truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
|VKook-Ver| Thành Phố Vô Tận

|VKook-Ver| Thành Phố Vô Tận

Chương 2

Mỗi lần gặp Jungkook, trong vòng năm câu, nhất định sẽ nhắc tới “anh trai tôi”… Đại khái là do không có nhiều đề tài chung với Kim Taehyung nên Jungkook rất thích lôi anh trai mình ra làm lá chắn.

Hắn biết Jungkook đích thật cũng là nhờ anh trai mình, Jimin.

Lần đầu gặp Jungkook là khi được Jimin lấy thân phận bạn bè mời đến Jeon gia làm khách. Vì thế, trong suy nghĩ của cậu, Kim Taehyung từ nhỏ đến lớn vẫn là “bạn của anh trai”. Mỗi lần giới thiệu hắn với người khác, Jungkook thường dùng những câu đại loại như “Đây là bạn thân nhất của anh trai tôi”.

Cậu căn bản không biết bốn chữ “bạn của anh trai” này tổn thương hắn cỡ nào. Bạn của anh trai, thậm chí còn không phải là “bạn của tôi”.

Tựa như gắn bó giữa hai người chỉ nhờ “anh trai” mà thôi.

Kim Taehyung vĩnh viễn không thể quên lần đầu gặp Jungkook.

Hôm đó đúng vào ngày lễ Giáng Sinh, người lớn trong Kim gia đều đi vắng, Jimin liền rủ Kim Taehyung đến Jeon gia chơi. Mùa đông năm ấy trời lạnh buốt da, tuyết rơi liên tục suốt mấy ngày liền, trên mặt đất, tuyết tích thành lớp dày ngập mắt cá chân, lúc bước đi phát ra âm thanh sột soạt vui tai. Taehyung từ bé đã sợ lạnh, khí trời lạnh như vậy mà muốn ra khỏi cửa đương nhiên phải bọc bản thân đến kín kín kẽ kẽ, áo lông, khăn quàng, khẩu trang, chuẩn bị đầy đủ trước mùa đông tháng mười hai lạnh giá, cả người trên dưới chỉ có đôi mắt là để lộ ra ngoài.

Không ngờ vừa mới bước từ trong xe ra, một quả cầu tuyết lạnh như băng đột nhiên thẳng hướng chính diện bay tới. “Bẹp” một tiếng, quả cầu tuyết to lớn chuẩn xác đập lên mặt hắn không sai một li, còn đập vừa đúng vào sống mũi, đến nỗi mắt kính cũng suýt văng ra. Lực đạo mạnh như thế chẳng khác nào hung hăng một đấm vào mặt người ta.

Kim Taehyung bị đập đến đầu váng mắt hoa, đúng lúc này, bên tai truyền tới âm thanh của Jimin, trong giọng nói mang theo trách cứ rõ ràng “Đây là Taehyung, người bạn mà anh đã nói với em. Đừng nghịch tuyết nữa, lại đây chào cậu ấy đi.”

Kim Taehyung lấy tay lau sạch tuyết trên mặt, nghiêm túc chỉnh lại mắt kính bị lệch, muốn nhìn rõ tên đầu sỏ ném tuyết vào mặt mình rốt cuộc là ai.

Trong tầm mắt mơ hồ, hắn nhìn thấy một bé trai mặc áo khoác trắng đỡ quả cầu tuyết trên tay, đang tò mò quan sát mình. Cậu bé đó có làn da trắng nõn, đôi mắt đen to hữu thần, biểu cảm sáng láng vui vẻ, bên má còn có hai lúm đồng tiền như ẩn như hiện, trông đặc biệt bướng bỉnh đáng yêu.

Đứa trẻ này thật đẹp…

Taehyung kinh ngạc nhìn đứa trẻ đáng yêu trước mặt, không ngờ nhóc con đột nhiên lè lưỡi, cười hì hì với hắn “Ây, quả cầu tuyết lớn vậy cũng không biết đường mà tránh, cậu thật quá ngu ngốc!”

“...…”

Quá ngu ngốc? Là đang nói mình?

Taehyung bị tuyết cầu đập cho mặt mũi toàn tuyết ngây ra, nhất thời hoá đá. Cho tới giờ chưa có ai mắng hắn như vậy.

