinh

Viễn Cổ Trùng Sinh

Chương 12: Tử Hoả

Sau khi khảo sát cấp độ xong,tân sinh theo tiếng của giáo viên tập trung xung quanh sân đấu,chờ đợi đến lượt mình lên.

" Giờ là lượt khảo sát thứ ba tỉ thí. Ta cảnh cáo trước ai mà vi phạm quy định sẽ bị trục xuất khỏi học viện luôn,và chờ tới lần chiêu sinh tiếp theo thì đăng kí lại." - Viện phó đứng lên trủ trì cuộc khảo sát và nói.

Tân sinh quanh đó cũng có phần lo lắng. Lúc bắt đầu lần khảo sát thứ ba thì cũng có số tân sinh xích mích với nhau nên,họ rất thông chờ để được gặp lại đối thủ để đánh. Và có lí do để gây sát thương lên nhau.

Người lên đầu là Diệm Trình,với thực lực cấp F 2 tinh cậu gặp phải đối thủ cấp G 9 tinh. Chỉ bằng một nắm đấm đã đưa đối thủ nằm sàn. Đối thủ của Lâm Huyền cũng vậy. Trúc Na cũng theo tên của mình rồi bước lên trên sàn,nào ngờ đối thủ của cô lại là một tên cấp G 9 tinh. Trận đấu diễn ra mất tầm 5 phút,nhờ vào thuộc tính phong nên Trúc Na thắng được,nhưng Trúc Na phải chật vật mới có thể đẩy được tên cấp G 9 tinh xuống sàn. Cô mệt mỏi bước xuống chỗ Hắc Đồng ngồi gần đó và hồi phục linh lực.

Cả năm người Hắc Đồng,Tuyết Nhi,Diệm Trình,Lâm Huyền,Phong Trần đều dễ dàng chiến thắng đến vòng ba. Trúc Na thì may mắn vòng hai lại gặp được một tên cấp G 7 tinh nên thắng dễ dàng. Các tân sinh khác người thì thắng người thì thua nên từ đầu số tân sinh đăng kí khảo sát là hơn 1200 người giờ chỉ còn tầm 200 người.

Lần này người lên đấu là Hắc Đồng. Nào ngờ đối thủ của cậu lại là cái tên đã đứng lên nói rằng cậu dùng kế gì để qua khảo sát vòng hai. Hắn và Hắc Đồng cùng bước lên trên sàn đấu. Ánh mắt toé lửa hắn nhìn chằm chằm Hắc Đồng như muốn ăn tươi nuốt sống. Hắc Đồng cũng không thèm để ý và cố gắng chiến thắng trận này.

"Ha ha! Gặp lại mày rồi. Lần này thách mày dùng kế gì để qua mắt những người ở đây." - Hắn khinh bỉ nói.

"Hừ!" - Hắc Đồng hừ một tiếng.

"Chết đi!" - Hắn gào to rồi nhảy lên tay xuất hiện vòng ma pháp nhỏ trong lòng bàn tay. Ngọn lửa theo đó xuất ra bao bọc nắm đấm hắn.

"Múa rìu qua mắt thợ!" - Hắc Đồng miệng nói nhưng trong bày tay cũng xuất hiện ra ngọn lửa. Nhưng ngọn lửa này của cậu lại có màu tím. Những người xung quanh ngạc nhiên. Ngay đến cả Viện trưởng cũng đứng lên và ngạc nhiên.

" Tử hỏa! Không thể tin được là Tử hỏa trong bảng dị hỏa." -Mai Linh không kiềm nổi sự ngạc nhiên.

Hai chiêu thức va vào nhau. Tạo ra hơi nóng xung quanh,Hắc Đồng tung chiêu rồi thu cánh tay lại.

"Á! Tay của ta nóng quá." - Tên tân sinh lăn lộn kêu.

Tên tân sinh cũng là thuộc tính hỏa nhưng lại bị hỏa của Hắc Đồng thiêu đốt tay. Do hoả của Hắc Đồng là bị biến dị nên thành Tử Hoả. Tử Hoả của Hắc Đồng mạnh hơn hỏa của tên tân sinh nên việc đốt cháy lẫn nhau đều có thể xảy ra. Trong bảng dị hoả có phân chia cấp độ màu của hỏa theo từ yếu đến mạnh: Màu Đỏ là màu thường nên yếu nhất,lục,lam,trắng,tím,lưu ly,vàng kim,đen. Con người sinh ra nếu may mắn sẽ được thuộc tính biến dị, có dị hỏa thì cũng có dị phong,dị băng,dị thuỷ,dị thổ. Nhưng việc xuất hiện rất hiếm tỉ lệ xuất hiện 10000/1 người. Nhưng vốn dĩ việc Hắc Đồng mang trong mình tất cả thuộc tính thì còn hiếm hơn nữa,việc này chưa từng xảy ra trong lịch sử hành tinh này.

Hắc Đồng nhìn tên tân sinh dãy dụa cũng thu hỏa về. Quay lưng lại và bước đi. Hắc Đồng bước tầm ba,bốn bước chuẩn bị xuống sàn đấu.

"Hắc Đồng cẩn thận!" - Lục Vân trong Vạn Lí nhẫn cảnh báo.

Nghe sự phụ nói xong Hắc Đồng cũng cảm giác lành lạnh sau lưng. Chưa kịp quay ra thì bị dính một chưởng vào lưng và bay ra đằng sau. Một chân khuỵ xuống sàn đấu,và tay Hắc Đồng đưa lên lâu vết máu trên miệng.

"Mày chạy đi đâu trận đấu còn diễn ra mà!" - Tên tân sinh vừa bị Hắc Đồng đánh giờ đứng dậy hiên ngang nói.

Xung quanh tất cả tân sinh đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngay đến cả giáo viên lẫn viện phó cũng ngạc nhiên. Tên tân sinh đó ra chiêu rất nhanh,làm Hắc Đồng không kịp phản ứng,dù đã được sư phụ cảnh báo. Trước mắt Hắc Đồng là một người vừa bị mình đánh nhưng giờ đang đứng,cánh tay bị hỏa thiêu đã lành lại, toàn thân hắn toát ra làn khí màu đen.

"Hừ!" - Hắc Đồng hừ nhẹ một tiếng rồi đứng lên.

"Không thể tin được,tên này dùng tới ma pháp nào đó để gia tăng sức mạnh. Nhưng ma pháp này đã bị thất truyền rồi sao nó lại dùng được nhỉ? Hắc Đồng cần ta giúp không?" - Lục Vân trong nhẫn nói.

Hắc Đồng cũng không hiểu hắn làm bằng cách nào,chỉ gật đầu. Mai Linh ngồi trên đài cũng để ý Hắc Đồng và phát hiện sự nhiễu loạn linh lực phía Hắc Đồng. Tuy khoảnh khắc này xảy ra trong tích tắc nhưng vẫn không thể qua mắt được Mai Linh vì cô là cường giả cấp A.

"Viện trưởng có nên xuống dừng cuộc đấu này lại rồi trục xuất tên tân sinh vi phạm quy luật không?" - Viện phó đứng bên cạnh nói.

"Không cần! Chuyện đó để sau cũng được ra muốn xem xem đứa nhóc mang dị hỏa kia làm gì?" - Mai Linh ngồi bên cạnh nói.

"Cũng được!" - Viện phó trả lời.

"Thật thú vị!" - Mai Linh nhếch mép nói. Ánh mắt chú ý tới trận đấu.

Bình luận truyện Viễn Cổ Trùng Sinh

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ngô Gia Văn Phái
đăng bởi Ngô Gia Văn Phái

Theo dõi