truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Vọng Nguyệt

Vọng Nguyệt

Chương 2: Đại đồ đệ Hạ Trúc Quân

_"Bạch Thanh Liên"?
Nam nhân bạch y khẽ gật đầu. Hắn quỳ xuống chắp tay hành lễ.
_"Đệ tử Lăng Nguyệt bái kiến sư tôn"
Y tới gần đưa tay đỡ hắn dậy, xoa nhẹ lên đầu tiểu đệ tử
_"Mới nhập môn sẽ có rất nhiều quy tắc cần phải học, quy định của nơi đây rất nghiêm khắc cho dù là thân phận tôn quý tới đâu nếu làm sai quá ba lần sẽ bị đuổi khỏi đỉnh Phi Dao này."
_"Đệ tử đã hiểu"
Bạch Thanh Liên hài lòng gật đầu rồi dẫn hắn tới một tiểu viện nhỏ cạnh nơi ở của mình
_" A Nguyệt sau này nơi đây là chỗ ở của con. Có thích không"?
_" Thích lắm a"
Hắn vui vẻ đi xung quanh tiểu viện với vẻ mặt thích thú trong lòng thầm nghĩ:"Nơi đây thật đẹp lại còn gần chỗ sư tôn vậy ngày nào ta cũng được sang chơi cùng người rồi"
_"Con từ từ làm quen vi sư có việc về trước"
_"Cung tiễn sư tôn"
Sau khi Bạch Thanh Liên rời đi Lăng Nguyệt liền sang các tiểu viện khác chào hỏi các đồng môn của mình. Sau khi cùng trò chuyện với các huynh đệ khác y mới được biết đại đệ tử của Tuyết Sơn phái này chính là Hạ Trúc Quân. Lẽ ra vài năm trước nàng ta đã có thể xuất đạo nhưng một mực xin sư tôn cho ở lại. Bạch Thanh Liên cũng cần một người hỗ trợ việc quản lý đệ tử nên đã đồng ý giữ lại. Đã có một số người từng hỏi:
_" Trúc Quân tỷ...tỷ xuất sắc như vậy sao không xuất núi lập nghiệp chứ"
Những lần bị hỏi vậy nàng ta cũng chỉ nói:
_"Ta muốn báo đáp sư tôn".
Lăng Nguyệt nghe kể về sư tỷ này cũng không lấy làm lạ
_" Báo đáp thôi mà có gì đang bàn tán chứ. Ta thấy tỷ ấy cũng đâu có đáng sợ như các huynh nói"
Một đệ tử trong đám đồng môn lên tiếng phản bác
_" Đệ mới tới không biết Hạ sư tỷ thầm ái mộ sư tôn đó. Nhìn xem, cả Tuyết Sơn phái này có bao nhiêu nữ đệ tử chứ"
_" Nữ đệ tử? thì có liên quan gì?"
Đệ tử kia kéo hắn ngồi xuống giảng giải:
_" Cứ hai năm phái ta sẽ có một đợt tuyển đệ tử mới và cho một số đệ tử xuất sắc xuất đạo. Sư tôn tin tưởng nên đã giao chuyện này cho sư tỷ lo liệu"
_" Hầu như những nữ tử tới xin học đều bị loại hết. Cho dù có được giữ lại cũng bị xếp ở những nơi xa chỗ ở của sư tôn nhất"
Lăng Nguyệt gật gù, thảo nào lúc nãy đi qua thấy mấy nữ đồng môn khác đang bị phạt chép nữ tắc mặc dù vừa tới không lâu. Đang suy nghĩ thì người kia vỗ vỗ vai hắn:
_" Này, đệ nghĩ gì thế"
_" À...không có gì huynh nói tiếp đi"
_" Không chỉ mỗi nữ tử đâu cả những vương tôn quý tộc cũng bị tỷ ấy từ chối nhận đó"
Hắn khó hiểu nhìn
_" Đệ hỏi tại sao ấy à, haiz nhìn xem sư tôn chúng ta đẹp như vậy đừng nói nữ nhân đến cả nam nhân cũng mê mệt. Sư tỷ cho rằng mấy tên công tử kia tới đây chỉ muốn có được sư tôn chứ không phải theo học đàng hoàng cho nên đã dẹp hết".
Trong lòng Lăng Nguyệt dâng lên một loại cảm xúc khó chịu. Sư tỷ này cũng có chút quá đáng rồi đi, sư tôn dù sao cũng là của chung cơ mà. Hắn quay đầu lại hỏi:
_"Nếu đã thích như vậy tại sao Hạ sư tỷ không nói cho sư tôn biết tình cảm của mình chứ. Hà cớ gì trút giận lên người khác như vậy".
Đệ tử kia lắc đầu tựa người vào thành giường thở dài
" Nói thì cũng đã nói rồi. Nhưng lần nào sư tỷ bày tỏ đều bị sư tôn giận dữ mắng một trận rồi đuổi ra khỏi Tư Nguyệt viện có lần còn suýt nữa bị đuổi xuống núi nữa"
Lăng Nguyệt nghe vậy cũng có chút thất vọng. Vậy xem ra hắn cũng không có cơ hội rồi, sư tôn tức giận như vậy chứng tỏ cũng đã có người trong lòng. Hắn đứng dậy tính đi về thì nam đệ tử kia kéo áo lại cười tươi nói:
_" Lăng tiểu đệ nhớ kỹ tên ta nha. Ta họ lục tự Minh An a"
Hắn cũng cười lại đáp lễ:
_" Đệ nhớ rồi. Lục sư huynh sớm nghỉ đi"
Nói rồi hắn quay lưng trở về tiểu viện của mình trong lòng suy nghĩ xem có cách nào tiến vào trái tim của Bạch Thanh Liên hay không. Nằm lên chiếc giường nhỏ Lăng Nguyệt nhớ lại khung cảnh lúc sáng gặp sư tôn mà không kìm được lén thở dài một tiếng đầy nuối tiếc "Giá mà sư tôn mở lòng thì tốt biết mấy". Vì cả ngày đi đường xa quá mệt mỏi nên hắn đã nhanh chóng thiếp đi nào biết rằng đã có người cả đêm đó trông cho hắn nghỉ ngơi.
_" A Nguyệt hảo mộng"

Bình luận truyện Vọng Nguyệt

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Bạch Lục
đăng bởi Bạch Lục

Theo dõi