Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 7: Trở thành mạo hiểm gia

Wappp...Kaitou đây. Tôi vừa chợp mắt 1 lúc thì chị em họ đã gọi tôi dậy liền, đang ngủ ngon thì...mà thôi kệ đi. Ở thế giới này không biết người ta coi thời gian bằng cách nào, nhưng theo tôi thất thì cũng đã hơn 6h, nên là giờ tôi cùng vs Misa và Liza đi kiếm gì đó ăn tối, tất nhiên là quán trọ có cả ăn tối trong phần thuê, nhưng để mừng họ hoàn thành nhiệm vụ nên họ đã mời tôi đi ăn

"Kaitou, nhanh lên không tụi mình đi trước đấy" Misa gọi lên vs giọng điệu khó chịu vì chờ đợi. Tôi thắc mắc là tại sao họ lại khó chịu trong khi chính bản thân họ đôi lúc cũng mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Con gái thật là khó hiểu.

Vừa xuống nơi, Liza đã kéo tay tôi ra khỏi nhà trọ, tôi đã mất thăng bằng xuýt ngã vào người em ấy, hên là dừng lại kịp.

"Lẹ lên anh, chị Misa đứng đợi 1 lúc rồi đó" tuy nói vậy nhưng có vẻ em ấy không hề bận tâm về điều ấy, trái lại nhìn em ấy còn hồ hởi bởi vì được ra ngoài ăn tối, thật là giống 1 đứa trẻ quá đi mà.

Ra đến cổng thì thấy cô chủ nhà trọ đang đứng ngoài đấy, trước khi đi cô ấy còn nói "Chúc quí khách đi ăn ngon miệng" thật đúng là 1 người thân thiện.

Chúng tôi đi 1 lúc thì ghé vài 1 quán ăn gia đình, tuy không to lắm nhưng khá đông khách, quán toát ra vẻ ấm cúng đến lạ thường

"Đây là 1 quán ăn nổi tiếng ở kinh thành, tuy nho nhưng đồ ăn rất ngon và giá cả thì phải chăng nên rất nhiều mạo hiểm gia và thực khách ghé qua đây, thậm trí có cả quí tộc nữa cơ" Misa hồ hởi giới thiệu

Vừa bước vào quán thì có 1 giọng nói vang lên " Ồ, chị em Misa đó hả, lâu lắm rồi không thấy ghé quán nha".
"Chào bác Rasfor, tại dạo này chúng cháu bận quá nên chỉ ăn đồ ăn ở quán trọ thôi"
"Vậy hả, thế hôm nay cứ ăn thoải mái đi, bác đãi thêm. HAHA"

Tôi quay sang thì thấy Rasfor là 1 người đàn ông trung niên, hơi mập nhưng nhìn khá thân thiện và mến khách, tôi khá thiện cảm vs người đàn ông này

"Vậy, chàng tri này là ai???Bạn trai của Liza hả? Hay là Misa?" người đàn ông vừa cười, vừa nói, nghe có vẻ hơi trêu trọc chị em họ.
"Khôn...Không...phải. Cậu ấy chỉ là bạn của tụi cháu lúc phiêu lưu đã giúp đỡ tụi cháu rất nhiều trong chuyến đi" Misa trả lời ấp ùng, khuôn mặt thì đỏ dấn, Liza cũng tương tự, cô bé liền quay mặt đi chỗ khác đánh trống lảng để tôi không nhìn thất mặt

Ông bác nghe vậy, liền vỗ vai tôi đùng đùng.
"Cảm ơn đã quân tâm đến chị em họ nhá"
"Nhưng mà cậu mà dám làm gì khiến họ buồn là ko xong vs tôi đâu" lời nói đe dọa và rất nguy hiểm khiếm tôi ớn lạnh, làm tôi nhớ lại ông chú gác cổng chiều nay. Có vẻ ở đây 2 chị em họ rất được yêu quí nhỉ.
"Vậy hôm nay 2 công chúa muốn ăn gì nào" Rasfor niềm nở.
"Dạ cho bọn cháu như mọi khi được rồi, nhưng nhớ cho nhiều vào phần của Kaitou nữa nhé" Liza cười nói trong khi trên tay đã chuẩn bị sẵn dao và nĩa ở trong tư thế chiến đấu, thật la háu ăn quá đi mà.
"Được rồi, đợi bác 1 chút nhé"