Ở nhà, Taehyung luôn là con ngoan trò giỏi khiến trưởng bối yên tâm, bạn bè khắp nơi của hắn, ai cũng khen hắn thông minh ngoan ngoãn; ở trường, Taehyung vẫn một mực giữ vững thành tích xuất sắc, kì thi nào cũng đạt điểm cao nhất, là học sinh gương mẫu mà thầy cô yêu quý.

Thế mà giờ phút này, hắn bị người ta ném tuyết vào mặt, đã vậy đối phương không những không xin lỗi mà còn mắng hắn ngu ngốc…

Tại sao lại có người không biết lễ phép như thế? Taehyung lần đầu trong đời bị mắng oan, cả người ngây ra trong tuyết, sắc mặt vì tức giận mà trắng bệch, thanh âm cũng vì ức mà phát run “Cậu…”

Jungkook cười hì hì đáp lời “Tôi? Tôi làm sao?”

“......”

“Cậu không phải ngay cả trò ném tuyết này cũng chưa từng chơi đấy chứ? Người tuyết cũng chưa từng đắp hả? Vậy mùa đông hằng năm khi tuyết rơi cậu làm gì a?” Jungkook vẻ mặt không sao hiểu nổi nhìn hắn, “Chẳng nhẽ ngồi trong phòng ngắm tuyết?”

Taehyung sắc mặt cứng ngắc, lại không thốt ra được một câu phản bác nào.

Hắn thực sự chưa từng chơi ném tuyết, cũng chưa từng đắp người tuyết, mùa đông hằng năm, vào lúc tuyết rơi, hắn thật sự ngồi trong phòng… ngắm tuyết.

Jimin trợn mắt hung hăng trừng Jungkook một cái, Jungkook bây giờ mới vứt quả cầu tuyết trong tay xuống đất, làm mặt quỷ với Taehyung, xoay người chạy toé khói.

Jimin có chút xấu hổ giải thích “Taehyung, vừa rồi là em trai của tôi, rất nghịch ngợm, cậu đừng để ý đến nó làm gì.”

Taehyung nhìn theo hướng đứa trẻ kia biến mất, trầm mặc thật lâu mới phục hồi tinh thần, cầm lấy khăn tay Jimin đưa cho để lau nước tuyết còn đọng lại trên mắt kính, giọng cứng nhắc hỏi: “Em trai cậu tên là gì?”

Jimin trả lời “Nó tên Jungkook, Jeon Jungkook. Đúng rồi, sang năm mới, nó sẽ chuyển đến trường mình, ông nội sắp xếp cho nó chuyển vào lớp chúng ta.”

Taehyung“…...”

Jimin ho nhẹ một tiếng, hơi nhức đầu nói “Nó chỉ nhỏ hơn tôi hai tuổi, từ nhỏ đã hiếu động, ngoại trừ lời ông nội còn có thể lọt tai mấy câu, chứ người khác căn bản không quản được nó… Cậu đừng để ý đến nó là được.”

Taehyung lau nước tuyết lạnh băng trên mặt, thần sắc phức tạp nhìn về phía Jungkook cách đó không xa lại đang ngồi chồm hổm dưới đất nặn mấy quả cầu tuyết.

—— Jungkook, tôi nhớ rồi!

Hai chữ như vừa rồi, lại có cảm giác như đang nghiến răng nghiến lợi.

***

Chẳng qua không ngờ được, cuộc gặp gỡ không mấy tốt đẹp lúc đó lại đơn giản như thế, đem hai chữ “Jungkook” khắc sâu vào lòng hắn. Mặc dù không ưa tính bướng bỉnh của Jungkook, nhưng không thể không thừa nhận, lần đầu tiên gặp mặt ngày đó, bộ dáng nhếch môi mỉm cười của đứa trẻ tên Jungkook ấy, ánh mắt đen tròn lấp lánh, má lúm đồng tiền… Thậm chí mỗi một câu nói, mỗi một biểu cảm của cậu đều nguyên vẹn trong trí nhớ Taehyung, đã trở thành một phần khắc sâu trong tâm khảm.

Không lâu sau lần gặp mặt ấy, Jungkook chuyển trường về đây, học cùng Jimin và Taehyung. Do học sớm hai năm, ba người vừa vặn chung khoá học, cũng cùng lớp.

Thành tích của Jimin rất xuất sắc, năm nào cũng chiếm vị trí thứ nhất của lớp.

