truyen

Vòng lặp

- Cậu mau đến đây! Tớ cuối cùng đã thành công rồi!
Nghe gã bạn thân nói vậy qua điện thoại, anh ta liền tức tốc chạy đến xem. Chạy nhanh đến vậy, bởi lẽ, cái thứ thành công kia, chính là cỗ máy thời gian mà gã bạn thân anh tâm huyết.
Đến nơi mà vẫn còn thở hổn hển. Cậu bạn thấy vậy liền trà nước niềm nở tiếp đón rồi giới thiệu cái cỗ máy lùm xùm trước mắt chính là cỗ máy thời gian. Thực sự không giấu nổi sự tò mò và nóng vội, anh muốn được thử ngay nhưng cậu bạn nói cần chỉnh sửa thêm chút nữa nên hai người vừa làm vừa hàn huyên tâm sự.
Cậu bạn tay cầm linh kiện, vừa làm vừa nói :
- Mà nghe bảo vợ cậu sắp sinh! Sao vẫn có thể tới đây vậy!?
- À, cổ đang trong bệnh viện với mẹ. Mà cổ với mẹ cũng mê tín lắm điều! Đi xem thầy bói rồi nói tôi với con tôi sẽ mang lại điều xấu cho nhau. Nên bảo tôi cứ tránh mặt đi. Kệ! Có mẹ bên cạnh tôi cũng yên tâm!
- Hahaha! Chắc kiếp trước cậu nợ nần gì nó đây mà nên thầy bói mới phán thế chứ!
- Lại cả cậu! Tin mấy cái thứ viển vông ấy à?
- Tôi vẫn luôn tin vào luân hồi chuyển kiếp. Kiếp trước kiếp sau... vòng lặp luân hồi! Tôi đã nghĩ kiếp trước tôi với cậu hẳn phải là hảo huynh đệ với nhau nên kiếp này mới tình sâu nghĩa nặng như thế! Cũng cảm ơn cậu bấy lâu nay giúp đỡ tôi!
- Thôi đừng chém gió nữa, còn lâu tôi mới tin vào mấy cái thứ đó.
Nghiêm túc, nói tiếp:
- Mà tôi nói nè : cái này có thành công hay không thì sau này cũng phải biết đi kiếm lấy việc mà làm. Chứ suốt ngày ru rú trong cái phòng rồi sáng chế thế này tôi thấy không ổn đâu!
Đúng là thiên tài toàn kẻ lập dị. Hắn đạt bao nhiêu giải thưởng, bằng cấp, tương lai rộng mở, mà suốt ngày chìm trong mấy cái phát minh. Mà đã bao giờ thành công đâu!
Thậm chí cả hôm được mời đến dự đám cưới bạn năm trước, hắn cũng không chịu ra khỏi nhà rồi lấy cớ việc bận nên quên. Đúng là bó tay.
- Tôi đảm bảo lần này sẽ thành công mà! Đây! Xong rồi đây!
Hắn quay lại, mặt hí hửng. Rồi hắn giới thiệu sơ qua một lúc. Tóm lại là cỗ máy giúp ta đi tới tương lai trong vị trí của chính bản thân lúc đó. Hắn nhờ anh bạn trải nghiệm và hắn sẽ chờ nhận kết quả.
Sử dụng cỗ máy, hôn mê một hồi rồi tỉnh lại. Anh lắc đầu vài cái cho tỉnh táo, gã bạn lại niềm nở hỏi anh về kết quả :
- Anh thấy sao?
Vẫn còn hơi ngạc nhiên, anh kể lại:
- Đó là 3 năm sau. Lúc đó vợ tôi đang mang đứa thứ hai. Làm ăn phát đạt, thành công tiếp nối thành công, cuộc sống hạnh phúc!
- Thấy chưa! Tôi đã bảo lần này thành công rồi mà! Hôm qua tôi mới thử xong!
- Thế hôm qua, cậu đã thấy gì?
Hắn vui vẻ trả lời:
- Hôm qua tôi cũng đã tới tương lai 3 năm sau! Nhưng tôi nghĩ cỗ máy đã trục trặc gì đó nên đã cho tôi vào vị trí của một bé gái. Nó ngồi chơi trong phòng. Tôi chưa bao giờ gặp cô bé nhưng nhìn vào gương tôi thấy: cô bé có đôi mắt nhìn rất quen mắt!
Nhếch mép cười nhẹ:
- Cậu thử lại lần nữa xem, có vẻ lần này sẽ không gặp lỗi đó nữa đâu!
Chà! Vậy là việc chế tạo cỗ máy thời gian đã thành công mỹ mãn. Thật là một điều thần kì. Đây sẽ là một sáng chế khiến cả thế giới điên đảo. Còn người sáng chế ra nó, sẽ có cuộc sống vinh hoa phú quý cả đời hưởng không hết, trở thành một con người vĩ đại được ghi danh vào lịch sử.
Hoặc là....

Tối đó anh ta trở lại bệnh viện thăm vợ. Vợ anh vừa sinh xong, có vẻ không có gì đáng lo ngại cả, mẹ tròn con vuông, mọi chuyện đều tốt đẹp.
- Thiệt thòi cho anh quá khi mẹ sợ số hai bố con tương khắc nhau nên bảo anh tránh mặt. Thế anh lại đến nhà cậu bạn thân đó à?
- À không! Có định đến nhưng hôm nay anh ta không có ở nhà! Kệ anh ta đi! Cảm ơn em đã vất vả vì con chúng ta!
Nói xong anh ôm và mình vào lòng đầy yêu thương, hạnh phúc. Trong khi đó đứa con gái mới sinh thì đang khóc mỗi lúc một to khi anh ta đến.
Có vẻ hai bố con nhà này không hợp nhau thật!

Bình luận truyện Vòng lặp

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

lưu thông

@luu-thong

Theo dõi

0
0
0

Truyện ngắn khác