Tùy Chỉnh
Đề cử
Viễn Cổ Trùng Sinh

Viễn Cổ Trùng Sinh

Chương 7: Lục Vân Thánh Giả

Thế giới dành cho ma pháp này không chỉ có duy nhất một chức nghiệp pháp sư mà còn thêm cả chức nghiệp nữa là Giả kim thuật. Các giả kim sư được chia thành các cấp từ thấp đến cao: Thuật sĩ,thuật sư,đại sư,tông sư,thiên sư,thánh sư,đế sư,thần sư.
Thần sư thì chưa từng xuất hiện một ai trên thế giới,việc luyện được một thần bảo thì nguyên liệu cực kì hiếm và nguyên nhân không thể xuất hiện một thần sư là do thiếu nguyên khí. Một thần bảo hay thần khí xuất thế đều nhờ vào nguyên khí,khi nguyên khí không đủ sẽ không thể hình thành. Điều kiện muốn trở thành giả kim thuật thì phải tu luyện linh hồn,linh hồn cũng có cảnh giới riêng: Tụ linh cảnh, dưỡng linh cảnh, phóng xuất linh hồn cảnh, tạo hình cảnh,thiên cảnh,thánh cảnh,đế cảnh,thần cảnh. Cảnh giới linh hồn được tu luyện để giúp việc giả kim thuật tăng xác xuất thành công khi luyện bảo. Và linh hồn đều có các chiêu thức có thể công kích được. Các giả kim thuật sư đi đến đâu cũng được nhiệt liệt chào mừng và kính trọng.
------------------------------------------------------

"Á á á" - Hắc Đồng la hét thất thanh.

Cậu vừa chạy vừa la,những con chim xung quanh nghe thấy tiếng thét cũng phải chạy đi. Nguyên nhân gây ra tiếng kêu là phía sau là một con sói màu đen,trên đầu nó xuất hiện chiếc sừng bạc,người ta gọi là Kim Lang. Một con Kim Lang cấp F 3 tinh đuổi theo Hắc Đồng. Tốc độ của nó gọi là nhanh hơn Hắc Đồng vì tu vi nó mạnh hơn Hắc Đồng,Hắc Đồng tu vi chỉ mới là cấp G 9 tinh. Nhưng bù lại Hắc Đồng là pháp sư nên việc có ma pháp hỗ trợ là không thể thiếu. Cậu dùng Tăng tốc nhưng chỉ chạy ngang con Kim Lang nên việc cậu chạy từ nãy mà không bị đuổi kịp. Điều không ngờ nhất là cậu lại bị đuổi tới một cái tháp nước cao hơn 20m. Hắc Đồng quay đầu lại thấy con Kim Lang đang đuổi tới. Nó gầm gừ nhìn Hắc Đồng bằng ánh mắt tức giận.

"Tao xin lỗi mày mà! Vừa nãy tao không cố ý đừng đẩy tao xuống nha" - Cậu vừa cười vừa chắp tay cúi đầu xin lỗi con Kim Lang.

Vốn dĩ nó không hiểu tiếng người nên nghe câu nói của Hắc Đồng nó lại tưởng cậu khiêu khích nó. Con Kim Lang lấy đà chạy tới chỗ cậu và húc cậu. Hắc Đồng có dùng ma pháp phản kháng nhưng vì nó mạnh hơn nên không thể tránh được việc cậu bị nó đẩy xuống dưới.

"Á á á! Chưa trở thành cường giả mà đã chết vì con sói sao" - Cậu lại thất thanh la lên trong lúc đang rơi xuống tháp nước.

--------------------------------------------------

Muốn hiểu nguyên nhân vì sao con Kim Lang lại đuổi cậu thì phải nói đến 10 phút trước. Hắc Đồng rời khỏi nhà khoảng hai,ba hôm,trong lúc cậu đang đuổi theo con khỉ cấp G 5 tinh vì nó lấy mất balo của cậu. Chuỗi thức ăn duy nhất và một số dụng cụ cậu để trong đó mà lại bị con khỉ lấy mất. Hắc Đồng đạp lên những cành cây đuổi theo con khỉ,con khỉ tinh ranh lại nhảy từ cảnh này sang cảnh khác làm Hắc Đồng cũng không phán đoán được.