Một lúc sau, nhân viên mang đồ ăn ra, suất ăn gồm có 1 phần thịt nướng, súp cua, salad trộn và bánh mì. Lúc đầu tôi tưởng sẽ không hợp hương vị, nhưng quả thật rất ngon.Thịt thật sự rất mềm, ăn như có cảm giác tan ra trong miệng, súp thì được nêm nếm đậm đà, còn bánh mì thì đã chiên sơ trước khi mang ra nên là khá giòn, tất cả ăn khi uống cùng vs bia lúa mạch thật sự rất ngon và sảng khoái

"WoW, đồ ăn ngon quá" tôi reo lên
"Em đã bảo rồi mà" Misa cười nói

Sau khi thưởng thức xong món chính, tráng miệng bằng sinh tố kiwa. Kiwa là 1 loại quả của thế giới này, khá mọng nước, có vị như dâu tây nhưng lại thoảng vị chua của cam, thực sự thì rất ngon, đây đúng là trải nghiệm mới mẻ

Sau khi ăn xong, Misa nói
"Mình và Liza đã quyết định đưa cho cậu 1 nửa số tiền thưởng, vì nếu không có cậu chúng mình không thể hoàn thành nhiệm vụ, hơn nữa nếu có hoàn thành thì ố tiền cũng không nhiều thế này vì phải chia làm 9 phần cho những người kia nữa"
"Mình từ chối, mình có làm gì đây, số tiền này là của các cậu" tôi kiên quyết
"Nhưng bọn mình cảm thấy áy náy vì công lao chính là của các cậu, mình ko làm gì mà nhận hết thế này thật không phải"

Sau 1 hồi cò cưa không đi đến đâu, tôi liền nghĩ ra 1 cách. Tôi liền gọi chủ quán đến tính tiền.
"Tổng cộng là 6 đồng,cậu không để 2 cô gái này tính tiền đấy chứ" Rasfor nói
Tôi cười trừ, quả thật tôi vẫn sợ lão khọm này.

"Thế này đi, tiền công mình lấy là 6 đồng, và mình dùng số tiền ấy mình dùng để trả bữa ăn này được chưa" tôi nói
"Nhưng mà...."
"Không nhưng nhị gì cả, mình sẽ không nhận thêm bất cứ 1 đồng nào dù cậu có kiên quyết đi chăng nữa"

Cuối cùng có vẻ họ cũng chịu thua, họ đồng ý vs đề nghị ấy và cảm ơn tôi. Sau khi trả tiền, chúng tôi tản bộ 1 lúc rồi ai về phòng người ấy. Sau khi về phòng tôi bật bảng trạng thái của mình nên xem

-Tên: Kaitou
-Tuổi: 16
-Năng lực đặc biệt:
+Ăn cướp kĩ năng( Ăn cắp được kĩ năng đặc biệt của đối thủ sau khi tiêu diệt chung ) độ hiếm ★★★★★★★★★★
+Con mắt đế vương( Kiểm định giá trị của đồ vật hoặc sức mạnh của đối thủ...). Lấy của orc tinh độ hiếm ★★★★★★★★★★
+Phong thuật: +1
+Kháng phong thuật: +1
+Dame: 107 dame chuẩn trên mỗi đòn đánh(+57)
+Giáp: chặn 67 sát thương trên mỗi đòn đánh(+57)
+Số tiền hiện có
1K bạch kim, 5K vàng, 6K bạc(+1K bạc) sau khi đánh bại trùm gobin

WTF dame và giáp tăng lên đáng kể sau khi đánh bại đám gobin, nhưng bất ngờ hơn là bạc tăng tân 1K mà tôi chẳng lấy đồng nào từ chúng cả. Cái kĩ năng ăn cắp này đúng là hack game cmnr. Đêm đó tôi mất ngủ vì quá nhiều điều cần nghĩ.

Sáng hôm sau, chúng tôi tôi hội đẻ làm thẻ mạo hiểm gia, sau khi đến hội,chị tiếp tân hướng đẫn tận tình nên tôi chỉ mất nửa tiếng để hoàn thành thẻ.

“Đây là lần đầu cậu người đăng ký hả? Muốn nghe qua vài lời giải thích đơn giản về quy trình đăng ký chứ?”
“Nhờ chị vậy.”

Nói ngắn gọn thì là họ giới thiệu ủy thác của khách hàng và giữ một phần phí hoa hồng. Do các nhiệm vụ được xếp hạng theo từng độ khó một nên những người có rank thấp sẽ không được nhận nhiệm vụ từ một rank cao hơn. Tuy nhiên, nếu quá nửa đồng đội của anh ta có rank tương ứng thì anh ta vẫn có thể nhận nhiệm vụ này.

