Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 171: Tha thứ cho ba được không

Sau khi Trình Kiệt rời đi mẹ Tiêu tức giận đến mức hô hấp cũng không thông, bàn tay run rẩy đưa vào trong túi xách của mình lấy ra điện thoại nhấn vào số của Tiêu Dật, bà gọi rất nhiều cuộc gọi nhưng đầu dây bên kia lại không chịu bắt máy khiến cho bà càng tức giận hơn.

Buổi chiều hôm ấy Trình Kiệt đón Tiêu Kỷ Mặc về nhà, vào trong phòng khách không thấy bóng dáng Tiêu Dật đâu, bình thường thời gian này Tiêu Dật của hắn đang ở trong phòng khác ngồi xem ti vi đợi hắn về hoặc là loay hoay ở dưới phòng bếp nấu cơm tối, Trình Kiệt bước vào phòng bếp phát hiện ra mọi đồ đạc vẫn ngăn nắp không có dấu hiệu có hoạt động nấu ăn nào. Tiêu Kỷ Mặc đứng ở bên cạnh Trình Kiệt nhíu mày hỏi hắn:

“Hôm nay chúng ta ăn gì vậy ba Trình Kiệt?”

Trình Kiệt nhíu mày cúi đầu nhìn xuống phía Tiêu Kỷ Mặc, hắn cầm lấy cặp sách trên vai Tiêu Kỷ Mặc rồi nói:

“Hôm nay chúng ta sẽ ra nhà hàng ăn tối, con vào trong phòng tắm rửa mặt đi nhé!”

Tiêu Kỷ Mặc nghe thấy sẽ được đi ra ngoài liền vui vẻ, nhanh chóng chạy vào trong phòng. Trình Kiệt không rõ Tiêu Dật đã đi đâu cho nên bước chân cũng có độ gấp gáp đi vào trong phòng ngủ xem thử, vừa mở cửa phòng ngủ ra liền thấy Tiêu Dật đang ở trên giường định ngồi dậy, sắc mặt của cậu rất kém, ngay cả giọng nói cũng khàn đặc:

“Anh về rồi sao, đã là mấy giờ rồi?”

Trình Kiệt vừa thấy gương mặt trắng bệch không một chút huyết sắc của Tiêu Dật liền nhanh chóng đưa tay chạm vào trán của cậu, quả nhiên nơi đó vô cùng nóng, không chỉ có thế mà cả người cậu đều nóng đến đáng sợ. Trình Kiệt nhanh chóng lấy điện thoại gọi điện cho ai đó, vừa nhấn số vừa nói với Tiêu Dật:

“Tiểu Dật, em bị sốt rồi, tại sao không nói cho anh biết hả?”

Tiêu Dật cảm thấy cả người mệt mỏi khó chịu, ngay cả sức lực cũng giống như bị hút cạn, nhưng mà nhìn người đàn ông phía trước một lòng lo lắng cho cậu, nụ cười trên môi cậu lại yếu ớt hiện lên, cậu không nói gì cả chỉ im lặng ngắm nhìn Trình Kiệt mà thôi. Khi Trình Kiệt đang gọi điện cho bác sĩ đến nhà thì Tiểu Kỷ Mặc đã chạy lên phòng ngủ, Tiểu Kỷ Mặc nhanh chóng nhảy lên giường ngồi lên đùi của Tiêu Dật:

“Ba à, hôm nay chúng ta sẽ ra ngoài ăn cơm sao?”

Trình Kiệt vừa thấy Tiêu Kỷ Mặc ngồi lên người Tiêu Dật liền nhanh tay túm lấy cổ áo của cậu kéo sang một bên:

“Kỷ Mặc, em ấy đang bị bệnh con không thấy sao?”

Trình Kiệt nói rất lớn, hắn chính là quan tâm cho Tiêu Dật rất nhiều cho nên có phần nóng nảy, Tiêu Kỷ Mặc đột nhiên bị quát như vậy liền hốt hoảng sợ hãi, ngay cả đứng dậy cũng không dám, hai mắt đỏ hoe như sắp khóc. Không gian theo đó rơi vào trầm mặc, Tiêu Dật trong nhất thời cũng không biết phải làm sao cả, đúng lúc này tiếng khóc của trẻ con liền vang vọng trong phòng ngủ, Trình Kiệt ánh mắt trầm xuống, Tiêu Dật nhanh chóng cúi người lau nước mắt cho Tiêu Kỷ Mặc:

