[Xuyên không] Hoa Sứ trắng trôi theo dòng nước

[Xuyên không] Hoa Sứ trắng trôi theo dòng nước

Nội dung truyện [Xuyên không] Hoa Sứ trắng trôi theo dòng nước

Là kết thúc hay bắt đầu một cuộc đời?
Mẽo gặp tai nạn lúc đi phượt, tỉnh lại và nhận ra mình còn sống, điều bất ngờ hơn là cô đã trở về quá khứ gần một ngàn năm trước, thời Trần huy hoàng của sử Việt.

Nhà Trần là thời đại vàng của lịch sử Việt Nam, là thời đại xuất hiện nhiều nhân tài của đất nước và trang sử hào hùng ba lần đánh thắng quân Mông Nguyên.
Nhiều chuyện xảy ra, Mẽo gặp và nảy sinh tình cảm với Trần thế tử Trần Thuyên. Dòng luân chuyển của quá khứ như nước xuôi dòng, một số phận đi lạc có thể làm chủ mỗi bước đi hay vẫn là sắp đặt của định mệnh?

Quần chúng uống trà bên cạnh hỏi chủ quán: "Định ở một mình như vậy luôn sao?"
Cô chủ quán cười, "Tôi đã nghĩ rất nhiều cho cuộc sống về già. Tuổi trẻ kiếm thật nhiều tiền, có thể thì mua một mảnh đất, không thể thì thuê nhà dài hạn, xung quanh trồng một ít hoa cỏ, ngoài sân kê bộ bàn ghế gỗ, đêm có trăng pha một ấm trà nóng ra sân hóng mát, có bạn đến chơi thì cùng bạn uống trà ôn chuyện xưa.
Nhà có thêm chú chó và chú mèo, mỗi ngày hòa giải chuyện đánh nhau của tụi nó.
Cứ như thế mà nhàn tản qua một đời cũng không uổng phí."
=====
Ý tưởng truyện này cũng ba năm rồi, ấp ủ lâu lâu rồi mới đặt bút viết lại. Một lần lên thư viện đọc được quyển sách Các vị vua trẻ nổi tiếng của Việt Nam, lúc đọc đến trang của Trần Anh Tông thì lông tơ trên người dựng đứng, da gà nổi đầy mình, có lẽ đó là giác quan thứ sáu cũng nên. Càng tìm hiểu càng yêu quý con người này, nên xin mạo muội được lấy vị vua thứ tư của triều Trần - Trần Anh Tông Trần Thuyên làm nhân vật khởi nguồn cảm hứng cho truyện

Càng đọc sử Việt càng thấy nó hay nhưng nhiều người ngán viết sử vì cái sự ném đá quá tay của quần chúng chính sử, khó xào nấu được. Nhưng mình vẫn cả gan viết do đam mê, hy vọng sử Việt thông qua các hình thức ngày càng đến gần với mọi người hơn.
Cảm ơn mọi người đã quan tâm!
Tác giả: Trà
Đọc tiếp

Bình luận truyện [Xuyên không] Hoa Sứ trắng trôi theo dòng nước

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Tea

@meochan

Theo dõi

1
0
1

Truyện cùng thể loại