Tùy Chỉnh
Đề cử
Viễn Cổ Trùng Sinh

Viễn Cổ Trùng Sinh

Chương 16: Tàng Thư Các

Hắc Đồng bước vào bên trong và nhìn xung quanh. Cậu thấy bên trong rất đẹp trang trí trong rất bắt mắt. Một âm thanh từ trong không trung phát ra - "Tới rồi à! Đi tới cuối lầu rồi rẽ phải là thấy phòng làm việc của ta,ta đang chờ ngươi ở đấy."

Âm thanh vang vọng trong không trung đó chính là giọng nói của Mai Linh. Hắc Đồng tò mò liền hỏi sư phụ - "Đó là phép thuật gì vậy sao lại hay vậy?".

"Đó là Vọng Âm một phép thuật có thể truyền được giọng nói của mình tới đầu người khác. Có thể tránh được người ngoài phát hiện! Ta từ trước giờ cũg dùng nó để nói chuyện với ngươi còn gì!" - Lục Vân từ trong Vạn Lí nhẫn nói.

"Hay thật! Sau con sẽ học bằng được nó." - Hắc Đồng thầm nghĩ.

Sau một lúc nói chuyện với sư phụ,Hắc Đồng bước theo lối đi mà Mai Linh đã nói. Cậu đứng trước cửa phòng,bên trên có đề nhãn Văn Phòng.

"Đây là phòng làm việc của viện trưởng sao!" - Hắc Đồng hít thở sâu lấy bình tĩnh nói.

Hắc Đồng mở cửa ra rồi bước vào. Cậu thấy Viện trưởng Mai Linh đang đứng dựa vào bàn làm việc và quay lưng về phía cậu. Hai chân đứng vắt chéo nhau,tay cầm cái hồ sơ nhập học của Hắc Đồng.

Mai Linh thấy Hắc Đồng đã đến rồi quay người lại nhìn Hắc Đồng,tay đưa lên cằm kiểu suy nghĩ gì đó. Cô tiến tới đứng cách Hắc Đồng 50cm,cô cao hơn Hắc Đồng hẳn một cái đầu. Mai Linh đi xung quanh người Hắc Đồng nhìn cậu rồi suy nghĩ.

"Rất giống! Nhóc là con của Việt Ca hả?" - Mai Linh cũng dừng lại nói.

Hắc Đồng không hiểu thắc mắc hỏi - "Việt Ca?".

"À ta xin lỗi! Nói thế chắc nhóc không hiểu. Việt Ca mà ta nói là Hắc Việt!" - Mai Linh giải thích cho Hắc Đồng.

"Ngài quen biết ba của ta?" - Hắc Đồng hỏi lại.

"Haha! Không nhưng quen mà thân là đằng khác!" - Mai Linh cười phá lên.

Mai Linh cũng bớt giỡn nói với Hắc Đồng - "Nghe ta kể chuyện cũ được không? Lí do ta quen biết ba ngươi là ngày trước ta cùng học với ba ngươi. Ca ấy là một thiên tài điều khiển ma pháp,đứng đầu bảng tinh anh của trường năm đó. Nữ sinh đều mê Ca như điếu đổ,ngay đến cả ta còn phải đổ vì huynh ấy. 16 tuổi huynh ấy đạt được cấp bậc pháp sư cấp D,lúc đó ta chỉ mới cấp E thôi. Khi ta 27 tuổi đạt bậc B mà huynh ấy đã là pháp sư cấp S. Giờ ta Bậc A thì chắc huynh ấy đột phá cấp SS 1 tinh rồi."

"Ba ta mạnh vậy sao? Lúc trước luyện tập với ta ba chỉ là cấp E thôi mà?" - Hắc Đồng ngạc nhiên hỏi.

"Có thể do Việt Ca áp chế sức mạnh xuống bậc E. Hoặc có thể là do...." - Mai Linh ngập ngừng nói.

"Do cái gì vậy?" - Hắc Đồng bèn hỏi tiếp.

"Có thể là do huynh ấy bị phong ấn sức mạnh bởi tháp chủ của Phần Thiên Tháp!" - Mai Linh nhìn Hắc Đồng nghiêm túc nói.

Hắc Đồng thấy vậy bèn liên tục hỏi - "Ba ta tại sao lại bị phong ấn? Mà tháp chủ Phần Thiên Tháp là ai?".

"Chuyện này ngươi còn nhỏ,nên không cần biết nhiều!" - Mai Linh quay lưng lại nói,trên mặt còn rơm rớm nước mắt.

Cô quay lưng lại là để Hắc Đồng bớt lo lắng mà suy nghĩ nhiều về ba mình. Tuy cô là cường giả cấp A nhưng cô vẫn là một người phụ nữ. Tay Mai Linh cũng đưa lên lau nước mắt đi.

Mai Linh quay lại nói - "Ba nhóc đã để nhóc học ở đây chắc là để ta có thể bảo vệ cho ngươi. Ngươi phải mạnh hơn để đi tìm ba mình. Nghe lời ta ngươi chưa có khả năng điều khiển được một thế lực thì không nên đi tìm ba mình được không?".

Hắc Đồng chỉ gật đầu vì cậu biết mình bây giờ chưa đủ mạnh để có thể đi tìm ba mẹ mình. Cậu phải trở lớn mạnh hơn nữa,vì ở thế giới này thực lực vi tôn. Có thực lực là có tất cả còn không thì trở thành con mồi giữa một đàn hổ.

"Mấy hôm trước ta có chứng kiến trận đấu của ngươi và thg người đã thắng được tên sử dụng Nguyền Ấn. Các cao tầng trong học viện thấy thích ngươi đấy,vì học viện chúng ta xem trọng người tài mà. Vì vậy bọn ta quyết định cho ngươi đặc cách ra vào Tàng Thư Các để học hỏi." - Mai Linh mỉm cười nói.

"Cảm ơn ngài Viện trưởng!" - Hắc Đồng cúi đầu nói.

Mai Linh cũng không cần giải thích thêm cho Hắc Đồng vì Tàng Thư Các là một không gian do cường giả cấp SS dựng lên. Bên trong chứa đựng rất nhiều sách ma pháp cổ và mạnh,chỉ cần một quyển ma pháp trong đó thôi là có thể làm cho các gia tộc trong thành phố phải dựng lên cuộc chiến để mà tranh giành. Có rất nhiều thế lực ngoài tứ đại gia tộc ra trên thế giới đều ham muốn,nhưng là do viện trưởng đời trước trấn thủ nên chưa ai muốn làm gì. Nay học viện suy tàn nhưng để mở ra Tàng Thư Các thì không ai biết chỉ những người được chọn mới có thể đi vào.

Những điều này Hắc Đồng cũng đã nghe qua sư phụ kể rồi nên cậu rất muốn chiếm được danh ngạch này. Nào ngờ cậu lại dễ dàng đạt được. Hắc Đồng cúi chào Mai Linh rồi trở ra về. Tìm đến phòng kí túc xá của mình.

Bình luận truyện Viễn Cổ Trùng Sinh

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ngô Gia Văn Phái
đăng bởi Ngô Gia Văn Phái

Theo dõi