“Khỉ con đừng khóc, ba Trình Kiệt là sợ con bị lây bệnh từ ba cho nên mới nóng nảy như vậy”

Tiêu Kỷ Mặc được đà liền lao vào lồng ngực của Tiêu Dật ôm lấy cậu khóc càng dữ dội hơn. Tiêu Dật cả người đã không còn sức, hiện tại bị Tiêu Kỷ Mặc đột nhiên ôm lấy cũng phải mất thăng bằng ngả người về phía sau, Trình Kiệt vừa nhìn thấy động tác nhỏ kia thì đôi lông mày nhíu lại càng chặt, nhưng mà hắn lại không dám kéo Tiêu Kỷ Mặc ra một lần nữa, càng không biết nên nói cái gì lúc này mới được.

“Được rồi khỉ con, ba hiện tại sốt rất cao thật sự rất sợ lây sang con, hay là con xuống dưới phòng mở máy tính lên chơi có được hay không?” Tiêu Dật vẫn cố gắng dịu dàng dỗ dành.

Tiêu Kỷ Mặc ôm một hồi mới chịu rời khỏi Tiêu Dật, thời gian gần đây Trình Kiệt phải nằm trong bệnh viện cậu đã không thể gặp ba của mình nhiều, sau đó tiệm cà phê của ba cậu khai trương cho nên ba cũng rất bận rộn, cậu chính là rất nhớ ba, chỉ muốn ôm ba mình một cái không ngờ lại bị mắng cho một trận như vậy, thế cho nên bây giờ trong lòng mới tránh không được rất tủi thân.

Tiêu Kỷ Mặc trốn tránh ánh mắt của Trình Kiệt, cúi đầu rời khỏi phòng ngủ bước xuống tầng. Bác sĩ nhanh chóng tới khám bệnh cho Tiêu Dật, nói cậu là do dính nước mưa cộng với suy nhược thần kinh cho nên mới bị sốt cao, bác sĩ cẩn thận truyền cho Tiêu Dật một chai nước biển, kế đó để lại cho cậu một số thuốc rồi trở về.

Khi bác sĩ rời đi rồi, Trình Kiệt liền im lặng ngồi ở bên cạnh Tiêu Dật, hắn là đang bị ảnh hưởng của cuộc nói chuyện với mẹ Tiêu lúc sáng nay, mẹ Tiêu nói hắn chẳng là cái gì cả cho nên Tiêu Dật nhất định sẽ chọn bà thay vì chọn hắn, vừa mới rồi nhìn thấy Tiêu Kỷ Mặc lao vào lòng của Tiêu Dật hắn lại bắt đầu có một suy nghĩ rằng Tiêu Kỷ Mặc sẽ cướp mất Tiêu Dật rời khỏi hắn, bởi vì cậu chính là con trai của Tiêu Dật, Tiêu Dật đã nuôi cậu từ nhỏ đến giờ rồi, còn hắn lại chẳng phải là người chảy chung dòng máu với cậu, nói ra cũng chỉ là một người có quen biết với cậu mà thôi.

Tiêu Dật không biết suy nghĩ mà Trình Kiệt hiện tại đang nghĩ, chỉ đơn giản hiểu là Trình Kiệt lo lắng cậu mệt mỏi nên mới gấp gáp thế mà thôi:

“Trình Kiệt, anh vừa mới rồi không nên lớn tiếng với khỉ con như thế”

Trình Kiệt nhíu mày nhìn Tiêu Dật, suy nghĩ sợ hãi Tiêu Dật rời khỏi mình càng nhiều hơn. Tiêu Dật đưa tay chạm vào má hắn khẽ nói:

“Em cũng không có việc gì, khỉ con vẫn còn là một đứa trẻ, nó vừa mới rồi không nhận ra em đang không khỏe, nó thật sự là một đứa trẻ rất ngoan ngoãn”

Nghe Tiêu Dật khen ngợi Tiêu Kỷ Mặc trước mặt mình, Trình Kiệt càng nhíu chặt đôi lông mày hơn. Tiêu Dật đưa tay xuống nắm lấy bàn tay của Trình Kiệt: “Không phải nói sau này chúng ta sẽ cùng nhau nuôi nấng nó sao, lát nữa anh xuống dưới nói chuyện với nó một chút có được không…” Nói rồi Tiêu Dật liền cúp mắt buồn bã: “Mẹ em nói không có đứa con như em… em bây giờ cũng chỉ còn có anh và khỉ con mà thôi… em không muốn có thêm bất cứ ai nữa rời khỏi em”

Trình Kiệt ôm Tiêu Dật vào trong lòng, hắn cứ im lặng ôm cậu như vậy suốt một khoảng thời gian, giống như là thế giới đang tĩnh lặng lại vài phút vậy. Tiêu Dật cảm nhận được bản thân đang được đối phương bao bọc thật kỹ, cậu rất thích cảm giác an toàn này, nhất là khi người mang cho cậu cảm giác an toàn lại là Trình Kiệt:

“Tiểu Dật, anh nên nói như thế nào với Kỷ Mặc đây?”