Thành tích của Jungkook lại rất kém, năm nào cũng chiếm vị trí thứ nhất từ dưới lên. Nói họ là anh em… rất nhiều người không tin. Họ học ở trường tư, bạn cùng lớp hầu như ai cũng có bối cảnh gia đình phức tạp, nhiều đứa trẻ được bồi dưỡng để trở thành người thừa kế gia tộc trong tương lai, toàn những đứa bé bị giáo dục hà khắc, nghe lời hiểu chuyện, cả ngày ngoan ngoãn học tập. Giữa bọn họ, Jungkook là tồn tại khác biệt duy nhất.

Bướng bỉnh, ác liệt, khiến người nhức đầu… thực sự là đặc biệt.

Đặc biệt đến nỗi mỗi lần cậu xuất hiện đều thu hút tầm mắt hắn. Tại sao chỉ mình Jungkook mới có thể không chút kiêng kị hồ nháo như thế? Tại sao trong lúc mọi người đang vội vàng ôn thi, cậu lại có thể an tâm ngủ trong lớp? Tại sao tên hỗn đản đó nghịch ngợm thế nhưng lại có nhiều nữ sinh thích hắn đến vậy? Tại sao Jungkook suốt ngày cười híp cả mắt, rốt cục thì có cái gì đáng cười cơ chứ?!

Khi còn nhỏ rõ ràng có nhìn cậu thế nào cũng không thuận mắt, thỉnh thoảng trông thấy dáng vẻ cười không thấy đường kia thì chỉ hận không thể hung hăng đánh cho một trận, thậm chí còn nhiều lần ngay cả trong mộng cũng muốn đem khuôn mặt tươi cười đó giẫm dưới chân, đạp nát bấy ra mới thôi. Nhưng sau đó lại ngày càng để ý đến cậu, để ý đến mức bản thân cũng không thể khống chế được.
Không hiểu vì sao, ánh mắt luôn bị người kia hấp dẫn.

Tựa như một thói quen, hồi bé thường mơ thấy cảnh cùng chơi đùa, đánh lộn với Jungkook, đến thời niên thiếu, tuổi mới lớn u mê, chiếm cứ mộng cảnh của hắn nhiều nhất vẫn là người kia, vẫn như cũ là Jungkook.

Cậu lúc nào cũng cười híp mắt, thích le lưỡi làm mặt quỷ với hắn, Jungkook hỗn đản nghịch ngợm ưa trèo cây ném tuyết cầu vào người hắn… Tính cách lạc quan tươi sáng như vậy, nụ cười đẹp mắt như vậy, trong giấc mộng phóng đại rõ ràng trước mắt, tựa như ánh mặt trời giữa ban trưa mùa hạ khiến người ta chói mắt.

Chỉ là, nội dung giấc mộng bắt đầu biến đổi, không còn giống giấc mộng thời ấu thơ ngây ngô đem cậu giẫm dưới chân, mà là dùng sức áp hắn xuống giường, làm một vài chuyện càng thêm quá đáng… Chẳng hạn như, hung hăng hôn cậu, ôm cậu, để trên khuôn mặt phách lối của cậu hiện lên thống khổ, thậm chí lộ ra biểu tình khóc thút thít, để cái miệng tức chết người không đền mạng của cậu phát ra thanh âm cầu xin tha thứ...

Rõ ràng rất ghét cậu, nhưng giấc mơ muốn được ôm cậu cứ kéo dài miên man, tựa dây leo quấn lấy trái tim, càng quấn càng chặt, càng lún càng sâu.

Ngay cả Jimin đã chung sống nhiều năm với hắn cũng không biết, người bạn tốt nhất cư nhiên có ý đồ với em trai mình.

Bạn của anh trai?

Cậu có biết người bạn thanh mai trúc mã lớn lên cùng cậu từ nhỏ muốn làm những gì với cậu không?

Jungkook chắc chắn không thể biết được, người “bạn của anh trai” lớn hơn mình hai tuổi trước mặt này ôm tâm tư đáng sợ như thế nào với cậu.

***

Dường như cảm thấy, lực đạo từ bàn tay nam nhân truyền tới không hề dễ chịu, nháy mắt ngón tay bị nắm chặt lấy, thậm chí có loại ảo giác đến xương cũng bị hắn bóp nát rồi. Không nhịn được ngẩng đầu lên nhìn, đối mặt với cặp mắt thâm trầm lạnh như băng dưới gọng kính màu bạc kia, cái cảm giác kì dị khó chịu chạy dọc sống lưng càng thêm rõ ràng.

