Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 6: Kinh thành

Hế lô :) Kaitou đây

Sau khi giúp 2 chị em Misa và Liza hoàn thành nhiệm vụ ở làng Biechou, chúng tôi đang trên đường đếnkinh thành. Nói vậy thôi chứ cũng sắp đến rồi. Thì tại chúng tôi cũng đi bộ hơn nửa ngày rồi còn gì, trên đường đi chúng tôi có tán dóc một tí kể ra cũng vui.

Qua câu truyện thì tôi được biết là thế giới này có 4 vùng đất tất cả, và mỗi vùng thì được cai quản bằng 1 loài khác nhau. Đông nhất thì chắc chắn là con người rồi, tếp đến là người thú, sau đó là elf và cuối cùng là ma tộc. Ma tộc là loài ít nhất nhưng mạnh nhất, đối với loài người chúng rất nguy hiểm nên phải cẩn thận. À mà còn 1 số loài nhỏ nữa nhưng ko có lãnh thổ cụ thể nên tôi ko kể. Quốc gia mà tôi được triệu hồi đến là Soddehan, đế quốc mạnh nhất của loài người. Nói vậy thôi thực chất các vương quốc khác không hề có tên bởi vì đã Soddehan cướp đoạt và cai trị.

Khi đi họ có hỏi tôi đến từ đâu, tôi cũng chẳng biết chả lời sao nữa. Tôi nói đại rằng tôi là trẻ mồ côi lang thang từ bé. Một câu truyện hết sức vô lí, thế mà họ cũng tin, còn xụt xịt nước mắt thông cảm nữa chứ. Quả là 2 cô nàng đa cảm

"Nhìn kìa! Đấy là kinh thành đấy" Liza nói lớn, mặt cô ấy tươi hắn nên như 1 đứa bé trở về nhà sau chyến du lịch của trường vậy.

Kawaii! (là đễ thương, chắc ae ai cũng bik nhỉ)

"Thì ra đây là kinh thành nhỉ, nó được bao quanh bởi những bức tường lớn, tại sao vậy nhỉ??" tôi thắc mắc.

"À thực chất những bức tường này để bảo vệ kinh thành khỏi kẻ xấu xâm nhập, chỉ khi nào có giấy phép lưu hành thì mới được vô" Misa giải thích.

"Nhưng mình làm gì có giấy lưu hành" Khuôn mặt tôi lúc này thật chán nản, chẳng lẽ tối nay tôi phải ngủ trong rừng tiếp sao
"Không sao đâu, nếu là Kaitou thì em có thể xin cho anh vào được mà" Liza nói và lao đến bám lấy tay tôi, cảm giác thật là youmus khi được gái nắm tay (Thanh niên Fa lâu năm cho biết)

Khi đến cổng chúng tôi gặp 1 ông bác cao to, lực lưỡng đứng gác.
"Ou! Misa và Liza đấy hả...Mới đi làm nhiệm vụ về à" ông bác niềm nở.

"Dạ vâng" Liza tươi cười nói.

"Vậy cậu trai trẻ này là ai?" ông bác thắc mắc cùng vs 1 vẻ mặt nguy hiểm như thể có thằng nào vừa tán tỉnh con gái mình vậy.

"Đáng sợ quá" tui thầm nghĩ.
"Đây là Kaitou, khi đi làm nhiệm vụ chúng cháu gặp khá nhiều rắc rối, nếu không nhờ cậu ấy thì ko biết có thể về đây ko nữa" Misa giải thích.

Ai dà ngại quá, lại được tâng bốc rồi :)

"Thật vậy sao, cảm ơn chàng trai nhiều nhé, từ nay nhớ quan tâm giúp đỡ chúng nhiều hơn nhé" ông bác cười to rồi vỗ vai tôi uỳnh uỵch mấy cái đau điếng. Khi nghe câu ấy đột nhiên mặt Misa và Liza đỏ lên, làm tôi cũng ngượng theo.

Nhờ sự giúp đỡ của 2 chị em họ cùng vs sự thông cảm của ông chú tôi đã được vào, nhưng tôi vẫn phải làm giấy lưu hành ngay lập tức.

Sau khi vào thành, tôi cùng 2 chị em họ đi đến hội mạo hiểm.

..........................

Tại hội mạo hiểm

"Này Kaitou, cậu có để ý sao mọi người cứ nhìn mình chằm chằm ko, ở trên phố cũng thế nữa" Misa thắc mắc.
"Mình cũng ko biết nữa" tôi nói
Nói vậy thôi chứ tôi biết thừa là do 1 thằng đực rựa như tôi đi cùng vs 2 cô gái cực kì xinh đẹp, hơn nữa Liza cứ kè kè nắm tay tôi như vậy. Những ánh mắt ấy là của mấy thằng Fa lâu năm, có lẽ họ ko ý thức được vẻ đẹp của mình, thật là ngốc quá đi.
"Nhiệm vụ tiêu diệt gobin 10đ vàng, đây" cô tiếp tân đưa cho Misa 10đ vàng, sao chỉ có 10đ nhỉ, khi mới sang thế giới này tôi gom hết tiền ở nhà 2 con orc tận gần 5K còn khoảng 10K bạc và 1K bạch kim. Tưởng nhiều nên tôi nghĩ mệnh giá nó rẻ chứ, để tôi thử hỏi họ xem

"Liza, cho anh hỏi cái, trị giá tiền ở đây là như thế nào vậy???"

"Etou...10 đồng thì anh đổi được 1 bạc, 10 bạc thì anh đổi được 1 vàng, 10 vàng thì anh đổi được 1 bạch kim"

"Vậy 1 đồng thì ta có thể làm được gì???"

"Ta có thể ăn 1 bữa ngon vs 1 đồng, vs 1 bạc anh có thế thuê được phòng trọ trong 1 ngày, vs 10 vàng em và chị có thể mua được 1 ngôi nhà nhỏ rồi đấy, nhưng tất nhiên tụi em sẽ ko làm vậy, vì tụi em thích phiêu lưu hơn" Liza giải thích.

Nghe nói vậy, người tôi run lên cần cập, hiện tại trong tôi là cả 1 gia tài đồ sộ, tôi có thể làm bất kì truyện gì vs số tiền này, nhưng để an toàn tôi sẽ ko nói ra điều đó. Khi Misa nhận thưởng xong, tôi định đăng kí làm mạo hiểm gia nhưng vì hết giờ làm việc, chúng tôi đành phải về, ngày hôm sau quay lại.

30p sau

Đây là nhà trọ sói bạc, nơi 2 chị em họ nghỉ ngơi, tôi cũng vào thuê 1 phòng. Quả đúng như Liza nói 1 bạc có thể thuê được 1 ngày cùng vs 3 bữa nữa. Thật tiện lợi.
Phòng của tôi là 105, Liza và Misa ở chung phòng 106, ngay bên cạnh phòng tôi. Vừa lên phòng tôi ngả người lên giường, hôm nay tôi đã đi 1 chặng đường dài quả thực rất mệt, nghĩ vậy tôi thiết đi lúc nào không biết.

Bình luận truyện Xuyên không! Làm phế vật hay là trùm tại dị giới

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

私の名前はTrungです
đăng bởi 私の名前はTrungです

Theo dõi