Trình Kiệt đối với trẻ con không quá gần gũi, hắn không biết làm sao có thể khiến cho đối phương thích mình, cũng càng không biết làm cách nào để dỗ dành một được nhỏ cả. Nếu như Tiêu Kỷ Mặc cũng là một phần không thể thiếu đối với Tiêu Dật, vậy thì hắn cũng không thể nào cùng đứa nhỏ kia thiết lập khoảng cách được. Tiêu Dật ngẩn người, người đang ôm cậu đây rõ ràng rất to xác nhưng hiện tại lại như một đứa nhỏ làm sai không biết nên làm cái gì tiếp theo cả, Tiêu Dật khẽ mỉm cười nhỏ giọng đáp:

“Nếu như anh yêu quý khỉ con, khỉ con nhất định sẽ cảm nhận được”

Trình Kiệt buông Tiêu Dật ra một chút, ánh mắt bất an đối diện cậu, hắn đưa tay vuốt lấy mái tóc của cậu nhẹ giọng nói:

“Xin lỗi Tiểu Dật, anh không cố ý mắng Kỷ Mặc”

Tiêu Dật đưa tay lên nắm lấy bàn tay của Trình Kiệt:

“Em biết”

Khi Trình Kiệt bước xuống nhà liền không thấy bóng dáng của Tiêu Kỷ Mặc đâu, hắn đi vào trong phòng ngủ cũng không tìm thấy, cuối cùng phát hiện ra Tiêu Kỷ Mặc đang ngồi ở ngoài sân vươn tay sang phía hàng rào nhà hàng xóm chơi với mấy con cún nhỏ ở bên đó, Đại Nhân ngồi ở bên cạnh Tiêu Kỷ Mặc nghe thấy tiếng bước chân của Trình Kiệt liền ngay lập tức quay lại phía sau chạy về phía hắn. Tiêu Kỷ Mặc cả một quá trình đó cũng không phát hiện ra, cứ như vậy ngồi đưa tay sang khe hở của hàng rào chơi với đám cún nhỏ nhà bên, Trình Kiệt cuối cùng vẫn là đứng ở cửa nâng giọng gọi:

“Kỷ Mặc”

Tiêu Kỷ Mặc theo phản xạ quay đầu lại nhìn, phát hiện ra người gọi mình là Trình Kiệt liền hơi sợ một chút, vừa mới rồi ba Trình Kiệt tức giận mắng cậu, cậu liền sợ ba Trình Kiệt sẽ không cần mình nữa, sau đó ba cậu hẳn là sẽ càng ít quan tâm cậu hơn. Trình Kiệt thấy Tiêu Kỷ Mặc đứng dậy nhìn mình mà không chạy vào liền nâng giọng gọi thêm một câu nữa:

“Đừng đứng ở đó, bên ngoài lạnh lắm”

Tiêu Kỷ Mặc do dự một chút rồi cũng chạy tới chỗ Trình Kiệt, lúc Tiêu Kỷ Mặc đứng ở trước mặt Trình Kiệt, hắn liền ngồi xổm xuống đưa tay giúp cậu lấy đi vài bông tuyết nhỏ còn vương trên cổ áo lông:

“Kỷ Mặc, chuyện vừa mới rồi tha thứ cho ba có được không?”

Tiêu Kỷ Mặc nghe thấy vậy thì ngẩn người, Trình Kiệt ngẩng đầu nhìn cậu khẽ nói:

“Ba không cố ý lớn tiếng với con, nhưng mà Tiểu Dật em ấy đang bị ốm rất là mệt, cho nên ba mới nóng nảy như vậy”