—— Kim Taehyung lại thần kinh cái gì vậy???

Jungkook cảm thấy hết sức khó hiểu. Taehyung khi còn nhỏ rõ ràng là một đứa bé rất đơn thuần, hiểu lễ nghĩa, biết nghe lời, thành tích tốt, tuổi nhỏ đã đeo kính, dáng ngồi trước bàn học nghiêm túc viết chữ chính là hình mẫu lí tưởng của học sinh ba tốt. Mỗi lần bắt nạt hắn, hắn luôn phẫn nộ nhìn mình chằm chằm, sắc mặt cứng ngắc, một câu cãi lại cũng nói không nên lời. Sau những lần như thế, Jungkook luôn đặc biệt đắc ý, bắt nạt trẻ ngoan vâng lời cha mẹ là một trong những thú vui lớn nhất của Jungkook khi còn bé.

Sau đó, tất cả mọi người đều từ từ trưởng thành, tính cách của Taehyung lại ngày một kì quái.

Cũng không biết bắt đầu từ khi nào, đối với mọi trêu chọc và lợi dụng của mình, hắn không còn bất kì phản ứng nào nữa. Theo vóc dáng dần cao lớn, dung mạo Taehyung ngày càng anh tuấn, cặp mắt sau tròng kính kia cũng ngày càng thâm trầm.

Thật lâu sau này, Jungkook thậm chí vẫn hoài nghi, nam nhân vóc người cao lớn trước mặt rốt cục có phải là đứa trẻ nghe lời hiểu chuyện ngày bé hay bị mình bắt nạt đến trắng bệch cả mặt không? Rõ ràng là bạn bè thanh mai trúc mã từ nhỏ lớn lên bên nhau, thế mà, hiểu biết của mình về Taehyung… hình như ngày càng mơ hồ?

Jungkook dưới ánh nhìn soi mói của Taehyung rút tay về, sờ sờ mũi, cố trưng ra vẻ mặt tươi cười nhẹ nhàng nói, “Không nghĩ tới cậu đến đúng lúc vậy, thật trùng hợp, không bằng cùng nhau qua thảm đỏ nhỉ?”

“Được”. Kim Taehyung đáp đúng một chữ rồi xoay người đi về phía trước.

“…” Jungkook không thể làm gì ngoài bất đắc dĩ đuổi theo cước bộ của hắn.

Hai người sóng vai bước trên thảm đỏ, phút chốc đã dẫn đến vô số ánh đèn flash oanh tạc. Cũng khó trách phóng viên kích động, hai người bạn sau khi quay xong “Thành Phố Vô Tận” hiếm khi cùng xuất hiện trước công chúng, Kim Taehyung hơn nửa năm không ở trong nước, Jungkook thì bay đi bay lại suốt. Thật vất vả chờ tới cuối năm hai người cùng về nước, trong giới đột nhiên lại lan truyền tin đồn “Thành Phố Vô Tận” sẽ quay phần hai.

Tin tức giải trí mới nhất trên trang đầu các báo cơ hồ tất cả đều liên quan đến hai người.

Kim Taehyung hôm nay mặc một chiếc măng tô dài màu xám, mái tóc ngắn nhuộm màu vàng nhạt được chải chuốt vô cùng gọn gàng, cách ăn mặc chỉnh chu càng tôn lên gương mặt anh tuấn bức người. Jungkook lại trông rất có sức sống, áo sơ mi sáng màu phối cùng với quần tây vô cùng đẹp trai tiêu sái, mái tóc màu hạt dẻ dưới ánh đèn hấp dẫn sự chú ý của tất thảy mọi người.

Phong cách của hai người hoàn toàn tương phản, sóng vai cùng nhau lại tạo ra cảm giác hoà hợp kì quái.

Xám và trắng, sáng và tối, nóng và lạnh, đối lập tận cùng nhưng cũng kì diệu mà bổ khuyết cho nhau…

Có lẽ là bởi hai người trong bộ phim điện ảnh “Thành Phố Vô Tận” là một cặp tình nhân tương ái tương sát?

Bình luận truyện |VKook-Ver| Thành Phố Vô Tận

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

     金泰亨
đăng bởi 金泰亨

Theo dõi

Danh sách chương