Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 6

" A tên Hạ Thần thối tha sao anh dám túm tóc tôi hả , mau buông ra đi đau chết mất " Mái tóc yêu dấu của Ngọc Miên ngang nhiên bị Hạ Thần kéo như dây chằng .

" Nếu em chịu rút lại câu nói vừa nãy anh sẽ buông " Nào đâu lại dám nói anh yếu sinh lí , anh đây vô cùng mạnh sinh lí nhé .

Hoảng quá Hướng Hạo vội chạy tới hoà giải , đúng lúc ấy mẹ bước vào , trên tay cầm rất nhiều hoa quả . Mẹ ngạc nhiên khi nhìn thấy một tên con trai lạ hoắc đang túm tóc của Ngọc Miên .

" Cậu này là..... "

Hướng Hạo đần ra vì sở dĩ anh bị sự xuất hiện của mẹ doạ cho chết sững . Thấy anh trai sắp chết trôi , Ngọc Miên nhanh miệng :
" Là bạn thân cấp hai của anh trai đấy mẹ - Hạ Thần ạ "

" Dạ cháu chào bác ạ " Hạ Thần lễ phép chào hỏi .

Lúc này hai gương mặt căng cứng như tượng sáp mới dãn ra như nở hoa .

Mẹ tỏ vẻ sửng sốt vì trước đây mẹ từng nhiều lần căn dặn Hướng Hạo cố gắng kết bạn với mọi người rồi rủ họ về nhà chơi nhưng anh chỉ hứa và khất . Mẹ đâu biết rằng chính vì nhà nghèo nên anh mới bị bạn bè ruồng bỏ do đó anh đâm ra tự ti , ngại giao tiếp .

" Tốt quá vậy là con có bạn rồi Hạo Nhi , Ngọc Miên con đem bổ xoài và dưa hấu đi . Thím Năm mời mẹ mua bằng được , chẳng biết có ngon ko nếu ngon thì mai mẹ mua tiếp " Mẹ chỉ tay vào trong túi có một quả xoài và hai quả dưa hấu nhìn là biết ngon rồi . Vì thích hay ko thích đã qua tay mẹ thì ko ngon cũng phải thành ngon .

Nói chuyện rất vui vẻ thì mẹ như sực nhớ ra chuyện gì đấy , mẹ hỏi Hướng Hạo :

" Lúc nãy mẹ gặp Sa Uyển ở chợ , con bé hỏi dạo này con thế nào đấy ? Có chuyện gì mà ko thấy nói chuyện với con bé nữa "

Nhắc tới Sa Uyển bầu ko khí chìm đi khá nhiều , Ngọc Miên suýt bị nghẹn , Hạ Thần mặt khó coi trông thấy . Hướng Hạo bối rối :
" Dạo này con bận ôn thi quá trời luôn " Anh là đang nói dối mẹ , tội đáng muôn chết .

" Con thật là Sa Uyển là một cô gái tốt , con đừng làm nó buồn . Để mấy hôm nữa mẹ mời con bé về nhà ăn cơm , con cố gắng xin lỗi và làm hoà nha "

" Vâng thưa mẹ " Anh lí nhí gật đầu .

Nhìn cách mẹ của Hướng Hạo nhắc tới Sa Uyển , mặt Hạ Thần tối sầm lại , anh thừa biết tình yêu của mình dành cho Hướng Hạo sẽ ko bao giờ được bác gái chấp nhận . Đối với bác gái thì Sa Uyển chính là đứa con dâu mẫu mực , xinh đẹp lại tài giỏi . Với Ngọc Miên , đích thị là cô chị dâu tốt tính nhất thế giới .

" Thôi mẹ phải đi đây , Hạ Thần cháu ở lại chơi một lúc nữa rồi hẵng về "

" Dạ bác về ạ "

Tiễn mẹ tới tận cửa Hướng Hạo mới nhẹ nhõm , anh nhìn Hạ Thần , trong lòng đầy tâm sự . Có những người vừa nhìn thấy nhau , họ đã biết trái tim họ thuộc về nhau và tình yêu của Hướng Hạo và Hạ Thần cũng vậy . Nhưng tại sao bọn họ có thể đến được với nhau mà anh và Hạ Thần lại ko thể , ngày ngày tìm cách che giấu , ko dám đối diện với thực tại . Nếu mẹ thông cảm cho anh một chút thì tốt biết mấy .

Bình luận truyện Xin anh buông tha cho anh em tôi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mai Bamboo
đăng bởi Mai Bamboo

Theo dõi