Tiêu Kỷ Mặc giống như là đang suy nghĩ những lời nói của Trình Kiệt cho nên nãy giờ vẫn im lặng, thật ra thì ba Trình Kiệt đối với cậu cũng rất là tốt, mua cho cậu rất nhiều đồ chơi, đến lớp còn luôn nhận được lời khen của cô giáo rằng quần áo cậu mặc trên người thật là đẹp, mấy món đồ đó đều là do ba Trình Kiệt mua cho cậu, tuy rằng cậu không biết mấy thứ đồ đó đắt tiền bao nhiêu nhưng cô giáo thỉnh thoảng vẫn luôn cảm thán rằng chiếc áo cậu mới mặc tới ngày hôm nay bằng cả một tháng lương của cô giáo, hay là cảm thán đôi giày cậu mang mấy ngày trước cô giáo mới nhìn thấy trên tạp chí gì đó rất rất nổi tiếng. Tiểu Kỷ Mặc suy nghĩ một hồi liền gật đầu, Trình Kiệt khẽ thở dài một hơi:

“Hôm nay chúng ta không thể ra ngoài ăn được, bởi vì Tiểu Dật em ấy bị sốt cao, ba sẽ gọi đồ ăn tới nhà, sau đó đợi vài ngày sau em ấy khỏi rồi chúng ta sẽ ra ngoài ăn có được không?”

Tiêu Kỷ Mặc gật đầu một cái, Trình Kiệt cũng cảm thấy giữa hai người vẫn còn ngượng ngùng cho nên liền nở một nụ cười:

“Có phải sắp đến sinh nhật của Kỷ Mặc nhà chúng ta rồi hay không? Đến lúc đó ba liền dẫn con đi công viên giải trí nhé”

Tiêu Kỷ Mặc nghe vậy hai mắt liền sáng lên, còn hào hứng đáp lại một câu thế này:

“Sinh nhật năm ngoái ba có đưa con đi chơi thế giới băng tuyết ở dưới quê, nơi đó vừa lớn lại vừa đẹp, có thể nào năm nay ba Trình Kiệt dẫn con trở về quê rồi tới đó chơi hay không, hơn nữa con cũng nhớ ông bà nội nữa”

Trình Kiệt nghe đến đây nụ cười trên gương mặt liền cứng lại, sau đó hắn liền đứng dậy đóng cửa ra vào lại:

“Được rồi, cũng không thể hứa trước với con việc này, nhưng ba sẽ cố gắng đưa con đi, bây giờ con muốn ăn cái gì?”

Tiêu Kỷ Mặc hơi buồn một chút nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới tâm trạng:

“Mc Donald’s ạ!”

Trình Kiệt nhíu mày:

“Không được, nếu như để Tiểu Dật phát hiện ra thì em ấy nhất định sẽ tức giận, em ấy ốm rồi cho nên không thể chọc giận em ấy”

Tiêu Kỷ Mặc xụ mặt nhỏ giọng:

“Như vậy ăn cái gì cũng được, vậy nên hỏi ba muốn ăn cái gì thì chúng ta sẽ ăn cái đó”

Trình Kiệt khẽ mỉm cười, đứa nhỏ này cũng thật giống hắn, đều coi Tiêu Dật là trung tâm:

“Được rồi, buổi tối ba sẽ gọi thứ đó cho con ăn, nhưng mà con không được để cho em ấy biết, còn có ba cũng chỉ gọi cho con duy nhất lần này mà thôi”

Tiêu Kỷ Mặc nghe thấy sẽ được ăn thứ mình yêu thích kia liền vui vẻ nhảy lên, sau đó giống như nhớ ra điều gì đó liền tự động đưa một ngón trỏ lên trước miệng mình khẽ nói:

“Được ạ”.

Lúc này ở trên phòng, Tiêu Dật vừa bị mẹ Tiêu mắng cho một hồi, bởi vì cậu ngủ quên mất không để ý tới điện thoại cho nên liền không nhớ ra chuyện ngày hôm nay đã hẹn gặp mẹ Tiêu. Cậu không nói mình hôm nay bị sốt mà chỉ dám nói rằng mình ngày hôm nay có việc bận mới quên mất, hẹn mẹ Tiêu ngày mai nhất định sẽ đưa Tiêu Kỷ Mặc tới. Mẹ Tiêu có vẻ rất tức giận, nói rằng cậu là đứa con bất hiếu, còn nói rằng cậu không muốn cho bà gặp cháu trai mình, cũng nói cho cậu biết chuyện ngày hôm nay Trình Kiệt đến gặp bà. Cả một cuộc nói chuyện đó Tiêu Dật nói rất ít, căn bản phần lớn thời gian cầu đều dùng ngồi nghe mẹ Tiêu la lối, sau khi mẹ Tiêu tự mình tắt điện thoại rồi cậu mới khẽ thở dài đặt điện thoại xuống giường.