Điều trong số đen lại có số đủi thành ra cậu nhảy dẫm trúng cành cây khô. Cành cây gãy ra cậu ngã xuống mà cậu lại không thấy đau. Nào ngờ được rằng cậu lại ngã đúng con Kim Lang làm nó u một cục trên đầu. Kim Lang tức giận đuổi theo Hắc Đồng tới tận bây giờ.

----------------------------------------------

Sau khi Hắc Đồng bị đẩy xuống thác cậu đã bị trôi dạt vào bờ. Nằm trên đống cát cậu tỉnh lại ngồi dậy xoa đầu,nhìn xung quanh. Bụng cậu bắt đầu kêu,Hắc Đồng cực kì cay cú khi không lấy được túi đồ mà lại bị con Kim Lang đuổi tới tận đây. Bây giờ điều lo nhất của Hắc Đồng là lạc phương hướng. Cậu đứng dậy tìm một cái hang xung quanh đó và nghỉ ngơi. Trong hang động to đùng cậu ngồi một chỗ đốt lửa rồi phơi đồ,nướng mấy con cá bắt ngoài thác ăn tạm bợ qua ngày. Rồi dòng khí lạ thổi từ trong hang ra,Hắc Đồng cũng nhận ra hang này không bình thường.

"Sâu trong hang này có điều gì đó không đúng,ta phải đi xem" - Hắc Đồng nghi hoặc nói.

Hắc Đồng đứng dậy lấy quần áo mặc lại vào rồi đi chuyển theo dòng khí đó. Cậu dần dần đi sâu vào trong hang. Dòng khí chảy cũng đậm hơn,bây giờ Hắc Đồng cũng ngửi thấy mùi hương nhẹ. Hắc Đồng dừng lại nhìn sâu cuối hang thấy ánh sáng mập mờ phát ra từ loài Hoa Hồn Hương. Loài hoa này có đặc tính hấp dẫn linh hồn của con người khi hít phải mùi hương này, nó không có lợi cũng không hại. Hắc Đồng tiến tới gần hơn bắt đầu để ý tới hoa văn cổ trên tường. Cậu cũng tò mò sờ thử nhưng không ngờ hoa văn lại phát sáng. Nó xoay quanh thành vòng tròn rồi dừng lại,cánh cửa bỗng xuất hiện rồi tự động mở ra. Hắc Đồng có chút cẩn thận rồi đi vào bên trong. Bên trong là một căn phòng bằng đá nhưng mang lại khí tức cổ xưa. Ở giữa căn phòng là một bệ đá cổ có hoa văn cổ tương tự như ngoài cánh cửa. Cậu cũng nghi nghi nên chạm vào nó,không ngờ nó lại phát sáng. Những chữ cổ đó bay lên xoay quanh người cậu rồi nhập vào đầu cậu.

"Aaaaa" - Hắc Đồng la lên trông rất đau đớn.

Hắc Đồng cảm thấy đầu mình rất đau rồi ngất đi. Khi tỉnh lại cậu ngồi dậy chỉ thấy xung quanh mình tràn ngập ánh sáng. Mặt đất cậu đang ngồi nhìn về phía xa đều không thấy điểm dừng.

"Đây là đâu?" - Hắc Đồng tự hỏi.

"Đây là trong không gian nhẫn Vạn Lí" - Giọng nói của một người khác nói.

Nghe tiếng người nói sau lưng mình. Hắc Đồng quay lại,nhìn thấy một thân hình bạch phát lão giả. Người này có mái tóc trắng dài xuống xoã sau lưng. Mặc trên mình bộ hoàng bào màu trắng,tạo nên khí chất nho nhã làm Hắc Đồng mang cảm giác kính trọng. Hắc Đồng không thể nhìn ra được thực lực của người này nên hai bàn tay cậu chắp lại.

"Tiền bối, cho ta hỏi Vạn Lí nhẫn là gì? Và tại sao ngài lại xuất hiện ở đây?" - Hắc Đồng hướng vị Bạch Phát lão giả nói.