Hoàn thành nhiệm vụ, bạn có tiền thưởng. Không hoàn thành? Bạn sẽ phải trả phí phá vỡ hợp đồng. Vì thế, tôi phải chọn nhiệm vụ của mình một cách cẩn thận.

Không những vậy, nếu bạn thất bại nhiều lần và bị đánh giá là một tên có ác tâm, đơn đăng ký vào hội của bạn sẽ bị hủy bỏ. Ngoài ra bạn cũng không thể đăng ký lại ở bất kì nơi nào khác trong thị trấn. Đã vậy bạn sẽ không được phép nhận một lúc hai nhiệm vụ; và nếu trong năm năm bạn không nhận nhiệm vụ mới, đơn đăng ký cũng sẽ bị thu hồi. Nếu bạn săn bắn tại khu vực khác với nơi được yêu cầu, ủy thác sẽ bị vô hiệu ngay. Dĩ nhiên là hội sẽ ở trong vị trí trung lập hết mức có thể trong những vụ tranh chấp giữa hai Mạo hiểm giả. Nhưng nếu bạn gây hại cho bang thì đó lại là một chuyện khác,… và còn nhiều việc khác cũng được giải thích ra hết cả.

“Đó là tất cả những gì trong phần giới thiệu. Nếu có gì không hiểu, cậu có thể tìm gặp người phụ trách.”
“Rõ rồi.”
“Giờ thì phiền mọi người điền vào bản khai báo này nhé.”

Bà chị giữ quầy đưa cho tôi mỗi người một bản đăng ký… và tôi thì chả hiểu lấy một chữ trên đó. Không còn cách nào khác, tôi phải nhờ Lindsay đọc và viết hộ cho. Quả đúng là mù chữ thì làm gì cũng bất tiện hết.

Bà chị đứng quầy nhận lấy đơn đăng ký và đặt một tấm thẻ đen lên trên rồi cất lời niệm chú. Sau đó, chúng tôi nhận lấy một chiếc kim và nhỏ máu lên tấm thẻ của tôi.

Tôi dùng chiếc kim khía lên đầu ngón tay của mình. Khi dùng nó chạm vào tấm thẻ, những hàng chữ trắng dần hiện lên… và dĩ nhiên là tôi cũng chẳng hiểu nó viết cái quái gì cả.
“Với tấm thẻ này, nếu có ai ngoài chủ nhân của chúng giữ nó lâu hơn 10 giây, nó sẽ ngả màu xám. Điều này nhằm ngăn chặn việc hàng giả, hàng nhái xuất hiện. Ngoài ra, nếu bạn mất thẻ, xin hãy báo cáo ngay cho hội. Dù cho bạn phải trả tốn chút tiền, chúng tôi vẫn sẽ cấp lại một cái mới cho bạn.”

Để minh họa, bà chị cầm lấy tấm thẻ của tôi và quả thật, 10 giây sau nó đã ngả sang màu xám. Khi tôi cầm lại, nó lập tức chuyển thành màu đen như cũ. Cơ chế này kể ra cũng thú vị đấy chứ. Tôi tự hỏi nó hoạt động như thế nào.

Có tất cả 9 loại Rank. Rank của tôi là rank G, trên G có E, D, C, B, A, S, SS, SSS. Cả Misa và Liza đều ở rank C, nghe nói cả vương quốc rank cao nhất là SS, chỉ có 1 người duy ngất đạt đến SSS là anh hùng Trira đã mất cách đây gấn 100 năm.

Để tăng rank, tôi cần hoàn thành số nhiệm vụ chỉ tiêu của mỗi rank. tùy thuộc vào cấp độ nhiệm vụ mà tôi có thể công chỉ tiêu nhiều hay thấp, mạo hiểm gia có thể nhận nhiệm vụ hơn tối đa 2 cấp.
(VD: G có thể nhận nhiệm vụ của D)
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì thẻ sẽ tự lưu hoàn thành, tôi phải mang thẻ đến hội chứng nhận và nhận thưởng.

Sau khi kí giấy, và nhận thẻ lòng tôi vô cùng phấn khởi, từ bậy giờ tôi đã làm 1 mạo hiểm gia.

Bình luận truyện Xuyên không! Làm phế vật hay là trùm tại dị giới

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

私の名前はTrungです
đăng bởi 私の名前はTrungです

Theo dõi