Đúng lúc này Tiêu Kỷ Mặc liền vui vẻ chạy vào trong phòng, theo sau đó còn có cả Trình Kiệt, xem sắc mặt của hai người khẳng định là đã làm lành với nhau rồi, Tiêu Dật liền cảm thấy tâm trạng tốt hơn một chút. Tiêu Kỷ Mặc đứng ở bên giường hỏi cậu:

“Ba à, ba thấy thế nào rồi?”

Tiêu Dật cười lớn:

“Rất tốt”

Tiêu Kỷ Mặc lại hỏi:

“Như vậy ba muốn ăn cái gì?”

Tiêu Dật xoa xoa đầu Tiêu Kỷ Mặc:

“Khỉ con muốn ăn cái gì thì ba ăn cái đó”

Tiêu Kỷ Mặc lắc đầu:

“Ba muốn ăn cái gì? Chúng ta sẽ ăn thứ gì đó làm cho ba mau chóng khỏe lại”

Thế là buổi tối hôm ấy, một nhà ba người đều vì Tiêu Dật mà ăn cháo dinh dưỡng. Ở cách không xa nhà Trình Kiệt có một tiệm bán cháo dinh dưỡng rất nổi tiếng, Trình Kiệt dẫn Tiêu Kỷ Mặc đi mua cháo dinh dưỡng, lúc đến cửa tiệm Tiêu Kỷ Mặc còn nhìn thật kỹ mấy hình ảnh treo ở trên tường, cẩn thận chọn ra bát cháo đủ dinh dưỡng nhất cho Tiêu Dật. Trình Kiệt cũng không kém Tiêu Kỷ Mặc là mấy, tuy rằng hắn không có nhìn mấy hình ảnh treo trên tường nhưng lại liên miệng hỏi nhân viên bán hàng rằng món đồ này người ốm ăn có tốt hay không, món đồ nào thì người bị ốm không nên ăn, cuối cùng một lớn một nhỏ dây dưa một hồi sau nửa tiếng cũng mang về được hẳn mười bát. Thật ra chỉ có ba bát là cháo mà thôi, bảy bát còn lại đều là thực phẩm dinh dưỡng được băm nhỏ, bởi vì Trình Kiệt yêu cầu cho quá nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng vào trong cháo mà nhân viên lại nói rằng nếu cho nhiều loại như thế vào ăn sẽ không ngon, cuối cùng liền đề xuất cho hắn nên mua mấy thứ đồ dinh dưỡng riêng biệt này, đến lúc ăn chỉ cần bỏ trong bát trộn lên là có thể ăn. Tiêu Dật xuống nhà nhìn một bàn toàn là mấy thứ băm nhỏ được bày ra từng đĩa riêng biệt kia liền hơi giật mình một chút, còn tưởng rằng người bán hàng đang lừa gạt Trình Kiệt, muốn hắn mua nhiều thế này để kiếm tiền, sau đó hỏi ra mới biết rằng người nào đó vì muốn mua hết toàn bộ món ăn trong cửa hàng của người ta cho cậu ăn nên mới bày vẽ thế này.

Sau khi ăn cơm xong Tiêu Dật và Trình Kiệt liền trở về phòng ngủ, Tiểu Kỷ Mặc cũng ôm Đại Nhân trở về phòng. Trình Kiệt đi tắm, Tiêu Dật ngồi trên giường xem điện thoại, lúc Trình Kiệt đi tắm xong ra liền nhìn thấy cảnh này thì nhíu mày không vui:

“Tiểu Dật, đừng xem điện thoại nữa”

Tiêu Dật cười cười mang điện thoại tắt đi để ở trên bàn sau đó liền vẫy vẫy Trình Kiệt về phía mình:

“Qua đây, em giúp anh lau khô tóc”

Trình Kiệt bước qua ngồi xuống cạnh Tiêu Dật nhưng lại từ chối:

“Không cần, em đang ốm”

Thật ra thì Tiêu Dật đang khỏe hơn rất nhiều rồi, chỉ là cổ tay bên phải có phần không thuận tiện mà thôi, chính vì vậy khi Trình Kiệt từ chối Tiêu Dật không có đề cập đến vấn đề kia nữa. Tiêu Dật ở phía sau lưng Trình Kiệt đưa đầu nhỏ áp vào đó, một bàn tay lại ôm lấy eo hắn khẽ thủ thỉ hỏi:

“Hôm nay anh đi gặp mẹ em sao?”.

Bình luận truyện Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Giai Nhân
đăng bởi Giai Nhân

Theo dõi

Danh sách chương