"Ha ha! Đừng khách sáo làm gì. Ta tên là Lục Vân, người đời gọi ta là Lục Vân Thánh Giả. Ta ở đây để chờ đợi những người như ngươi xuất hiện. Một người mang trong người tất cả nguyên tố. Một người xứng đáng để ta truyền dạy cho ngươi về thành quả cả đời của ta." - Lục Vân Thánh Giả nói một cách tự nhiên.

"Thành quả cả đời của ngài?" - Hắc Đồng thắc mắc hỏi.

"Đó là hơn ngàn năm trước,lúc đó ta mới chỉ 34 tuổi. Mang danh Thánh Sư trẻ tuổi nhất thế giới và là người được cho là có khả năng đạt được đỉnh cao của giả kim thuật luyện được thần bảo. Nhưng đấy chỉ là đối với những người không biết rằng nguyên khí để tạo ra thần bảo xuất hiện ở thế giới này rất ít. Đối với các giả kim thuật sư cùng cấp với ta đều biết hết. Ta quyết định đi khắp thế giới để tìm những nguyên liệu luyện ra đế bảo,một đế bảo do chính ta sáng tạo. Cuối cùng ta trở về nơi đây tạo ra nơi ở của mình và ẩn cư. Ta đã tìm được những nguyên liệu mà ta cần và ta bắt đầu luyện chế Vạn Lí nhẫn. Trong tay Lục Ngân Kim Chuỳ,món trung cấp thánh bảo ta được nhận tư một người quan trọng. Bắt đầu tinh luyện nguyên liệu,tay cầm chuỳ đập xuống những tiếng gió xung quanh cứ rít lên,ta dùng hoả để rèn ra chiếc nhẫn. Đến lúc xong Lục Sắc Thiên Lôi cũng tới biểu tượng cho việc một Đế bảo sắp ra đời. Ra ngăn chặn Thiên Lôi đến đạo lôi thứ năm nhưng khi gặp đạo lôi thứ sáu ta lại không thể ngăn được. Vì đạo lôi thứ sáu bằng tổng tất cả uy lực của năm đạo lôi trước. Ta bị đạo lôi đánh trúng,thương tổn đến linh hồn,trọng thương rất nặng. Vạn Lí nhẫn không thể đạt đến đế bảo chỉ là bán đế bảo thôi. Ta cảm nhận được cường giả khắp nơi đã tới ta đã ẩn nấp trong này. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi kiếp nạn nên ta quyết định nhập hồn vào Vạn Lí nhẫn phong ấn nó ở đây chờ người tới giải phong ấn và truyền thừa lại thành quả ta từng làm ra. Bây giờ ta chỉ còn lại linh hồn trong này." - Lục Vân giải thích cho Hắc Đồng nghe.

"Sao chỉ với một chiếc nhẫn mà lại được coi là bán đế bảo?" - Hắc Đồng thắc mắc hỏi.

"Ngươi đừng khinh thường chiếc nhẫn này nó có thể tích chứa đựng đồ vật lớn hơn rất nhiều lần nhẫn bình thường. Và ngươi biết tại sao ngươi và ta lại ở đây không?" - Lục Vân giải thích. Hắc Đồng khó hiểu liền lắc đầu.

"Điều mà chiếc nhẫn này được coi là đế bảo đó chính là không gian này. Có thể chứa được linh hồn của con người và điều đáng giá nhất đó chính là thời gian trong đây trôi qua trậm gấp 10 lần bên ngoài. Nghĩa là 1 ngày bên ngoài là 24 giờ,còn trong này phải trôi qua 240 giờ mới bằng bên ngoài." - Lục Vân tháng giả kiêu ngạo về thành quả mình tạo ra.

Hắc Đồng ngạc nhiên tột độ. Người mà có thể làm ra được thành quả như thế này chứng tỏ người đứng trước mặt cậu bây giờ trước kia có thực lực khủng bố đến mức nào.

Lục Vân nhìn mặt Hắc Đồng rồi cũng nảy ra câu nói - "Chỉ cần ngươi có thể đưa ta ra khỏi đây bằng việc bái sư ta sẽ dạy cho ngươi và chỉ cho ngươi cách trở thành cường giả chân chính".

Bình luận truyện Viễn Cổ Trùng Sinh

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ngô Gia Văn Phái
đăng bởi Ngô Gia Văn Phái

Theo dõi